Đề thi B2 tiếng anh có cấu trúc như thế nào? Gồm mấy loại? Đề thi tiếng anh B2 khung châu Âu và đề thi B2 quốc tế có giống nhau? Tất cả sẽ được Vstep Việt Nam giải đáp tại bài viết này. 

Cấu trúc đề thi B2 tiếng anh

Hiện nay có 3 bài thi tiếng anh B2 phổ biến, được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là: 

 • Chứng chỉ B2 tiếng anh Vstep (kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức).
 • Chứng chỉ B2 Cambridge (kỳ thi chứng chỉ tiếng anh Quốc tế do Đại học Cambridge tổ chức).
 • Chứng chỉ tiếng anh B2 CEFR (kỳ thi do Hội đồng châu Âu tổ chức)

Đề thi của các dạng bài thi này đều có sự khác biệt về cấu trúc và nội dung. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cấu trúc của 3 dạng bài thi chứng chỉ tiếng anh B2 này.

đề thi B2 tiếng anh
Download đề thi chứng chỉ tiếng anh B2

Cấu trúc đề thi B2 Vstep 

Đề thi tiếng anh B2 khung đánh giá năng lực 6 bậc (Vstep) sẽ kiểm tra 4 kỹ năng: Nghe, đọc, viết, nói. Thông tin chi tiết như sau

Phần 1: Kỹ năng đọc 

 • Gồm 4 phần, thời gian thi 60 phút với. Thí sinh đọc bài khoảng 2000 từ và làm các câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm 

Phần 2: Kỹ năng viết

 • Gồm 2 phần, thời gian thi 60 phút. Phần 1 sẽ yêu cầu viết thư hoặc email và phần 2 viết luận.

Phần 3: Kỹ năng nghe

 • Gồm 3 phần, thời gian làm bài 40 phút. Thí sinh nghe và làm các câu hỏi trắc nghiệm dạng đúng sai và điền từ vào chỗ trống.

Phần 4: Kỹ năng nói

 • Gồm 3 phần thi, thời gian làm bài 7-15 phút. Phần 1 trả lời câu hỏi của giám khảo, phần 2 thảo luận và đưa ra ý kiến giải pháp, phần 3 trả lời các câu hỏi mở rộng của giám khảo.

Xem thêm:

Cấu trúc đề thi B2 Cambridge (kỳ thi FCE)

Đề thi B2 FCE gồm 4 bài thi với tổng thời gian làm bài khoảng 210 phút. Thông tin chi tiết các bài thi như sau:

Reading và Use Of English

 • Gồm 7 phần thi, thời gian làm bài 75 phút. Trong phần này, các bạn sẽ làm các dạng bài trắc nghiệm như: điền vào chỗ trống từ một trong 4 lựa chọn A, B,C,D có sẵn, viết lại câu mà vẫn giữ nguyên nghĩa của câu ban đầu, điền từ phù hợp vào mỗi chỗ trống, chọn một trong các phương án A, B, C, D, E, F để điền vào chỗ trốn

Writing

 • Gồm 2 phần,thời gian làm bài 80 phút. Phần 1 sẽ là bài viết luận (essay-compulsory). Phần 2 bài báo, email bức thư, báo cáo hoặc bài phê bình. Nội dung bài viết từ 140 – 190 chữ.

Listening

 • Gồm 4 phần, thời gian 40 phút. Thi sinh sẽ nghe và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm A, B, C; điền vào chỗ trống từ còn thiếu;  Trả lời câu hỏi trắc nghiệm về một bản tin, cuộc hội thoại, phỏng vấn.

Speaking

 • Gồm 4 phần thi, thời gian khoảng 14 phút. Phần 1 thí sinh sẽ trả những câu hỏi cá nhân, Phần 2 thí sinh sẽ xem 2 bức hình đưa ra ý kiến so sánh và nói điều gì đó về bức tranh, phần 3 thí sinh sẽ xem biểu đồ cho sẵn và trả lời câu hỏi, phần 4 sẽ cùng với thí sinh khác thảo luận và nói chuyện với nhau về một chủ đề.

Xem thêm:

Cấu trúc đề thi tiếng anh B2 CEFR

Đề thi CEFR B2 gồm 5 phần, với tổng thời gian làm bài là 100 phút. Các bài thi sẽ được làm dưới hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

Ngữ pháp (Grammar)

 • Bài thi này có thời gian làm bài 40 phút, gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh sẽ phải tìm lỗi ngữ pháp sai, chọn từ hoặc sửa lỗi ngữ pháp…. Mỗi câu hỏi sẽ có 5 sự lựa chọn.

Kỹ năng Nghe (Listening)

 • Phần thi này có thời gian làm bài  20 phút với 12 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh sẽ nghe các đoạn ghi âm cho sẵn và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm.

Kỹ năng Đọc (Reading)

 • Thời gian làm bài 20 phút thí sinh sẽ có 9 – 12 câu hỏi. Thí sinh đọc 5 – 6 đoạn văn xoay quanh các chủ đề chuyên môn như thương mại, kinh tế, lịch sử…và những chủ đề quen thuộc như thói quen, cuộc sống…

Kỹ năng Viết (Writing)

 • Thời gian làm bài 30 phút. Phần 1 thí sinh sẽ đặt câu dựa trên bức tranh cho trước (Write a Sentence Based on a Picture). Phần 2 thí sinh sẽ viết một bài luận để trình bày quan điểm (Write an Opinion Essay).

Kỹ năng Nói (Speaking)

 • Thời gian thi khoảng 5 phút (không tính thời gian chuẩn bị), thí sinh sẽ trả lời câu hỏi theo chủ đề giám khảo đưa ra.

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep B2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Download đề thi B2 tiếng anh có đáp án

Dưới đây là một số bộ đề thi B2 tiếng anh của 3 dạng bài thi phổ biến nhất, đã được Vstep Việt Nam đã tổng hợp.

Các bạn hãy tải những bộ đề thi này về, thử làm bài và bấm thời gian như trong kỳ thi thực tế, để có thể đánh giá chính xác trình độ năng lực hiện tại của bản thân. Thông qua những bộ đề thi thử này, các bạn cũng có thể làm quen cấu trúc đề thi, nắm vững những kiến thức cơ bản, phát hiện điểm yếu của bản thân từ đó có kế hoạch ôn luyện bổ sung những kiến thức cần thiết.

Xem thêm:

Đề thi tiếng anh B2 Vstep

Dưới đây Vstep Việt Nam đã tổng hợp một số bộ đề thi tiếng anh B2 theo format mới nhất của Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. Các bạn hãy tham khảo.

Download đề thi B2 tiếng anh quốc tế (Cambridge)

Đề thi tiếng anh B2 Cambridge được đánh giá là khó hơn Vstep rất nhiều. Nội dung câu hỏi mang tính chuyên sâu kiến thức đa dạng và bao quát mọi chủ đề.Các bạn hãy tham khảo một số bộ đề thi chứng chỉ tiếng anh B2 quốc tế kỳ thi Cambridge mà Vstep Việt Nam đã tổng hợp dưới đây.

Đề thi B2 tiếng anh khung châu Âu
Download đề thi tiếng anh B2 có đáp án

Download đề thi B2 châu Âu có đáp án

Bài thi B1-B2 châu Âu CEFR sẽ sử dụng đề thi chung, tùy vào điểm số đạt được mà thí sinh dự thi sẽ nhận được chứng chỉ với trình độ tương ứng . Dưới đây là một số bộ đề thi B2 CEFR các bạn hãy tham khảo.

Luyện đề thi thử tiếng anh B2 tại Vstep Việt Nam

Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi chứng chỉ tiếng anh B2. Hàng tháng trung tâm đều mở lớp luyện thi tiếng anh cho tất cả các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B2 phổ biến hiện nay.

Đào Tạo Chương Trình B2 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Kết nối với ban tiếp nhận hồ sơ

 • Đăng ký tại trung tâm các bạn sẽ được chia sẻ miễn phí các tài liệu, đề thi, giáo trình luyện thi …được biên soạn bởi những giảng viên đang công tác tại các trường Đại học lớn như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ, Học viện An ninh Nhân dân…và các trung tâm chứng chỉ tiếng anh quốc tế và châu Âu.
 • Tài liệu luyện thi và giáo trình được biên soạn và cập nhật hàng tháng, bám sát cấu trúc đề thi gần nhất. Cung cấp cho học viên kinh nghiệm, mẹo học và thi để có thể thi đỗ B2 trong thời gian ngắn nhất.
 • Hiện nay trung tâm đang tổ chức các khóa thi thử B2 miễn phí nhằm đánh giá trình độ học viên. Tham gia chương trình này các bạn sẽ được gửi những bộ đề thi thật, bài thi của các bạn sẽ được các giảng viên của trung tâm chấm điểm. Từ đó sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn đang yếu ở phần nào, cần bổ sung những kiến thức gì. Chương trình này hoàn toàn miễn phí, các bạn chỉ cần đăng ký là được tham dự ngay.

Nếu như các bạn đang quan tâm đến lớp luyện thi B2 của Vstep hay chương trình đánh giá trình độ năng lực miễn phí. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Với những thông tin đã chia sẻ trên đây, hy vọng Vstep Việt Nam đã giúp các bạn hiểu rõ về cấu trúc đề thi và có những bộ đề thi B2 tiếng anh chất lượng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7