Đề thi B1 tiếng anh có cấu trúc thế nào? Download đề thi B1 Vstep ở đâu?…Nhằm giúp các bạn rút ngắn thời gian ôn luyện, làm quen cấu trúc đề thi và sớm thi đỗ bằng B1 tiếng anh. Ở bài viết này Vstep Việt Nam sẽ gửi đến các bạn những bộ đề thi B1 tiếng anh chuẩn cấu trúc đề thi mới nhất.

Cấu trúc đề thi B1 tiếng anh VSTEP

Đề thi tiếng Anh A2 khung đánh giá năng lực 6 bậc sẽ kiểm tra 4 kỹ năng: Nghe, đọc, viết, nói. Tổng thời gian thi là 135 phút. Thông tin chi tiết từng phần thi như sau.

Kỹ năng thi Phần thi Thời lượng Nội dung câu hỏi Thang điểm
Writing Phần 1 15 phút Viết thư hoặc email nội dung yêu cầu thường là thư cho bạn bè, thư xin lỗi, thư cảm ơn… 0-25
Phần 2 45 phút Viết bài luận về chủ đề cho sẵn, thông thường yêu cầu nêu về cảm nhận của bản thân, phương án khắc phục vấn đề nào đó
Reading Phần 1 60 phút Thí sinh đọc 4 bài đọc với tổng số lượng khoảng 2000 từ và làm các câu hỏi trắc nghiệm. 0-25
Phần 2
Phần 3
Speaking Phần 1 3 phút Trả lời câu hỏi của giám khảo nội dung giới thiệu bản thân 0-25
Phần 2 4 phút Lựa chọn phương án và nêu lý do chọn
Phần 3 5 phút Trả lời câu hỏi mở rộng của giám khảo về phương án đã chọn ở phần 2
Listening Phần 1 40 phút Thí sinh nghe 3 bài độc thoại hoặc hội thoại và làm các câu hỏi trắc nghiệm dạng đúng sai và điền từ vào chỗ trống. 0-25
Phần 2
Phần 3

Nội dung chi tiết đề thi kỹ năng nghe B1

Bài thi sẽ có 3 phần, với 35 câu hỏi và thời gian làm bài 40 phút.

Phần 1: Gồm 8 câu hỏi 

Nội dung câu hỏi: Thí sinh nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn. Lựa chọn đáp án đúng trong 4 đáp án dạng trắc nghiệm A, B, C, D. Đoạn thông báo thường sử dụng là các biển báo giao thông, biển báo nguy hiểm…. mẫu đề thi nghe tiếng anh b1 phần 1

 • Phần 2: Gồm 12 câu hỏi

Nội dung câu hỏi: Thí sinh nghe 3 đoạn hội thoại hoặc độc thoại.  Mỗi đoạn có 4 câu hỏi. Nội dung thường là đoạn hội thoại giữa 2 người bạn kể về chuyến du lịch, đoạn hội thoại trong siêu thị, khu mua sắm

mẫu đề thi nghe tiếng anh b1 phần 2

 • Phần 3: Gồm 15 câu hỏi

Nội dung câu hỏi: Thí sinh nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết, mỗi đoạn trả lời 5 câu hỏi. Nội dung câu hỏi thường là đoạn hội thoại nói về một địa danh nổi tiếng, món ăn đại diện cho một quốc gia…

đề thi b1 tiếng anh vstep thêm 1

Nội dung chi tiết đề thi kỹ năng đọc B1

Bài thi gồm 4 phần nhỏ với 10 câu hỏi, mức điểm tối đa là 30

 • Phần 1: Gồm 10 câu hỏi, điểm tối đa 10

Nội dung câu hỏi: Thí sinh đọc 10 câu hỏi. mỗi câu sẽ có một từ bỏ trống, lựa chọn đáp án đúng trong 4 lựa chọn định dạng  A, B, C, D. Nội dung trong bài đọc có thể kể một một nhân vật bất kỳ và công việc hàng ngày của nhân vật đó…

Mẫu đề thi đọc tiếng anh b1 phần 1

 • Phần 2: Gồm 5 câu, điểm tối đa 5

Nội dung câu hỏi:  Thí sinh chọn một trong hai dạng: đọc 5 biển quảng cáo, biển báo hiệu hoặc thông báo ngắn.Lựa chọn đáp án đúng trong số 4 câu trả lời có sẵn.Thí sinh đọc 5 đoạn mô tả ngắn khoảng 3 câu mỗi đoạn, sau đó ghép các bức tranh với đoạn mô tả.

Mẫu đề thi đọc tiếng anh b1 phần 2

 • Phần 3: Gồm 5 câu hỏi, tối đa 5 điểm

Nội dung câu hỏi: Thí sinh đọc một đoạn văn khoảng 200 – 250 từ và lựa chọn đáp án Đúng /Sai hoặc lựa chọn đáp án dạng trắc nghiệm A, B, C, D…Các câu hỏi thường có nội dung rất đơn giản, chủ đề liên quan đến đời sống, sức khỏe, môi trường…VD: Lightning never strikes in the same place twice (Sét không bao giờ đánh cùng một nơi hai lần) True/ False.

Mẫu đề thi đọc tiếng anh b1 phần 3

 • Phần 4: Gồm 10 hỏi, tối đa 10 điểm.

Nội dung câu hỏi: Thí sinh đọc bài đọc có độ dài khoảng 150 từ với 10 chỗ trống. Thí sinh chọn 10 trong số 15 từ đã cho trong đề bài để điền vào chỗ trống. Nội dung câu hỏi thường là bài miêu tả về địa điểm du lịch, cuộc sống của loài động vật…Những câu hỏi có độ khó không quá cao.

mẫu đề thi đọc hiểu tiêng anh b1 phần 4

Nội dung chi tiết đề thi kỹ năng viết B1

Bài thi gồm 2 phần nhỏ tổng điểm tối đa là 30.

 • Phần 1: Viết một bức thư hoặc email

Đề bài thường yêu cầu bạn viết một bức thư có chủ đề là thư xin lỗi, thư mời, thư phàn nàn, thư giải thích, đưa ra lời khuyên, thư trả lời nhà tuyển dụng….Độ dài bức thư thường được yêu cầu ít nhất là 150 từ.

mẫu đề thi viết b1 phần 1

 • Phần 2: Viết bài luận. 

Nội dung câu hỏi: Thí sinh viết một đoạn văn khoảng 100 -120 từ, nội dung liên quan đến đời sống hàng ngày như:  bưu thiếp, giấy mời, đơn xin việc, thư trả lời một quảng cáo việc làm; viết một lá thư mời, thư phàn nàn, thư xin lỗi, thư cảm ơn, thư giải thích, thư đưa ra lời khuyên hoặc một câu chuyện đã có phần mở bài và kết thúc.

mẫu đề thi viết b1 phần 2

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep B1 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội, Đại Học Sư Phạm TPHCM

Nhận đề ôn thi miễn phí

Nội dung chi tiết đề thi kỹ năng nói B1

Bài thi gồm 3 phần, thời gian thi 10 – 12 phút, tối đa 20 điểm. Trong phần thi này thí sinh sẽ bốc thăm 1 trong số 14 chủ đề nói tiếng Anh B1 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Phần 1: Thời gian thi khoảng 2-3 phút.

Nội dung thi: Thí sinh sẽ trực tiếp trả lời giám khảo những câu hỏi liên quan đến bản thân như: họ tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, trình độ văn hóa….Thông qua phần thi giám khảo sẽ đánh giá khả năng giao tiếp cũng như cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp của thí sinh….

mẫu đề thi nói tiếng anh b1 phần 1

 • Phần 2: Thời gian thi khoảng 5 phút.

Nội dung thi: Thí sinh sẽ trình bày nêu lên quan điểm của mình về chủ đề đã bốc thăm. Phần thi này yêu cầu bài nói của thí sinh phải có bố cục rõ ràng bao gồm giới thiệu nội dung, có phát triển ý và kết luận và biết sử dụng từ, cụm từ liên kết ý và những từ vựng ít được sử dụng.

mầu đề thi nói tiếng anh b1 phần 2

 • Phần 3: Thời gian thi 3 – 5 phút.

Nội dung thi: Giám khảo và thí sinh sẽ đối thoại về những vấn đề liên quan đến chủ đề vừa trình bày. Giáo viên sẽ hỏi và thí sinh sẽ đưa ra những ý kiến phản bác hoặc đồng ý. Thí sinh phải thể hiện được quan điểm và đưa ra lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình.

mầu đề thi nói tiếng anh b1 phần 3

Các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi B1 tiếng anh

Theo thông tư của Bộ giáo dục và đào tạo, ký thi chứng chỉ tiếng anh B1 sẽ sử dụng 14 chủ đề thi. Tuy nhiên chỉ có một số chủ đề là được sử dụng nhiều trong kỳ thi tiếng anh B1. Các bạn hãy xem danh sách các chủ đề được sử dụng nhiều nhất tại bảng mô tả dưới đây.

Chủ đề Nội dung câu hỏi thường gặp
Chủ đề công việc – Job Chủ đề này thường dùng khi thi nói. Nội dung câu hỏi thường xoay quanh bản thân như: What do you do/What’s your job hoặc How long have you been doing that job?
Chủ đề sở thích – Hobbies Nội dung câu hỏi thường rất đơn giản, chủ yếu hỏi về sở thích cá nhân, lợi ích hay lý do bạn có sở thích này. VD: In my free time, i often/usually play games/watch movies/read books/listen to music,..
Thời tiết – Weather Nội dung câu hỏi thường là bạn thích thời tiết thế nào? Thời tiết có ảnh hưởng đến tâm trạng, biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng thế nào, nghe bài mô tả về thời tiết đặc trưng của vùng đất quốc gia nào đó….
Học tiếng Anh – Learning English Chủ đề này thường  sử dụng trong cả 4 kỹ năng. Nội dung câu hỏi thường tập trung vào lợi ích, khó khăn khi học tiếng anh, bạn giỏi kỹ năng nào hay bạn thấy kỹ năng nào thú vị nhất.
Thể thao – Sport Nội dung này thường có những bài nghe kể về môn thể thao nối tiếng, cầu thủ nổi tiếng, bạn thích môn thể thao nào, lợi ích khi thường xuyên luyện tập thể thao…
Trường học – School Nội dung câu hỏi thường yêu cầu bạn nói về ngôi trường, tả về trường đại học nổi tiếng trên thế giới, bạn yêu thích môn học nào ở trường….
Đồ ăn thức uống – Food & Drink Nội dung câu hỏi thường là bạn thích món ăn nào, nghe bài miêu tả về món ăn nổi tiếng của quốc gia nào đó, cách chế biến món ăn nào đó….

Download đề thi B1 tiếng anh

Dưới đây là một số bộ đề thi B1 tiếng anh mà Vstep Việt Nam đã tổng hợp lại. Các bạn hãy tải về để làm tài liệu luyện thi. Thường xuyên luyện tập với đề thi thử tiếng anh B1 sẽ giúp các bạn, rút ngắn thời gian ôn luyện và làm quen cấu trúc đề thi theo format mới nhất.

Tải đề thi thử B1 tiếng anh Vstep đầy đủ 4 kỹ năng miễn phí

Các bộ đề thi tiếng anh anh B1 được biên soạn dựa trên các đề thi thật tại các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh Vstep của các trường Đại học lớn. thường xuyên luyện tập với những bộ đề thi này, các bạn có thể đánh giá đúng năng lực của mình.

Tải trọn bộ đề thi B1 Vstep kỹ năng nghe

Các bạn hãy tham khảo một số bộ đề thi tiếng anh B1 online kỹ năng nghe, đã được Vstep Việt Nam chọn lọc.

Tải đề luyện thi B1 Vstep kỹ năng nói

Phần thi kỹ năng nói thường gây nhiều áp lực cho thí sinh. Các bạn hãy tham khảo đề thi nói B1 dưới đây và luyện tập hàng ngày.

Bài thi tiếng anh B1 Vstep kỹ năng đọc

Bộ đề thi đọc B1 mẫu dưới đây có nội dung là các đoạn hội thoại tập trung vào các tình huống giao tiếp hằng ngày. Cụ thể những nội dung là đặt lịch hẹn, bài phát biểu về chương trình giảng dạy, trả lời điện thoại…

Các bộ đề thi tiếng anh B1 Vstep kỹ năng viết có đáp án

Dưới đây là một số bộ đề thi viết luận kèm bài viết mẫu trả lời. Các bạn hãy tải về để làm tại liệu ôn thi.

Các bạn hãy tham khảo thêm đề  ôn thi tiếng anh B1 Cambridge

Đề thi tiếng anh B1 sau đại học

Đây là đề thi dành cho đối tượng là thạc sĩ, nghiên cứu sinh học cao học, bài B1 sau đại học được tính trên thang điểm 100. Các bạn cần phải đạt 50/100 điểm thì mới vượt qua bài thi này..

Bài thi tiếng anh B1 sau đại học gồm 3 phần đó là: Đọc và viết, nghe, nói. Trong đó phần đọc viết là 60 điểm, nghe và nói mỗi phần 20 điểm. Tham khảo 20 đề thi tiếng anh Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh.

Thi thử đề thi B1 chuẩn tại Vstep Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1, VSTEP Việt Nam đã giúp đỡ hàng nghìn học viên thi đạt trình độ B1 chỉ sau khóa học 10 buổi.

Đào Tạo Chương Trình B1 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

 • Đến với chúng tôi các bạn sẽ được làm bài test trình độ B1 cả đầu vào và đầu ra để đánh giá chính xác trình độ từng học viên, nắm bắt điểm yếu. Từ đó xây dựng kế hoạch ôn luyện hiệu quả, rút ngắn thời gian ôn thi.
 • VSTEP Việt Nam còn cung cấp miễn phí cho học viên kho tài liệu, đề thi mới nhất chỉ lưu hành nội bộ, được sưu tầm từ kỳ thi B1 của những năm trước. Ngoài ra còn có những bộ đề thi được biên soạn riêng bời những giảng viên đang làm công tác ra đề và chấm thi tại các kỳ thi chứng chỉ Vstep và châu Âu.
 • Trong khóa học luôn có những bài kiểm tra lớn hàng tuần, đề thi bám sát cấu trúc thực tế. Giảng viên sẽ hỗ trợ chấm điểm, đánh giá năng lực và xây dựng kế hoạch cho từng học viên.
 • VSTEP Việt Nam là đơn vị duy nhất cam kết chất lượng đầu ra, đảm bảo học thật, thi thật, chứng chỉ thật.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết và cần được tư vấn các bạn hãy liên hệ:

Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 087.6661.468

Trên đây là toàn bộ thông tin về cấu trúc và đề thi tiếng anh B1 . Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện thi. Chúc các bạn thành công.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7