Có nên làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay tại Hà Nội

Làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay có thật không? Hành vi mua chứng chỉ tin học ngoại ngữ sẽ gặp những hậu quả gì? Các bạn hãy xem những phân tích trong nội dung bài viết này.

Thực trạng mua chứng chỉ tin học và tiếng anh?

Chứng chỉ tiếng Anh và tin học có vai trò rất quan trọng trong công việc và học tập. Để có được chứng chỉ cần phải trải qua quá trình ôn luyện và thi để được cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, có nhiều người vì lợi ích trước mắt hoặc do bận rộn công việc, không có thời gian học nên đã tìm đến dịch vụ làm chứng chỉ tiếng anh và tin học để đáp ứng nhu cầu trước mắt.

Chỉ cần gõ tìm kiếm trên google từ khóa “ làm chứng chỉ tiếng anh tin học tại Hà Nội” hay “mua bằng tiếng anh và tin học” là hàng loạt quảng cáo mua bán và làm bằng cấp chứng chỉ xuất hiện. Tất cả đều đang thực hiện công khai với những lời mời chào rất thu hút nhằm dụ dỗ người mua.

Các đối tượng xấu còn lợi dụng tình trạng cần chứng chỉ gấp đã tạo nên các nhóm chat mua bán chứng chỉ tiếng anh tin học trên Zalo, Telegram và hội nhóm kín trên Facebook để lôi kéo người tham gia. Thông qua các nhóm này các đối tượng sẽ đăng bài mua bán các loại chứng chỉ trong nước và quốc tế.

Làm chứng chỉ tin học và ngoại ngữ lấy ngay có thật không?

Nhằm lôi kéo dụ dỗ người có nhu cầu, các đối tượng xấu thường dùng lời quảng cáo rất hay như:

 • Làm chứng chỉ lấy ngay không cần đặt cọc.
 • Phôi thật, chứng chỉ thật.
 • Bao công chứng.
 • Làm chứng chỉ tiếng anh và tin học có hồ sơ gốc.
 • Cam kết đỗ 100%

Hiện nay không có đơn vị nào có thể đảm bảo học viên thi đỗ nếu như không học và thi. Công tác quản lý phôi chứng chỉ và cấp chứng chỉ được Bộ GD và ĐT kiểm soát rất nghiêm ngặt. Hoàn toàn không có chuyện phôi thật lọt ra ngoài hoặc có hồ sơ gốc khi không đăng ký, không đi thi.

Chính vì vậy làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay hoàn toàn không có thật, tất cả được dựng lên nhằm đánh lừa người có nhu cầu để các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo.

Thực tế các loại chứng chỉ lấy ngay mà các đối tượng giao cho khách hàng thường là chứng chỉ giả, được in ấn tinh vi rất khó để kiểm tra bằng mắt thường. Tuy nhiên lại rất dễ bị lộ khi tra mã văn bằng hoặc ngày tháng cấp.

Quảng cáo làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay
Quảng cáo làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay được thực hiện công khai trên internet

Hậu quả khi làm chứng chỉ tiếng anh và tin học lấy ngay?

Hành vi mua bán chứng chỉ tiếng anh và ngoại ngữ sẽ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Cụ thể như sau:

Bị lừa đảo tiền bạc

Có rất nhiều đối tượng thường yêu cầu người làm chứng chỉ tiếng anh tin học đặt cọc, sau khi nhận tiền các đối tượng đã ngay lập tức chặn liên lạc để chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Bị cách chức, cho thôi việc

Đa số bằng cấp chứng chỉ tiếng anh tin học có được thông qua mua bán đều là bằng giả được in ấn tinh vi, không có hồ sơ gốc. Trường hợp bị phát hiện sẽ bị cách chức hoặc cho thôi việc.  Nhà nước cũng đã có quy định rất rõ ràng về trường hợp này:

Theo quy định tại khoản 2 điều 13 và 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

“Điều 13. Cách chức

 1. Hình thức kỷ luật cách chức áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây:
  a) Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ”

“Điều 14. Buộc thôi việc

Hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với công chức có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây:

Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị”

Không có năng lực

Khi mua chứng chỉ tiếng anh và tin học người mua sẽ không có được các kỹ năng tin học và tiếng anh để đáp ứng yêu cầu công việc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến năng lực làm việc của bản thân.

Mất uy tín

Hành vi làm chứng chỉ tiếng anh và tin học khi bị bại lộ sẽ khiến bạn mất uy tín trong mắt đồng nghiệp và cơ quan, quá trình xin việc mới cũng sẽ gặp rất khó khăn.

Bị xử phạt hành chính

Theo nghị định 138/2013/NĐ-CP tại điều 16, người có hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả có thể bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng.

“Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

 1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không cập nhật và công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.
 2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.
 3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.”

Ngoài ra hình phạt cho người làm chứng chỉ tiếng anh và tin học sẽ là bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 341 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017.

“Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với mức phạt tù từ 2 – 7 năm và hình phạt bổ sung từ 5 triệu – 50 triệu”.

Việc ôn thi lấy chứng chỉ tin học tiếng anh hiện nay không quá khó. Các bạn có thể đăng ký tham gia các lớp ôn thi chứng chỉ tin học ngoại ngữ online qua phần mềm. Các khóa học này có thể chọn thời gian học vào buổi tối hoặc cuối tuần phù hợp với mọi đối tượng như sinh viên, người đi làm.

Các khóa ôn thi chứng chỉ tin học tiếng anh online cũng có chất lượng rất cao. Hàng năm đã có hàng chục nghìn thí sinh thi đỗ chứng chỉ mong muốn thông qua hình thức này, các bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Trên đây là những phân tích về việc có nên làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay có thật không và hậu quả của hành vi này. Chúc các bạn sẽ sớm có được chứng chỉ mong muốn theo phương án an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024