Bằng B1 tiếng anh là gì? Đăng ký thi ở đâu? Hồ sơ gồm những gì? Lệ phí thí bao nhiêu?…Mọi thông tin cần thiết về chứng chỉ B1 tiếng anh, sẽ được Vstep Việt Nam giải đáp tường tận tại bài viết này. Các hãy xem nội dung dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Bằng tiếng Anh B1 là gì? 

Bằng B1 tiếng anh là văn bằng chứng nhận bạn đã đạt trình độ tiếng anh bậc 3, theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Hiện nay có 2 loại chứng chỉ tiếng anh B1 được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, đó là bằng anh văn B1 Vstep và bằng tiếng anh B1 châu Âu. Bằng tiếng anh B1 tương đương với chứng chỉ Toeic 450, IELTS 4.5 và tương đương chứng chỉ PET của Cambridge.

Xem thêm: 

Chứng chỉ tiếng anh B1 Cambridge là gì? Thi ở đâu?

Bằng anh văn B1
Bằng anh văn B1 là gì

Chứng chỉ tiếng anh B1 dành cho ai?

Chứng chỉ B1 là chìa khóa để thể thăng tiến trong công việc, mở rộng con đường học lên các trình độ cao hơn. Chính vì vậy những người cần chứng chỉ anh văn B1 rất đa dạng. Cụ thể là:

 • Người thi đầu vào cao học muốn được miễn thi môn tiếng Anh ( Được quy định tại thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT)
 • Sinh viên các trường không chuyên ngoại ngữ, có quy định bằng B1 tiếng anh là điều kiện tốt nghiệp đại học và cao đẳng.
 • Học sinh cấp 3 muốn có bằng B1 để được miễn thi môn tiếng Anh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 • Người chuẩn bị nộp hồ sơ thi công chức, viên chức, chuyển ngạch nâng lương.
 • Học viên, sinh viên du học tại các quốc gia có quy định chứng chỉ tiếng anh B1 là điều kiện đầu vào..
 • Người xin việc tại các công ty trong và ngoài nước yêu cầu người lao động phải có bằng tiếng anh B1.

Xem thêm: 

Bằng B1 tiếng Anh yêu cầu những kỹ năng gì?

Tiếng anh B1 là bậc trung cấp nên những yêu cầu kỹ năng của trình độ B1 không quá cao.

 • Có thể diễn đạt rõ ràng và chính xác thông điệp mà mình muốn truyền tải cho đối phương về các chủ đề quen thuộc hàng ngày.
 • Tự miêu tả về các mối quan hệ như bạn bè, người thân, gia đình…kể về ước mơ, dự định của bản thân trong tương lai, sở thích hàng ngày
 • Có thể trả lời phỏng vấn hoặc tham gia đàm phán các chủ đề thuộc lĩnh vực chuyên môn.
 • Nghe hiểu được những câu hội thoại được diễn đạt rõ ràng từ các chủ đề quen thuộc hàng ngày.
 • Có thể đọc lưu loát và nắm bắt được các ý chính trong một bức thư, bưu thiếp, tờ rơi quảng cáo, hóa đơn thanh toán…hoặc các tài liệu chuyên ngành đang học.
 • Viết được những đoạn văn ngắn miêu tả cuộc sống hàng ngày, miêu tả về những người bạn, đồng nghiệp, người thân…Viết được những bài báo cáo với nội dung đơn giản, nói về quan điểm của bản thân về một sự việc, hiện tượng.

Lớp Luyện Thi B1 Vstep Toàn Quốc: Đào Tạo Online Trực Tiếp Với Giảng Viên Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội

Nhận tư vấn từ giảng viên

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT

Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 của Bộ giáo dục
Nội dung chứng chỉ tiếng anh B1 Bộ GD&ĐT

Bằng anh văn B1 có thời hạn bao lâu 

Theo quy định trước đây của Bộ GD&ĐT chứng chỉ B1 có thời hạn sử dụng là 2 năm. Tuy nhiên trong công văn 3755/ Bộ GD&ĐT năm 2016  đã quy định lại thời hạn sử dụng chứng chỉ, sẽ do người đứng đầu đơn vị sử dụng lao động quyết định, tùy thuộc vào yêu cầu công việc.

Xem thêm: 

Cấu trúc đề thi tiếng anh B1 chuẩn

Bằng tiếng anh B1 thi như thế nào ? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn đang chuẩn bị thi bằng B1 tiếng anh. Cấu trúc bài thi gồm 4 phần chính tương ứng với 4 kỹ năng: nghe , nói, đọc, viết với tổng thời gian thi là 135 phút.

 • Kỹ năng nói:  Bài thi này thí sinh sẽ phải bốc thăm 1 trong số 14 chủ đề thi nói tiếng Anh B1. Bài thi được chia thành 3 phần, thời gian thi 10 – 12 phút.  Nội dung câu hỏi sẽ yêu cầu thí sinh trực tiếp trả lời các câu hỏi của giám khảo.
  • Kỹ năng nghe: Bài thi này thí sinh sẽ phải nghe đoạn hội thoại và trả lời các câu hỏi dạng trắc nghiệm A, B, C và điền từ vào chỗ trống. Bài thi gồm 2 phần với thời gian thi là 40 phút.
  • Kỹ năng viết: Bài gồm 2 phần với phần 1 sẽ yêu cầu thí sinh viết lại những từ cho sẵn thành câu có nghĩa và phần 2 yêu cầu viết một bức thư hoặc email theo chủ đề cho sẵn.
 • Kỹ năng đọc: Bài thi gồm 4 phần, thí sinh sẽ đọc đề bài là những tấm biển thông báo, hình ảnh …chọn đáp án đúng dạng trắc nghiệm A, B, C điền từ vào chỗ trống và nối hình ảnh với câu trả lời đúng.

Để nâng cao trình độ bản thân, làm quen với cấu trúc đề thi thực tế. Các bạn có thể tải các mẫu đề thi bằng tiếng anh B1 đã được Vstep Việt Nam chọn lọc và và tổng hợp tại bài viết: Download bộ đề thi B1 tiếng anh pdf có đáp án

Xem thêm: 

Đăng ký thi B1 tiếng anh ở đâu

Hiện tại có 25 trường cấp chứng chỉ tiếng anh B1 đó là: Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học Thái Nguyên, Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn, Đại học kinh tế – luật – ĐHQG TP HCM…Các bạn hãy xem thông tin chi tiết về địa chỉ, số điện thoại liên hệ của tất cả các trường tại bài viết: Các trường được cấp chứng chỉ B1 tiếng anh.

Để nộp hồ sơ đăng ký các bạn có thể sử dụng 3 phương thức phổ biến hiện nay đó là:

 • Phương thức 1: Đăng ký trực tiếp

Các bạn có thể đến đăng ký trực tiếp tại các trường đại học, được Bộ GD&ĐT ủy quyền cho phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng anh B1.

 • Phương thức 2: Đăng ký trực tuyến

Các bạn hãy đăng nhập vào website đăng ký thi trực tuyến của các trường đại học ,được phép tổ chức thi chứng chỉ B1 tiếng anh. 

Điền thông tin cá nhân vào mẫu có sẵn trên website, xác nhận thông tin cá nhân và kích hoạt tài khoản bằng email đã đăng ký.

Bổ sung những thông tin cần thiết và hoàn thiện phương thức thanh toán để hoàn tất hồ sơ dự thi.

 • Phương thức 3: Đăng ký qua đường bưu điện

Các bạn hãy tải phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, của trường mà bạn lựa chọn dự thi. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết, đóng lệ phí qua hình thức chuyển khoản.

thi chứng chỉ tiếng anh B1
Địa điểm đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh B1

Đào Tạo Chương Trình B1 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Hồ sơ đăng thi chứng chỉ tiếng anh B1 cần những loại giấy tờ gì

Hồ sơ đăng ký dự thi của đại đa số các trường đều yêu cầu các loại giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký dự thi theo mẫu của trường (Các bạn có thể tải trên website hoặc lấy tại phòng đăng ký).
 • 2- 4 ảnh chân dung 4x6cm phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh (ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 1 Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, hộ chiếu bằng lái xe.

Xem thêm:

Lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh B1 bao nhiêu 

Mức lệ phí trung bình tại thời điểm hiện tại của các trường được tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh B1 dao động từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng đối với thí sinh tự do. Đối với sinh viên đang theo học tại  trường, thì mức lệ phí còn thấp hơn 300.000 – 500.000-.

Lưu ý: Mức lệ phí thi trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi hàng năm hoặc theo quy định của trường. Để biết chính xác mức lệ phí các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến nơi đăng ký. 

bằng B1 tiếng anh
Cách tính điểm thi bằng B1 tiếng anh

Bằng B1 tiếng anh bao nhiêu điểm

Để nhận được bằng B1 tiếng anh các bạn sẽ phải đăng ký và làm bài thi chung Vstep 3-5  (bài thi dành cho trình độ B1, B2, C1). Các kỹ năng trong bài thi tiếng anh B1 Vstep  được chấm theo thang điểm 10, làm tròn đến 0,5. Điểm bài thi là trung bình của 4 kỹ năng cộng lại, bạn sẽ đạt trình độ B1 nếu bài thi đạt 4.0 – 5.5 điểm sau khi làm tròn.

Xem thêm: 

Phương pháp luyện thi B1 tiếng anh hiệu quả

Để quá trình luyện thi tiếng anh B1 đạt được hiệu quả cao, các bạn hãy lưu ý những điểm sau:

Xác định trình độ hiện tại của bản thân: 

Biết được mình đang ở trình độ nào các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc, lựa chọn kiến thức ôn luyện phù hợp. Tránh được tình trạng bỏ qua những kiến thức cần thiết hay học lại những kiến thức ở trình độ quá thấp so với bản thân.

Lựa chọn hình thức ôn luyện:

Hãy căn cứ vào khung thời gian và trình độ của bạn để lựa chọn hình thức ôn luyện phù hợp. Nếu như bạn có nền tảng kiến thức tốt, nhiều thời gian rảnh có thể tự luyện thi B1 tại nhà. Nếu bạn có nền tảng chưa tốt, bị mất gốc…thì có thể lựa chọn hình thức luyện thi tại các trung tâm uy tín như Vstep Việt Nam.

Tập trung rèn luyện 4 kỹ năng:

Hãy tập trung rèn luyện kỹ năng đọc và viết nếu như bạn đang cần chứng chỉ B1 gấp, bởi 2 kỹ năng này được đánh giá dễ kiếm điểm nhất. Tất nhiên việc bạn có thể rèn luyện cả 4 kỹ năng vẫn là tốt nhất. Cùng với đó là bổ sung thêm  vốn từ vựng, ngữ pháp.

Bằng B1 tiếng anh
Phương pháp luyện thi bằng B1 tiếng anh hiệu quả

Luyện thi bằng B1 tiếng anh ở đâu uy tín

Bạn đang cần chứng chỉ tiếng anh B1 cấp tốc và muốn tìm trung tâm luyện thi uy tín, chất lượng cao. Hãy đăng ký ngay khóa luyện thi bằng tiếng anh B1 cấp tốc, của trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam.

 • Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn luyện tiếng anh B1 Vstep, theo định dạng đề thi mới nhất của các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. Đội ngũ giảng viên của trung tâm là những giám khảo, đã từng làm công tác chấm thi, xây dựng kho đề tại các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1.
 • Giáo trình giảng dạy độc đáo, đề cao tính hiệu quả. Trong quá trình học giảng viên sẽ hỗ trợ bạn xây dựng lộ trình học hiệu quả, hướng dẫn bạn kinh nghiệm làm bài thi B1 đạt điểm số cao nhất.
 • Đến với trung tâm các bạn sẽ được chia sẻ miễn phí kho tài liệu giảng dạy vô cùng đa dạng, phong phú được biên soạn công phu. Cùng với đó là những bộ đề thi B1 được tổng hợp từ những kỳ thi B1 tiếng anh mới nhất của các trường Đại học.
 • Khóa luyện thi tiếng anh B1 khai giảng hàng tháng, học viên đăng ký là học ngay. Không mất thời gian chờ mở lớp.
 • Lịch học vô cùng linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng. Học viên có thể lựa chọn học vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7, chủ nhật. Đối với những học viên ở xa, có thể đăng ký khóa luyện thi B1 online qua phần mềm Zoom.
 • Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, số lượng mỗi lớp luyện thi B1 của Vstep Việt Nam chỉ từ 15 – 20 học viên.
 • Thời gian học cực ngắn, khóa luyện thi B1 chỉ 12 buổi , đảm bảo bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để vượt qua kỳ thi B1 tiếng anh một cách dễ dàng.
 • Học phí cực thấp, có nhiều ưu đãi cho học viên đăng ký theo nhóm.
 • Cam kết chất lượng đầu ra. Hàng năm trung tâm đã giúp đỡ hàng nghìn học viên, thi đạt chứng chỉ B1 ngay lần thi đầu tiên.

Liên hệ với Ban tiếp nhận hồ sơ luyện thi Vstep B1 trên toàn quốc – Nhận hỗ trợ về thủ tục đăng ký và ôn luyện B1 Vstep

Kết nối tiếp nhận hồ sơ

Thông báo tuyển sinh lớp luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc

 1. Đối tượng tuyển sinh: Tất cả những bạn có nhu cầu ôn thi chứng chỉ tiếng anh B1 quốc tế, cần lấy bằng B1 cấp tốc.
 2. Thời gian học: Thời gian học linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật (Bạn có thể tùy chọn lịch học phù hợp với khả năng và công việc của mình). Lịch khai giảng liên tục trong tuần không mất thời gian chờ mở lớp.
 3. Hồ sơ đăng ký: Gồm các loại giấy tờ sau
 • Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu tại trung tâm).
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng).
 • 2 ảnh 3.4 ghi họ tên, địa chỉ mặt sau ảnh.
 1. Lệ phí luyện thi B1 Vstep: Mức lệ phí thấp nhất thị trường, có ưu đãi cho thí sinh đăng ký nhóm 3 người trở lên. Cam kết không phát sinh thêm chi phí.
 1. Địa điểm học: 5/1 Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0968.560.903.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bằng B1 tiếng anh. Nếu như các bạn vẫn còn những thắc mắc hoặc cần được tư vấn về lớp luyện thi. Hãy liên hệ với trung tâm luyện thi Vstep để được tư vấn. Chúc các bạn sớm thi đạt chứng chỉ B1 tiếng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7