Bạn đang muốn học tiếng anh B1 nhưng chưa biết bắt đầu học từ đâu? Lộ trình học như thế nào? Thời gian học tiếng anh thi B1 mất bao lâu? Học tiếng anh B1 ở đâu uy tín…Bài viết này VSTEP Việt Nam sẽ gửi đến bạn, những kiến thức cần thiết khi học B1 tiếng anh và cách xây dựng lộ trình học hiệu quả.

Tiếng anh B1 học những gì?

Tiếng Anh B1 là trình độ bậc 3 theo khung 6 bậc Việt Nam và là bậc trung cấp theo khung tham chiếu châu Âu. Ở trình độ  này các bạn sẽ phải nắm vững những kiến thức và kỹ năng cơ bản như:

 • Ở trình độ B1 bạn cần phải nắm rõ và hiểu nghĩa tối thiểu 1500 – 2000 từ vựng tiếng Anh ở trình độ A1, A2, B1 đa dạng các chủ đề từ cơ bản tới nâng cao như: Bản thân, gia đình, số đếm, màu sắc, kinh doanh, công nghệ, du lịch…
 • Về ngữ pháp B1 các bạn sẽ phải nắm vững những kiến thức như: Cấu trúc và cách sử dụng các thì cơ bản trong tiếng anh. Biết cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, các mệnh đề quan hệ…Biết cách sử dụng các thì, cách kết hợp chủ ngữ với động từ, cách sử dụng danh từ, động từ, tính từ, trạng từ….
 • Về kỹ năng nghe B1 các bạn sẽ phải nắm vững được các kỹ thuật như: cách xác định từ khóa trong bài nghe, cách đoán ý nghĩa thông điệp của đoạn hội thoại hoặc thông báo, cách đoán bức tranh ảnh phù hợp với đoạn hội thoại….
 • Về kỹ năng nói B1 các bạn sẽ phải đạt được những kết quả như: có khả năng diễn đạt lưu loát, phản xạ trả lời tự nhiên không ngập ngừng ngắt quãng, biết giới thiệu bản thân sở thích trình độ học vấn…Biết cách bảo vệ quan điểm cá nhân những vấn cần được gợi ý.
 • Về kỹ năng viết B1 các bạn sẽ phải thuần thục cách viết một bức thư hoặc email có nội dung xin lỗi hoặc cảm ơn. Biết cách phân tích chủ đề và đưa ra biện pháp để khắc phục một vấn đề cụ thể.
 • Về kỹ năng đọc B1 các bạn sẽ phải nắm vững phương pháp tìm từ khóa trong đoạn văn bản, đoán nội dung đoạn văn bản thông qua từ khóa, có khả năng đọc hiểu mọi loại văn bản quen thuộc như thư từ, thông báo và các văn bản nghị luận về chủ đề quen thuộc hoặc yêu thích.

Đào Tạo Chương Trình B1 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Thời gian tự học B1 tiếng anh mất bao lâu?

Học B1 tiếng anh mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn. Hiện nay khung chương trình học tiếng anh B1 của các trường đại học, thường kéo dài khoảng 6 tháng – 1 năm (tương đương 180 – 200 giờ học, mỗi tuần chỉ vài tiết và mỗi tiết chỉ 1 tiếng). Các trường thường tổ chức các lớp ôn luyện vào giờ hành chính, điều này sẽ gây ít nhiều khó khăn với những bạn đang đi làm, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hiện tại.

Nếu như bạn quyết định tự tìm tài liệu và tự học tiếng anh B1 tại nhà, mà không có người hướng dẫn thì sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa. Thậm chí có nhiều trường hợp, sau thời gian dài ôn luyện mà không có sự tiến bộ vì học sai phương pháp.

Các khóa học tiếng anh B1 tại VSTEP Việt Nam luyện thi như Vstep Việt Nam lại rất nhanh, thông thường chỉ kéo dài khoảng 1 tháng với 12 buổi học (mỗi buổi 2 – 3 tiếng). Tại VSTEP Việt Nam có những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, có nhiều phương pháp giảng dạy độc đáo. Đảm bảo cung cấp có các bạn đầy đủ kiến thức để thi đạt B1 tiếng anh, không tốn nhiều thời gian, tiền bạc công sức như cách học truyền thống hay tự học.

Tự học tiếng anh B1
Tự học tiếng anh B1 tại nhà sẽ mất rất nhều thời gian để tiến bộ

Lộ trình học tiếng anh B1 cho người mới

Dù bạn tự học tiếng anh B1 tại nhà hay tham gia các lớp luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc thì đều phải xây dựng cho mình kế hoạch và lộ trình học tập hiệu quả. Dưới đây là gợi ý về cách xây dựng lộ trình tự học tiếng anh B1 cho người đi làm. Các bạn hãy tham khảo và xây dựng cho mình lộ trình phù hợp nhất.

Giai đoạn 1: Củng cố lại kiến thức ở trình độ A1, A2 

Bạn sẽ mất khoảng 7-10 ngày để ôn lại những kiến thức tiếng anh cơ bản ở trình độ A1, A2.

Trong một tuần này các bạn sẽ phải kiểm tra lại kiến thức từ vựng và ngữ pháp đang ở mức nào, số lượng nhớ được bao nhiêu. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có còn thực hành tốt hay không. Từ đó ôn luyện lại những kiến thức mà mình đã quên.

Giai đoạn 2: Nâng cao vốn từ vựng, học thêm những cấu trúc ngữ pháp ở trình độ B1.

Các bạn sẽ cần khoảng 1,5-2 tháng để ôn luyện. Đây là giai đoạn rất quan trọng là tiền đề để các bạn có thể phát triển và nâng cao trình độ ở các kỹ năng khác.

Ở mỗi cấp bậc khác nhau yêu cầu kiến thức về từ vựng và ngữ pháp sẽ có sự tăng lên theo cấp bậc trình độ. Điều quan trọng lúc này là các bạn nên chọn lọc những kiến thức và chủ đề phù hợp với trình độ B1. Tránh học kiến thức ở các cấp bậc cao hơn sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn và chán nản.

Giai đoạn 3: Nâng cao trình độ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc viết

Các bạn sẽ cần 3-4 tháng để ôn luyện. Đây là giai đoạn để các bạn thu nạp những kiến thức cần thiết để có thể đạt được kết quả tốt nhất khi đi thi.

 • Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh: 

Các bạn nên rèn luyện những kiến thức có nội dung liên quan đến cấu trúc đề thi tiếng anh B1 thật, xem các bức tranh, hình ảnh và lựa chọn đoạn mô tả chính xác. Nghe các bài hội thoại hoặc bài luận và điền từ còn thiếu vào chỗ trống.

 • Luyện nói tiếng Anh hàng ngày: 

Đây là phần khó nhất khi học tiếng anh ở mọi cấp bậc chứ không riêng gì trình độ B1. Để có thể nói tiếng anh như người bản xứ, bạn cần chú trọng học những kiến thức, chủ đề thường được sử dụng trong đề thi B1. Những chủ đề thường xuất hiện là giới thiệu bản thân, mô tả về những mối quan hệ với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp….

 • Trau dồi kỹ năng viết: 

Đề thi viết tiếng anh B1 thường chỉ có 2 câu hỏi với 2 chủ đề quen thuộc, các bạn hãy luyện tập viết email, viết thư, sắp xếp từ thành câu có nghĩa…là có thể dễ dàng vượt qua phần thi viết tiếng anh B1.

 • Luyện đọc thường xuyên: 

Ở trình độ B1 các bạn sẽ phải học những kỹ thuật đọc nhanh, cách nắm bắt ý chính trong đoạn văn vừa đọc, đoán từ vựng trong ngữ cảnh.

Giai đoạn 4: Luyện tập với các bộ đề thi tiếng anh B1

Các bạn sẽ cần 1 – 1,5 tháng để luyện tập với đề thi. Giai đoạn này sẽ giúp các bạn đánh giá chính xác năng lực của bản thân, từ đó có thể xác định năng lực bản thân đã đủ để đăng ký dự thi.

Luyện đề thi thử trình độ B1 chính là cách tốt nhất để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi thực tế, hiểu rõ các chủ đề thường được sử dụng trong bài thi. Ngoài ra thường xuyên rèn luyện với đề thi thử, sẽ giúp bạn biết cách phân bổ thời gian làm bài, mẹo làm bài nhanh…

Tự học tiếng anh B1 tại nhà thường sẽ mất rất nhiều thời gian, mà hiệu quả đôi khi không cao. Chính vì vậy đăng ký ôn luyện tại các trung tâm uy tín là phương pháp rút ngắn thời gian học nhanh nhất, mà các bạn nên cân nhắc trong trường hợp đang cần chứng chỉ tiếng anh B1 gấp.

Xem thêm:

Download sách tiếng anh B1 định dạng PDF.

Học tiếng anh B1 ở đâu uy tín

Với nhiều năm nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các lớp học ôn luyện thi bằng B1 tiếng anh. Hàng năm VSTEP Việt Nam đã giúp đỡ hàng nghìn học viên thi đạt chứng chỉ B1 tiếng anh ngay lần thi đầu tiên.

Học tiếng anh B1 online
Lớp học tiếng anh B1 online qua phần mềm Zoom của VSTEP Việt Nam

Lớp Luyện Thi B1 Vstep Toàn Quốc: Đào Tạo Online Trực Tiếp Với Giảng Viên Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội

Nhận tư vấn từ giảng viên

 • Học tiếng anh B1 tại VSTEP Việt Nam các bạn sẽ được đào tạo và hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đã từng làm giám khảo chấm thi tại các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1.
 • Chương trình đào tạo theo chuẩn format đề thi của các trường được cấp chứng chỉ B1 tiếng anh
 • Tài liệu học tập, kho đề thi phong phú đa dạng, được biên soạn công phu và tổng hợp từ các kỳ thi B1 của các trường Đại học.
 • VSTEP Việt Nam có lịch học B1 tiếng anh linh hoạt,  phù hợp cho mọi đối tượng. Học viên có thể lựa chọn học vào các ngày trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật. Học viên ở xa có thể đăng ký khóa luyện thi B1 online qua phần mềm Zoom được giao lưu trực tiếp với thầy cô.
 • Cam kết học thật thi thật, chứng chỉ chuẩn phôi Bộ giáo dục. Học viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo.
 • Khóa luyện thi B1 tại VSTEP Việt Nam chỉ 10 buổi. Cam kết cung cấp đầy đủ kiến thức để học viên có thể vượt qua kỳ thi B1 tiếng anh một cách dễ dàng.

Nếu như các bạn cần được tư vấn thêm về lớp học ôn luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi bắt đầu học tiếng anh B1 và cách xây dựng lộ trình học B1 tiếng anh hiệu quả. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tự học để thi lấy bằng B1 tiếng anh. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Thi tiếng anh B1 bao đậu là gì? Đăng ký khóa ôn thi bao đậu ở đâu?

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7