Bạn đang muốn học tiếng anh B1 nhưng chưa biết bắt đầu học từ đâu? Lộ trình học như thế nào? Thời gian học tiếng anh thi B1 mất bao lâu? Học tiếng anh B1 ở đâu uy tín…Bài viết này Vstep Việt Nam sẽ gửi đến bạn, những kiến thức cần thiết khi học B1 tiếng anh và cách xây dựng lộ trình học hiệu quả.

Tiếng anh B1 học những gì?

 Tiếng Anh B1 là trình độ bậc 3 theo khung 6 bậc Việt Nam và là bậc trung cấp theo khung tham chiếu châu Âu. Ở trình độ  này các bạn sẽ học những kiến thức và kỹ năng cơ bản như:

 • Ôn tập các kiến thức ngữ pháp đã học ở các cấp độ thấp hơn, bổ sung thêm những kiến thức mới về ngữ pháp cơ bản, cách sử dụng các thì, cách kết hợp chủ ngữ với động từ, cách sử dụng danh từ, động từ, tính từ, trạng từ….
 • Ôn tập lại bảng từ vựng tiếng Anh ở trình độ A1, A2 nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Ở trình độ B1 yêu cầu bạn cần phải nắm rõ và hiểu nghĩa tối thiểu 1500 – 2000 từ vựng. 
 • Rèn luyện và bổ sung kiến thức cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đề thi trình độ B1 sẽ có những yêu cầu rất cao, bắt buộc người học phải có những kiến thức chuyên sâu, khả năng diễn đạt lưu loát, phản xạ trả lời tự nhiên không ngập ngừng ngắt quãng.
Học B1 tiếng anh
Trình độ B1 học những kiến thức gì

Xem thêm:

Học tiếng anh B1 có khó không

Học tiếng anh trình độ B1 không quá khó, bởi đây chỉ là trình độ trung cấp. Kiến thức học thi tiếng anh B1 cũng chỉ xoay quanh những chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1 nếu như có một lộ trình học tập hiệu quả, có thời gian ôn luyện khoảng 3 tiếng mỗi ngày và có những tài liệu học tập chuẩn, bám sát cấu trúc và nội dung đề thi thực tế.

Tuy nhiên với những người đã đi làm, không có nhiều thời gian rảnh hoặc những người mất gốc tiếng anh, sẽ gặp khó khăn nếu muốn chinh phục kỳ thi B1. Nếu như bạn thuộc trường hợp này, cách tốt nhất là hãy tìm người hướng dẫn, dạy cho bạn những kiến thức cần thiết và hỗ trợ bạn xây dựng lộ trình học tập hiệu quả. 

Xem thêm:

Thời gian học B1 tiếng anh bao lâu

Học B1 tiếng anh mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn. Hiện nay khung chương trình học tiếng anh B1 của các trường đại học, thường kéo dài khoảng 6 tháng – 1 năm (tương đương 180 – 200 giờ học, mỗi tuần chỉ vài tiết và mỗi tiết chỉ 1 tiếng). Các khóa học tiếng anh B1 tại trung tâm luyện thi như Vstep Việt Nam lại rất nhanh. Thông thường chỉ kéo dài khoảng 1 tháng với 12 buổi học (mỗi buổi 2 – 3 tiếng) đảm bảo cung cấp có các bạn đầy đủ kiến thức để thi đạt B1 tiếng anh, không tốn nhiều thời gian, tiền bạc công sức như cách học truyền thống.

tự học tiếng anh B1
Học tiếng anh B1 bao lâu

Xem thêm:

Lộ trình học tiếng anh B1 hiệu quả

Dù bạn tự học tiếng anh B1 tại nhà hay tham gia các lớp luyện thi B1 cấp tốc thì đều phải xây dựng cho mình kế hoạch và lộ trình học tập hiệu quả. Dưới đây là gợi ý về cách xây dựng lộ trình tự học tiếng anh cho người đi làm. Các bạn hãy tham khảo và xây dựng cho mình lộ trình phù hợp nhất.

 • Xác định trình độ bản thân:

Bước đầu tiên của lộ trình học là các bạn cần xác định năng lực hiện tại của mình đang ở mức nào, từ đó để biết mình nên bắt đầu học từ đâu, lựa chọn những tài liệu học tập nào thì phù hợp. Cách xác định rất đơn giản, bạn hãy làm các mẫu đề thi thử tiếng anh B1, kết quả của bài thi sẽ phản ánh chính xác năng lực của bạn.

 • Lên kế hoạch, đặt mục tiêu:

Để thành công trong việc học tiếng anh B1 tại nhà, các bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể. Kế hoạch càng rõ ràng, càng chi tiết thì bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn. Bạn có thể lập kế hoạch mỗi ngày học 3 tiếng vào buổi tối, mỗi ngày học thêm 10 từ vựng, mục tiêu 1 tháng học 1000 từ vựng….

 • Nâng cao vốn từ vựng, học thêm những cấu trúc ngữ pháp hay:

Từ vựng và ngữ pháp chính là nền tảng để bạn có thể phát triển 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Dù bạn đang ở trình độ nào, việc nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp sẽ không bao giờ là thừa.

 • Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh: 

Các bạn sẽ rèn luyện những kiến thức có nội dung liên quan đến cấu trúc đề thi thật, xem các bức tranh, hình ảnh và lựa chọn đoạn mô tả chính xác. Nghe các bài hội thoại hoặc bài luận và điền từ còn thiếu vào chỗ trống.

 • Tập nói tiếng Anh hàng ngày: 

Đây là phần khó nhất khi học tiếng anh ở mọi cấp bậc chứ không riêng gì trình độ B1. Nói có thể nói tiếng anh như người bản xứ, bạn cần chú trọng học những kiến thức, chủ đề thường được sử dụng trong đề thi. Những chủ đề thường xuất hiện là giới thiệu bản thân, mô tả về những mối quan hệ với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp….

 • Trau dồi kỹ năng viết: 

Đề thi viết B1 thường chỉ có 2 câu hỏi với 2 chủ đề quen thuộc, các bạn hãy luyện tập viết email, viết thư, sắp xếp từ thành câu có nghĩa…là có thể dễ dàng vượt qua phần thi viết tiếng anh B1.

 • Luyện đọc thường xuyên: 

Ở trình độ B1 các bạn sẽ phải học những kỹ thuật đọc nhanh, cách nắm bắt ý chính trong đoạn văn vừa đọc, đoán từ vựng trong ngữ cảnh.

 • Làm các mẫu đề thi B1:

Luyện đề thi chính là cách tốt nhất để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi thực tế, hiểu rõ các chủ đề thường được sử dụng trong bài thi. Ngoài ra thường xuyên rèn luyện với đề thi thử, sẽ giúp bạn biết cách phân bổ thời gian làm bài.

lộ trình học tiếng anh B1
Lộ trình học B1 tiếng anh

Xem thêm:

Download miễn phí đề thi tiếng anh B1 châu Âu 

Tổng hợp các mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh B1

Học tiếng anh B1 ở đâu uy tín

Với nhiều năm nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo luyện thi bằng B1 tiếng anh. Tự hào là đơn vị liên kết hợp tác đào tạo, với các trường được cấp chứng chỉ B1 tiếng anh B1. Hàng năm trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam đã giúp đỡ hàng nghìn học viên thi đạt chứng chỉ B1 ngay lần thi đầu tiên. 

 • Đến với trung tâm các bạn sẽ được đào tạo và hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đã từng làm giám khảo chấm thi tại các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1.
 • Tài liệu học tập, kho đề thi phong phú đa dạng, được biên soạn công phu và tổng hợp từ các kỳ thi B1 của các trường Đại học.
 • Trung tâm có lịch học linh hoạt, học viên có thể lựa chọn học vào các ngày trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật. Học viên ở xa có thể đăng ký khóa luyện thi B1 online qua phần mềm Zoom được giao lưu trực tiếp với thầy cô.
 • Cam kết học thật thi thật, chứng chỉ chuẩn phôi Bộ giáo dục. Học viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo.
 • Khóa luyện thi cấp tốc chỉ 12 buổi. Cam kết cung cấp đầy đủ kiến thức để học viên có thể vượt qua kỳ thi B1 tiếng anh một cách dễ dàng.

Nếu như các bạn cần được tư vấn thêm về lớp luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi bắt đầu học tiếng anh B1 và cách xây dựng lộ trình học B1 tiếng anh hiệu quả. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tự học thi B1 tiếng anh. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7