Tài liệu ôn thi tiếng anh B1 (trọn bộ tài liệu có đáp án)

Luyện thi B1 tiếng anh theo phương pháp nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Tải tài liệu ôn thi tiếng anh B1 ở đâu? …Ở bài viết này, trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam sẽ gửi tới bạn những tài liệu ôn thi và hướng dẫn các bạn cách xây dựng phương pháp luyện thi.

Tài liệu ôn thi tiếng anh B1 miễn phí

Hiện nay tài liệu ôn thi bằng b1 tiếng anh rất đa dạng, tuy nhiên có rất ít trong số đó là tài liệu chất lượng. Dưới đây là tổng hợp những tài liệu tiếng anh B1, sách tiếng anh B1 đã được VSTEP Việt Nam sưu tầm và chọn lọc. Các bạn hãy tham khảo.

Sách ôn thi tiếng anh B1

Trong quá trình ôn thi anh văn B1, các bạn sẽ rất cần đến những cuốn sách hướng dẫn luyện thi để có thể bổ sung những kiến thức quan trọng. Dưới đây là một số đầu sách chất lượng nhất.

 • Sách luyện thi ngữ pháp từ vựng Destination B1

– Tác giả: Malcolm Mann, Steve Taylore Knowles.

– Nhà xuất bản: Macmillan.

– Năm tái bản gần nhất: 2020.

Sách ngữ pháp B1 Destination Grammar & Vocabulary B1
Sách ngữ pháp B1 Destination Grammar & Vocabulary B1

Đây là cuốn sách ôn thi B1 tiếng anh chuyên cung cấp các kiến thức về  từ vựng và ngữ pháp theo các chủ đề, với cuốn sách này các bạn có thể nâng cao trình độ của bản thân trong quá trình luyện thi B1 tiếng anh. Nội dung cuốn sách sẽ bao gồm:

– Từ vựng, ngữ pháp theo từng trình độ

– Các bài review và bài test theo lộ trình

– Hệ thống bài tập đa dạng, luyện tập sâu

– Các bài tự kiểm tra, đánh giá mức độ hiểu kiến thức

Các bạn có thể tải cuốn sách tại đây.

 • Hướng dẫn luyện thi Vstep (Trình độ B1 – C1)

– Tác giả: 1980 edu

– Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

– Năm tái bản gần nhất: 2021

Sách hướng dẫn luyện thi B1 Vstep
Sách hướng dẫn luyện thi B1 Vstep

Cuốn sách có rất nhiều kiến thức bổ ích dành cho những bạn chuẩn bị thi, kỳ thi tiếng anh B1 VSTEP. Giúp các bạn định hướng và rèn luyện từng dạng bài cơ bản bám sát theo từng kỹ năng

Nội dung cuốn sách sẽ giới thiệu chi tiết cấu trúc đề thi B1 Vstep 3-5 đi kèm là những bài tập và đề thi với nội dung đa dạng các chủ đề. Hệ thống bài tập và bài thi thử trong cuốn sách này rất đa dạng sẽ giúp các bạn sẽ dễ dàng làm quen với đề thi thực tế, qua đó củng cố kiến thức và xây dựng được chiến lược ôn luyện hiệu quả. Các bạn có thể đặt mua cuốn sách tại đây.

 • Cẩm nang luyện thi tiếng anh B1

– Tác giả: Công ty TNHH MTV Trí Tuệ.

– Nhà xuất bản: NXB Thanh Hóa.

– Năm tái bản gần nhất: 2021.

Cẩm nang luyện thi B1
Cẩm nang luyện thi B1

Đây là cuốn sách tổng hợp các kinh nghiệm làm bài thi tiếng anh B1, hướng dẫn cách học và cách làm đề thi B1 để đạt thành tích cao nhất. Cuốn sách cũng cung cấp số lượng lớn các đề thi đầy đủ 4 kỹ năng dành cho trình độ B1. Các bạn hãy download cuốn sách tại đây.

 • 10 bộ đề thi đọc hiểu Vstep B1, B2, C1

– Tác giả: Thạc sỹ Vũ Thị Lê Vy – Trần Thị Mai Hương

– Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội

– Năm tái bản gần nhất: 2023

Sách 10 bộ đề thi B1 Vstep
Sách 10 bộ đề thi B1 Vstep

Trong cuốn sách này là 10 bộ đề thi tiếng anh có đáp án trình độ B1. Nội dung các câu hỏi bám sát cấu trúc và chủ đề thi của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra cuốn sách còn cung cấp phần mềm hướng dẫn học từ vựng B1, B2, C1 hiệu quả, nhớ lâu. Các bạn có thể đặt mua cuốn sách tại đây.

 • Sách luyện thi ngữ pháp B1

– Tác giả: Nhiều tác giả.

– Nhà xuất bản: Tài liệu giảng dạy lưu hành nội bộ.

– Năm tái bản gần nhất: 2023.

Sách ngữ pháp tiếng anh English Grammar in use
Sách ngữ pháp tiếng anh English Grammar in use

Đây là tài liệu dạy học tiếng anh B1 được biên soạn bởi nhiều tác giả nội dung cuốn sách này là 145 chủ điểm ngữ pháp của trình độ B1, kèm hướng dẫn cách học hiệu quả. Cùng với đó là những bài kiểm tra và đề thi kèm đáp án, giúp người học nâng cao trình độ ngữ pháp của mình. Các bạn có thể download sách tại đây.

Nhận trọn bộ tài liệu thi tiếng anh Vstep B1 miễn phí – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ TPHCM

Nhận tài liệu miễn phí

Luyện thi tiếng anh B1 với đề thi thử có đáp án

Thường xuyên làm đề thi thử chính là phương pháp luyện thi B1 anh văn hiệu quả. Trong quá trình làm bài các bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ cấu trúc đề thi thực tế, học được cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Để tăng hiệu quả các bạn hãy bấm thời gian làm bài như trong kỳ thi thực tế để đánh giá chính xác trình độ hiện tại của mình. Dưới đây là link download một số bộ đề thi thử tiếng anh B1, các bạn hãy tải về để làm tài liệu luyện thi cho mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bộ đề thi cũng như hướng dẫn cách giải đề thi tại bài viết: Download đề thi B1 tiếng anh có lời giải.

Website luyện thi B1 online miễn phí

Ngoài sử dụng sách ôn thi tiếng anh và đề thi thử, các bạn cũng có thể luyện thi tiếng anh B1 tại các website luyện thi trực tuyến. Sau đây VSTEP Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đăng ký và cách làm bài thi.

Luyện thi B1 online trên website Trung tâm khảo thí quốc gia

 • Bước 1: Các bạn cần phải đăng ký để có tạo tài khoản đăng nhập làm bài thi thử. Các bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân và email để nhận tài khoản thi thử tại địa chỉ: http://ntc.moet.gov.vn/form/dang-ky-thi-thu

đăng ký thi vstep online

 • Bước 2: Sau khi hoàn thành đăng ký và nhận được tài khoản, mật khẩu các bạn hãy truy cập https://ngoaingu.danhgianangluc.com/ để làm bài thi thử.

đăng nhập thi vsteponline

 • Bước 3: Thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân, đọc các thông tin ở mục 01, 02 và 03. kiểm tra kỹ tai nghe và mic ở mục 02.

các bước làm bài thi thử vstep online

 • Bước 4: Tiếp theo thí sinh nhấn nút lưu lại hình ảnh. Sau đó nhấn nút NHẬN ĐỀ để vào thi.

làm bài thi vstep online

 • Bước 5: Màn hình chuyển tới các phần thi kỹ năng. Thí sinh bắt đầu làm bài.

làn bài thi thử kỹ năng nghe nghe vstep

 • Bước 6: Các bạn sẽ làm tuần tự từng phần của bài thi cho tới khi kết phút phần cuối cùng của bài thi nói, hệ thống sẽ hiện màn hình như hình.

thi vstep online 6

Điểm thi sẽ được thông báo ngay sau khi bạn hoàn thành bài thi.

Luyện thi tiếng anh B1 tại website luyenthivstep.vn

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn https://luyenthivstep.vn/ và bấm vào “đăng ký thi thử miễn phí”.

luyện nghe b2 online

 • Bước 2: Các bạn hãy điền tên và email đăng ký và nhấp vào tạo tài khoản thi miễn phí

luyện nghe b2 vstep online

 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị thôn tin đăng nhập và mật khẩu. Các bạn hãy bấm “Vào phòng chờ thi”

thi thử tiếng anh anh online tại luyenthivstep 1

 • Bước 4: Màn hình sẽ chuyển sang giao diện hướng dẫn cách làm bài thi. Sau khi xem hướng dẫn các bạn hãy nhấn vào nút “Nhận đề”.

thi thử tiếng anh anh online tại luyenthivstep 2

 • Bước 5: Hệ thống sẽ cung cấp đề thi gồm 4 kỹ năng và đếm ngược thời gian làm bài, các bạn hãy làm lần lượt các câu hỏi.

thi thử tiếng anh anh online tại luyenthivstep 3

 • Bước 6: Sau khi hoàn thành hãy bấm nút “Nộp bài” ở góc phải màn hình. Một Popup sẽ xuất hiện các bạn tiếp tục bấm “ Nộp bài & xem điểm”.

thi thử tiếng anh anh online tại luyenthivstep 4

 • Bước 7: Màn hình sẽ hiển thị thông tin tên và số điểm mà bạn đạt được.

Hướng dẫn phương pháp luyện thi B1 tiếng anh hiệu quả

Để quá trình luyện thi tiếng anh B1 đạt được hiệu quả, trước tiên các bạn sẽ cần phải tăng cường vốn ngữ pháp và từ vựng tiếng anh trình độ B1. Nắm vững được từ vựng, ngữ pháp thì các bạn mới có thể nâng cao được 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

trình độ B1 tiếng anh các chủ điểm ngữ pháp mà bạn cần nắm chắc đó là:

 • Danh từ: Gồm các loại như danh từ số ít, danh từ số nhiều, danh từ đếm được, danh từ không đếm được….
 • Tính từ: Bạn cần phải hiểu rõ về tính từ sở hữu, tính từ trật tự, tính từ V- ed, tính từ V – ing….
 • Mạo từ: Bạn cần phải biết cách sử dụng a/an/the
 • Các thì: Thì quá khứ tiếp diễn, thì quá khứ đơn, thì tương lai đơn, thì tương lai gần….
 • Giới từ: Biết cách sử dụng các giới từ chỉ thời gian, địa điểm, phương hướng….
 • Trạng từ: Cần nắm rõ các loại trạng từ quy tắc, trạng từ bất quy tắc, trạng từ chỉ địa điểm, trạng từ so sánh…
 • Liên từ: Các loại mệnh đề nguyên nhân hệ quả, các câu điều kiện, câu bị động….

Về phần từ vựng các bạn hãy ôn từ vựng đa dạng các chủ đề, không nên thích cái gì học cái đó, như vậy bạn rất dễ bỏ qua những chủ đề sẽ sử dụng trong bài thi tiếng anh B1.

Rèn luyện năng nghe và đọc tiếng anh B1

Đối với bài nghe B1 tiếng anh, bạn cần rèn luyện các kỹ năng như: Dự đoán nội dung thông qua từ khóa, nghe và đoán nội dung bức tranh phù hợp với miêu tả… Hãy thường xuyên nghe các bài luận để học cách xác định ý chính, làm các bài tập điền từ.

Hãy sưu tầm các bộ đề thi của những năm trước, quá trình giải đề thi sẽ giúp bạn nắm rõ các chủ đề thường gặp, nâng cao vốn từ vựng và hoàn thiện kỹ năng làm bài. Trong quá trình luyện nghe tiếng anh B1, các bạn hãy tập thói quen ghi lại những từ vựng mới. Đó là những nhóm từ thông dụng thường sử dụng trong bài thi.

Rèn luyện kỹ năng nói tiếng anh B1

Để quá trình luyện thi kỹ năng nói B1 tiếng anh có được hiệu quả, bạn nên rủ bạn bè hoặc người có kinh nghiệm để luyện nói về những chủ đề đơn giản. Trong quá trình này bạn hãy tập thói quen lập dàn ý trong đầu, xác định điều mình sẽ nói. Lập dàn ý trước khi nói sẽ giúp bạn tránh trường hợp nói lộn xộn, không rõ ý khi thực hành.

Trong trường hợp luyện nói một mình, bạn hãy ghi âm lại. Sau đó nhờ người có kinh nghiệm hoặc giáo viên để được hỗ trợ chỉnh sửa những lỗi mà bạn đang phát âm sai.

Giới thiệu bản thân là phần chắc chắn sẽ sử dụng khi thi nói tiếng anh B1. Đây là phần khá dễ, khi mới bắt đầu luyện nói bạn hãy rèn luyện tập thật tốt phần này.

Rèn luyện kỹ năng viết tiếng anh B1

Để nâng cao trình độ kỹ năng viết, bạn hãy thường xuyên luyện tập hàng ngày. Kỳ thi B1 sẽ yêu cầu bạn viết một bức thư (email) và viết bài luận về chủ đề bất kỳ. Việc đầu tiên khi luyện viết tiếng anh B1 là bạn hãy học cách lập dàn ý. Dàn ý có thể là các câu hỏi và công việc của bạn là trả lời các câu hỏi đó.

Từ dàn ý đã lập, bạn vận dụng những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu để hoàn thiện các câu trả lời thành một bài viết hoàn chỉnh. Hãy nhớ luôn kiểm tra lại lỗi chính tả và ngữ pháp sau khi hoàn thành bài viết

Lớp luyện thi B1 tiếng anh uy tín tại Hà Nội

Để rút ngắn quá trình ôn luyện, tiết kiệm thời gian và chi phí. Các bạn hãy đăng ký khóa luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc của VSTEP Việt Nam.

 • Đến với VSTEP Việt Nam các bạn sẽ được đào tạo với những giáo trình giảng dạy trực quan, được thiết kế tập trung vào những kiến thức quan trọng, giúp học viên tiết kiệm thời gian và sớm đạt được trình độ mong muốn.
Lớp luyện thi tiếng anh B1 tại VSTEP Việt Nam
Lớp luyện thi tiếng anh B1 online tại VSTEP Việt Nam

Đào Tạo Chương Trình B1 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

 • Tài liệu ôn thi B1 tiếng anh của VSTEP Việt Nam được biên soạn bởi những giảng viên đã từng làm giám khảo tại các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1 của các trường đại học trên cả nước. Nội dung tài liệu bám sát format đề thi mới nhất.
 • Đội ngũ giảng viên của VSTEP Việt Nam là những thầy cô nhiều năm kinh nghiệm. Hiện đang công tác tại các trường đại học lớn như: Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội….
 • Lớp học B1 tiếng anh của VSTEP Việt Nam được tổ chức liên tục hàng tháng, lịch học rất linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn học vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc 2 ngày cuối tuần.
 • VSTEP Việt Nam chuyên tổ chức các lớp luyện thi B1 online dành cho các bạn ở xa hoặc những người đang đi làm, không có thời gian rảnh đến lớp.
 • Đào tạo trực tiếp không qua trung gian nên học phí tại VSTEP Việt Nam có mức giá rất ưu đãi, thấp nhất hiện nay trên thị trường.
 • Luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, hàng năm VSTEP Việt Nam đã hỗ trợ hàng nghìn học viên thi đạt chứng chỉ B1 tiếng anh ngay lần thi đầu tiên với tỉ lệ 98%.

Nếu như các bạn muốn biết thêm về lớp luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812 để được tư vấn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách luyện thi tiếng anh B1 và tài liệu ôn thi B1 tiếng anh. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện thi. Chúc các bạn thành công sớm thi đỗ bằng B1 tiếng anh.

Xem thêm:

Có nên mua bằng tiếng anh B1? Hậu quả là gì?

Học viên lưu ý: Các tài liệu, đề thi trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn, do đó không hoàn toàn chuẩn với cấu trúc đề thi của tất cả các trường qua các năm. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, học viên nên tham gia các lớp học ôn với bộ giáo trình và đề thi được cập nhật mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
  H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
  Đặt mua 1 khóa học cách đây 5 phút