Luyện thi B1 tiếng anh theo phương pháp nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Tải tài liệu ôn thi tiếng anh B1 ở đâu? …Ở bài viết này, trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam sẽ gửi tới bạn những tài liệu ôn thi và hướng dẫn các bạn cách xây dựng phương pháp luyện thi.

Tài liệu ôn thi tiếng anh B1 miễn phí

Hiện nay tài liệu ôn thi bằng b1 tiếng anh rất đa dạng, tuy nhiên có rất ít trong số đó là tài liệu chất lượng. Dưới đây là tổng hợp những tài liệu tiếng anh B1, sách luyện thi đã được Vstep Việt Nam sưu tầm và chọn lọc. Các bạn hãy tham khảo. 

Sách ôn thi tiếng anh B1

Trong quá trình ôn thi anh văn B1, các bạn sẽ rất cần đến những cuốn sách hướng dẫn luyện thi để có thể bổ sung những kiến thức quan trọng. Dưới đây là một số đầu sách chất lượng nhất.

 • Hướng dẫn luyện thi Vstep (Trình độ B1 – C1)

Cuốn sách có rất nhiều kiến thức bổ ích dành cho những bạn chuẩn bị thi, kỳ thi tiếng anh B1 Vstep. Nội dung cuốn sách sẽ giới thiệu chi tiết cấu trúc đề thi B1 Vstep 3-5. Đi kèm là những bài tập và đề thi với nội dung đa dạng các chủ đề.

Các bạn có thể đặt mua cuốn sách tại đây.

 • Cẩm nang luyện thi tiếng anh B1

Đây là cuốn sách tổng hợp các kinh nghiệm làm bài thi tiếng anh B1, hướng dẫn cách học và cách làm đề thi B1 để đạt thành tích cao nhất. Cuốn sách cũng cung cấp số lượng lớn các đề thi đầy đủ 4 kỹ năng dành cho trình độ B1.

Các bạn hãy download cuốn sách tại đây.

 • 10 bộ đề thi đọc hiểu Vstep B1, B2, C1

Trong cuốn sách này là 10 bộ đề thi tiếng anh có đáp án trình độ B1. Nội dung các câu hỏi bám sát cấu trúc và chủ đề thi của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra cuốn sách còn cung cấp phần mềm hướng dẫn học từ vựng B1, B2, C1 hiệu quả, nhớ lâu.

Các bạn có thể đặt mua cuốn sách tại đây.

 • Sách luyện thi ngữ pháp B1

Nội dung cuốn sách này là 145 chủ điểm ngữ pháp của trình độ B1, kém hướng dẫn cách học hiệu quả. Cùng với đó là những bài kiểm tra và đề thi kèm đáp án, giúp người học nâng cao trình độ ngữ pháp của mình.

Các bạn có thể download sách tại đây.

Tài liệu ôn thi tiếng anh B1
Tài liệu ôn thi tiếng anh B1 có đáp án

Xem thêm: 

Nhận trọn bộ tài liệu thi tiếng anh Vstep B1 miễn phí – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ TPHCM

Nhận tài liệu miễn phí

Luyện thi tiếng anh B1 với đề thi thử có đáp án

Thường xuyên làm đề thi thử chính là phương pháp luyện thi B1 anh văn hiệu quả. Trong quá trình làm bài các bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ cấu trúc đề thi thực tế, học được cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý. 

Để tăng hiệu quả các bạn hãy bấm thời gian làm bài như trong kỳ thi thực tế để đánh giá chính xác trình độ hiện tại của mình. Dưới đây là link download một số bộ đề thi thử tiếng anh B1, các bạn hãy tải về để làm tài liệu luyện thi cho mình.

Xem thêm: 

Website luyện thi B1 online miễn phí

Ngoài sử dụng sách ôn thi tiếng anh, đề thi thử tiếng anh B1. Các bạn cũng có thể ôn luyện thi tiếng anh B1 tại các website cung cấp tài liệu miễn phí như:

Đây là website được rất nhiều người đang luyện thi tiếng anh B1 lựa chọn. Trang web này chuyên cung cấp các bộ đề luyện thi đầy đủ cho cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra còn có rất nhiều tài liệu hay, những bộ từ vựng được chia theo chủ đề và các bài tập tương tác trực tuyến đa dạng.

Đây là trang web học tiếng anh được rất nhiều người yêu thích. Với nội dung đa dạng, phương pháp học đặc biệt thông qua các hình ảnh, file audio, video giúp người học ôn luyện tiếng anh B1 hiệu quả hơn.

Đây là trang web học tiếng anh B1 của trường đại học Cambridge – vương quốc Anh. Nội dung trang web có rất nhiều tài liệu học, đề thi đầy đủ tất cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra website còn cung cấp số lượng lớn các tài liệu học ngữ pháp và từ vựng được phân chia theo chủ đề cho tất cả các cấp bậc.

ôn thi B1 tiếng anh
Dowload tài liệu tự học B1 tiếng anh

Xem thêm:

Hướng dẫn phương pháp luyện thi B1 tiếng anh hiệu quả

Để nâng cao trình độ trong quá trình luyện thi B1 tiếng anh, các bạn hãy xây dựng cho mình kế hoạch ôn thi cụ thể. Dưới đây là lộ trình luyện thi B1 gồm 7 bước do các giảng viên Vstep Việt Nam xây dựng. Các bạn hãy tham khảo. 

Xác định trình độ hiện tại:

Đây là bước đầu tiên để các bạn có thể xây dựng cho mình một lộ trình luyện thi B1 tiếng anh hiệu quả. Các bạn có thể xác định trình độ của mình bằng cách, làm các bài thi thử tiếng anh. Điểm số mà bạn đạt được sẽ đánh giá chính xác năng lực hiện tại của bạn. 

Qua kết quả bài thi thử các bạn cũng sẽ biết mình đang yếu ở đâu, còn cách trình độ B1 bao xa từ lên kế hoạch bổ sung những kiến thức cần thiết.

Xây dựng kế hoạch đặt mục tiêu:

Sau khi lên được lộ trình, các bạn hãy chia nhỏ thành những kế hoạch để dễ dàng thực hiện. Hãy ấn định thời gian hoàn thành kế hoạch. Tuân thủ theo kế hoạch mục tiêu đề ra, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ của mình.

Trau dồi từ vựng và ngữ pháp

Đây là 2 phần kiến thức có vai trò rất quan trọng trong tiếng anh ở bất cứ trình độ nào, nắm chắc ngữ pháp và từ vựng sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các bạn nên lựa chọn những tài liệu về từ vựng và ngữ pháp trình độ B1, tránh học những kiến thức không cần thiết sẽ mất thời gian mà không mang lại hiệu quả. 

Ở trình độ độ B1 các chủ điểm ngữ pháp mà bạn cần nắm chắc đó là:

 • Danh từ: Gồm các loại như danh từ số ít, danh từ số nhiều, danh từ đếm được, danh từ không đếm được….
 • Tính từ: Bạn cần phải hiểu rõ về tính từ sở hữu, tính từ trật tự, tính từ V- ed, tính từ V – ing….
 • Mạo từ: Bạn cần phải biết cách sử dụng a/an/the
 • Các thì: Thì quá khứ tiếp diễn, thì quá khứ đơn, thì tương lai đơn, thì tương lai gần….
 • Giới từ: Biết cách sử dụng các giới từ chỉ thời gian, địa điểm, phương hướng….
 • Trạng từ: Cần nắm rõ các loại trạng từ quy tắc, trạng từ bất quy tắc, trạng từ chỉ địa điểm, trạng từ so sánh…
 • Liên từ: Các loại mệnh đề nguyên nhân hệ quả, các câu điều kiện, câu bị động….
 • ….

Về phần từ vựng các bạn hãy tập trung học từ vựng của 14 chủ đề, thường được sử dụng trong đề thi B1.

 • Bản thân.
 • Dịch vụ.
 • Địa điểm, địa danh.
 • Ngôn ngữ.
 • Nhà cửa.
 • Sở thích, vui chơi, giải trí.
 • Sức khỏe và thân thể.
 • Du lịch, đi chơi.
 • Thời tiết.
 • Giáo dục.
 • Bạn bè, người thân.
 • Mua bán.
 • Thực phẩm, đồ uống.
 • Cuộc sống hàng ngày.

Rèn luyện kỹ năng nói

Hãy thường xuyên sử dụng tiếng anh để trò chuyện với bạn bè về những chủ đề đơn giản, thường gặp hàng ngày. 

Hãy luyện tập lập dàn ý trước khi nói bước đầu các bạn có thể tập lên dàn ý trên giấy. Sau khi đã quen các bạn chuyển sang lập dàn ý trong đầu.

Trong quá trình luyện thi các bạn hãy ghi âm lại bài nói của mình, nghe lại và rút kinh nghiệm ở những lỗi phát âm sai. 

Các bạn cũng nên thường xuyên nói cùng giáo viên để được hỗ trợ tìm lỗi và hướng dẫn cách sửa chữa. 

Hãy tập thói quen suy nghĩ trước khi nói và sử dụng những cấu trúc ngữ pháp quen thuộc.

Rèn luyện kỹ năng nghe

Hãy thường xuyên luyện nghe với những chủ đề thường được sử dụng trong bài thi. Thường xuyên luyện đề thi nghe cũng sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, tạo thói quen nắm bắt ý chính khi nghe.

Trước khi nghe các bạn hãy đọc trước câu hỏi để dự đoán đáp án, xác định thông tin và lựa chọn câu trả lời.

Khi gặp câu mà bạn chưa biết nghĩa, đừng cố gắng suy nghĩ, hãy nghe hết cả câu và đoán ý nghĩa của từ mà bạn chưa hiểu.

Hãy lựa chọn những bộ đề thi nghe có đáp án, so sánh với bài làm của mình, ghi nhớ lại những lỗi sai và tìm cách khắc phục.

Rèn luyện kỹ năng viết: 

Khi luyện nghe các bạn hãy tập thói quen ghi chép lại những gì mình nghe được. Bạn có thể ghi những từ vựng hoặc nhóm từ mới để tiết kiệm thời gian và bạn có thể hiểu được khi đọc lại.

Hãy luyện tập thói quen lập dàn ý trước khi viết, hãy cố gắng vận dụng chính xác các chủ điểm ngữ pháp và các thì.

Hãy áp dụng những từ vựng mới hay những cấu trúc ngữ pháp mới học, hoàn thành một câu văn hoặc một đoạn văn hoàn chỉnh.

Hay luôn rà soát lại chính tả, từ vựng, danh từ số ít số nhiều sau khi hoàn thành bài viết của mình.

Đề thi viết tiếng anh B1 thường có nội dung là viết thư hoặc email, sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh. Các bạn hãy thường xuyên làm những câu hỏi dạng này, để biết cách triển khai khi làm bài thi thực tế.

Rèn luyện kỹ năng đọc:

Hãy thường xuyên đọc sách báo, tạp chí khoa học, tài liệu chuyên ngành…tìm hiểu nghĩa của các từ vựng mà bạn chưa biết sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc.

Hãy rèn cách đọc nhanh và nắm bắt ý chính trong khi đọc, nếu như gặp những từ mới bạn chưa biết cách đọc hãy sử dụng từ điển để tra nghĩa của từ và cách phát âm.

Trong quá trình luyện đọc, các bạn hãy ghi chép lại những từ vựng mà bạn đọc được, đó chính là những nhóm từ thường được sử dụng trong bài thi tiếng anh B1.

Thường xuyên làm các đề thi thử tiếng anh B1

Đây là phương pháp giúp các bạn có thể làm quen cấu trúc đề thi thực tế, học thêm được nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới, nắm bắt và hiểu rõ kỳ thi B1 tiếng anh thường sử dụng những chủ đề gì…

luyện thi tiếng anh B1
Khóa luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc

Xem thêm: 

Lớp luyện thi B1 tiếng anh uy tín tại Hà Nội

Để rút ngắn quá trình ôn luyện, tiết kiệm thời gian và chi phí. Các bạn hãy đăng ký khóa luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc của trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam.

Đến với trung tâm các bạn sẽ được đào tạo với những giáo trình giảng dạy trực quan, được thiết kế tập trung vào những kiến thức quan trọng, giúp học viên tiết kiệm thời gian và sớm đạt được trình độ mong muốn.

Tài liệu ôn thi B1 tiếng anh của Vstep Việt Nam được biên soạn bởi những giảng viên đã từng làm giám khảo tại các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1 của các trường đại học trên cả nước. Nội dung tài liệu bám sát format đề thi mới nhất.

Đào Tạo Chương Trình B1 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của trung tâm là những thầy cô nhiều năm kinh nghiệm. Hiện đang công tác tại các trường đại học lớn như: Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội….

Lớp luyện thi B1 tiếng anh của Vstep Việt Nam được tổ chức liên tục hàng tháng, lịch học rất linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn học vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc 2 ngày cuối tuần.

Trung tâm còn có các lớp luyện thi B1 online dành cho các bạn ở xa hoặc những người đang đi làm, không có thời gian rảnh đến lớp.

Đào tạo trực tiếp không qua trung gian nên học phí tại trung tâm có mức giá rất ưu đãi, thấp nhất hiện nay trên thị trường.

Luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, hàng năm trung tâm đã giúp đỡ hàng nghìn học viên thi đỗ bằng B1 tiếng anh ngay lần thi đầu tiên với tỉ lệ 98%.

Nếu như các bạn muốn biết thêm về lớp luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc. Hãy liên hệ theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách luyện thi tiếng anh B1 và tài liệu ôn thi B1 tiếng anh. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện thi. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 

Trình độ B1 tiếng anh yêu cầu những kỹ năng gì

Có nên làm chứng chỉ B1 tiếng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7