Chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu là gì? Lệ phí thi bao nhiêu? Luyện thi bằng B1 châu Âu ở đâu uy tín?… Đó chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn đang muốn thi lấy bằng tiếng anh B1 châu Âu. Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn tại bài viết này.

Chứng chỉ tiếng anh B1 khung châu Âu là gì?

Bằng tiếng anh B1 châu Âu là văn bằng chứng nhận bạn đã đạt trình độ tiếng anh bậc 3 theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Bằng B1 khung châu Âu do Hội đồng châu Âu cấp cho các thí sinh đã đăng ký và vượt qua kỳ thi B1.

Chứng chỉ B1 châu Âu là văn bằng có giá trị cao, được chấp nhận sử dụng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt tại 2 quốc gia là Australia và New Zealand đều coi chứng chỉ B1 châu Âu là cơ sở để xét tuyển đầu vào Cao đẳng, Đại học.

bằng B1 châu Âu
Bằng B1 châu Âu là gì

Xem thêm:

Ai cần bằng tiếng anh B1 châu Âu

Chứng chỉ B1 theo chuẩn châu Âu có giá trị rất cao, trong một số trường hợp cụ thể các đối tượng cần bằng tiếng anh B1 châu Âu đó là: 

 • Sinh viên du học đại học, cao đẳng tại các quốc gia yêu cầu có bằng tiếng anh B1 châu Âu.
 • Người theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài.
 • Những người đang muốn sang nước có ngôn ngữ chính là tiếng anh để làm việc hoặc định cư.
 • Người ứng tuyển vào công ty có yêu cầu người lao động phải có chứng chỉ tiếng anh châu Âu.

Như vậy bằng B1 chuẩn châu Âu rất cần thiết cho những bạn có dự định du học, làm việc, định cư tại nước ngoài hoặc theo yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động. Nếu như nhu cầu của các bạn chỉ là đáp ứng yêu cầu học tập, làm việc trong nước, thì nên thi lấy bằng tiếng anh B1 Vstep do Bộ GD&ĐT cấp sẽ tốt hơn. So với chứng chỉ B1 châu Âu chứng chỉ B1 Vstep có nhiều ưu điểm hơn đó là: đề thi dễ hơn, địa điểm thi nhiều hơn, thời gian cấp bằng nhanh, lệ phí thi thấp hơn…

Xem thêm:

Trình độ tiếng anh B1 châu Âu yêu cầu những kỹ năng gì?

Ở trình độ tiếng anh B1 bạn sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng anh trong các tình huống, chủ đề quen thuộc hàng ngày. Cụ thể theo yêu cầu của khung tham chiếu châu Âu, người đạt trình độ B1 tiếng anh có thể:

 • Nghe hiểu và đọc hiểu ý chính của các chủ đề thông dụng ở gia đình, siêu thị, trường học hay du lịch.
 • Có thể giao tiếp, xử lý tình huống hoặc kể về những sự việc diễn ra với bản thân, bạn bè.
 • Có thể viết những đoạn văn ngắn, lời mời có nội dung đơn giản liên quan đến chủ đề công việc, giải trí, học tập…
 • Có thể nói về sở thích cá nhân, tham gia tranh luận bảo vệ ý kiến cá nhân của mình….

Hình ảnh mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu

mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu
Hình ảnh bằng tiếng anh B1 châu Âu

Cấu trúc đề thi B1 châu Âu 

Kỳ thi chứng chỉ B1 châu Âu gồm 4 phần thi theo 4 kỹ năng đó là: nghe nói, đọc viết. Cụ thể như sau.

Bài thi kỹ năng Số phần thi Thời gian thi Nội dung câu hỏi
Kỹ năng nói – Speaking 4 12 – 17 phút Đánh giá khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng anh của thí sinh, giám khảo sẽ chấm điểm dựa vào khả năng phát âm, cách sử dụng đa dạng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp chuẩn.
Kỹ năng nghe – Listening 4 30 phút Đánh giá khả năng nghe hiểu của thí sinh thông qua các đoạn hội thoại, thảo luận, thông báo… Nội dung các cuộc hội thoại sẽ có chủ đề về cuộc sống hàng ngày.
Kỹ năng Viết – Writing 2 45 phút Đánh giá vốn từ vựng, khả năng phân tích của thí sinh,  cách sử dụng đa dạng những cấu trúc ngữ pháp đúng và hợp lý.
Kỹ năng  Đọc – Reading 6 45 phút Đánh giá khả năng đọc hiểu ý chính của thí sinh thông qua: bưu thiếp, biển báo, tranh hội thoại….

 

chứng chỉ tiếng anh b1 chuẩn châu Âu
Chứng chỉ B1 châu Âu yêu cầu kỹ năng gì

Để nâng cao trình độ tiếng anh của mình làm quen với các chủ đề thi và cấu trúc đề thi tiếng anh B1 châu Âu. Các bạn có thể tải trọn bộ đề thi chứng chỉ B1 châu Âu tại bài viết: Đề thi B1 châu Âu để luyện tập hàng ngày.

Xem thêm:

Bằng tiếng anh  A2 B1 là gì?

Chứng chỉ tiếng anh B1 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Lệ phí thi chứng chỉ B1 châu Âu

Mức lệ phí thi B1 châu Âu ở thời điểm hiện tại là 1.650.000 VNĐ. Các bạn lưu ý mức lệ phí có thể thay đổi hàng năm, chênh lệch tỷ giá hoặc theo quy định của các địa điểm tổ chức thi.

Địa điểm thi bằng tiếng anh B1 châu Âu

Hiện tại có rất nhiều địa điểm tổ chức thi và cấp chứng chỉ B1 châu Âu như: ILA Việt Nam, trung tâm anh ngữ Apollo, OEA Việt Nam, Đại học Tôn Đức Thắng…và rất nhiều các trung tâm anh ngữ trên cả nước.

Các bạn có thể xem chi tiết danh sách các trường và trung tâm tổ chức thi chứng chỉ B1 châu Âu, đã được Vstep Việt Nam tổng hợp tại bài viết: các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep và châu Âu.

Xem thêm: 

luyện thi bằng tiếng anh B1
Trung tâm luyện thi B1 tiếng anh uy tín

Chiêu sinh lớp luyện thi chứng chỉ B1 Châu Âu – tương đương Vstep B1 cho phục vụ học viên rút ngắn thời gian lấy chứng chỉ, kịp thời gian với cơ quan

Nhận tư vấn khóa B1 Châu Âu

Học tiếng anh B1 khung châu Âu ở đâu uy tín 

Để nhanh chóng sở hữu bằng tiếng anh B1 châu Âu, có lộ trình học tập hiệu quả, được hỗ trợ xây dựng phương án ôn thi phù hợp không mất thời gian tìm kiếm tài liệu, đề thi. Các bạn hãy đăng ký tham gia lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu của trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam.

 • Học tiếng anh B1 khung châu Âu tại trung tâm các bạn sẽ được hướng dẫn bởi các thầy cô nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo chỉ sau khóa học 12 buổi là các bạn sẽ có đủ kiến thức để vượt qua kỳ thi chứng chỉ B1 chuẩn châu Âu.
 • Trung tâm còn có các khóa học online qua phần mềm dành cho những bạn ở xa hoặc bận rộn với công việc mà không thể đến lớp học trực tiếp.
 • Vstep Việt Nam là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi chứng chỉ tiếng anh. Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giải pháp để học viên có chứng chỉ B1 châu Âu trong thời gian sớm nhất.
 • Trung tâm có nhiều giải pháp hỗ trợ học viên quy đổi tương đương chứng chỉ B1 châu Âu sang chứng chỉ B1 Vstep và ngược lại theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị.

Thông báo tuyển sinh lớp luyện thi chứng chỉ B1 châu Âu

 1. Đối tượng tuyển sinh: Tất cả những bạn có nhu cầu ôn thi chứng chỉ tiếng anh B1 quốc tế, cần lấy bằng B1 châu Âu cấp tốc.
 2. Thời gian học: Thời gian học linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật (Bạn có thể tùy chọn lịch học phù hợp với khả năng và công việc của mình). Lịch khai giảng liên tục trong tuần không mất thời gian chờ mở lớp.
 3. Hồ sơ đăng ký:
  Gồm các loại giấy tờ sau
 • Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu tại trung tâm).
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng).
 • 2 ảnh 3.4 ghi họ tên, địa chỉ mặt sau ảnh.
 1. Lệ phí luyện thi B1 Cambridge:
  Mức lệ phí thấp nhất thị trường, có ưu đãi cho thí sinh đăng ký nhóm 3 người trở lên. Cam kết không phát sinh thêm chi phí.
 1. Địa điểm học: 5/1 Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0968.560.903.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết và chứng chỉ B1 châu Âu. Qua nội dung bài viết này Vstep Việt Nam hy vọng đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn sớm thi đỗ bằng tiếng anh B1 châu Âu.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7