Bạn đang luyện thi B2 tiếng anh và đang cần các tài liệu ôn thi tiếng anh B2 hiệu quả, mà trên mạng có quá nhiều tài liệu khiến bạn không biết đâu là tài liệu chuẩn. Ở bài viết này Vstep Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn, những bộ tài liệu luyện thi tiếng anh B2 có đáp án cùng với đó là những bộ đề thi B2 Vstep mới nhất.

Luyện thi B2 tiếng anh có khó không?

Tiếng anh B2 là trình độ bậc 4 tiệm cận bậc cao cấp (C1, C2)  nên yêu cầu về kiến thức và các trình độ kỹ năng rất cao. Nếu như bạn là người có nền tảng kiến thức tiếng anh chưa tốt, đang cần gấp bằng tiếng anh B2 để đáp ứng điều kiện đầu ra thạc sĩ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình ôn luyện.

Người đạt trình độ B2 sẽ phải biết thông thuộc tất cả những kiến thức của trình độ B1,về cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng… vào trong công việc và trong cuộc sống thực tế. Ở trình độ tiếng anh B2 bạn sẽ có thể như giao tiếp, nói chuyện như một người Anh thực thụ, biết soạn thảo các văn bản hành chính của công ty.

Luyện thi tiếng anh B2 rất khó nên bạn cần phải có lộ trình học rõ ràng, có tài liệu luyện thi B2 chuẩn, cần phải đặt mục tiêu cho bản thân để đạt kết quả tốt nhất. Nếu như bạn là người học khó vào, nền tảng kiến thức không vững, cách tốt nhất là nên đăng ký lớp ôn tiếng anh B2 tại trung tâm uy tín như Vstep Việt Nam. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn và xây dựng lộ trình học, bởi những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các lớp luyện thi B2 Vstep.

Lộ trình học tiếng anh B2 chuẩn

Để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình ôn luyện, các bạn cần phải xây dựng một lộ trình phù hợp. Có như vậy các bạn mới có thể đánh giá chính xác kết quả ôn luyện, nâng cao trình độ bản thân. Dưới đây là lộ trình học tiếng anh B2 cơ bản, các bạn hãy tham khảo.

Xác định trình độ hiện tại của bản thân

 • Bước đầu tiên khi ôn luyện, đó là các bạn cần phải xác định trình độ bản thân đang yếu ở kỹ năng nào? Từ đó có phương án khắc phục, để nâng cao đồng đều cả 4 kỹ năng.
 • Các bạn có thể xác định trình độ bằng cách, nhờ giáo viên giảng dạy đánh giá hoặc làm các bài thi thử B2. Nếu như bạn có thể hoàn thành chính xác 60% ở mỗi phần thi kỹ năng là trình độ của bạn đã tiệm cận B2.

Học từ vựng trình độ B2

Từ vựng luôn là ưu tiên hàng đầu khi học tiếng anh. Ở trình độ B2 các bạn sẽ phải nắm vững 5000 – 8000 từ vựng thuộc các chủ đề thông dụng. Để nâng cao hiệu quả các bạn hãy học từ vựng theo từng chủ đề hoặc theo sơ đồ tư duy.

Học ngữ pháp

Bài thi tiếng anh B2 thưởng sử dụng những đoạn văn hoặc đoạn hội thoại rất dài. Có nhiều chi tiết đánh lừa khi làm bài nghe. Chính vì vậy các bạn cần nắm chắc những kiến thức ngữ pháp, thì mới có thể dễ dàng suy luận được ý nghĩa của câu hỏi khi làm bài thi.

Ôn luyện 4 kỹ năng

 • Ở kỳ thi tiếng anh B2 phần thi kỹ năng nói sẽ rất quan trọng, nếu như bạn yếu ở kỹ năng này sẽ bị giám khảo trừ điểm rất nhiều thậm chí thi rớt. Để nâng cao kỹ năng nói, các bạn hãy thường xuyên ôn luyện 44 cách phát âm IPA và luyện tập phát âm chuẩn những từ mới. Khi bạn đã phát âm chuẩn, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua phần thi nghe.
 • Tất nhiên ngoài kỹ năng nói các bạn cũng đừng quên luyện tập kỹ năng nghe, đọc, viết. 

Làm quen với cấu trúc thi B2 tiếng anh

 • Ở 4 phần thi kỹ năng sẽ có sự khác nhau về hình thức thi, nội dung kiến thức, chủ đề…Các bạn hãy tìm hiểu về hình thức thi, chủ đề thường sử dụng. Ví dụ như phần thi viết sẽ có bài viết thư và viết luận. Các bạn hãy luyện tập viết với đa dạng các chủ đề, điều này sẽ giúp các bạn thành thạo hơn trong việc sử dụng cấu trúc câu, cách sử dụng từ nối, từ ngữ phù hợp ngữ cảnh…

Làm các bộ đề thi thử tiếng anh B2

 • Bước cuối cùng trong lộ trình ôn thi tiếng anh B2 đó là làm các bộ đề thi thử. Khi làm các bộ đề thi thử B2 tiếng anh, các bạn sẽ đánh giá được trình độ bản thân và sự hiệu quả trong quá trình ôn luyện. Từ đó phát hiện những điểm yếu hay lộ trình ôn luyện cần thay đổi những gì, để để nâng cao chất lượng ôn thi.

Ôn thi B2 tiếng anh mất bao lâu

Thời gian ôn thi tiếng anh B2 bao lâu sẽ phụ thuộc vào trình độ của bản thân bạn, lộ trình học có đúng, tài liệu ôn thi có thực sự chất lượng giống đề thi thật. Thông thường thời gian ôn thi bằng B2 tiếng anh như sau:

 • Đối với những bạn đã có nền tảng kiến thức và có những bộ tài liệu chất lượng, lựa chọn tự ôn tại nhà thì có thể thi đỗ sau 7-8 tháng ôn luyện.
 • Với những bạn mất gốc tiếng anh, nền tảng kiến thức yếu thời gian ôn thi có thể là 1 năm. Thậm chí thời gian ôn luyện sẽ lâu hơn, nếu như đang học chương trình đào tạo với thời gian kéo dài của trường.

Để rút ngắn thời gian ôn thi B2, các ban nên đăng ký khóa luyện thi chứng chỉ tiếng anh B2 uy tín của Vstep. Với đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm đang công tác và làm giám khảo tại các trường tổ chức thi Vstep. Chỉ sau khóa ôn thi 12 buổi tại Vstep chắc chắn các bạn sẽ thi đỗ chứng chỉ tiếng anh B2.

luyện thi B2 tiếng anh
Luyện thi B2 tiếng anh mất bao lâu?

Download trọn bộ tài liệu ôn thi tiếng anh B2 miễn phí

Dưới đây là một số bộ tài liệu luyện thi B2 online và đề ôn thi B tiếng anh đã được Vstep Việt Nam tổng hợp và chọn lọc. Các bạn có thể tải về để làm tài liệu ôn thi cho mình.

Xem thêm:

Tài liệu luyện thi 4 kỹ năng trình độ B2

Trình độ B2 không quá khó như C1 hay C2, tuy nhiên để đạt được kết quả tốt và vượt qua kỳ thi dễ dàng các bạn cần phải xây dựng cho mình lộ trình luyện thi hiệu quả. Thường xuyên thực hành với những bộ đề thi để có thể làm quen cấu trúc đề thi, rút ra được những kinh nghiệm làm bài và phát hiện điểm yếu của bản thân. Dưới đây là một số tài liệu luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng. Các bạn hãy tham khảo.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tại liệu hơn tại bài viết: Tải đề thi tiếng anh B2 miễn phí.

Xem thêm:

Tài liệu luyện viết bài luận tiếng anh B2

Viết luận là phần thi chiếm khoảng 70% điểm thi trong phần thi kỹ năng viết tiếng anh B2. Để vượt qua phần thi này đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng phong phú, nắm được nội dung đề bài yêu cầu, biết trình bày các luận điểm, nêu ra ý kiến bảo vệ quan điểm bản thân. Có như vậy thì bài viết luận của bạn mới được đánh giá cao và đạt điểm số cao nhất.

Các bạn hãy tham khảo một số tài liệu dưới đây.

Tải tài liệu ôn thi B2 tiếng anh khung châu Âu

Dưới đây là một số tài liệu ôn thi trình độ thi tiếng anh trình độ B2 của Cambridge và châu Âu. Các bạn hãy tham khảo.

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep B2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Sách ôn thi ngữ pháp tiếng anh B2

Điểm đến B2:

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về cấu trúc ngữ pháp và từ vựng tiếng anh B2. Đi kèm với đó là những đề thi mẫu có đáp án để các bạn có thể kiểm tra, đánh giá kết quả của quá trình ôn luyện.

 • Các bạn có thể tải cuốn sách tại đây

Mục tiêu đầu tiên

Cuốn sách gồm 24 bài học dựa trên các chủ đề của Cambridge English Corpus mô tả các lỗi phổ biến của người học, phần từ vựng được cung cấp bởi English Vocabulary Profile đảm bảo người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho trình độ B2. Ngữ pháp tiếng anh là danh sách cụm động từ bao gồm cả đĩa CD-ROM tương tác cung cấp các bài thực hành bổ sung toàn diện. 

 • Các bạn có thể download miễn phí cuốn sách tại đây.

Tài liệu ôn thi từ vựng tiếng anh B2

Trong quá trình luyện thi tiếng anh B2 các bạn sẽ rất cần đến tài liệu học từ vựng tiếng Anh. Khi học từ vựng các bạn hãy học theo chủ đề, không nên học đơn lẻ. Việc lựa chọn những kiến thức của trình độ tiếng anh B2 sẽ là cách nâng cao vốn từ tốt nhất trong quá trình luyện thi B2.

Dưới đây là bộ tài liệu 3000 từ vựng tiếng anh, các bộ từ vựng đã được phân chia thành các chủ đề và thành từng bậc cụ thể cho B1, B2, C1. Nội dung được trình bày rõ ràng chi tiết bao gồm cả nghĩa tiếng Việt và cách phiên âm giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn.

Các bạn hãy tải cuốn sách tại đây.

Các bạn hãy tham khảo và tảo thêm tại bài viết: Download sách tiếng anh B2 file PDF.

tài liệu ôn thi b2 tiếng anh
Tổng hợp tài liệu luyện thi tiếng anh B2

Kinh nghiệm thi B2 tiếng anh

Kỳ thi tiếng anh B2 sẽ được thi trên máy tính với hình thức trắc nghiệm. Để tranh lúng túng khi vào thi, trước đó các bạn cũng nên luyện tập kỹ năng sử dụng máy tính để có thể thao tác nhanh hơn khi làm bài thi. Sau đây là những kinh nghiệm khi làm bài thi B2 tiếng anh

 • Kỹ năng Listening B2: Ở trình độ B2 tốc độ bài nghe sẽ  không quá nhanh. Với những bạn có trình độ chưa đạt chuẩn B2, vẫn nghe và làm được Part1 và Part2. Hãy làm những câu dễ trước, câu khó để lại làm sau. Nếu như hết thời gian làm bài, các bạn hãy điền tất cả đáp án mà mình cho là đúng. Cách này cũng sẽ giúp bạn kéo lại một chút điểm.
 • Kỹ năng Reading B2: Gồm 4 phần thi nhỏ, các bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi cho sẵn, với những chủ đề quen thuộc dạng như:  lịch sử phát triển của quần JEANS, dạy học ở nhà, lịch sử phát triển của bông gòn, hành trình chữa lành của 1 bạn nữ bị áp lực từ mạng xã hội…Thông thường độ khó của 4 phần thi kỹ nói thường tương đương nhau. Không có từ vựng quá chuyên ngành, cũng không đi theo phân cấp từ bài dễ lên bài khó.
  Để làm tốt phần thi này các bạn hãy ôn luyện nhiều về từ vựng và ngữ pháp.Khi làm bài thi các bạn hãy sử dụng kỹ thuật Skim – Scan, hãy nhanh chóng tìm danh từ riêng hay số, từ, ngày tháng ….ghi nhớ hoặc đánh dấu lại đó thường là câu trả lời chính xác.
 • Kỹ năng Writing B2: Gồm 2 phần viết thư và viết luận. Để đạt được điểm số cao nhất trong phần thi này, bài viết của bạn cần phải đầy đủ cả 3 phần: Mở bài, thân bài kết bài. Nếu như trong nội dung vẫn còn sơ sài, chưa có sự liên kết chặt chẽ nhưng bạn vẫn làm đủ các phần thì vẫn sẽ được giám khảo đánh giá cao.
 • Kỹ năng Speaking B2:  Các câu hỏi thường sử dụng các chủ đề yêu cầu trải nghiệm và sự hiểu biết của người thi. Ví dụ như: Lợi ích của email? Mối quan hệ với hàng xóm thế nào, có buồn phiền hay khó chịu vì họ? Bạn hãy nói về những thuận lợi khi làm việc cá nhân…..Để vượt qua bài thi này dễ dạng các bạn cần phải giữ vững sự tự tin, có thể trả lời chậm nhưng phải dõng dạc, phát âm chuẩn.  Trong trường hợp gặp câu khó, các bạn có thể xin giám khảo trả lời câu khác (Nếu phần thi của bạn là trả lời trực tiếp với giám khảo). 

Nhận tài liệu ôn thi B2 tiếng anh chuẩn tại Vstep Việt Nam

Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, trong lĩnh vực tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh B2. Các giảng viên tại trung tâm là những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, đang làm giám khảo tại các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh Vstep của các trường Đại học lớn.

Đào Tạo Chương Trình B2 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Kết nối tiếp nhận hồ sơ

Giáo trình giảng dạy và đề thi mẫu của trung tâm được lấy nguồn từ các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh Vstep. Đảm bảo nội dung chuẩn theo cấu trúc đề thi của các trường đang tổ chức kỳ thi Vstep.

Ngoài học trực tiếp trung tâm có các khóa học online dành cho những bạn ở xa, các bạn có thể lựa chọn khóa học với khung thời gian phù hợp. Ngoài ra các bạn còn được cung cấp miễn phí tài liệu luyện thi B2 online được tổng hợp từ các sách học tiếng anh B2, giáo trình B2 từ các nguồn uy tín, chất lượng cao.

Các bộ tài liệu luyện thi tiếng anh B2, đề thi trình độ B2 chỉ được Vstep Việt Nam lưu hành nội bộ. Nếu như các bạn đang muốn sở hữu nguồn tài liệu chuẩn xác, phù hợp với bản thân. Hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ dưới đây để được nhận miễn phí.

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Với những bộ tài liệu luyện thi B2 tiếng anh trên đây. Hy vọng rằng Vstep Việt Nam đã giúp các bạn có thêm được những bộ đề ôn thi B2 tiếng anh hiệu quả. Chúc các bạn thành công và sớm thi đỗ chứng chỉ tiếng anh B2.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7