Học tiếng anh B1, B2 online là hình thức rất phù hợp, dành cho những người đang đi làm hoặc không thể tham gia các khóa học trực tiếp trên lớp. Vậy ưu điểm của hình thức luyện thi tiếng anh B1, B2 online là gì? Phương pháp học như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa…Tất cả sẽ được VSTEP Việt Nam giải đáp tại bài viết này.

Ưu điểm khi học tiếng anh B1, B2 online

Học tiếng anh B1, B2 online mang lại rất nhiều lợi ích cho những đối tượng như sinh viên đang đi làm, nhân viên văn phòng, công chức nhà nước, người ở xa….Một số ưu điểm của khóa học tiếng anh online có thể kể đến đó là:

 • Có thể học mọi lúc mọi nơi :Chỉ với một chiếc điện thoại hoặc một chiếc laptop có kết nối mạng là bạn có thể bắt đầu buổi học của mình. Với hình thức này bạn có thể thoải mái lựa chọn, thời gian học, địa điểm học phù hợp với bản thân.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Học tiếng anh B1, B2 online bạn sẽ không mất thời gian di chuyển và chi phí xăng xe đi đến địa điểm học, tránh được các tác động ngoài ý muốn như hỏng xe, tắc đường, khói bụi…
 • Vẫn có thể tương tác với giáo viên, bạn bè: Học tiếng anh B1, B2 trực tuyến bạn vẫn có thể dễ dàng tương tác với giáo viên, giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập với bạn bè trong lớp.
 • Dễ dàng tập trung học vì có không gian riêng: Học tiếng anh B1, B2 online tại nhà sẽ giúp bạn có không gian yên tĩnh để học tập, giúp bạn tập trung hơn và có sự chủ động hơn trong quá trình luyện thi B1, B2 online.
 • Học phí thấp: Các khóa học tiếng anh B1, B2 online có mức học phí rất thấp, bởi không cần phải đầu tư bàn ghế, phòng học, máy chiếu  hay các thiết bị giảng dạy khác.

Hướng dẫn học tiếng anh B1, B2 online hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả khi học tiếng anh B1, B2 online tại nhà, trước tiên các bạn cần phải xây dựng cho mình một lộ trình ôn thi từng bước thật chi tiết. Các bạn hãy tham khảo bài viết: Lộ trình học tiếng anh B1 hiệu quả để biết cách xây dựng lộ trình học tiếng anh B1 online như thế nào? Thứ tự học các phần kiến thức ra sao? Cách phân bổ thời gian học thế nào hợp lý?…

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi ôn thi B1, B2 online, các bạn hãy tham khảo để gia tăng hiệu quả quá trình ôn luyện của bản thân.

 • Chủ động trong việc học: Học tiếng anh B1, B2 online sẽ khá thoải mái, các bạn không cần đến lớp giảng viên sẽ không thể quản lý sự tập trung của các bạn. Vì vậy nếu như học tiếng anh B1, B2 trực tuyến các bạn cần phải có tính tự giác cao, tránh xao nhãng ảnh hưởng đến kết quả học tập.
 • Chuẩn bị giấy bút: Hình thức ôn thi online sẽ học trên máy tính tuy nhiên các bạn hãy luôn chuẩn bị giấy bút bên mình, để có thể ghi chép lại những kiến thức quan trọng cần ghi nhớ. Trong quá trình học nếu như gặp vấn đề chưa hiểu, các bạn hãy tương tác với giáo viên để được giải đáp.
 • Luôn kiểm tra thiết bị trước khi học: Trước khi vào học 15 phút các bạn hãy bật và kiểm tra các thiết bị, đường truyền internet… tránh tình trạng đang học mà xảy ra sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng buổi học.
 • Thường xuyên tương tác với giáo viên và bạn bè: Học tiếng anh B1, B2 online các bạn vẫn có thể giao tiếp với giảng viên, hãy thường xuyên phát biểu ý kiến, hỏi giáo viên những vấn đề kho. Thông qua việc tương tác với giảng viên và bạn cùng lớp sẽ mang lại sự thích thú, hứng khởi khi học.
 • Học thêm kiến thức tại các ứng dụng online: Ngoài học online với giảng viên các bạn có thể học thêm tại ứng dụng học tiếng anh online dành cho di động như Duolingo, Busuu, Elsa Speak…
 • Lựa chọn đơn vị uy tín: Hãy lựa chọn thật kỹ đơn vị tổ chức ôn thi  tiếng anh B1, B2 online, các bạn nên lựa chọn những trung tâm uy tín có nhiều năm kinh nghiệm. Quan trọng nhất đó là học trực tiếp với thầy cô qua phần mềm Zoom như tại trung tâm luyện thi VSTEP Việt Nam.
 • Không nên học chương trình video có sẵn: Lựa chọn những khóa học với video có sẵn đôi khi sẽ không mang lại kết quả tốt. Lý do chính là bạn không thể giao tiếp với thầy cô, không được giảng giải về những vấn đề mà mình chưa hiểu…
 • Rủ bạn học tạo các hội nhóm giao tiếp bằng tiếng anh: Học tiếng anh B1, B2 online sẽ không phải đến lớp. Chính vì vậy các bạn nên rủ bạn học tạo các nhóm trò chuyện hoặc chat nhóm bằng tiếng anh trên mạng xã hội để giúp đỡ nhau tiến bộ.
luyện thi B1 online
Học tiếng anh B1, B2 online là hình thức được nhiều người lựa chọn

Download tài liệu luyện thi tiếng anh B1, B2 online miễn phí

Để các bạn có thêm tài liệu ôn thi tiếng anh online. Dưới đây là tổng hợp một số tài liệu luyện thi tiếng anh B1, B2 online miễn phí các bạn hãy tham khảo.

 • Sách ngữ pháp B1: Trong cuốn sách này có 145 chủ điểm ngữ pháp và hướng dẫn cách học hiệu quả. Cùng với đó là những bài kiểm tra và đề thi kèm đáp án, giúp người học nâng cao trình độ ngữ pháp của mình.
 • Tài liệu học ngữ pháp và từ vựng tiếng anh B1: Chính là cuốn Destination B1 Grammar & Vocabulary. Nội dung trong cuốn sách là những kiến thức và cấu trúc ngữ pháp tiếng anh trình độ B1.
 • Cẩm nang luyện thi tiếng anh B1: Nội dung cuốn sách này gồm rất nhiều tài liệu luyện thi tiếng anh b1 online miễn phí, nội dung đề thi bám sát cấu trúc thực tế. Đi kèm với đó là những hướng dẫn cách học và cách làm đề thi B1 online.

Để nâng cao trình độ các kỹ năng, làm quen với cấu trúc đề thi thật. Các bạn tải một số đề thi thử tiếng anh B1, B2 online miễn phí dưới đây, để làm tài ôn thi tiếng anh cho mình.

Nhận trọn bộ tài liệu thi tiếng anh Vstep B1 online miễn phí – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ TPHCM

Nhận tài liệu miễn phí

Thi thử tiếng anh B1, B2 online miễn phí

Để kiểm tra trình độ tiếng anh của bản thân các bạn có thể làm các bài thi thử B1, B2 online miễn phí tại các trang web sau:

Thi thử B1, B2 online miễn phí tại Exam English: Đây là trang web cung cấp các bài kiểm tra tiếng anh trình độ B1, B2 online theo khung khung châu Âu. Để làm bài test các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website tại Exam English và lựa chọn Grammar & vocabulary level test hoặc Listening level test.
Test trình độ B1 tại Exam English
Các bạn có thể chọn thi ngữ pháp từ vựng hoặc kỹ năng nghe
 • Bước 2: Màn hình sẽ chuyển sang giao diện làm bài test với câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn đáp án đúng . Các bạn hãy bấm chọn đáp án sau đó bấm vào Next để chuyển sang câu tiếp theo.
Test trình độ B1 tại Exam English 2
Giao diện thi thử tiếng anh B1 rất dễ sử dụng
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành câu hỏi cuối cùng máy tính sẽ thông báo gian làm bài của bạn và trình độ hiện tại của bạn là bậc mấy.
Test trình độ B1 tại Exam English 3
Máy tính sẽ thông báo và điểm số ngay sau khi hoàn thành

Thi thử B1, B2 online miễn phí tại Cambridge English:

Đây là website của Hội đồng khảo thí ngôn ngữ đại học Cambridge. Để làm bài test các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website tại Cambridge English và click vào phần “Bắt đầu bài thi” tại mục Business English.
Test trình độ cambridge B1
Các bạn có thể tùy chọn bài thi thử với cấp độ phù hợp
 • Bước 2: Các bạn sẽ được chuyển sang giao diện làm bài với rất nhiều câu hỏi dạng trắc nghiệm chọn đáp án đúng điền từ vào chỗ trống.
Test trình độ tiếng anh B1 Cambridge bước 2
Đề thi B1 online trên trang đều là những câu hỏi dạng trắc nghiệm
 • Bước 3: Các bạn hãy điền tất cả các đáp án, các bạn chỉ có thể chuyển sang câu khác sau khi đã hoàn thành tất cả đáp án
Test trình độ tiếng anh B1 Cambridge bước 3
Để chuyển sang câu hỏi tiếp theo các bạn cần phải điền hết các đáp án
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành toàn bộ đáp án các bạn hãy bấm vào GET RESULT để kết thúc phần thi.
Test trình độ tiếng anh B1 Cambridge bước 4
Dạng câu hỏi điền từ cũng có dạng trắc nghiệm 4 đáp án
 • Bước 5: Điểm của bài thi sẽ được chấm tự động và thông báo sau khoảng 1 phút.
Test trình độ tiếng anh B1 Cambridge bước 5
Điểm thi sẽ được thông báo sau khi hoàn thành

Thi thử B1, B2 online miễn phí tại EFSET:

Đây là trang web chuyên cung cấp các bài kiểm tra trình độ tiếng anh từ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để làm bài test trình độ B1, B2 online trên EFSET các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website tại  Efset  chọn trình độ B1 hoặc B2 và lựa chọn kiểm tra miễn phí.
test trình độ B1 tại EFSET
Bấm “kiểm tra miễn phí” để bắt đầu bài test trình độ B1
 • Bước 2: Các bạn có thể lựa chọn bài kiểm tra 15 phút (kỹ năng đọc và nghe) hoặc 50 phút (4 kỹ năng). Sau đó màn hình sẽ chuyển sang giao diện kiểm tra mic và tai nghe.
test trình độ B1 tại EFSET 2
Trước khi làm bài hãy kiểm tra thật kỹ mic và tai nghe
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra mic và tai nghe màn hình sẽ chuyển sang giao diện bắt đầu làm bài. Các bạn hãy đọc câu hỏi, lựa chọn đáp án rồi bấm “ Tiếp theo”
test trình độ B1 tại EFSET 3
Giao diện làm bài dạng trắc nghiệm 4 lựa chọn trên EFSET
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành bài đọc trang sẽ chuyển sang giao diện đề nghe. Các bạn hãy bấm nghe và đọc câu hỏi để làm bài. Sau khi trả lời hãy bấm “ Tiếp theo”
test trình độ B1 tại EFSET 4
Các bạn hãy bấm vào biểu tượng tam giác để nghe đoạn hội thoại
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành các câu hỏi màn hình sẽ hiển thị bảng điền thông tin. Các bạn hãy điền vào để đến bước tiếp theo.
test trình độ B1 tại EFSET 6
Các bạn cần phải điền thông tin cá nhân sau khi hoàn thành
 • Bước 6: Sau khi điền thông tin màn hình máy tính sẽ hiển thị số điểm mà bạn đạt được.
test trình độ B1 tại EFSET 7
Điểm bài test sẽ được công bố ngay lập tức

Lớp học tiếng anh B1, B2 online tại Hà Nội

Bạn đang cần bằng tiếng anh B1, B2 cấp tốc? Bạn không thể đến lớp học trực tiếp và muốn tìm khóa học tiếng anh B1, B2 online uy tín, chất lượng?  Hãy đăng ký ngay khóa luyện thi tiếng anh online của VSTEP Việt Nam.

 • Giảng viên dạy lớp luyện thi tiếng anh B1, B2 online của VSTEP Việt Nam là những thầy cô đã có nhiều năm kinh nghiệm, hầu hết các giảng viên đều là những người đã đạt trình độ C1, C2 và có chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế.
 • Đăng ký học B1, B2 online tại VSTEP Việt Nam các bạn sẽ được hỗ trợ xây dựng mục tiêu, được giới thiệu lộ trình và nội dung học tập rõ ràng từ khi đăng ký.
 • Lớp học tiếng anh B1, B2 online được tổ chức qua phần mềm Zoom rất dễ sử dụng, giảng viên và học viên có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu học tập.
 • Nhằm mang đến trải nghiệm học online tốt nhất, đảm bảo chất lượng khóa học, số lượng học viên mỗi lớp chỉ từ 10 – 15 người.

Đào Tạo Chương Trình B1 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Mọi thông tin chi tiết về khóa học tiếng anh B1, B2 online. Các bạn hãy liên hệ theo số hotline: 087.6661.468 để được tư vấn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tài liệu học tiếng anh B1, B2 online miễn phí và lớp ôn thi tiếng anh B1, B2 cấp tốc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện thi B1 , B2 online của mình. Chúc các bạn thành công.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7