Download tài liệu ôn thi tiếng anh trình độ A1 file pdf miễn phí

Trình độ tiếng anh A1 chỉ là bậc sơ cấp yêu cầu lượng kiến thức không nhiều. Để đạt tới trình độ A1 không khó, các bạn có thể tự học với sách và tài liệu ôn thi. Tuy nhiên để đạt kết quả trong thời gian ngắn, các bạn cần phải có lộ trình học tập và những bộ tài liệu ôn thi tiếng anh trình độ A1 chất lượng. Trong bài viết này VSTEP Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng lộ trình cơ bản và gửi các bạn những bộ tài liệu luyện thi A1 tiếng anh miễn phí.

Hướng dẫn xây dựng lộ trình ôn thi tiếng anh A1 hiệu quả

Để thi đạt trình độ tiếng anh A1 trong thời gian ngắn, các bạn sẽ cần một lộ trình học tập rõ ràng, chi tiết. Tuy nhiên học những kiến thức gì? Học trong bao lâu? Không phải ai cũng biết. Theo như nghiên cứu của trung tâm giáo dục quốc tế EF Education First để đạt tới trình độ A1 các bạn sẽ mất khoảng 70 – 90 giờ học trên lớp (tương đương 2,5 – 3 tháng).

Dưới đây là mẫu lộ trình ôn thi A1 tiếng anh trong khoảng 70 giờ học (chưa tính thời gian 10 giờ luyện tập với các bộ đề thi thử). Các bạn hãy đọc để tham khảo và áp dụng xây dựng một lộ trình riêng cho bản thân.

Giai đoạn 1: Học từ vựng và ngữ pháp (khoảng 20 giờ học)

Để nắm vững từ vựng và ngữ pháp A1 các bạn sẽ mất khoảng 20 giờ học, phần kiến thức ngữ pháp sẽ học trong khoảng 10 giờ và từ vựng sẽ học trong 10 giờ. Như vậy mỗi phần kiến thức sẽ học trong 10 buổi học mỗi buổi 1 giờ học.

  • Từ vựng là kiến thức nền tảng đầu tiên mà các bạn cần phải nắm vững để có thể phát triển 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Để đạt trình độ A1 tiếng anh bạn cần nắm vững ít nhất 500 từ vựng trở lên thuộc các chủ đề đơn giản liên quan đến bản thân như: gia đình, màu sắc, địa điểm, trường học, thức ăn…
  • Về ngữ pháp các bạn sẽ học những kiến thức về: cách tạo câu hỏi và câu trả lời bằng các câu trúc câu đơn giản. Học cách áp dụng các thì hiện tại đơn, thì tương lai đơn và thì quá khứ đơn vào kỹ năng nói và viết. Ngoài ra ở trình độ A1 các bạn sẽ phải học thêm những kiến thức về từ loại và cách sử dụng chúng trong câu.

Giai đoạn 2: Học nghe và nói tiếng anh trình độ A1 (khoảng 30 giờ học)

Ở trình độ A1 tiếng anh kỹ năng nghe và nói chưa có những yêu cầu quá cao, vì vậy các bạn sẽ học 2 kỹ năng này trong khoảng 30 giờ học. Kết hợp luyện nghe và nói sẽ giúp các bạn phát âm tiếng anh chuẩn hơn bằng cách nói nhại lại những gì mình nghe được.

  • Để luyện kỹ năng nghe các bạn hãy bắt đầu luyện tập với những nội dung đơn giản, được diễn đạt chậm. Đầu tiên các bạn hãy luyện nghe bằng các file audio có nội dung ngắn mô tả về điều gì đó (mô tả về con vật, ngôi nhà, đồ vật…) sau đó đến bài hội thoại trao đổi giữa 2 người. Để bớt căng thẳng khi học tiếng anh trình độ A1 các bạn cũng có thể luyện nghe qua các bài hát có phụ đề.
  • Về kỹ năng nói, trước tiên các bạn hãy học cách sử dụng những cấu trúc câu đơn giản để tạo thành các câu hỏi. Mỗi câu hỏi nên xây dựng trong các tình huống khác nhau tại các thời điểm khác nhau. Sau đó hãy trả lời các câu hỏi mà bạn đã xây dựng. Để tiến bộ nhanh hơn các bạn hãy rủ bạn bè hoặc nhờ người có kinh nghiệm cùng luyện nói tiếng anh, như vậy sẽ có người chỉ cho bạn những lỗi sai mà bạn đang mắc phải.

Giai đoạn 3: Luyện viết tiếng anh trình độ A1 (khoảng 10 giờ học)

Ở trình độ A1 các bạn cần phải biết viết tin nhắn, viết thư, viết email bằng những cụm từ đơn giản, có thể mô tả được các sự vật sự việc trong bức thư…hay viết thư, tin nhắn trong nhiều trường hợp khác nhau (xin lỗi, cảm ơn, lời mời…). Để làm được những điều này các bạn sẽ mất khoảng 10 giờ học.

  • Kỹ năng viết trình độ tiếng anh A1 các bạn sẽ học những kiến thức như: Học cách viết câu ngắn đơn giản, viết thư cá nhân ngắn và viết thư miêu tả về bản thân, gia đình…

Để nâng cao trình độ kỹ năng viết tiếng anh A1 các bạn có thể rèn luyện thêm bằng cách viết nhật ký hoặc viết đoạn ngắn về những gì bản thân nghe được hàng ngày.

Giai đoạn 4: Rèn luyện kỹ năng đọc trình độ tiếng anh A1 (khoảng 10 giờ học)

Ở trình độ tiếng anh A1 các bạn sẽ phải đọc và hiểu được các đoạn văn bản ngắn, có nội dung về tin tức thời tiết, quảng cáo, thông báo, thông tin về sản phẩm, thông tin về cách sử dụng thuốc…Kỹ năng viết rất khó nên các bạn sẽ phải học trong khoảng 10 giờ học .

Luyện đọc tiếng anh trình độ A1 các bạn sẽ học những kiến thức như: đoán ngữ cảnh qua từ vựng, đọc lướt tìm ý chính, phân biệt từ đồng nghĩa…Để dễ dàng hơn trong quá trình học các bạn hãy sử dụng thêm từ điển để tra từ mà mình không biết.

Giai đoạn 5: Làm bài kiểm tra và ôn tập kiến thức (khoảng 10 giờ học)

Khi đã nắm vững những kiến thức quan trọng các bạn hãy làm các bài kiểm tra tiếng anh A1 để đánh giá năng lực của bản thân và khắc phục những điểm yếu mà mình chưa đạt. Quá trình làm bài kiểm tra và ôn tập kiến thức sẽ cần khoảng 10 giờ học (10 buổi).

Trong mỗi buổi học các bạn hãy làm 1 bài kiểm tra trình độ tiếng anh A1, trong quá trình làm các bạn hãy bấm giờ như khi thi thật, tuyệt đối không được sử dụng tài liệu. Nếu được các bạn hãy nhờ thầy cô hoặc người có kinh nghiệm chấm điểm, như vậy sẽ đánh giá chính xác hơn trình độ tiếng anh của bạn đã đạt A1 hay chưa.

tài liệu học tiếng anh a1
Để đạt tới trình độ tiếng anh A1 các bạn sẽ mất khoảng 90 giờ học với tài liệu

Download tài liệu ôn thi tiếng anh trình độ A1

Tài liệu học tiếng anh A1

Tài liệu tiếng anh A1 VSTEP

Tài liệu thi tiếng anh A1 khung châu Âu

Tài liệu luyện thi kỹ năng nghe tiếng anh A1

Tài liệu luyện thi kỹ năng nói trình độ A1

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm bài thi nói tiếng anh A1.

Hướng dẫn sử dụng tài liệu luyện thi A1 tiếng anh

Làm đề thi với tinh thần nghiêm túc

Để đánh giá đúng trình độ hiện tại, kiểm tra tính hiệu quả trong quá trình ôn luyện. Khi luyện tập với tài liệu tiếng anh A1, các bạn phải tập trung như làm bài thi thật. Tuyệt đối không sử dụng tài liệu, tắt điện thoại di động hoặc để chế độ im lặng để không bị phân tâm trong thời gian làm bài.

Đặt thời gian làm bài như kỳ thi thực tế

Trước khi làm bài thi thử các bạn nên bấm thời gian thi đúng với thời gian thi thực tế. Điều này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi làm bài. Biết cách sắp xếp thời gian để hoàn thành bài thi một cách nhanh nhất.

Chia thời gian làm bài hợp lý

Trong kỳ thi thực tế, khi sắp hết thời gian làm bài. Các bạn có thể điền hết các đáp án khi chưa biết câu trả lời để tăng cơ hội có thêm điểm số. Khi làm đề thi thử các bạn không cần phải làm vậy, hãy làm đến hết thời gian và không điền bừa, để xác định xem  mình đang yếu phần nào, cần bổ sung những kiến thức gì.

Kiểm tra lại bài sau khi hoàn thành

Trong quá trình ôn luyện các bạn nên luyện tập thói quen luôn đọc lại bài làm sau khi hoàn thành. Việc này sẽ giúp bạn kiểm tra những lỗi sai hay nhầm lẫn không đáng có, tránh bị mất điểm oan.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ

Ôn thi tiếng anh A1 ở đâu?

Bằng tiếng anh A1 có cấp bậc quá thấp không thể sử dụng để đáp ứng điều kiện ra trường hay làm việc nên hiện nay không có đơn vị nào tổ chức các lớp luyện thi A1.

Để đáp ứng điều kiện ra trường hoặc xin việc các bạn sẽ phải có chứng chỉ A2, B1 hoặc B2. Chính vì vậy các bạn nên đăng ký các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh có cấp bậc cao hơn A1 như A2, B1 để có thể sử dụng vào nhiều việc hơn.

Tại VSTEP Việt Nam các khóa luyện thi A2, B1 có thời gian học rất ngắn, chỉ khoảng 10 buổi là đảm bảo các bạn có đầy đủ kiến thức để tự tin thi đỗ chứng chỉ A2 hoặc B1. Nếu như bạn cần được tư vấn thêm về lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh của VSTEP Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812.

Như vậy trong nội dung bài viết này VSTEP Việt Nam đã hướng dẫn các bạn cách xây dựng lộ trình ôn thi tiếng anh A1 hiệu quả cùng với đó là những bộ đề luyện thi tiếng anh A1. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Download đề thi tiếng anh A1 có đáp án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7