Trình độ tiếng anh A1 là gì? Download bài kiểm tra trình độ tiếng anh A1 ở đâu? Cách làm bài test tiếng anh A1 và lộ trình học A1 tiếng anh thế nào?…Tất cả sẽ được Vstep Việt Nam sẽ làm rõ tại bài viết này.

Trình độ tiếng anh A1 là gì? 

Trình độ A1 tiếng anh là bậc 1 trong khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam hay khung tham chiếu châu Âu. Đây là trình độ thấp nhất trong tất cả các hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ. Tiếng anh A1 là bậc học dành học sinh mới bắt đầu học tiếng anh hoặc những người chưa có kiến thức về tiếng anh.

Trình độ a1 tiếng anh
Trình độ A1 tiếng anh là gì

Trình độ tiếng anh A1 yêu cầu những kỹ năng gì?

Là bậc thấp nhất trong tất cả các hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ. Trình độ tiếng anh A1 yêu cầu những kỹ năng đơn giản. Thường liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

 • Ở trình độ A1 bạn có thể giới thiệu đơn giản về bản thân như: tên, tuổi, quê quán..Biết cách sử dụng những câu chào hỏi đơn giản thường sử dụng hàng ngày.
 • Có thể mô tả về nơi mình đang ở hoặc thành phố mình đang sinh sống và làm việc.
 • Biết mô tả đơn giản về ngoại hình, tính cách của bạn bè, người thân trong gia đình…
 • Mô tả được vị trí, địa chỉ của mình, có thể đưa ra các chỉ dẫn đơn giản, chính xác.
 • Có thể trò chuyện, mô tả triệu chứng về sức khỏe của bản thân với bác sĩ.
 • Có thể sử dụng ngôn ngữ giao tiếp đơn giản tại các khách sạn, trong các tình huống như: nhận phòng, trả phòng.
 • Có thể nói được những điều mình thích hay không thích các chủ đề như: món ăn, trang phục, màu sắc…
 • Có thể kể những công việc mà mình hoặc bạn bè làm hàng ngày.
 • Có thể trao đổi với nhân viên bán hàng về thông tin sản phẩm, giao tiếp mua bán tại các siêu thị, nhà hàng…
 • Mô tả các điều kiện thời tiết hiện tại hoặc mô tả lại các dự báo thời tiết.
 • Có thể trao đổi mua bán các sản phẩm thông dụng hàng ngày, trả lại hàng bị lỗi.

Xem thêm:

Download bài test kiểm tra trình độ tiếng anh A1

Dưới đây là danh sách tổng hợp các bài kiểm tra, bài test A1 tiếng anh, tài liệu luyện thi, đề thi tiếng anh A1 mà Vstep Việt Nam đã tổng hợp và biên soạn. Các bạn hãy tham khảo.

Website học tiếng anh trình độ A1 miễn phí

Bài tập trình độ tiếng anh A1

Xem thêm:

Kiểm tra trình độ tiếng anh A1
Dowload bài kiểm tra tiếng anh trình độ A1

Hướng dẫn làm bài kiểm tra trình độ A1

Để hoàn thành bài kiểm tra tiếng anh trình độ A1 với kết quả tốt nhất, các bạn cần phải lựa chọn tài liệu phù hợp. Dưới đây là một số bí quyết các bạn cần ghi nhớ.

 • Lựa chọn đề thi có độ khó phù hợp với năng lực trình độ bản thân.
 • Để vượt qua những bài kiểm tra, đề thi  trình độ A1 dễ dàng, các bạn cần phải nắm chắc khoảng 500-850 từ vựng cơ bản.
 • Luôn làm bài kiểm tra với tinh thần nghiêm túc, không sử dụng tài liệu, không làm việc riêng. Trong quá trình làm bài hãy học cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý.
 • Kiểm tra đối chiếu kết quả, tự chấm điểm sau khi làm xong bài kiểm tra và đánh dấu lại những phần làm sai, những phần kiến thức thiếu để có kế hoạch ôn tập hiệu quả.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ

Lộ trình học tiếng anh A1 cho người mới bắt đầu

Bắt đầu học tiếng anh trình độ A1 các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để đạt được kết quả tốt các bạn cần phải có lộ trình học tiếng anh A1 khoa học, hiệu quả.  Dưới đây là lộ trình học tiếng anh A1 được Vstep chia thành 7 bước cụ thể. Các bạn hãy tham khảo. 

Bước 1: Đặt mục tiêu cụ thể

Bắt đầu học trình độ tiếng anh A1 bạn cần xác định mục tiêu cụ thể để tạo động lực học tập. Khi có mục tiêu sẽ giúp bạn biết mình cần phải làm gì, học những gì, tránh việc bạn tốn thời gian học những thứ không cần thiết.

Bước 2: Học từ vựng

Từ vựng là nền tảng để bạn phát triển cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Chỉ cần nắm vững 500 từ vựng trở lên là gần như bạn có đã thể vượt qua kỳ thi tiếng anh A1 dễ dàng. Không có từ vựng bạn sẽ chẳng bao giờ có thể giao tiếp bằng tiếng anh. Thế nên khi mới học bạn hãy ưu tiên học thật nhiều từ vựng.

Hãy luôn mang bên mình một cuốn sổ tay, ghi lại những từ vựng mới mà bạn học được hàng ngày. Hãy áp dụng những từ vựng bạn học được vào thực tế. Bạn hãy nhớ đặt mục tiêu số lượng từ vựng mới học được trong ngày, để tiến bộ nhanh hơn.

Bước 3: Học ngữ pháp

Ngữ pháp cũng là nền tảng để bạn phát triển 4 kỹ năng. Không có ngữ pháp bạn sẽ chỉ như đứa trẻ 3 tuổi chỉ nói được những câu như: hungry, thirsty, water, eat…hoặc những câu nói lộn xộn không ai hiểu gì. Nắm vững được cấu trúc ngữ pháp, các bạn có thể nói hoặc viết đúng ngữ pháp, diễn đạt hết ý mà mình muốn truyền đạt cho người khác.

Ngữ pháp ở trình độ tiếng anh A1 các bạn cần phải học và hiểu rõ 12 thì tiếng anh và các biến thể của chúng. Ngoài ra bạn cần phải nắm vững các từ loại và vị trí của từ loại trong câu.

Bước 4: Luyện nói (phát âm)

Luyện nói hàng ngày sẽ giúp các bạn thành thạo phản xạ trả lời nhanh chóng, trôi chảy. Khi phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nghe chuẩn và câu trả lời mới truyền đạt đúng ý đến người nghe.

Để luyện nói các bạn hãy sử dụng từ điển có phiên âm hoặc bạn có thể tự ghi chép lại các phiên âm. Việc sử dụng từ điển có phiên âm sẽ giúp bạn sửa được rất nhiều lỗi sai khi phát âm. Ngoài ra còn giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng mới trong từ điển. Tập đọc thành tiếng các bài văn, bài báo, chương trình truyền hình tiếng anh cũng là cách luyện phát âm chính xác rất hiệu quả.

Bước 5: Luyện nghe tiếng anh 

Học tiếng anh trình độ A1 các bạn nên luyện nghe hàng ngày. Khi luyện nghe các bạn hãy cố gắng nghe hết toàn bộ bài nghe và nắm bắt những thông tin chính. Không nên dừng giữa chừng để nghe từng câu. như vậy sẽ làm bạn chậm tiến bộ. Trường hợp nghe quá nhiều lần mà vẫn không hiểu, thì bài nghe đó đã vượt quá trình độ của bạn. Bạn nên đổi sang bài nghe khác dễ hơn.

Để tiến bộ trong quá trình luyện nghe. Các bạn hãy rèn luyện cho mình thói quen, thường xuyên đánh dấu những ý chính mà mình nghe được. Làm như vậy sẽ giúp bạn hệ thống lại nội dung bài nghe.

Ngoài ra nếu như bạn có thể ghi chép lại những gì mình nghe được cũng là cách để bạn phát triển cả 4 kỹ năng. Ghi lại những gì mình nghe được, sẽ giúp bạn học được thêm từ vựng mới. Biết thêm được nhiều cấu trúc ngữ pháp hay mà sau này có thể áp dụng khi đi thi. Thường xuyên làm bài nghe các bạn còn học được cách phát âm chuẩn, biết được những lỗi sai, điểm yếu của mình từ đó đưa ra phương án khắc phục.

Bước 6: Luyện đọc tiếng anh trình độ A1

Nhiều bạn thường có thói quen đọc thầm khi học tiếng anh trình độ A1. Đọc thầm chỉ giúp bạn đọc nhanh hơn và  đây là một thói quen xấu mà không mang lại nhiều lợi ích. Đọc thành tiếng sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai khi phát âm, giúp nâng cao trình độ nói.

Trong quá trình luyện đọc các bạn nên đọc chậm và cố gắng hiểu rõ nghĩa của từng từ. Gặp từ khó chưa biết các bạn có thể sử dụng từ điển để tra. Đọc nhiều sẽ giúp bạn biết thêm nhiều từ mới, hỗ trợ rất tốt cho quá trình luyện viết.

Bước 7: Luyện viết tiếng anh A1

Luyện viết hàng ngày sẽ giúp bạn biết mình đang yếu ở đâu để đưa ra phương án khắc phục. Để có thể viết đúng, viết hay bạn cần phải tập luyện thường xuyên. Hãy bắt đầu viết về những chủ đề mà mình yêu thích, như vậy sẽ giúp bạn có hứng thú hơn. Hãy lưu lại những bài biết của mình để đánh giá xem trình độ viết của bạn có tiến bộ theo thời gian.

Bài test tiếng anh A1
Lộ trình học tiếng anh A1 hiệu quả

Học tiếng anh trình độ A1 ở đâu Hà Nội

Trung tâm Vstep Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp học tiếng anh cấp tốc trình độ A1 tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng anh, những điểm nổi bật của trung tâm có thể kể đến như:

 • Giảng viên tiếng anh là các chuyên gia hàng đầu đến từ các trường đại học lớn.
 • Đến với trung tâm bạn sẽ được đào tạo tư duy quyết đoán, phương pháp làm bài thi trình độ tiếng anh A1 rõ ràng, cụ thể.
 • Được cung cấp miễn phí tài liệu học tập, các bộ đề thi A1. Định kỳ sẽ có những bài test tiếng anh trình độ A1 đánh giá năng lực học viên, từ đó  xây dựng lộ trình, phương pháp học tiếng anh A1 hiệu quả
 • Cam kết hỗ trợ học viên đạt mục tiêu, siết gọn lộ trình, tối giản chi phí.
 • Lớp học tối đa 12 học viên.
 • Thường xuyên có các bài kiểm tra chất lượng học viên hàng tuần, để có phương án đào tạo phù hợp.
 • Luôn hỗ trợ học viên về kiến thức tiếng anh A1 khi khóa học đã kết thúc.

Nếu như các bạn cần được tư vấn thêm về lớp luyện thi tiếng anh A1 cấp tốc của Vstep Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903,

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7