Mọi thông tin cần biết về chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì? Địa điểm thi bằng A1 tiếng anh ở đâu? Trung tâm luyện thi A1 uy tín?… Tất cả sẽ được Vstep Việt Nam giải đáp tại bài viết này.

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì?

Chứng chỉ tiếng anh A1 hay bằng anh văn A1 là văn bằng chứng nhận bạn đã hoàn thành chương trình tiếng Anh cấp độ 1/6, được quy định theo KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam và khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

Tiếng anh A1 là trình độ thấp nhất trong hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ, chứng chỉ tiếng anh A1 VSTEP sẽ do các cơ quan giáo dục có thẩm quyền trong nước cấp khi học viên hoàn thành chương trình đào tạo. Các loại chứng chỉ tiếng anh A1 khung châu Âu sẽ do hội đồng châu Âu cấp.

Bằng tiếng Anh A1 dùng làm gì?

Chứng chỉ A1 tiếng Anh là hệ sơ cấp, bậc thấp nhất dành cho những người mới học tiếng Anh. Giá trị bằng A1 không cao vì chỉ chứng minh được trình độ tiếng anh cơ bản, hiện nay không có đơn vị giáo dục, cơ quan, công ty nào yêu cầu chứng chỉ tiếng anh A1. Để sử dụng cho mục đích học tập hay công việc các bạn sẽ phải thi lấy chứng chỉ tiếng anh ở cấp bậc cao hơn như A2, B1, B2….

Bằng tiếng anh A1 chỉ có thể sử dụng để đáp ứng một số việc như:

 • Du lịch đến những nước có sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp, đàm thoại.
 • Để học lên các chứng chỉ tiếng Anh ở cấp độ cao hơn như A2, B1, B2, C1, C2…thì trước đó bạn phải hoàn thành chương trình tiếng anh A1.

Hình ảnh mẫu chứng chỉ tiếng Anh A1

chứng chỉ tiếng anh A1 VSTEP
Chứng chỉ tiếng anh A1 VSTEP

Chứng chỉ A1 tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Theo Công văn số 3755/BGDĐT-GDTX ngày 3/8/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định: Thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng Anh, sẽ do người đứng đầu các đơn vị sử dụng lao động quyết định, dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc.

Như vậy thời hạn sử dụng bằng tiếng anh A1 sẽ phụ thuộc vào đơn vị sử dụng. Hiện nay có 2 trường hợp về thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng anh, cụ thể như sau:

 • Tại các cơ quan, đơn vị có quy định thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng anh là 2 năm kể từ ngày được cấp bằng. Hết thời gian này các bạn sẽ phải đi thi để được cấp chứng chỉ mới .
 • Nếu như cơ quan, đơn vị nơi bạn đang công tác làm việc không quy định thời gian sử dụng chứng chỉ tiếng anh thì các bạn có thể sử dụng chứng chỉ tiếng anh vĩnh viễn.

Bằng tiếng Anh A1 tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?

Để biết bằng tiếng anh A1 tương đương TOEIC bao nhiêu? IELTS bao nhiêu các bạn hãy xem bảng quy đổi tương đương dưới đây.

KNLNNVN CEFR IELTS TOEIC
Bậc 1 A1 1.0 – 2.5 >150
Bậc 2 A2 3.0-4.0 150 – 350
Bậc 3 B1 4.0-5.0 350
Bậc 4 B2 5.0-6.5 625 – 750
Bậc 5 C1 6.5-7.5 88 – 850
Bậc 6 C2 7.5-9.0 <855

Chứng chỉ tiếng Anh A1 chỉ là trình độ sơ cấp, qua bảng quy đổi thì tương đương thì tiếng anh A1 tương đương với Ielts 1.0 – 2.5 và dưới 150 điểm TOEIC.

Lưu ý: Việc quy đổi trình độ tiếng anh bậc A1 sang các trình độ khác chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị quy đổi thực tế hay thay thế các chứng chỉ khác.

Yêu cầu kỹ năng của trình độ tiếng anh A1

Người có bằng tiếng anh A1 sẽ cần phải đáp ứng được các kỹ năng cơ bản như:

 • Sử dụng những câu giao tiếp cơ bản hàng ngày các cụm từ diễn tả mục đích nhu cầu.
 • Viết được những đoạn văn ngắn, mô tả với các từ ngữ thông dụng.
 • Giới thiệu hay mô tả về một địa điểm nào đó.
 • Trao đổi với người khác về các vấn đề đơn giản như: màu sắc, trang phục, thời tiết, tính cách, ngoại hình, món ăn…
 • Đọc và hiểu những câu cơ bản, thông tin trên tem nhãn những sản phẩm thông dụng, có thể trao đổi mua bán với người bán hàng.
 • Giao tiếp cơ bản với mọi người khi đi du lịch, tự thực hiện các giao dịch, yêu cầu tại nhà hàng khách sạn…
 • Mô tả tình hình sức khỏe, triệu chứng thông thường bằng những câu ngắn gọn đơn giản.

Thời gian học tiếng Anh A1 bao lâu?

Hiện nay các chương trình đào tạo tiếng Anh trình độ A1 trong các trường cao đẳng, đại học sẽ kéo dài trong khoảng 6 tháng, mỗi tuần 2 tiết và mỗi tiết học khoảng 45 phút học.

Trình độ tiếng anh A1 không quá khó, nếu bạn có ý thức tự học tốt và nền tảng kiến thức tiếng anh không quá tệ thì có thể tự mua sách về ôn. Trong khoảng 1-2 tháng có thể bạn đạt chứng chỉ tiếng anh A1.

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh A1

Cấu trúc đề thi tiếng Anh trình độ A1 sẽ gồm có 4 phần với tổng thời gian thi khoảng 3 tiếng rưỡi. Cụ thể như sau:

Phần thi Thời gian thi Nội dung thi
Phần nghe (Listening) 40 phút Gồm 3 phần với 35 câu hỏi: Thí sinh sẽ được nghe những đoạn hội thoại có nội dung đơn giản, quen thuộc hàng ngày và trả lời câu hỏi dạng trắc nghiệm.
Phần nói (Speaking) 10 – 15 phút Sẽ có khoảng 3-4 câu hỏi. Giám khảo hỏi các câu hỏi có nội dung đơn giản như: tên, tuổi, địa chỉ, sở thích, tình trạng sức khỏe, học vấn…
Phần đọc (Reading) 60 phút Thí sinh sẽ đọc những đoạn văn ngắn trên sách, báo, tạp chí giám khảo sẽ đánh giá khả năng đọc, phát âm, hiểu nội dung…
Phần viết (Writing) 80 phút gồm 2 bài viết: Thí sinh sẽ nhận được đề thi là viết một lá thư và một đoạn văn mô tả về người hoặc một bức tranh .

Tài liệu luyện thi chứng chỉ A1

Việc làm quen với các mẫu đề thi trước sẽ giúp các bạn tự tin hơn, Các bạn có thể thử sức với đề thi chứng chỉ tiếng Anh A1, của hội đồng khảo thí tiếng Anh trường đại học Cambridge tại: Đề thi A1 Cambridge.

Ngoài ra các bạn có thể làm các bài thi thử tiếng anh A1 online tại các nguồn miễn phí dưới đây.

Bài luyện nghe tiếng anh A1

Luyện kỹ năng nói A1

Luyện kỹ năng đọc A1

Luyện kỹ năng viết A1

Địa điểm thi chứng chỉ tiếng anh A1

Hiện tại có rất nhiều trường được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh A1, trong đó có thể kể đến như:

Khu vực miền Bắc:

 • Trường Đại học Hà Nội.
 • Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội
 • Đại học sư phạm Hà Nội.
 • Đại học Thương mại

Khu vực miền Trung:

 • Đại học ngoại ngữ – Đại học Huế.
 • Đại học ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng.
 • Đại học Vinh.
 • Đại học Quy Nhơn.

Khu vực miền Nam:

 • Đại học sư phạm TP HCM
 • Đại học Cần Thơ.
 • Đại học Trà Vinh.
 • Trường Đại học công nghệ TP HCM (Hutech).

Để dễ dàng và thuận tiện hơn trong đăng ký và sắp xếp lịch thi, các bạn hãy xem danh sách đầy đủ các trường cấp chứng chỉ tiếng anh tại bài viết: Các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh VSTEP.

Đại học Hà Nội là ngôi trường được Bộ GD&ĐT cấp phép quyền tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng anh 6 bậc
Đại học Hà Nội là ngôi trường được Bộ GD&ĐT cấp phép quyền tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng anh 6 bậc

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ

Hiện nay các khóa luyện thi và kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A1 gần như không được tổ chức. Lý do bởi vì chứng chỉ tiếng anh A1 là trình độ sơ cấp, không có tính ứng dụng trong thực tế, ít người có nhu cầu học. Các doanh nghiệp và cơ quan đơn vị nhà nước cũng  thường yêu cầu nhân viên có trình độ tiếng anh từ A2 trở lên.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chứng chỉ tiếng anh A1. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ, VSTEP Việt Nam đã giúp các bạn hiểu rõ và có thể lựa chọn cho mình chứng chỉ tiếng anh có trình độ phù với nhu cầu. Chúc các bạn thành công.

Các câu hỏi thường gặp về chứng chỉ tiếng anh A1

1. Có nên thi chứng chỉ tiếng Anh A1? 

Trả lời: Chứng chỉ tiếng anh A1 là bậc sơ cấp, rất ít cơ quan, đơn vị hay công ty yêu cầu A1 mà thường yêu cầu bằng tiếng anh bậc A2, B1, B2, C1. Do đó trừ khi có lý do rõ ràng nếu không các bạn không nên ôn thi A1 mà nên chọn các lớp luyện thi trình độ A2 trở lên...

2. Thời gian đào tạo tiếng anh A1 mất bao lâu?

Trả lời: Thời gian đào tạo tiếng anh A1 tại các trường Đại học là 1 học kỳ (Tương đương 6 tháng). Nếu có ý thức tự học tốt thì bạn có thể chủ động mua sách về ôn luyện trong 1-2 tháng là có thể đạt chứng chỉ.

3. Thi chứng chỉ tiếng anh A1 có khó không?

Trả lời: Tiếng anh A1 là trình độ sơ cấp, để thi lấy chứng chỉ A1 không khó nếu như bạn có nền tảng tiếng anh tốt hoặc đăng ký học tại những trung tâm uy tín. Tuy nhiên rất ít người thi lấy chứng chỉ này.

4. Chứng chỉ tiếng anh A1 có được thi công chức không?

Trả lời: Theo quy định mới nhất về điều kiện thi tuyển công chức, người đăng ký dự thi phải có chứng chỉ tiếng anh A2 trở lên.

5. Nên học A1 VSTEP hay A1 châu Âu

Trả lời: Theo quy định của pháp luật, 2 loại chứng chỉ này có giá trị tương đương và có thể quy đổi cho nhau trong một số trường hợp. Vì vậy nên thi lấy chứng chỉ nào các bạn hãy căn cứ vào mục đích, thời gian thi phù hợp.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7