Bằng B1 tiếng anh là điều kiện đầu ra của hầu hết tất cả các trường đại học không chuyên ngoại ngữ. Các kỳ thi tuyển công chức, viên chức cũng yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng anh bậc B1. Việc học và thi chứng chỉ tiếng anh B1 được đánh giá rất khó và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều người lựa chọn mua bằng tiếng anh B1. Việc mua chứng chỉ tiếng anh B1 thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và phiền phức. Hậu quả khi mua phải bằng giả là gì các bạn hãy xem tại nội dung bài viết này.

Thực trạng mua bán bằng tiếng anh B1

Bằng tiếng anh B1 là điều kiện cần phải có khi đi xin việc, điều kiện tốt nghiệp của sinh viên, miễn thi đầu vào cao học, chuyển ngạch, nâng lương…Để có chứng chỉ tiếng anh B1 thì phải học tại trường hoặc các trung tâm luyện thi. Tuy nhiên có nhiều người cần bằng B1 gấp, tâm lý ngại học, ngại thi, mất gốc tiếng anh hoặc không có thời gian rảnh để đi học nên lựa chọn mua chứng chỉ tiếng anh B1.

Nắm bắt được nhu cầu cần gấp chứng chỉ tiếng anh B1, các đối tượng xấu đã lợi dụng để làm các dịch vụ in ấn bằng giả. Hiện nay không khó để tìm những cá nhân, tổ chức chuyên in ấn bằng giả. Chỉ cần tìm từ khóa “ mua bằng tiếng anh B1 ở Tp HCM” hay “mua chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu” là sẽ có rất nhiều mẫu quảng cáo xuất hiện trên google.

Các đối tượng làm bằng giả, thậm chí còn quảng cáo mua bán công khai trên các trang mạng xã hội với những lời lẽ rất hay như: cam kết  phôi thật, bao công chứng, có hồ sơ gốc….Tất cả đều là lừa dối nhằm mục đích dụ dỗ, lôi kéo người mua.

Đã có không ít trường hợp đóng tiền cho kẻ xấu để mua bằng nhưng không nhận được bằng. Hành vi mua bán bằng cấp, chứng chỉ là vi phạm pháp luật thế nên người mua cũng đành im lặng chịu mất tiền oan chứ không dám báo cơ quan chức năng.

Mua bằng tiếng anh B1
Công khai quảng cáo mua chứng chỉ tiếng anh B1 tại Hà Nội, Huế, Tp HCM

Xem thêm:

Hậu quả khi mua bằng tiếng anh B1

Hiện nay quy trình thi và cấp bằng tiếng anh B1 được Bộ GD&ĐT quy định và quản lý rất nghiêm ngặt. Chứng chỉ tiếng anh B1 có được qua mua bán sẽ không có hồ sơ gốc, không thể công chứng vì là bằng tiếng anh giả. Ngoài ra mua bằng tiếng anh người dùng còn gặp phải những hệ lụy như.

Dễ bị phát hiện

Hiện nay tất cả các trường cấp chứng chỉ tiếng anh B1 đều đã thực hiện số hóa hồ sơ. Việc truy xuất nguồn gốc văn bằng, chứng chỉ chỉ mất vài phút. Bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu như bị nghi ngờ sử dụng bằng giả và bị yêu cầu xác minh bằng cấp.

Mất việc

Chắc chắn quy định trong tất cả các cơ quan, công ty nhà nước hay tư nhân đều không chấp nhận hành vi sử dụng bằng giả. Kết quả khi bị phát hiện chắc chắn sẽ là bị buộc thôi việc.

Không có năng lực tiếng anh

Khi mua chứng chỉ tiếng anh B1 chắc chắn người mua sẽ không có một chút kiến thức nào về ngoại ngữ. Điểm yếu này sẽ bộc lộ trong quá trình làm việc, ảnh hưởng rất nhiều đến năng lực làm việc của bản thân.

Uy tín bị ảnh hưởng

Khi bạn sử dụng bằng giả và bị phát hiện chắc chắn uy tín của bạn sẽ giảm sút đi rất nhiều trong mắt đồng nghiệp và sếp.

Có thể bị phạt hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự

Theo nghị định 138/2013/NĐ-CP tại điều 16, người có hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả có thể bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng.

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm, người mua có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 341 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với mức phạt tù từ 2 – 7 năm và hình phạt bổ sung từ 5 triệu – 50 triệu.

Xem thêm:

làm chứng chỉ tiếng anh B1
Mua chứng chỉ tiếng anh B1 sẽ gặp nhiều rủi ro

Xem thêm:

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ thi B1 

Có nên mua bằng tiếng anh B1

Sử dụng bằng tiếng anh B1 giả, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức và gây ra nhiều hệ lụy. Chính vì vậy các bạn không nên mua bằng tiếng anh B1, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. 

Việc học và thi chứng chỉ tiếng Anh B1, không quá khó và mất nhiều thời gian, nếu như các bạn đăng ký học tiếng anh tại trung tâm đào tạo uy tín, chuyên nghiệp như Vstep Việt Nam.

  • Trung tâm có đội ngũ giảng viên là các thầy cô đến từ các trường đại học ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam. Với những phương pháp ôn luyện độc đáo, hiệu quả cao sẽ giúp bạn thi đạt trình độ tiếng anh B1 trong thời gian ngắn nhất. Hướng dẫn bạn cách luyện thi tiếng anh B1 hiệu quả.
  • Lớp luyện thi tiếng anh B1 mở liên tục hàng tháng, đăng ký là đi học ngay, học viên không cần phải chờ thời gian xếp lớp.
  • Khóa học B1 tiếng anh cấp tốc tại trung tâm có thời gian đào tạo chỉ 12 buổi, lịch học linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng đang đi học hoặc đi làm.
  • Cam kết chất lượng đầu ra, hàng năm trung tâm đã hỗ trợ và đào tạo hàng nghìn thí sinh thi đỗ chứng chỉ B1.
  • Trung tâm có nhiều giải pháp hỗ trợ học viên thi đạt chứng chỉ B1 nhanh nhất. Dẹp bỏ hoàn toàn nỗi lo bằng giả, chứng chỉ giả.

Nếu như các bạn muốn biết thêm về lớp luyện thi tiếng anh B1 cấp tốc. Hãy liên hệ theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7