Thuê người thi hộ tiếng anh B1 có an toàn không? Hậu quả là gì?

Chứng chỉ tiếng anh B1 là điều kiện bắt buộc để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp của các trường Đại học. Bằng B1 tiếng anh còn là điều kiện nộp hồ sơ đầu vào cao học, xin việc, thi công chức… Nhu cầu cần sở hữu chứng chỉ tiếng anh B1 tăng cao, nên nhiều người đã tìm đến dịch vụ thi hộ tiếng anh B1 nhằm qua mặt nhà trường và đơn vị tuyển dụng. Việc thuê người thi hộ bằng tiếng anh B1 là hành vi, vi phạm pháp luật và để lại những hậu quả rất lớn.

Thực trạng thi hộ tiếng anh B1 hiện nay

Hiện nay trình trạng thuê người thi hộ và mua bằng tiếng anh B1 đang có chiều hướng nở rộ, do có nhiều sinh viên nợ môn, người cần gấp chứng chỉ B1 để làm hồ sơ thi công chức, xin việc… Ăn theo nhu cầu cần gấp chứng chỉ tiếng anh B1, các đối tượng xấu đã lợi dụng điều này để cung cấp dịch vụ thi hộ với giá rất cao từ 8 – 17 triệu/ 1 lần thi.

Rất dễ để chúng ta có thể bắt gặp những quảng cáo thi hộ chứng chỉ tiếng anh, tin học công khai trên facebook, website hay các diễn đàn nhóm kín. Có nhiều sinh viên có trình độ tiếng anh khá, giỏi đã tham gia dịch vụ thi hộ tiếng B1 và có cũng có nhiều sinh viên tìm đến dịch vụ này, để qua mặt nhà trường và ra trường đúng hạn.

Hiện nay có một số hình thức thi hộ tiếng anh B1 thường được sử dụng như:

  • Làm giả giấy tờ thi: Các đối tượng sẽ in ấn làm giả giấy tờ, con dấu, thay ảnh người dự thi bằng ảnh người thi hộ. Sau đó đánh lừa giám khảo trông thi bằng giấy tờ giả.
  • Làm giả thẻ sinh viên: Các đối tượng sẽ dùng ảnh của người thi hộ, dán đè lên ảnh người có nhu cầu thi hộ. Làm giả con dấu để qua mặt giám thị coi thi.

Ai cần thuê người thi hộ tiếng anh B1

Những người tìm đến dịch vụ thi hộ tiếng anh B1 rất đa dạng như: học sinh, sinh viên, người cần bằng B1 để hoàn thiện hồ sơ thi công chức, viên chức, người học cao học, nghiên cứu sinh…

Đại đa số những người cần thuê người thi hộ đều vì những lý do như:

  • Thường xuyên bận rộn với công việc không có thời gian rảnh để ôn luyện.
  • Người mất gốc tiếng anh do lâu ngày không sử dụng.
  • Người có tuổi học khó vào tâm lý ngại học, ngại thi…
  • Người cần chứng chỉ tiếng anh gấp để đáp ứng yêu cầu công việc ra trường đúng thời hạn.

Hậu quả khi thuê thi hộ tiếng anh B1

Hiện tại kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1 VSTEP (KNLNN 6 dùng cho Việt Nam) được tổ chức thi và cấp chứng chỉ rất nghiêm ngặt. Rất khó để có thể thực hiện các hành vi thi hộ trót lọt

Các trường Đại học cũng có những hình phạt rất nghiêm khắc về việc học hộ thi hộ. Cụ thể như ĐH ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội có hình phạt là:

“Sinh viên thi hộ hoặc nhờ người thi hộ bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập một năm đối với trường hợp vi phạm lần thứ nhất và buộc thôi học đối với trường hợp vi phạm lần thứ hai”.

Đây là cũng là hình phạt được hầu hết các trường Đại học trên cả nước áp dụng, cho hành vi thi hộ chứng chỉ tiếng anh B1.

Quy định xử phạt hành vi thi hộ và nhờ người thi hộ , cũng đã được Bộ giáo dục và đào tạo quy định tại: “khoản 1 Điều 20 của Quy chế học sinh, sinh viên các trường đại học,cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy Ban hành kèm theo Nghị quyết số 42/2007/QĐ-BGDĐT có quy định về các hình thức xử lý kỷ luật đối với học sinh, sinh viên vi phạm quy chế như sau:

  • Thứ nhất: Khiển trách. Hình thức kỷ luật khiển trách được áp dụng đối với học sinh, sinh viên có hành vi vi phạm lần đầu ở mức độ nhẹ;
  • Thứ hai: Cảnh cáo. Hình thức cảnh cáo áp dụng đối với những học sinh, sinh viên đã bị khiển trách mà còn tái phạm hoặc vi phạm quy định ở mức độ nhẹ nhưng hành vi vi phạm có tính chất thường xuyên hoặc mới vi phạm lần đầu nhưng mức độ tương đối nghiêm trọng;
  • Thứ ba: Đình chỉ học tập một năm học. Hình thức này áp dụng đối với những học sinh, sinh viên đang trong thời gian bị cảnh cáo mà vẫn vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm nghiêm trọng các hành vi học sinh, sinh viên không được làm;
  • Thứ tư: Buộc thôi học. Hình thức này áp dụng đối với những học sinh, sinh viên đang trong thời gian bị đình chỉ học tập mà vẫn tiếp tục vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm lần đầu nhưng có mức độ vi phạm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và xã hội. Hình thức kỷ luật này cũng áp dụng với hành vi vi phạm pháp luật bị phạt tù (kể cả trường hợp bị xử phạt từ nhưng được hưởng án treo).”

Đối với trường hợp nhờ người thi hộ là các cán bộ trong cơ quan nhà nước, hình phạt sẽ là bị buộc thôi học và chịu hình phạt theo quy định cơ quan (giáng cấp hoặc đình chỉ chức vụ).

Đối với người thi hộ có thể bị phạt hành chính được quy định tại “Điểm e khoản 3 Điều 14 về xử phạt hành vi vi phạm quy định về thi cử:

”Đối với người thực hiện hành vi thi hộ, thi thay, thi kèm hoặc nhờ người khác thi hộ, thi thay, thi kèm sẽ bị xử phạt hành chính từ 14.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng.” 

Tùy vào mức độ nghiêm trọng, số tiền thu được từ hành vi thi hộ mà người thi hộ có thể bị xử lý hình sự nếu như còn thực hiện các hành vi làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan, trường học.

Ngoài những hậu quả phải chịu khi đưa ra pháp luật, quy định của nhà trường. Người thuê, nhờ thi hộ còn nhận những hậu quả như:

Không có kiến thức:

Việc thuê người thi hộ chỉ giúp bạn giải quyết nhu cầu về bằng cấp, tiếng anh hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Nếu như bạn chỉ có bằng cấp mà không có năng lực thực sự, sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và học tập sau này.

Bị cấm thi:

Nếu bị phát hiện lần đầu tiên bạn sẽ bị cấm thi trong vòng một năm, điều này sẽ là ảnh hưởng đến các kế hoạch công việc và học tập của bạn.  Chưa kể còn ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của bản thân.

Bị kỷ luật:

Đối với các cán bộ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị nhà nước. Hành vi nhờ người thi hộ tiếng anh B1 nếu bị phát hiện, thì sẽ bị kỷ luật theo quy định của cơ quan. Hình phạt nhẹ nhất sẽ là cảnh cáo cho tới chuyển công tác hoặc đình chỉ chức vụ.

Bị lừa đảo tiền bạc:

Việc thi hộ là hành vi trái pháp luật nên có nhiều đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo, yêu cầu người thuê đặt cọc một khoản tiền lớn rồi cắt liên lạc. Chính bản thân người bị lừa đảo cũng không dám tố cáo vì ở ảnh hưởng danh tiếng.

Thi hộ tiếng anh B1
Thuê người thi hộ tiếng anh B1 sẽ bị thôi học và cấm thi

Giải pháp để có chứng chỉ tiếng anh B1 đúng hạn, an toàn

Hành vi thuê người thi hộ tiếng anh B1 nếu bị phát hiện thì người thuê sẽ phải chịu những hình phạt nặng như: bị loại khỏi kỳ thi, mất điểm, thậm chí là bị cấm tham gia các kỳ thi tương lai và mất uy tín của bản thân. Việc thi lấy bằng tiếng anh B1 không quá khó, nếu như các bạn tìm đến những đơn vị luyện thi B1 tiếng anh uy tín như VSTEP Việt Nam.

Hiện nay VSTEP Việt Nam đang tổ chức các lớp luyện thi tiếng anh B1 chất lượng cao, dành cho người mất gốc. Đây là chương trình đào tạo tiếng anh cấp tốc, thời gian học ngắn, học viên sẽ được đào tạo bởi các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, giáo trình đào tạo được biên soạn công phu. Chắc chắn chương trình này sẽ giúp các bạn có thể thi đỗ chứng chỉ B1 chỉ sau 10 buổi đào tạo, thông tin chi tiết các bạn hãy xem tại bài viết: Thi tiếng anh B1 bao đậu.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận hỗ trợ thi Vstep B1

Nếu như các bạn cần được tư vấn về lớp luyện thi tiếng anh B1 của VSTEP Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812.

Hành vi nhờ hay thuê người thi hộ tiếng anh B1 sẽ khiến bạn chịu nhiều hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng nghiệm trọng đến uy tín, làm nhỡ kế hoạch công việc hay học tập. Chính vì vậy các bạn hãy nên dành thời gian ôn luyện, tham gia lớp luyện thi B1 cấp tốc để tự mình đi thi. chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Hỗ trợ thi tiếng anh B1 là gì? Đơn vị hỗ trợ thi B1 uy tín?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7