Download bài luyện nghe tiếng anh trình độ A1 miễn phí

Trong quá trình luyện nghe tiếng anh A1 các bạn sẽ rất cần những bộ tài liệu chất lượng, nội dung trọng tâm, phù hợp với trình độ. Ở bài viết này, Vstep Việt Nam sẽ gửi đến các bạn những thông tin về chủ đề, phương pháp luyện nghe và đề thi kỹ năng nghe A1 tiếng anh theo chủ đề mới nhất.

Các chủ đề của bài luyện nghe tiếng anh A1

Trước khi luyện tập với những bộ tài liệu ôn thi tiếng anh A1, các bạn hãy tìm hiểu trước những chủ đề thường được sử dụng trong bài thi nghe. Từ đó chuẩn bị những kiến thức cần thiết cho kỳ thi thực tế, sau đây là các chủ đề bài luyện nghe A1 tiếng anh thường sử dụng.

 • Self (bản thân).

Nội dung sẽ là bài hội thoại ai đó giới thiệu về bản thân, các bạn sẽ phải ghi nhớ những ý chính và đặc điểm nổi bật sau đó trả lời câu hỏi.

 • Home and family (gia đình).

Sẽ có những bài hội thoại mô tả về một gia đình, đi kèm với đó là các câu hỏi như: gia đình đó có bao nhiêu người? Họ đang làm gì? Người mẹ có mái tóc màu gì? Gia đình họ đang ở đâu???

 • Houses (nhà ở).

Các bạn sẽ được nghe đoạn hội thoại mô tả về một ngôi nhà, đề bài sẽ yêu cầu các bạn điền lại những thông tin như: địa chỉ ngôi nhà ở đâu, số nhà bao nhiêu, có bao nhiêu cửa sổ…

 • Weather ( môi trường, thời tiết).

Các bạn sẽ được nghe một đoạn ngắn về bản tin thời tiết, câu hỏi sẽ đề cập đến nội dung bản tin mà bạn đã nghe như: ngày mai mưa hay nắng, nhiệt độ bao nhiêu, độ ẩm…

 • Food (ăn uống).

Bạn sẽ được nghe đoạn hội thoại trong nhà hàng giữa 2 người, các bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi như: bạn nam chọn món gì, bạn nữ chọn món gì, họ uống gì…

 • Hobbies and entertainment (Sở thích và giải trí).

Các bạn sẽ được nghe đoạn hội thoại giữa 2 người rủ nhau đi xem phim, xem ca nhạc…Sau đó trả lời câu hỏi dạng điền thông tin như: Bộ phim tên gì, chiếu lúc mấy giờ, rạp chiếu ở đâu…

 • Holidays (du lịch, kỳ nghỉ).

Các bạn sẽ được nghe đoạn hội thoại có nội dung trao đổi về một chuyến du lịch, nghỉ mát…Câu hỏi sẽ có nội dung như: họ đi đâu, họ mang theo những gì, họ đi ngày nào…

Luyện nghe A1 tiếng anh
Thường xuyên luyện nghe với đề thi là cách giúp bạn nâng cao trình độ nhanh chóng

Cấu trúc phần thi nghe tiếng anh A1 VSTEP

Đề thi tiếng anh A1 VSTEP kỹ năng nghe gồm 3 phần, 35 câu hỏi dạng trắc nghiệm, thời gian làm bài 40 phút.

Phần thi Số câu hỏi Nội dung thi Tổng điểm
Phần 1 8 câu hỏi Thí sinh nghe 8 đoạn thông báo lựa chọn đáp án đúng dạng A, B, C, D. 10
Phần 2 12 câu hỏi Thí sinh nghe 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 4 câu hỏi, điền đáp án vào phiếu thông tin.
Phần 3 15 câu hỏi Thí sinh nghe 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 5 câu hỏi trả lời câu hỏi.

Để làm hoàn thành phần thi kỹ năng nghe tiếng anh A1 với kết quả tốt nhất, các bạn hãy tham khảo cách  làm bài như sau:

 • Phần 1: Các bạn sẽ được nghe những đoạn thông báo, trao đổi và mô tả có nội dung tại siêu thị, nhà ga, bến xe, nhà ở…Câu hỏi sẽ là những nội dung liên quan đến đoạn thông báo.

VD:

 • A room for several college students to sleep in is called ……

A. hall

B. dormitory

C. building

 • Steak is a kind of ……?

A. fruit

B. meat

C. vegetable

 • What does he ….. for a living?

A. make

B. does

C. do

D. makes

 • Don’t let your brothers …… the present.

A. to see

B. seeing

C. seen

D. see

 • Which of the following is a root vegetable?

A. mushroom

B. potato

C. courgette

Để làm phần thi này các bạn hãy dịch nghĩa những câu hỏi đề bài đã cho. Sau đó nghe nội dung bài hội thoại và lựa chọn đáp án trả lời. Đáp án trong phần thi này thường là từ có nghĩa tương tự với ý chính trong đoạn hội thoại.

 • Phần 2: Các bạn sẽ nghe những đoạn hội thoại trao đổi giữa 2 người, nội dung đoạn hội thoại thường là kể về chuyến du lịch, kế hoạch nghỉ mát, rủ nhau đi xem phim, trao đổi với bác sĩ ….Sau đó các bạn sẽ điền đáp án vào phiếu thông tin.

VD:

J: I want to buy 6 tickets to the movie Up at the latest 

K: Yes, let me check. The movie you requested is still available at the 11:30 hour time frame. Did you order it too? 

J: Book for me too! 

K: Our party has a promotion program, buy 6 tickets, get a free popcorn or 30% discount. How do you want to receive gifts? 

J: Get 30% off! And give me 6 popcorn and 6 cans of Coca

What time does J buy movie tickets?

A.08:30

B.09:30

C.10:30

D.11:30

Để làm phần thi này trước tiên các bạn cần đọc kỹ phiếu thông tin, xem đề thi yêu cầu những thông tin gì. Sau đó các bạn bấm nghe và nhanh chóng điền những thông tin đã nghe được vào phiếu. Nếu câu nào chưa biết bạn có thể bỏ qua và làm lại ở lần nghe thứ 2.

 • Phần 3: Các bạn sẽ nghe đoạn hội thoại dài miêu tả về một gia đình, một nhóm người…Sau đó trả lời các câu hỏi như: họ đang làm gì, trang phục của từng người, nghề nghiệp…

VD:

A: Wow, look at that group of people over there on the beach!

B: Yeah, they really stand out. What do you see?

A: Well, there’s a diverse crowd for sure. I see a couple of surfers catching some waves, their boards gliding effortlessly on the water.

B: And there’s a group of kids building a massive sandcastle near the shoreline. They seem so excited, laughing and playing with buckets and shovels.

A: Over by the picnic area, there’s a family enjoying a beach barbecue. They’ve got a grill set up, and the aroma of grilled burgers is mouthwatering.

B: I can spot a few sunbathers too, lying on colorful beach towels and soaking up the sun. Some of them have elaborate umbrellas to shield themselves from the heat.

A: Look further down the beach, there’s a yoga class taking place. A dozen people are practicing their poses on the sand, it’s quite a serene sight.

B: And don’t forget the joggers and walkers along the shoreline, enjoying the sound of the waves as they exercise. It’s such a picturesque scene.

A: Absolutely! The beach always brings out such a diverse group of people, each enjoying it in their own unique way.

1.What were the surfers doing on the beach?

a. Playing with buckets and shovels

b. Building sandcastles

c. Catching waves

d. Practicing yoga

2.Where was the family’s barbecue set up?

a. Near the surfers

b. By the picnic area

c. Next to the sandcastle builders

d. On the jogging path

3.What were some sunbathers using to shield themselves from the heat?

a. Surfboards

b. Beach balls

c. Beach towels

d. Umbrellas

4.What activity did you observe further down the beach?

a. A sandcastle building competition

b. A yoga class

c. A surfing lesson

d. A beach volleyball game

5.How were the joggers and walkers enjoying their time on the beach?

a. By playing beach volleyball

b. By sunbathing

c. By exercising along the shoreline

d. By building sandcastles

(Trích đề thi nghe tiếng anh A1 Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội năm 2020).

Ở phần thi này các bạn cần đọc trước câu hỏi và xác định nội dung đoạn hội thoại có bao nhiêu người, câu hỏi về những nhân vật nào. Sau khi đọc và hiểu nội dung câu hỏi, các bạn hãy đánh dấu hoặc ghi nhớ  từ khóa trong bài như: Why, what, how, when, where, who, động từ, danh từ….Việc đánh dấu thứ khóa sẽ giúp bạn đoán được nội dung cần phải trả lời, tránh bị sai sót hay nhầm lẫn khi chọn câu trả lời. Từ nội dung bài nghe các bạn sẽ tìm được đáp án dễ dàng và nhanh chóng.

Các bạn hãy tham khảo cấu trúc đề thi kỹ năng nghe tiếng anh trình độ A1 khung châu Âu và cách làm bài thi tại bài viết: Đề thi tiếng anh A2 châu Âu (Kỳ thi chứng chỉ tiếng anh châu Âu sử dụng bài thi chung cho tất cả các cấp bậc).

Download tài liệu luyện nghe A1 tiếng anh

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A1. Các bạn sẽ rất cần đến những bộ tài liệu luyện thi tiếng anh A1 chất lượng, bám sát cấu trúc đề thi thực tế. Dưới đây là tổng hợp những tài liệu, đề thi luyện nghe tiếng anh A1 mà VSTEP Việt Nam đã tổng hợp và chọn lọc.

Các bạn có thể tải về và tham khảo:

Website luyện nghe tiếng anh A1 miễn phí.

Các bạn có thể luyện nghe tiếng anh bằng cách nghe nhạc, xem phim
Các bạn có thể luyện nghe tiếng anh bằng cách nghe nhạc, xem phim

Hướng dẫn luyện nghe tiếng anh A1 hiệu quả

Để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình luyện nghe, sau đây VSTEP Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp vừ những điều cần chú ý để luyện nghe tiếng anh A1 hiệu quả.

 • Nghe tiếng anh thường xuyên:  Để cải thiện kỹ năng nghe chắc chắn bạn cần phải nghe thường xuyên hàng ngày. Hiện nay có 2 hình thức luyện nghe phổ biến là nghe chủ động và nghe bị động.
 • Nghe chủ động là khi bạn luyện nghe với các đề thi, xem phim…cách luyện nghe này có thể hiểu là bạn sẽ cố gắng tập trung nghe để hiểu ý nghĩa của toàn bộ câu tiếng anh. Nghe bị động là bạn sẽ nghe các bài hát tiếng anh, audiobook…khi đang làm việc, dọn dẹp nhà cửa hoặc là khi ngủ. Cách luyện nghe này nhằm giúp bạn chọn lọc thông tin cần thiết khi nghe chứ không cần phải hiểu cả câu.
 • Đoán trước nghĩa đoạn hội thoại qua ngữ cảnh bức tranh: Trong đề thi nghe tiếng anh A1 sẽ có phần thi xem tranh, nghe đoạn hội thoại và trả lời câu hỏi. Để nâng cao kỹ năng nghe các bạn luyện tập đoán chủ đề hội thoại thông qua ngữ cảnh bức tranh, hình thức luyện nghe này sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi nhanh hơn.
 • Nghe tốc độ nhanh: Nếu như bạn luyện nghe bằng các bộ phim hoặc các video trên youtube, hãy chỉnh tốc độ video lên 1.5. Việc nghe với tốc độ nhanh sẽ giúp bạn nâng cao khả năng bắt âm, khả năng phán đoán nội dung đoạn hội thoại thông qua từ vựng tiếng anh A1 nhanh chóng, chính xác hơn.
 • Đọc kỹ câu hỏi và yêu cầu đề bài: Trước khi làm bài tập luyện nghe tiếng anh A1, các bạn hãy dành 1-2 phút để đọc toàn bộ câu hỏi và hiểu yêu cầu của đề bài. Các bạn cần lưu ý tới từ những từ để hỏi, từ khóa trọng tâm. Bài tập luyện nghe thường là các câu hỏi trắc nghiệm, kinh nghiệm khi làm bài là nên sử dụng phương pháp loại trừ khi gặp những câu khó.
 • Nghe kỹ nội dung bài nghe tiếng anh A1: Với đề thi có nhiều track nghe sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và nhầm lẫn khi khi đánh dấu từ khóa. Vì vậy bạn cần phải tập trung 100% để nghe hiểu toàn bộ bài nghe. Sau đó chọn lọc những thông tin cần thiết, đánh dấu lại và lựa chọn câu trả lời.
 • Nghe lại và check đáp án: Dù tự luyện thi A1 tiếng anh tại nhà hay trong các kỳ thi thực tế, bạn hãy luôn rèn luyện cho mình thói quen check lại toàn bộ đáp án sau khi làm bài. Không chỉ kiểm tra đúng – sai, bạn hãy tìm hiểu lý do mà đáp án bạn lựa chọn là đúng. Làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu hết mọi vấn đề, biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình từ đó đưa ra phương án khắc phục, rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Xem thêm:

Cách làm bài thi miêu tả tranh bằng tiếng anh B1.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ

Video luyện nghe tiếng anh A1

Để nâng cao trình độ kỹ năng nghe tiếng anh A1, các bạn hãy tham khảo thêm một số phương pháp luyện nghe và mẫu bài nghe tại video của AZ Luyện nghe tiếng anh

Hoặc các bạn hãy tham khảo thêm phương pháp luyện nghe tiếng anh A1 theo chủ đề tại video của Learning English

Trên đây là những thông tin chi tiết về các phương pháp luyện nghe tiếng anh A1 cùng với tài liệu đề thi nghe. Hy vọng những thông tin đã cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện nghe tiếng anh A1. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách trả lời phần thi nói tiếng anh A1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7