Đề thi tiếng anh A2 châu Âu là mẫu đề thi được xây dựng theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết, cùng với đó là bạn phải hiểu rõ cấu trúc đề thi,cách tính điểm để đạt được kết quả tốt nhất. Ở bài viết này VSTEP Việt Nam sẽ gửi đến các bạn những đề thi mẫu tiếng anh bằng A2 châu Âu.

Cấu trúc đề thi tiếng anh A2 khung châu Âu

Cũng giống như bài thi A2 Key của Cambridge, đề thi tiếng anh A2 chuẩn châu Âu gồm 3 phần thi: Kỹ năng đọc – viết, kỹ năng nghe và kỹ năng nói.

Trong đó kỹ năng đọc – viết chiếm 50% tổng số điểm, kỹ năng nghe và nói mỗi kỹ năng chiếm 25% tổng số điểm. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết từng phần thi.

Kỹ năng Thời gian Phần thi/ Nội dung thi Thang điểm
Reading – Writing 60 phút Phần 1: 6 câu hỏi tương ứng với 6 bảng hiệu, thông báo, hoặc đoạn văn ngắn. Bạn phải tìm thông điệp chính và lựa chọn đáp án đúng a,b,c. 100-699
Phần 2: 7 câu hỏi, đọc 3 đoạn văn ngắn tìm thông điệp chính và lựa chọn đáp án đúng a, b, c.
Phần 3: 5 câu hỏi, đọc đoạn văn dài và tìm đáp án đúng.
Phần 4: 6 câu hỏi, chủ đề tìm từ vựng, đọc một đoạn văn chọn đáp án, a,b,c điền vào chỗ trống.
Phần 5: 6 câu hỏi, đọc đoạn văn và điền từ chính xác vào chỗ trống.
Phần 6: Đề thi sẽ yêu cầu các bạn hoàn thành câu với từ cho sẵn
Phần 7: Viết một câu chuyện dựa vào 3 bức ảnh trong đề thi, yêu cầu bài viết trên 35 chữ.
Listening 30 phút Phần 1: 5 câu hỏi, thí sinh nghe 5 đoạn hội thoại chủ đề: mua sắm trong siêu thị, biển báo, thời tiết, giờ giấc, ngày tháng … mỗi đoạn có 3 hình ảnh a, b, c thí sinh lựa chọn hình ảnh đúng theo câu hỏi. 100-699
Phần 2: 5 câu hỏi, thí sinh nghe đoạn hội thoại và chọn đáp án đúng.
Phần 3: 5 câu hỏi, thí sinh nghe đoạn hội thoại và trả lời câu hỏi thông tin chi tiết dạng A, B, C.
Phần 4: 5 câu hỏi, nghe 5 đoạn văn và tìm ý chính.
Phần 5: 5 câu hỏi, thí sinh nghe 1 đoạn hội thoại dài rồi nối 2 danh sách thành đáp án đúng.
Speaking 8-10 phút Phần 1: Thời gian thi 5 – 6 phút, thí sinh sẽ phải sử dụng ngôn ngữ giao tiếp và trả lời các câu hỏi phỏng vấn, về các chủ đề như nghề nghiệp, quê quán, tuổi tác, sở thích, trường học… 100-699
Phần 2: Thời gian thi 3 – 4 phút, hai thí sinh thực hiện giao tiếp với nhau, trao đổi bình luận về 1 bức tranh hoặc 1 chủ đề do giám khảo đưa ra. Cuối phần thi sẽ có 1 giám khảo hỏi về quan điểm mà bạn đưa ra.

Cách tính điểm bài thi tiếng anh A2 khung châu Âu

Dưới đây là bảng điểm chuẩn của kỳ thi chứng chỉ A2 khung châu Âu. Thí sinh được xác nhận đỗ khi đạt được từ 120 đến 139 điểm.

 • 100-119 điểm: Không đạt A2. 
 • 120-132 điểm: Đạt Grade C (Trình độ tiếng anh A2).
 • 133-139 điểm: Đạt Grade B (Trình độ A2).

Mẫu đề thi và cách làm đề thi tiếng anh A2 khung châu Âu

Sau đây VSTEP Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bài thi tiếng anh A2 khung châu Âu cho từng phần thi kèm ví dụ cụ thể.

Cách làm đề thi kỹ năng đọc và viết.

 • Phần 1: Ở phần này các bạn sẽ phải nối các cụm từ có nội dung đúng với biển hiệu hoặc thông báo.

VD: 

Mẫu đề thi chứng chỉ tiếng anh A2 châu Âu

Cách làm: Để làm phần thi này trước tiên các bạn hãy dịch nghĩa những cụm từ mà đề bài đã cho, sau đó xem nội dung trên các biển báo hoặc thông báo để tìm hình ảnh có nội dung tương tự như cụm từ bạn đã dịch. Đó chính là đáp án mà các bạn cần nối.

 • Phần 2: Các bạn sẽ phải đọc đoạn văn ngắn xác định ý chính và chọn đáp án đúng.

VD: 

đề thi đọc viết phần 2

Cách làm:Ý chính trong phần này thường là danh từ, tính từ hoặc trạng từ…Các bạn hãy dịch nghĩa của đoạn văn sau đó dịch đáp án và lựa chọn phương án phù hợp.

 • Phần 3: Đề thi sẽ có các đoạn văn dài hoặc hình ảnh, các bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi trong đề.

VD: 

đề thi đọc viết phần 3

Cách làm: Cách làm bài thi này cũng tương tự như phần 2, các bạn hãy đánh dấu và dịch nghĩa các ý chính trong đoạn văn. Sau đó dịch câu hỏi xem các đáp án và thông qua những ý chính đã tổng hợp để lựa chọn kết quả phù hợp.

 • Phần 4: Các câu hỏi trong phần này sẽ chủ yếu hỏi về từ vựng. Các bạn sẽ đọc một đoạn văn sau đó trả lời các câu hỏi (Thường là tìm từ vựng trong đoạn văn)

VD: 

đề thi đọc viết phần 4

Cách làm: Để làm phần thi này các bạn hãy đánh dấu tất cả các từ vựng có trong đoạn văn đã đọc, sau đó dịch nghĩa các câu hỏi và dựa vào danh sách từ vựng đã tổng hợp để lựa chọn đáp án.

 • Phần 5: Phần này các bạn cũng sẽ đọc đoạn văn và làm các câu hỏi sẽ có dạng điền từ vào chỗ trống.

VD:

đề thi đọc viết phần 5

Cách làm: Đáp án phần này thường là các liên từ, giới từ và số ít, số nhiều…Để làm phần này các bạn cần phải đọc kỹ đoạn văn, dựa vào các thông tin trong từng đoạn để lựa chọn liên từ phù hợp.

 • Phần 6: Các bạn sẽ được cho những gợi ý và phải hoàn thành câu trả lời với chữ cái hoặc từ cho sẵn.

VD: 

đề thi đọc viết phần 6

Cách làm: Để làm phần thi này các bạn hãy dịch nghĩa của câu gợi ý, sau đó viết ra đáp án phù hợp và sắp xếp từ theo đúng gợi ý của bài.

 • Phần 7: Phần này các bạn sẽ phải hoàn thành những từ còn thiếu trong bức thư.

VD: 

đề thi đọc viết phần 7

Cách làm: Các từ mà bạn cần phải điền thường là liên từ, động từ, tính từ…Để hoàn thành bức thư trước tiên các bạn cần dịch những ý chính xem nội dung bức thư là gì, từ đó lựa chọn từ nối, tính từ, động từ… phù hợp để điền cho từng câu.

Cách làm đề thi kỹ năng nghe tiếng anh A2 châu Âu

 • Phần 1: Phần này sẽ có 5 câu hỏi mỗi câu hỏi sẽ có 3 hình ảnh. Các bạn sẽ được nghe đoạn hội thoại 2 lần và chọn đáp án đúng với mô tả của đoạn hội thoại.

VD:

đề thi nghe tiếng anh A2 khung châu Âu

Cách làm: Để hoàn thành phần thi này nhanh chóng, trước tiên các bạn hãy xem các bức hình và đọc câu hỏi để xác định yêu cầu sau đó mới bấm nghe. Thông qua nội dung đoạn hội thoại các bạn hãy xác định ý chính và lựa chọn bức hình có nội dung đúng với mô tả của đoạn hội thoại.

 • Phần 2: Các bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại dài, đề bài sẽ có 5 câu hỏi và 8 đáp án trả lời. Các bạn sẽ phải lựa chọn đáp án đúng cho 5 câu hỏi trong 8 câu trả lời.

VD:

đề thi nghe phần 2

Cách làm: Trong phần thi này lượng thông tin sẽ rất nhiều, trước khi làm bài các bạn hãy đọc câu hỏi và ghi nhớ các đáp án sau đó bấm nghe. Trong quá trình nghe hãy nghe kỹ xác định thông tin của từng đoạn. Như trong đề thi ví dụ ở trên câu hỏi là “ Mỗi người làm nghề gì?” các bạn nên chú ý lắng nghe miêu tả về từng người, thông qua đáp án đã cho để nhanh chóng điền thông tin mà mình đã nghe được.

 • Phần 3: Phần thi này sẽ có 5 câu hỏi, các bạn sẽ nghe đoạn hội thoại giữa 2 người sau đó trả lời các câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại.

VD:

đề thi nghe phần 3

Cách làm: Để hoàn thành phần này các bạn cũng sẽ đọc trước các câu hỏi và đáp án sau đó bấm nghe. Thứ tự câu hỏi sẽ phân bổ theo nội dung bài nghe, qua yêu cầu của câu hỏi đã đọc trước đó, các bạn hãy nhanh chóng xác định thông tin chính xác và lựa chọn đáp án đúng trong các phương án đã cho.

 • Phần 4: Phần này cũng có 5 câu hỏi, các bạn sẽ phải điền những thông tin quan trọng đã nghe trong bài hội thoại.

VD:

đề thi nghe phần 4

Cách làm: Để làm phần thi đầu đầu tiên các bạn sẽ xem trước đề bài yêu cầu những thông tin gì. Thông thường thông tin yêu cầu là: Địa chỉ, số điện thoại, thời gian, đồ dùng…Trong quá trình nghe các bạn hãy note lại những thông tin dạng này, sau đó điền kết quả phù hợp vào trong bài. Ở lần nghe thứ 2 các bạn hãy kiểm tra lại những thông tin mà bạn đã điền có chính xác hay chưa.

 • Phần 5: Nội dung câu hỏi phần này cũng tương tự như phần 4, các bạn sẽ nghe đoạn hội thoại xác định ý chính và điền thông tin vào phiếu theo nội dung bài nghe.

VD: 

đề thi nghe phần 5

Cách làm: Trong phần thi này các bạn cũng nên đọc trước câu hỏi trước khi bấm nghe, trong quá trình nghe hãy ghi lại những thông tin quan trọng như: các con số nói về ngày tháng, giờ, địa chỉ, giá tiền…Đây thường là các thông tin mà bạn cần phải điền trong phiếu thông tin.

Cách làm đề thi kỹ năng nói tiếng anh A2 châu Âu

 • Phần 1: Giám khảo sẽ hỏi bạn và bạn thi của bạn một số câu hỏi. Những câu hỏi này sẽ liên quan đến cuộc sống hàng ngày, kinh nghiệm trong quá khứ và kế hoạch tương lai của bạn.

VD:

Đề thi nói tiếng anh A2 khung châu âu

Cách làm: Để làm phần thi này các bạn hãy chuẩn bị trước một bài nói giới thiệu đầy đủ nhất về bản thân. Trong lúc thi hãy dựa theo câu hỏi của giám khảo để trả lời, tuyệt đối không trả lời theo kiểu học thuộc, trả lời cả những ý mà giám khảo không hỏi.

 • Phần 2: Bạn sẽ cùng một thí sinh khác sẽ nói chuyện với nhau. Giám khảo sẽ đưa cho 2 bạn mỗi người một tấm thẻ có ghi một số thông tin trên đó. Bạn và người kia sẽ sử dụng các từ trên thẻ để hỏi bạn những câu hỏi về thông tin trên tấm thẻ.

VD: 

thi nói tiếng anh phần 2

Cách làm: Nội dung thông tin trên thẻ thường chỉ có 4-6 thông tin, bạn hãy xác định những thông tin quan trọng trong tấm thẻ và dựa vào đó để đặt câu hỏi cũng như chọn đáp án đúng cho những câu hỏi của người bạn cùng thi.

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Download đề thi tiếng anh A2 chuẩn châu Âu mới nhất

Dưới đây là tổng hợp những bộ đề thi tiếng anh A2 châu Âu mới nhất, các bản hãy tải về và luyện tập hàng ngày để hoàn thiện các kỹ năng của mình.

Ngoài ra các bạn có thể luyện đề thi trực tuyến tại các website miễn phí.

Xem thêm:

Download đề thi tiếng anh A2 của Bộ giáo dục.

Đơn vị luyện thi tiếng anh A2 châu Âu uy tín

Kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu được đánh giá là rất khó để vượt qua. Chỉ ôn luyện và tự học với những bộ đề thi tiếng anh A2, sẽ làm bạn mất nhiều thời gian, công sức mà kết quả chưa chắc đã tốt.

VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp luyện thi tiếng anh  A2 châu Âu uy tín, chuyên nghiệp. Tham gia lớp luyện thi tiếng anh cấp tốc 10 buổi tại VSTEP Việt Nam, sẽ giúp các bạn nắm chắc được toàn bộ kiến thức cần thiết để vượt qua kỳ thi tiếng anh A2 châu Âu dễ dàng.

Đào Tạo Chương Trình A2 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

 • VSTEP Việt Nam có giáo trình giảng dạy tiếng anh A2 chuẩn châu Âu được cập nhật bổ sung liên tục hàng năm. Mẫu đề thi đa dạng phong phú, được lấy nguồn từ các kỳ thi của CEFR và Cambridge hàng năm.
 • Đội ngũ giảng viên của trung tâm nhiều năm kinh nghiệm, có những người đã từng là thành viên thuộc hội đồng chấm thi tiếng anh quốc tế .
 • Đào tạo trực tiếp không qua trung gian, nên học phí khóa luyện thi tiếng anh A2 khung châu Âu tại VSTEPp Việt Nam luôn rẻ hơn rất nhiều so với thị trường.
 • Hỗ trợ tư vấn phương pháp thi đỗ chứng chỉ tiếng anh A2 châu Âu trong thời gian nhanh nhất.

Nếu các bạn cần được tư vấn thêm về lớp luyện thi A2 châu Âu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812

Trên đây là toàn bộ thông tin về cấu trúc đề thi, cách tính điểm và đề thi tiếng anh A2 châu Âu mới nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích và cung cấp cho các bạn có thêm những tài liệu luyện tiếng anh bổ ích. Chúc các bạn sớm thi đạt chứng chỉ.

Xem thêm:

Download đề thi tiếng anh A2 Cambridge.

Hướng dẫn thi thử tiếng anh A2 online miễn phí.

Học viên lưu ý: Các tài liệu, đề thi trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn, do đó không hoàn toàn chuẩn với cấu trúc đề thi của tất cả các trường qua các năm. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, học viên nên tham gia các lớp học ôn với bộ giáo trình và đề thi được cập nhật mới nhất.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7