Bài thi CEFR có bao nhiêu phần? Cách tính điểm bài thi như thế nào? Download đề thi CEFR ở đâu?… Ở bài viết này chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc trên và hướng dẫn các bạn cách làm bài thi CEFR hiệu quả.

Cấu trúc bài thi CEFR

Bài thi CEFR gồm có 6 cấp độ từ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Nội dung đề thi sẽ đánh giá 5 kỹ năng đó là: ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết, thời gian làm bài 5 phần thi là 100 phút.Dưới đây là nội dung chi tiết từng phần như thi.

Phần thi Thời gian thi Số câu hỏi Nội dung câu hỏi
Ngữ pháp 40 phút 100 câu Sẽ là những câu hỏi ngắn định dạng tìm câu trả lời đúng nhất, tìm lỗi ngữ pháp, tìm đáp án sai, chọn từ thích hợp điền chỗ trống…
Kỹ năng đọc 20 phút 9-12 câu Thí sinh sẽ phải đọc 5-6 đoạn văn và trả lời các câu hỏi điền từ vào chỗ trống, chọn đáp án đúng, hoàn thành đoạn văn… Càng ở cấp bậc cao thì đề thi càng khó
Kỹ năng nói 5 phút 1 câu Đề thi sẽ yêu cầu thí sinh: Miêu tả một bức tranh, trả lời câu hỏi theo thông tin cho trước, đưa ra giải pháp cho một vấn đề, trình bày quan điểm cá nhân hoặc bảo vệ quan điểm n…
Kỹ năng viết 15 phút 1 câu Thí sinh sẽ được xem một bức tranh, câu hỏi sẽ yêu cầu mô tả lại nội dung bức tranh hoặc viết một bài luận trình bày quan điểm, đề xuất giải pháp.
Kỹ năng nghe 20 phút 12 câu Thí sinh sẽ được nghe đoạn hội thoại có độ dài khoảng 3 phút. Phần thi này có 12 câu hỏi. Đề thi đôi lúc sẽ cho đi kèm một bức tranh, thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi dạng trắc nghiệm về chủ thể vừa được mô tả.

 

Bài thi CEFR khung tham chiếu châu Âu
Bài thi CEFR khung tham chiếu châu Âu có mấy phần

Cách tính điểm bài thi CEFR

Bài thi CEFR B2 là bài thi chung cả 6 cấp độ từ A1, A2, B1, B2, C1, C2 với tổng điểm tối đa của mỗi kỹ năng là 690/690. Điểm chuẩn của bài thi sẽ là tổng điểm của 5 kỹ năng. Bạn sẽ nhận được chứng chỉ với trình độ tương đương số điểm đã đạt được.

CEFR A1

 • Để được cấp chứng chỉ A1 bạn cần đạt 100 – 199 điểm, đây là trình độ thấp nhất trong khung tham chiếu CEFR, trình độ này sẽ đánh giá khả năng giao tiếp những câu đơn giản bằng tiếng anh.

CEFR A2

 • Để được cấp chứng chỉ A2 bạn cần phải đạt được 200 – 299 điểm, bạn được nhận chứng chỉ. Ở trình độ này bạn cần phải trình bày được những nhu cầu đơn giản của bản thân.

CEFR B1

 • Bạn cần phải thi được 300 – 399 điểm thì sẽ được cấp chứng chỉ B1. Ở trình độ này bạn vượt qua trình độ cơ bản, có thể sử dụng tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Có thể viết thư hoặc email, trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng anh với những chủ đề quen thuộc. Tuy nhiên trình độ này vẫn chưa đủ để làm việc tại môi trường sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính.

CEFR B2

 • Để được cấp chứng chỉ B2 các bạn cần phải đạt được 400 – 499 điểm. Ở trình độ này các bạn đã có thể sử dụng tiếng anh trong môi trường học thuật, tuy nhiên vẫn còn thiếu độ chính xác.

CEFR C1

 • Bài thi đạt 500 – 599 bạn sẽ được cấp chứng chỉ C1. Ở trình độ này các bạn có thể sử dụng tiếng anh để trình bày trong mọi vấn để, mà không cần chuẩn bị trước. Các bạn có thể viết được những bài báo cáo chuyên môn với logic chặt chẽ. Có thể giao tiếp lưu loát với người bản ngữ và tranh luận về những chủ để không phải là chuyên môn.

CEFR C2

 • Đây là trình độ cao nhất trong khung CEFR, các bạn cần đạt 600 – 690 điểm sẽ được cấp chứng chỉ C2. Ở trình độ này các bạn có thể đọc, viết bằng tiếng anh ở mọi chủ đề và mọi hình thức. Có thể sử dụng tiếng anh thành thạo trong môi trường công việc và học tập

Download mẫu bài thi CEFR mới nhất

Dưới đây là một số bài thi CEFR đã được chúng tôi sưu tầm, chọn lọc. Các bạn hãy tải về để làm tài liệu ôn thi tại nhà, hoặc đánh giá trình độ bản thân thông qua những mẫu bài thi CEFR này.

Tổng hợp trọn bộ đề thi CEFR A2

Tham khảo đề thi B1 khung tham chiếu châu Âu CEFR

Download trọn bộ bài thi CEFR B2

Tải bộ đề thi tiếng anh trình độ C1 khung châu Âu CEFR

Ngoài những bộ đề thi ở trên, các bạn có thể luyện thi online CEFR tại các website miễn phí như:

Nhận Trọn Bộ Đề Thi Tiếng Anh CEFR – Cập Nhật Theo Định Dạng Đề Thi Mới Nhất Từ Giảng Viên Đại Học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Tải trọn bộ đề thi CEFR
Tải trọn bộ đề thi CEFR miễn phí

Hướng dẫn cách làm bài thi CEFR

Để có thể làm bài thi CEFR nhanh chóng, đạt thành tích cao sau đây là hướng dẫn cách làm bài thi CEFR hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo

 • Cách làm bài thi Ngữ pháp (Grammar):

Phần thi này sẽ có 100 câu hỏi, nội dung câu hỏi thường yêu cầu chọn câu trả lời đúng, tìm đáp án sai, chọn từ điền vào chỗ trống, sửa lỗi ngữ pháp…Để hoàn thành tốt phần này các bạn cần phải học thật kỹ từ vựng, về ngữ pháp hãy tập trung ôn luyện thật kỹ các thì hiện tại, quá khứ, tương lai và các loại từ như: danh từ động từ tính từ.

Mẫu bài thi ngữ pháp CEFR
Mẫu bài thi ngữ pháp CEFR
 • Cách làm bài thi kỹ năng nghe (Listening):

Phần thi này sẽ có 12 câu hỏi, mỗi câu sẽ có 5 đáp án để bạn lựa chọn. Thông thường đề thi sẽ yêu cầu bạn xem một bức tranh, sau đó nghe đoạn hội thoại dài khoảng 3 phút. Để làm bài thi này các bạn hãy chú ý lắng nghe thật bài đọc, hãy luyện tập suy đoán nội dung mô tả. Hãy đánh dấu lại các từ khóa là danh từ, số đếm…đó thường là đáp án chính xác cho câu hỏi.

Mẫu bài thi nghe CEFR
Mẫu bài thi nghe CEFR
 • Cách làm bài thi kỹ năng nói (Speaking):

Phần thi này sẽ đánh giá cách phát âm, ngữ điệu, từ vựng, ngữ pháp. Để không bị giám khảo đánh giá là lạc đề, trả lời lan man các bạn hãy tập trung trả lời những gì giám khảo hỏi. Khi mở rộng chủ đề chỉ nên phát triển thêm từ 2-3 ý. 

Trong phần thi này dù ở trình độ nào cũng sẽ có phần giới thiệu về bản thân, các bạn hãy luyện tập trước chủ đề này tại nhà cho thật thành thục. Chỉ làm tốt phần giới thiệu mà không trả lời được thêm các câu hỏi khác, ít nhất bạn cũng đã có đủ số điểm để không bị điểm liệt.

Mẫu bài thi nói CEFR
Mẫu bài thi nói CEFR
 • Cách làm bài thi kỹ năng đọc (Reading):

Bài thi này ở trình độ A1, A2 sẽ là những câu hỏi có chủ đề đơn giản liên quan đến đời sống, sở thích, công việc. Tuy nhiên khi lên trình độ  B1, B2, C1 nội dung sẽ sử dụng những chủ đề mang tính chuyên môn cao như thương mại, kinh tế, lịch sử…

Để đạt được điểm số cao trong phần thi này, các bạn hãy nhanh chóng đọc lướt qua nội dung bài đọc để xác định chủ đề chính. Hãy dịch câu hỏi hoặc đoạn văn có từ bỏ trống để xác định từ loại của từ cần điền.Đáp án của bà thi này thường là danh từ, động từ, tính từ, đại từ, lượng từ và giới từ

Mẫu đề thi đọc CEFR
Mẫu đề thi đọc CEFR
 • Cách làm bài thi kỹ năng viết (Writing):

Đối với phần thi mô tả lại bức tranh, các bạn hãy lên sẵn ý tưởng mà mình sẽ triển khai. Suy nghĩ trước những từ vựng hoặc cấu trúc ngữ pháp thường dùng trong miêu tả. Các bạn có thể triển khai trước dàn ý ra nháp, sau đó tiến hành thực hiện từng phần.

Để bài viết luận có sự logic, mạch lạc các đoạn văn được liên  kết chặt chẽ với nhau, các bạn nên luyện tập trước cách lập dàn ý bài luận. Phương pháp này sẽ giúp các bạn  phác thảo ý tưởng cách triển khai, những nội dung sẽ thực hiện giúp cho nội dung bài luận của bạn có nội dung thông suốt, mang tính thuyết phục nhiều hơn.

Mẫu bài thi viết CEFR
Mẫu đề thi viết CEFR

Theo quy định của một số cơ quan nhà nước và trường đại học chứng chỉ CEFR có giá trị tương đương và được phép quy đổi sang VSTEP. Vì vậy các bạn có thể sử dụng chứng chỉ CEFR để đáp ứng điều kiện đầu vào, đầu ra tại các đơn vị yêu cầu chứng chỉ khung năng lực 6 bậc.

Bài thi CEFR không mang nhiều tính học thuật, nội dung câu hỏi trong bài thi không nhiều. Tuy nhiên để có thể thể thi đỗ chứng chỉ CEFR với trình độ mong muốn, các bạn cần phải có tinh thần ôn luyện nghiêm túc và dành một khoảng thời gian từ 5-6 tháng để ôn luyện thì mới mang lại kết quả.. 

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ CEFR Quy Đổi VSTEP  – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Nếu như bạn đang cần chứng chỉ CEFR gấp để đáp ứng yêu cầu công việc hay học tập. Để rút ngắn thời gian ôn luyện, có được chứng chỉ CEFR trong thời gian ngắn các bạn nên đăng ký khóa luyện thi CEFR cấp tốc, chất lượng cao tại VSTEP Việt Nam.

 • Trung tâm có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, có nhiều phương pháp giảng dạy hay độc đáo mà rất hiệu quả.
 • Kho tài liệu ôn thi, đề thi thử được biên soạn công phu, được cập nhật thường xuyên theo cấu trúc mới nhất.
 • Lịch học tại trung tâm rất linh hoạt, có các khóa luyện thi CEFR B2 buổi tối hoặc vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật dành cho người đi làm. Ngoài ra trung tâm còn có khóa luyện thi online qua phần mềm.
 • Đến với trung tâm các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp với năng lực bản thân, giúp bạn có được chứng chỉ tiếng anh trong thời gian ngắn nhất.
 • Khóa luyện thi CEFR của trung tâm chỉ 10-12 buổi, cam kết cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn thi đỗ chứng chỉ CEFR ngay lần thi đầu tiên.

Nếu như các bạn cần được tư vấn thêm về lớp luyện thi CEFR. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Chứng Chỉ VSTEP Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Trên đây là những thông tin cần biết về bài thi CEFR. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện thi. Chúc các bạn thành công.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7