Chứng chỉ tiếng anh CEFR C1 là gì? Tương đương TOEIC bao nhiêu?

Chứng chỉ CEFR C1 là gì? Cấu trúc đề thi gồm mấy phần? Bằng CEFR C1 tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?…Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết tại bài viết này.

Chứng chỉ CEFR C1 là gì

CEFR C1 là trình độ tiếng anh bậc 5 trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Trình độ tiếng anh CEFR C1 thuộc nhóm cao cấp, người ở trình độ này có thể giao tiếp tiếng anh một cách trôi chảy, ở mọi chủ đề mọi hoàn cảnh mà không cần chuẩn bị trước.

Hiện nay tổ chức Bright online LLC Academy là đơn vị duy nhất được tổ chức các bài thi CEFR C1, tại Việt Nam kỳ thi này được tổ chức thông qua các đơn vị được Bright online LLC Academy ủy quyền.

Hình ảnh chứng chỉ CEFR C1
Hình ảnh chứng chỉ CEFR C1

C1 CEFR english level dành cho ai?

Bằng CEFR C1 thuộc trình độ cao cấp, có thể đáp ứng mọi yêu cầu về trình độ tiếng anh cho công việc và học tập. Kỳ thi CEFR C1 cũng là bậc trình độ cao nhất có lượng thí sinh đăng ký nhiều (kỳ thi C2 rất ít được đăng ký và tổ chức).  Các đối tượng cần có chứng chỉ C1 CEFR gồm:

 • Sinh viên các trường đại học sư phạm ngoại ngữ chuyên ngành tiếng anh, sinh viên học ngành đào tạo bằng tiếng anh.
 • Người xin việc vào các vị trí trưởng phòng trở lên tại các công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.
 • Giáo viên bộ môn tiếng anh tại các trường Đại học.
 • Công chức cần hoàn thiện hồ sơ để xét thăng chức, nâng lương.
 • Cá nhân muốn nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân để xét học bổng…

Chứng chỉ C1 CEFR yêu cầu những kỹ năng gì?

Theo hướng dẫn của Hội đồng châu Âu người đạt trình độ CEFR C1 cần phải đáp ứng những yêu cầu sau.

 • Có khả năng nói về các sự kiện và vấn đề thời sự và ảnh hưởng của chúng đến mọi người và các công ty.
 • Có thể tham gia vào các cuộc thảo luận về việc bảo tồn, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường sống.
 • Hiểu rõ các ngôn ngữ hài hước bao gồm cả các hình thức châm biếm.
 • Có thể nói cụ thể về những bức tranh yêu thích của bạn và kiến ​​trúc của các tòa nhà mà bạn thích.
 • Có thể sử dụng phong cách giao tiếp khác nhau, gồm cả trực tiếp, gián tiếp, trang trọng và không trang trọng.
 • Có thể nói về những rủi ro trong cuộc sống, vấn đề trong công việc và chơi các môn thể thao mạo hiểm.
 • so sánh và đối chiếu các hình thức giáo dục và trường học khác nhau.
 • Có thể trao đổi các vấn đề xã hội, giải pháp khả thi cho các vấn đề và vai trò mà các tập đoàn có thể tham gia.
 • Có thể trình bày về các vấn đề liên quan đến cuộc sống của bản thân.
 • Có thể trao đổi chi tiết các vấn đề liên quan đến sự thành công, gồm cả việc xây dựng một đội ngũ nhiệt huyết và thành công.

Chứng chỉ CEFR C1 tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?

Chứng chỉ CEFR C1 tương đương với bậc 5 VSTEP.  Ngoài ra chứng chỉ này còn tương đương với nhiều loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế khác. Thông tin chi tiết các bạn hãy xem bảng quy đổi dưới đây.

CEFR IELTS TOEIC Cambridge ESOL
A1 0-2.5 0-250 KET (pass)
A2 3 255-500
B1 4 501-700 PET (pass)
4.5
C1 5 FCE (pass)
5.5 701-900
C1 6 CEA (pass)
6.5
C2 7 901-990 CPE (pass)
7.5
8.0-9.0

Theo quy định của Bộ GD&ĐT chứng chỉ CEFR có giá trị tương đương với chứng chỉ VSTEP. Do đó các bạn có thể sử dụng chứng chỉ CEFR để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp, xin việc, nâng lương, thăng chức tại các cơ quan yêu cầu chứng chỉ khung năng lực 6 bậc. Tuy nhiên việc quy đổi và giá trị quy đổi thực tế sẽ được thực hiện theo quy định của đơn vị sử dụng lao động.

Chứng chỉ CEFR C1 có thời hạn bao lâu?

Trong nội dung của chứng chỉ CEFR C1 không có thông tin về thời hạn sử dụng, vì vậy ở châu Âu chứng chỉ này sẽ có giá trình vĩnh viễn. Nếu sử dụng bằng CEFR C1 ở Việt Nam, thời hạn chứng chỉ sẽ có 2 trường hợp như sau.

 • Đối với các cơ quan đơn vị không quy định thời hạn sử dụng dụng tiếng anh, người sở hữu bằng CEFR C1 có thể sử dụng chứng chỉ vĩnh viễn.
 • Nếu như bạn làm việc, học tập có quy định thời hạn sử dụng (hiện nay mức thời gian áp dụng chung là 2 năm)  thì hết thời hạn bạn sẽ phải thi lấy chứng chỉ mới để đáp ứng yêu cầu.

Cấu trúc đề thi C1 CEFR

Kỳ thi CEFR C1 sẽ kiểm tra đánh giá 5 kỹ năng kiến thức của thí sinh gồm: Ngữ pháp, kỹ năng nghe, kỹ năng đọc, kỹ năng viết, kỹ năng nói. Thông tin chi tiết từng phần thi như sau:

Phần thi Số câu Thời gian Nội dung Thang điểm
Ngữ pháp 100 câu 40 phút Nội dung câu hỏi trong phần này chủ yếu là các câu hỏi có định dạng chọn câu trả lời đúng nhất, tìm lỗi chính tả, tìm câu trả lời sai, chọn đáp án đúng… 100-599
Kỹ năng nghe 12 câu 20 phút Trong bài thi này, các bạn sẽ được nghe đoạn hội thoại hoặc bài thuyết trình có độ dài khoảng 3 phút. Nội dung cuộc hội thoại sẽ có chủ đề khó, mang tính học thuật cao tốc độ bài hội thoại sẽ diễn ra với nhịp độ nhanh. Các bạn phải thật chú ý lắng nghe và trả lời 12 câu hỏi có nội dung liên quan đến bài hội thoại đã nghe. 100-599
Kỹ năng đọc 9-12 câu 20 phút Câu hỏi có thể sẽ yêu cầu bạn xem và miêu tả về một bức tranh trừu tượng. Nêu lên quan điểm cá nhân về một vấn đề liên quan đến khoa học, đời sống…Sau đó các bạn phân tích chủ đề, đưa ra ý kiến quan điểm cá nhân, giải pháp xử lý và bảo vệ quan điểm của mình 100-599
Kỹ năng viết 2 câu 15 phút Trong phần thi này các bạn sẽ phải đọc 5-6 đoạn văn bản. Nội dung đoạn hội thoại sẽ là các chủ đề khó như: kinh doanh, lịch sử, đời sống, xã hội, chính trị…Nội dung câu hỏi sẽ yêu cầu các bạn tìm đáp án đúng, điền từ vào chỗ trống… 100-599
Kỹ năng nói 1 câu 5 phút Phần 1 của bài thi các bạn sẽ được yêu cầu viết một bức thư hoặc email. Phần 2 sẽ là xem một bức tranh và viết về cảm nhận, quan điểm cá nhân, phân tích và đưa ra giải pháp… 100-599
 • Cách tính điểm thi CEFR C1

Bài thi CEFR có tổng điểm tối đa là 690/690 cho mỗi kỹ năng. Như vậy để được cấp chứng chỉ CEFR C1 thì các bạn cần phải đạt điểm trung bình cho cả 5 kỹ năng là 500 -599 điểm.

Xem thêm:

Chứng chỉ CEFR A1 dùng làm gì?

Hướng dẫn thi thử CEFR C1 trên EF SET

Thi thử CEFR C1 trên EFSET

 • Bước 2: Các bạn hãy chọn bài thi 15 phút hoặc 50 phút.

Thi thử CEFR C1 trên EFSET 2

 • Bước 3: Sau đó màn hình sẽ chuyển sang giao diện kiểm tra mic và tai nghe. Sau khi kiểm tra xong sẽ có phần giới thiệu bài thi và hướng dẫn cách làmcác bạn hãy bấm vào “Bắt đầu bài kiểm tra”.

Thi thử CEFR C1 trên EFSET 3

 • Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị câu hỏi và các đáp án, các bạn hãy đọc câu hỏi chọn đáp án đúng và bấm vào “Tiếp theo”. Câu hỏi của các kỹ năng sẽ lần lượt xuất hiện.

Thi thử CEFR C1 trên EFSET 4

 • Bước 5: Sau khi hoàn thành phần đọc các bạn sẽ tiếp tục làm kỹ năng nghe CEFR C1.

Thi thử CEFR C1 trên EFSET 5

 • Bước 6: Sau khi hoàn thành toàn bộ câu hỏi, màn hình sẽ hiển thị popup yêu cầu điền thông tin cá nhân. Các bạn hãy điền toàn bộ thông tin theo yêu cầu.

Thi thử CEFR C1 trên EFSET 6

 • Bước 7: Sau khi điền thông tin điểm của phần thi sẽ được thông báo ngay lập tức.

Thi thử CEFR C1 trên EFSET 7

Đăng ký thi CEFR C1 ở đâu? Hồ sơ đăng ký cần giấy tờ gì?

Các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi CEFR C1 tại các đơn vị được  Bright online LLC Academy ủy quyền.

 • Học viện An ninh Nhân dân – 119-121 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam.
 • Viện khoa học quản lý giáo dục IEMS – Số 16 Ngách 2/1 P. Vũ Thạnh, Q. Đống Đa, TP Hà Nội. 
 • Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh – 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Để đăng ký dự thi các bạn cần phải hoàn tất hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu.
 • 4 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh.
 • Bản sao công chứng một trong những loại giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu còn hạn, giấy khai sinh

Hồ sơ và lệ phí thi các bạn có thể nộp trực tiếp tại địa điểm đăng ký hoặc các trung tâm tổ chức. Ngoài ra các bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện để hoàn tất thủ tục.

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ CEFR Quy Đổi VSTEP  – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Chứng chỉ CEFR C1 có giá trị tương đương với VSTEP, có thể sử dụng để thay thế trong một số trường hợp. Chính vì vậy bằng CEFR C1 chính là phương án tốt nhất trong trường hợp, bạn đang cần chứng chỉ tiếng anh gấp, mà lịch thi VSTEP không phù hợp với thời gian cần có bằng.

Như vậy qua nội dung bài viết này, chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc về chứng chỉ CEFR C1. Hy vọng với những gì đã chia sẻ, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ về loại chứng chỉ này . Chúc các bạn thành công và sớm thi đỗ chứng chỉ CEFR C1.

Xem thêm:

Đề thi CEFR C2 có khó không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024