Chứng chỉ CEFR C1 là gì? Cấu trúc đề thi gồm mấy phần? Bằng CEFR C1 tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?…Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết tại bài viết này.

Chứng chỉ CEFR C1 là gì

CEFR C1 là kỳ thi tiếng anh bậc 5 trong khung tham chiếu ngôn ngữ 6 bậc châu Âu (CEFR). Trình độ tiếng anh CEFR C1 C2 thuộc nhóm cao cấp trong thang cấp độ CEFR, người ở trình độ này có thể giao tiếp tiếng anh một cách trôi chảy, ở mọi chủ đề mọi hoàn cảnh mà không cần chuẩn bị trước.

Hiện nay tổ chức Bright online LLC Academy là đơn vị duy nhất được tổ chức các bài thi CEFR C1, thông qua các trung tâm ủy quyền tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Hình ảnh mẫu chứng chỉ CEFR C1

Hình ảnh chứng chỉ cefr c1
Hình ảnh chứng chỉ CEFR C1

Chứng chỉ C1 CEFR yêu cầu những kỹ năng gì

Kỹ năng nghe

 • Có thể nghe hiểu các đoạn hội thoại, bài thuyết trình dài có nội dung trừu tượng hoặc những chủ đề mang tính chuyên sâu, được trình bày với tốc độ nhanh.
 • Có thể nghe và nắm bắt được ý chính trong trong bài hội thoại, bài phát biểu không thuộc lĩnh vực chuyên môn.

Kỹ năng nói

 • Có thể giao tiếp lưu loát rành mạch với người bản xứ, mà không cần thời gian suy nghĩ câu trả lời hay cấu trúc câu.
 • Có thể trả lời quan điểm cá nhân về một vấn đề phức tạp và có thể bảo vệ quan điểm của mình bằng các lập luận một cách chính xác.

Kỹ năng đọc

 • Có khả năng đọc hiểu nhiều loại văn bản được trình bày dài, có nội dung khó và nhận ra ý nghĩa tiềm ẩn trong đó.
 • Đọc hiểu được số lượng lớn từ vựng, hiểu rõ các cấu trúc câu đọc hiểu được các thành ngữ ít gặp.

Kỹ năng viết

 • Có thể viết các loại văn bản khó với cấu trúc đa dạng như: luận văn tốt nghiệp, báo cáo tài chính..
 • Có thể sáng tác viết văn hoặc viết thơ bằng tiếng anh.

C1 CEFR english level dành cho ai

Bằng CEFR C1 thuộc trình độ cao cấp, có thể đáp ứng mọi yêu cầu về trình độ tiếng anh cho công việc và học tập. Kỳ thi CEFR C1 cũng là bậc trình độ cao nhất có lượng thí sinh đăng ký nhiều (kỳ thi C2 rất ít được đăng ký và tổ chức).  Các đối tượng cần có chứng chỉ C1 CEFR gồm:

 • Sinh viên các trường đại học sư phạm ngoại ngữ chuyên ngành tiếng anh, sinh viên học ngành đào tạo bằng tiếng anh.
 • Người xin việc vào các vị trí trưởng phòng trở lên tại các công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.
 • Giáo viên bộ môn tiếng anh tại các trường Đại học.
 • Công chức cần hoàn thiện hồ sơ để xét thăng chức, nâng lương.
 • Cá nhân muốn nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân để xét học bổng…
địa điểm thi CEFR C1
Chứng chỉ CEFR C1 thường dành cho sinh viên trường chuyên tiếng anh

Chứng chỉ CEFR C1 tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?

Chứng chỉ CEFR C1 tương đương với bậc 5 VSTEP.  Ngoài ra chứng chỉ này còn tương đương với nhiều loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế khác. Thông tin chi tiết các bạn hãy xem bảng quy đổi dưới đây.

CEFR IELTS TOEIC Cambridge ESOL
A1 0-2.5 0-250 KET (pass)
A2 3 255-500
B1 4 501-700 PET (pass)
4.5
C1 5 FCE (pass)
5.5 701-900
C1 6 CEA (pass)
6.5
C2 7 901-990 CPE (pass)
7.5
8.0-9.0  

Theo quy định của Bộ GD&ĐT chứng chỉ CEFR có giá trị tương đương với chứng chỉ VSTEP. Do đó các bạn có thể sử dụng chứng chỉ CEFR để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp, xin việc, nâng lương, thăng chức tại các cơ quan yêu cầu chứng chỉ khung năng lực 6 bậc. Tuy nhiên việc quy đổi và giá trị quy đổi thực tế sẽ được thực hiện theo quy định của đơn vị sử dụng lao động.

Cấu trúc đề thi C1 CEFR 

Kỳ thi CEFR C1 sẽ kiểm tra đánh giá 5 kỹ năng kiến thức của thí sinh gồm: Ngữ pháp, kỹ năng nghe, kỹ năng đọc, kỹ năng viết, kỹ năng nói. Thông tin chi tiết từng phần thi như sau:

Phần thi Số câu Điểm tối đa Thời gian thi Nội dung
Ngữ pháp 100 câu 100-690 40 phút Nội dung câu hỏi trong phần này chủ yếu là các câu hỏi có định dạng chọn câu trả lời đúng nhất, tìm lỗi chính tả, tìm câu trả lời sai, chọn đáp án đúng…
Kỹ năng nghe 12 câu 100-690 20 phút Trong bài thi này, các bạn sẽ được nghe đoạn hội thoại hoặc bài thuyết trình có độ dài khoảng 3 phút. Nội dung cuộc hội thoại sẽ có chủ đề khó, mang tính học thuật cao tốc độ bài hội thoại sẽ diễn ra với nhịp độ nhanh. Các bạn phải thật chú ý lắng nghe và trả lời 12 câu hỏi có nội dung liên quan đến bài hội thoại đã nghe.
Kỹ năng đọc 9-12 câu 100-690 20 phút Câu hỏi có thể sẽ yêu cầu bạn xem và miêu tả về một bức tranh trừu tượng. Nêu lên quan điểm cá nhân về một vấn đề liên quan đến khoa học, đời sống…Sau đó các bạn phân tích chủ đề, đưa ra ý kiến quan điểm cá nhân, giải pháp xử lý và bảo vệ quan điểm của mình
Kỹ năng viết 2 câu 100-690 15 phút Trong phần thi này các bạn sẽ phải đọc 5-6 đoạn văn bản. Nội dung đoạn hội thoại sẽ là các chủ đề khó như: kinh doanh, lịch sử, đời sống, xã hội, chính trị…Nội dung câu hỏi sẽ yêu cầu các bạn tìm đáp án đúng, điền từ vào chỗ trống…
Kỹ năng nói 1 câu 100-690 5 phút Phần 1 của bài thi các bạn sẽ được yêu cầu viết một bức thư hoặc email. Phần 2 sẽ là xem một bức tranh và viết về cảm nhận, quan điểm cá nhân, phân tích và đưa ra giải pháp…

Download đề thi CEFR C1

Dưới đây là một số bộ đề thi tiếng anh CEFR C1 các bạn hãy tải về để làm tài liệu ôn luyện ở nhà.

Ngoài ôn luyện với bộ đề thi mẫu ở trên các bạn có thể làm đăng ký để làm đề thi thử C1 online tại các trang web miễn phí dưới đây.

luyện thi cefr C1
Kỳ thi CEFR C1 được tổ chức tại các trường đại học liên kết với IEMS

Thang điểm bài thi CEFR C1

Bài thi CEFR có tổng điểm tối đa là 690/690 cho mỗi kỹ năng. Cụ thể thang điểm của bài thi CEFR được tính như sau:

 • Trình độ A1 thang điểm từ 100 – 199.
 • Trình độ A2 thang điểm từ 200 – 299.
 • Trình độ B1 thang điểm 300 – 399.
 • Trình độ B2 thang điểm 400 – 499.
 • Trình độ C1  thang điểm 500 – 599.
 • Trình độ C2 thang điểm 600 – 690.

Như vậy để được cấp chứng chỉ CEFR C1 thì điểm trung bình cả 5 kỹ năng của các bạn cần phải đạt 500 -599 điểm.

Chứng chỉ CEFR C1 có thời hạn bao lâu

Trong nội dung của chứng chỉ CEFR C1 không có thông tin về thời hạn sử dụng, vì vậy ở châu Âu chứng chỉ này sẽ có giá trình vĩnh viễn. Nếu sử dụng bằng CEFR C1 ở Việt Nam, thời hạn chứng chỉ sẽ có 2 trường hợp như sau.

 • Đối với các cơ quan đơn vị không quy định thời hạn sử dụng dụng tiếng anh, người sở hữu bằng CEFR C1 có thể sử dụng chứng chỉ vĩnh viễn.
 • Nếu như bạn làm việc, học tập có quy định thời hạn sử dụng (hiện nay mức thời gian áp dụng chung là 2 năm)  thì hết thời hạn bạn sẽ phải thi lấy chứng chỉ mới để đáp ứng yêu cầu.

Đăng ký thi CEFR C1 ở đâu

Viện Khoa học Quản lý Giáo dục – IEMS là đơn vị duy nhất hiện nay tại Việt Nam được ủy quyền độc quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ CEFR C1. Các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại đơn vị này hoặc các đơn vị liên kết.

Lớp học chứng chỉ CEFR C1
Lớp luyện thi chứng chỉ CEFR C1

Hồ sơ đăng ký thi CEFR C1 gồm những gì

Để đăng ký dự thi các bạn cần phải hoàn tất hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu.
 • 4 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh.
 • Bản sao công chứng một trong những loại giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu còn hạn, giấy khai sinh

Hồ sơ và lệ phí thi các bạn có thể nộp trực tiếp tại địa điểm đăng ký hoặc các trung tâm tổ chức. Ngoài ra các bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện để hoàn tất thủ tục.

Luyện thi CEFR C1 ở đâu uy tín chất lượng

Trung tâm luyện thi VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ CEFR C1 cấp tốc. Với hơn 5 năm kinh nghiệm tổ chức các lớp luyện thi, trung tâm đã giúp đỡ hàng nghìn bạn thi đỗ chứng chỉ CEFR C1 ngay lần thi đầu tiên chỉ sau khóa luyện thi 12 buổi.

 • Tại trung tâm có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, hiện đang công tác tại các trường đại học lớn như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội…Sẽ hỗ trợ các bạn những kiến thức cần thiết để vượt qua kỳ thi CEFR C1  trong thời gian ngắn nhất.
 • Trung tâm có đầy đủ các tài liệu, đề thi chứng chỉ CEFR C1 những năm gần nhất. Các bạn sẽ được làm các bài tập lớn thường xuyên, thông qua kết quả bài thi thử các giảng viên sẽ đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và có phương pháp giúp bạn khắc phục.
 • Lịch học tại trung tâm rất linh hoạt, bạn có thể đăng ký học các ngày trong tuần, cuối tuần (thứ 7- chủ nhật) hoặc buổi tối. 
 • Trung tâm có các khóa luyện thi CEFR C1 online dành cho thí sinh ở xa. Chương trình học online là học với giáo viên qua phần mềm, các bạn vẫn sẽ tương tác với giáo viên và được hướng dẫn cẩn thận trong quá trình ôn luyện.
 • Chứng chỉ CEFR C1 có giá trị tương đương với VSTEP, có thể sử dụng để thay thế trong một số trường hợp. Chính vì vậy bằng CEFR C1 chính là phương án tốt nhất trong trường hợp, bạn đang cần chứng chỉ tiếng anh gấp, mà lịch thi VSTEP không phù hợp với thời gian cần có bằng.

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ CEFR Quy Đổi VSTEP  – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Thông báo tuyển sinh lớp luyện thi chứng chỉ CEFR C1

1.Đối tượng tuyển sinh:

 • Sinh viên cần chứng chỉ để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp, du học.
 • Cán bộ, công chức viên chức và giáo viên đang cần chứng chỉ C1 first để đáp ứng yêu cầu công việc.
 • Học viên muốn nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân.

2.Thời gian khóa học CEFR C1:

 • Khóa học khoảng 7-10 ngày.
 • Thời gian học vào các ngày trong tuần hoặc T7-CN và buổi tối.

3.Hình thức học:

 •  Trung tâm có các lớp đào tạo trực tiếp và học online qua phần mềm.

4.Hồ sơ thủ tục đăng ký:

 • 01 Phiếu đăng ký (theo mẫu).
 • 03 ảnh 3x4cm (mặt sau ghi rõ họ tên ngày tháng năm sinh).
 • 01 Chứng minh hoặc CCCD photo công chứng.

5.Thời gian nộp hồ sơ: 

 • Bắt đầu nhận Hồ sơ: Từ nay đến hết ngày khai giảng.

6.Lịch khai giảng:

 • Liên tục hàng tuần.

Để đăng ký tham gia khóa luyện thi chứng chỉ C1 CEFR. Các bạn hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Chứng Chỉ VSTEP Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Như vậy qua nội dung bài viết này, chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc về chứng chỉ CEFR C1. Hy vọng với những gì đã chia sẻ, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ về loại chứng chỉ này . Chúc các bạn thành công và sớm thi đỗ chứng chỉ CEFR C1.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7