CEFR C2 là gì? Bài thi CEFR C2 gồm mấy phần? Trình độ C2 CEFR tương đương với các loại chứng chỉ khác như thế nào?…Mọi thông tin cần biết về CEFR C2 sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết tại bài viết này.

Chứng chỉ CEFR C2 là gì

CEFR C2 là kỳ thi tiếng anh bậc 6 cũng là bậc cao nhất trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Bài thi C2 CEFR được tổ chức bởi Bright online LLC Academy thông qua các trung tâm được ủy quyền tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Trình độ C2 CEFR chứng minh bạn đã có thể sử dụng tiếng anh một cách xuất sắc, có thể sử dụng tiếng anh trôi chảy ở mọi hoàn cảnh, tình huống như người bản xứ.

Hiện nay theo quy định của Bộ GD&ĐT và 1 số cơ quan, các loại chứng chỉ như C2 CEFR được phép quy đổi sang Vstep – chứng chỉ năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Do đó 2 loại chứng chỉ này là sự lựa chọn của nhiều học viên cho nhu cầu tốt nghiệp hay xin việc, thăng chức tại các cơ quan yêu cầu chứng chỉ khung năng lực 6 bậc.

Chứng chỉ C2 CEFR yêu cầu những kỹ năng gì

Kỹ năng nghe

 • Có thể nghe hiểu tiếng anh ở mọi chủ đề, lĩnh vực. 
 • Nghe và nắm bắt được ý chính của bài báo cáo không thuộc lĩnh vực chuyên môn,  được trình bày với tốc độ nhanh.

Kỹ năng nói

 • Có thể phát âm một cách tự nhiên, rất lưu loát và chính xác không cần suy nghĩ trước câu nói.
 • Có khả năng áp dụng ẩn ý trong câu nói, biết lồng ghép những ý nghĩa tinh tế trong những tình huống phức tạp.

Kỹ năng đọc

 • Có thể đọc hiểu mọi loại thông tin được viết dưới nhiều hình thức: văn, thơ…
 •  Có thể tóm tắt thông tin từ những bài đã đọc, có thể xây dựng lại nội dung cho bài vừa đọc với lý luận chặt chẽ. 
 • Có thể đọc hiểu và đánh giá chất lượng của hầu hết các loại văn bản.

Kỹ năng viết

 • Có thể viết được những bài báo cáo về công việc chuyên môn.
 • Sử dụng thành thục mọi cấu trúc câu, biết áp dụng những thành ngữ ít gặp để làm dẫn chứng cho bài viết.
 • Có thể sáng tác văn, thơ, truyện….bằng tiếng anh. Các sáng tác được viết với bố cục chặt chẽ, văn phong đa dạng.

Hình ảnh mẫu chứng chỉ CEFR C2

Hình ảnh mẫu chứng chỉ CEFR C2
Hình ảnh mẫu chứng chỉ CEFR C2

Chứng chỉ CEFR C2 dành cho ai

C2 CEFR là cấp bậc trình độ cao nhất, vì vậy các đối tượng cần phải có bằng CEFR C2 không nhiều. Cụ thể như sau:

 • Trưởng khoa ngoại ngữ tại các trường đại học, học viện.
 • Người công tác tại các phòng thí nghiệm, viện hàn lâm khoa học và công nghệ.
 • Người làm công tác nghiên cứu tại sở, viện nghiên cứu khoa học tại các quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính
 • Người học thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành: văn học, khoa học, ngôn ngữ.

Chứng chỉ CEFR C2 là bậc cao nhất nên chỉ dành cho những chuyên viên, giảng viên, nhà nghiên cứu…. Để làm việc trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, học tập…các bạn chỉ cần học ở trình độ B1, B2 hoặc C1.

Chứng chỉ CEFR C2 có thời hạn bao lâu

Chứng chỉ tiếng anh CEFR C2 trong nội dung không ghi thời hạn sử dụng, mà Hội đồng châu Âu cũng không có quy định cụ thể, nên chứng chỉ có thể sử dụng vĩnh viễn tại châu Âu. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật Việt Nam, thời hạn sử dụng chứng chỉ sẽ do người đứng đầu đơn vị sử dụng lao động quyết định. Vì vậy thời hạn sử dụng CEFR C2 sẽ có 2 trường hợp như sau:

 • Nếu cơ quan, đơn vị bạn đang công tác không quy định thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng anh. Bạn có thể sử dụng  bằng CEFR C2 vĩnh viễn.
 • Nếu cơ quan mà bạn đang công tác áp dụng thời hạn sử dụng là 2 năm (thời hạn thường được các doanh nghiệp áp dụng)  khi hết thời hạn bạn sẽ phải thi để lấy chứng chỉ mới.
bằng CEFR C2
Chứng chỉ CEFR C2 là bậc cao nhất trong khung tham chiếu châu Âu

Chứng chỉ CEFR C2 tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu

Để biết bằng C2 CEFR tương đương với các loại chứng chỉ tiếng anh khác thế nào. Các bạn hãy tham khảo bảng quy đổi dưới đây.

CEFR VSTEP IELTS TOEIC Cambridge ESOL
A1 Bậc 1 0-2.5 0-250 KET (pass)
A2 Bậc 2 3 255-500
B1 Bậc 3 4 501-700 PET (pass)
4.5
B2 Bậc 4 5 FCE (pass)
5.5 701-900
C1 Bậc 5 6 CEA (pass)
6.5
C2 Bậc 6 7 901-990 CPE (pass)
7.5
8.0-9.0  

Qua bảng quy đổi chứng chỉ chỉ CEFR C2 tương đương với chứng chỉ VSTEP bậc 6. Nếu như làm việc tại Việt Nam các bạn có thể sử dụng chứng chỉ CEFR C2 để thay thế cho VSTEP trong một số trường hợp. Tuy nhiên việc quy đổi sẽ theo quy định của từng cơ quan, điểm quy đổi trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Cấu trúc đề thi CEFR C2 

Đề thi CEFR C2 sẽ có 5 phần thi thời gian thi 100 phút. Thông tin cụ thể từng phần thi như sau

Phần thi Số câu Điểm tối đa Thời gian thi Nội dung
Grammar (Ngữ pháp) 100 câu 690 40 phút Mỗi câu hỏi sẽ có 5 đáp án để lựa chọn, thí sinh sẽ phải trả lời những câu hỏi tìm đáp án sai,, tìm lỗi ngữ pháp, điền chỗ trống…
Listening (Nghe) 12 câu 690 20 phút Thí sinh sẽ được nghe đoạn hội thoại có độ dài 3 phút. Nội dung đoạn hội thoại sẽ có chủ đề là mô tả về cuộc sống của một người nổi tiếng hoặc mô tả về một địa danh nào đó.
Reading (Đọc) 9-12 câu 690 20 phút Bài đọc sẽ có những từ trừu tượng, các chủ đề khó như: lịch sử, pháp luật, kinh doanh, quốc tế…
Writing (Viết) 1 câu 690 15 phút Bạn sẽ làm 2 bài viết, bài 1 yêu cầu mô tả một bức tranh và bài 2 là viết một bài luận.
Speaking (Nói) 1 câu 690 5 phút Giám khảo sẽ hỏi và đánh giá khả năng phát âm, cách dùng trọng âm, ngữ điệu, từ vựng, ngữ pháp, đáp án… và cách mở rộng phát triển chủ đề khi nói.

 

Đề thi CEFR C2
Cấu trúc đề thi CEFR C2 gồm 5 phần thi kỹ năng

Thang điểm bài thi CEFR C2

Bài thi CEFR có 6 cấp độ từ cơ bản đến thành thạo, mỗi cấp độ tương ứng với một thang điểm. Điểm tối đa cho mỗi kỹ năng là 690/690. Điểm chuẩn của bài thi là điểm trung bình của 5 phần thi. Để được cấp chứng chỉ C2 CEFR các bạn cần phải đạt được 600 – 690 điểm.

Đăng ký thi CEFR C2 ở đâu? Lệ phí thi bao nhiêu

Hiện nay Viện Khoa học Quản lý Giáo dục – (IEMS) là tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Bright online LLC Academy ủy quyền thực hiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR). Các bạn có thể đăng ký trực tiếp tại IEMS hoặc các trường đại học liên kết tổ chức.

Hiện nay mức lệ phí thi CEFR C2 hiện nay là 3.300.000 đ/ 1 lần thi. Mức lệ phí có thể thay đổi theo quy định của đơn vị chức hoặc chênh lệch tỷ giá, vì vậy để biết chính xác các bạn nên liên hệ với đơn vị tổ chức.

Hồ sơ đăng ký thi CEFR C2 gồm những gì

Hồ sơ dự thi CEFR C2 cần phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu.
 • 4 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh.
 • Bản sao công chứng một trong những loại giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu còn hạn, giấy khai sinh.

Hồ sơ đăng ký dự thi các bạn có thể nộp trực tiếp tại địa điểm đăng ký hoặc gửi qua đường bưu điện kèm lệ phí.

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ CEFR Quy Đổi VSTEP  – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Luyện thi CEFR C2
Lớp luyện thi chứng chỉ CEFR C2

Luyện thi CEFR C2 ở đâu uy tín chất lượng

Trình độ CEFR C2 tương đương với IELTS 7.0 trở lên và TOEIC 900 trở lên. Để thi đỗ CEFR C2 rất khó, các bạn cần phải dành thật nhiều thời gian ôn luyện và phải được thực hành sử dụng tiếng anh thường xuyên hàng ngày.

Tự học hay ôn luyện tại nhà sẽ rất khó để mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn, để có chứng chỉ CEFR C2 các bạn nên đăng ký các khóa luyện thi tại những trung tâm uy tín như VSTEP Việt Nam.

Tại trung tâm có đội ngũ giảng viên là những thầy cô đã đạt trình độ C2 hoặc tương đương C2, sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp nâng cao trình độ tiếng anh hiệu quả và kinh nghiệm làm bài thi CEFR C2 để đạt kết quả tốt nhất.

Đến với trung tâm, các bạn sẽ được chia sẻ miễn phí kho tài liệu ôn thi được biên soạn công phu, bởi các giảng viên ngoại ngữ tại các trường đại học lớn. Trong quá trình ôn luyện, các bạn sẽ được thường xuyên làm bài thi thử có cấu trúc giống như đề thi thật. Thông qua kết quả bài thi các bạn sẽ được hỗ trợ đánh giá, chỉnh sửa và nâng cao những kiến thức đang yếu.

Trung tâm có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, tư vấn học viên lựa chọn chứng chỉ phù hợp với yêu cầu và khả năng của bản thân. Cam kết giúp các bạn có được chứng chỉ với trình độ phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

Để được tư vấn thêm về khóa luyện thi chứng chỉ C2 CEFR. Các bạn hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Chứng Chỉ VSTEP Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chứng chỉ CEFR C2. Nếu như các bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp, hãy để lại bình luận dưới bài viết này. Chuyên viên tư vấn của trung tâm sẽ hỗ trợ giải đáp cho các bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7