Chứng chỉ CEFR A1 là gì? Cấu trúc bài thi này gồm mấy phần? Bằng CEFR A1 dành cho ai? …Mọi thông tin cần biết về chứng chỉ này, sẽ được chúng tôi tổng hợp đầy đủ, chi tiết tại bài viết này, các bạn hãy theo dõi.

Chứng chỉ CEFR A1 là gì

CEFR A1 là bài thi kiểm tra trình độ tiếng anh bậc 1 trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Kỳ thi tiếng anh CEFR A1 sẽ đánh giá năng lực tiếng anh ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Hiện nay Bright online LLC Academy là đơn vị đại diện chuyên tổ chức bài thi CEFR, thông qua các đơn vị liên kết được ủy quyền tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Hình ảnh mẫu chứng chỉ CEFR A1

hình ảnh chứng chỉ CEFR A1
Hình ảnh mẫu chứng chỉ CEFR A1

Chứng chỉ CEFR A1 dành cho ai

CEFR A1 dành cho những đối tượng như: học sinh, sinh viên, người đi làm, người thi công chức, người muốn nâng cao trình độ tiếng anh bản thân…Tuy nhiên CEFR A1 là bậc đầu tiên, yêu cầu ở trình độ này rất thấp, kỹ năng không đáp ứng được cho các yêu cầu công việc hay đáp ứng điều kiện ra trường. Chính vì vậy hiện nay không ai chọn thi lấy chứng chỉ ở trình độ này, mà học CEFR A1 được coi như tiền đề để học lên các trình độ cao hơn từ A2 đến C2 .

Chứng chỉ CEFR A1 tương đương VSTEP bậc mấy?

Dưới đây là bảng so sánh trình độ CEFR với các cấp bậc của VSTEP. Các bạn hãy tham khảo.

CEFR VSTEP
A1 Bậc 1
A2 Bậc 2
B1 Bậc 3
B2 Bậc 4
C1 Bậc 5
C2 Bậc 6

Thông qua bảng quy đổi tương đương, chứng chỉ CEFR A1 tương đương với trình độ bậc 1 của VSTEP. Hiện nay có nhiều cơ quan, đơn vị chấp nhận việc quy đổi tương đương giữa CEFR và VSTEP. Trong một số trường hợp, các bạn có thể dùng chứng chỉ CEFR để thay thế cho VSTEP khi xin việc,  thi công chức hoặc đáp ứng điều kiện ra trường…

Level A1 A2 thuộc nhóm nào trong khung tham chiếu CEFR.

Trong thang cấp độ CEFR  level A1 A2 đều thuộc  trình độ tiếng Anh thuộc nhóm Cơ bản (Basic Users).  Cả 2 cấp bậc trình độ này đều có sự giống nhau về yêu cầu kỹ năng. Cụ thể về 2 trình độ này được miêu tả như sau:

 • Kỹ năng nói: Có thể trình bày các bài phát biểu ngắn có nội dung đơn giản. Có khả năng giao tiếp với người khác khi người nghe sẵn sàng giúp đỡ, nhắc lại câu hỏi, nghe. Có thể trả lời các câu hỏi đơn giản hoặc miêu tả đơn giản về các chủ đề như: Gia đình, bản thân, màu sắc, bạn bè…Có vốn từ vựng cơ bản để có thể nghe hiểu được các nội dung cơ bản. Tuy nhiên người ở trình độ này vẫn mắc những lỗi sai về ngữ pháp và từ vựng khi nói.
 • Kỹ năng nghe: Có thể nghe hiểu các đoạn hội thoại, bài phát biểu ngắn được diễn đạt chậm. Nội dung các bài hội thoại thuộc những chủ đề liên quan đến bản thân, gia đình, màu sắc…Có thể nghe hiểu các cụm từ hoặc cấu trúc đơn giản, nghe hiểu được các từ vựng quan trọng quen thuộc hàng ngày.
 • Kỹ năng đọc: Có thể đọc các mẫu tin nhắn, mẫu quảng cáo, hướng dẫn sử dụng…Có thể hiểu các văn bản có tính đặc thù nhưng đi kèm hình ảnh. Có thể đọc hiểu các cấu trúc câu thời gian như ngày, tuần, tháng, quý… 
 • Kỹ năng viết: Có thể viết các nội dung đơn giản như: giấy mời, bưu thiếp…bằng những cụm từ ngắn, đơn lẻ. Có thể điền thông tin các nhân vào các form, mẫu có sẵn.
Các trình độ của CEFR
Khung tham chiếu CEFR

Cấu trúc đề thi CEFR A1 gồm mấy phần

Bài thi CEFR A1 gồm 5 phần thi kỹ năng: Grammar (Ngữ pháp), Listening (Nghe), Reading (Đọc), Writing (Viết) và Speaking (Nói). Dưới đây là thông tin chi tiết từng phần thi

Phần thi Số câu Thời gian thi Điểm tối đa Nội dung
Ngữ pháp 100 câu 40 phút 100-690 Phần thi này sẽ là những câu hỏi ngắn như tìm đáp án, chọn từ thích hợp điền chỗ trống, tìm lỗi ngữ pháp…
Kỹ năng nghe 12 câu 20 phút 100-690 Các bạn sẽ được nghe đoạn miêu tả kèm một bức tranh, các bạn sẽ phải trả lời câu hỏi dạng chọn đáp án về chủ thể vừa được mô tả.
Kỹ năng đọc 9-12 câu 20 phút 100-690 Các bạn sẽ phải đọc 5-6 đoạn văn ngắn  có nội dung về các thói quen hằng ngày, câu chuyện cuộc sống…sẽ có những câu hỏi dạng tìm đáp án và điền vào chỗ trống
Kỹ năng viết 1 câu 15 phút 100-690 Các bạn sẽ phải miêu tả lại một bức tranh hoặc viết một tấm bưu thiếp, tin nhắn cho người thân.
Kỹ năng nói 1 câu 5 phút 100-690 Các bạn sẽ phải làm những câu hỏi như: Miêu tả tranh kể lại những gì mình nhìn thấy, giới thiệu đơn giản về bản thân.

Download đề thi CEFR A1

Dưới đây là một số bộ đề thi CEFR A1 mà chúng tôi đã tổng hợp. Các bạn hãy tải về để làm tài liệu ôn luyện hàng ngày hoặc sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng anh bản thân.

Ngoài những bộ đề thi ở trên, các bạn có thể đăng ký luyện đề thi CEFR A1 online tại các trang web như:

 • Cambridgeenglish Đây là trang cung cấp kiến thức và đề thi miễn phí của Đại học Cambridge. Nội dung trên trang không chỉ có trình độ A1 mà còn tổng hợp đầy đủ kiến thức và đề thi ở trình độ cao hơn.
 • British Council đây là trang chuyên cung cấp tài liệu đề thi và chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi CEFR A1 của hội động Anh. Nội dung trên trang cũng rất đa dạng, đầy đủ cho mọi cấp bậc trình độ từ thấp đến cao.
Chứng chỉ cefr a1
CEFR A1 là bậc đầu tiên trong khung tham chiếu châu Âu

Thang điểm bài thi CEFR A1

Bài thi CEFR là bài thi chung cho 6 cấp độ từ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Tổng điểm tối đa của bài thi này là 690/690 cho mỗi kỹ năng. Điểm của bài thi là điểm trung bình của cả 4 kỹ năng: nghe, nói đọc viết. Để được cấp chứng chỉ CEFR A1 các bạn cần đạt được từ 100 – 199 điểm.

Chứng chỉ CEFR A1 có thời hạn bao lâu

Theo quy định của Hội đồng châu Âu, chứng chỉ tiếng anh CEFR A1 có thời hạn là vĩnh viễn. Tuy nhiên khi sử dụng tại Việt Nam, thời hạn sử chứng chỉ sẽ phụ thuộc vào quy định của đơn vị sử dụng. Nếu như đơn vị không có quy định về thời hạn sử dụng thì bạn có thể sử dụng vĩnh viễn. Nếu như có quy định cụ thể thì hết thời hạn bạn sẽ phải thi để được cấp chứng chỉ mới.

Hiện nay đối với trường hợp có thời hạn sử dụng chứng chỉ, thì mốc thời gian quy định chung thường là 2 năm.

Đăng ký thi CEFR A1 ở đâu

Tại Việt Nam Viện Khoa học Quản lý Giáo dục – (IEMS) là tổ chức giáo dục tại Việt Nam được ủy quyền độc quyền của Bright online LLC Academy nhằm thực hiện các công tác tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR). Các bạn có thể đăng ký thi CEFR A1 tại đơn vị này hoặc các đơn vị liên kết với IEMS.

Hồ sơ đăng ký thi CEFR A1 gồm những gì

Để hoàn tất hồ sơ thủ tục đăng ký thi CEFR A1 các bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu.
 • 4 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh.
 • Bản sao công chứng một trong những loại giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân.

Hồ sơ các bạn có thể nộp trực tiếp tại trụ sở IEMS có địa chỉ tại: 89 Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gửi qua bưu điện kèm theo lệ phí dự thi về địa chỉ trên.

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ CEFR Quy Đổi VSTEP  – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Lớp luyện thi CEFR A1
Lớp luyện thi CEFR A1

Luyện thi CEFR A1 ở đâu uy tín chất lượng

Trung tâm luyện thi VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh CEFR. Tuy nhiên bằng CEFR A1 là trình độ thấp nhất, không thể sử dụng cho công việc hay học tập. Vì vậy các bạn nên cân nhắc lựa chọn học và thi lấy chứng chỉ ở các trình độ cao hơn. 

Nếu như bạn đang cần gấp chứng chỉ tiếng anh, để đáp ứng yêu cầu công việc hay học tập thì nên thi lấy CEFR  bởi vì các lý do sau:

 • Kỳ thi được tổ chức thường xuyên,thời gian cấp chứng chỉ tiếng anh CEFR rất nhanh, chỉ từ 7-10 ngày là các bạn đã có bằng.
 • Chứng chỉ CEFR có giá trị tương đương với các loại chứng chỉ tiếng anh phổ biến tại Việt Nam, đều có thể sử dụng để xin việc, xét tuyển và đáp ứng điều kiện ra trường.
 • Nội dung chương trình đào tạo của VSTEP được xây dựng dựa trên khung tham chiếu CEFR. Hiện nay có nhiều cơ quan, doanh nghiệp chấp nhận việc sử dụng CEFR thay thế cho VSTEP để đáp ứng điều kiện đầu vào thi công chức, nâng lương, chuyển ngạch…

Trên đây là những thông tin cần biết về chứng chỉ CEFR A1. Hy vong bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7