Bạn đang thắc mắc chứng chỉ CEFR có thi công chức được không? Thi công chức cần chứng chỉ tiếng anh bậc mấy? Quy định về chuẩn ngoại ngữ đối với công chức, viên chức gồm những gì?…Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ và chi tiết tại bài viết này.

Chứng chỉ CEFR thường dùng làm gì

Chứng chỉ tiếng anh CEFR là được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và có tính ứng dụng rất cao. Bằng CEFR thường được sử dụng phổ biến cho các gồm:

 • Sinh viên các trường đại học không chuyên và chuyên ngoại ngữ cần chứng chỉ tiếng anh để đáp ứng điều kiện ra trường.
 • Người cần bằng tiếng anh để hoàn thiện hồ sơ học chương trình sau đại học thạc sĩ, tiến sĩ…
 • Người xin việc tại các doanh nghiệp quốc tế yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ tiếng anh.
 • Giáo viên bộ môn tiếng anh tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Đại học.
Bằng CEFR có được thi công chức không
Bằng CEFR có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Thi công chức cần những điều kiện gì?

Trước khi tìm hiểu chứng chỉ CEFR có được thi công chức không? Các bạn hãy xem những yêu cầu về hồ sơ và năng lực trình độ, đối với người đăng ký dự thi công chức. Theo khoản 1 Điều 36 Luật Cán bộ, công chức, những người có đủ các điều kiện sau đây sẽ được đăng ký dự tuyển công chức:

 • Người thi công chức là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
 • Người thi công chức phải có đầy đủ đơn xin dự tuyển, có hồ sơ lý lịch rõ ràng.
 • Có đầy đủ các loại văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng anh, tin học phù hợp theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.
 • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, nhân thân rõ ràng.
 • Có đầy đủ sức khỏe để thực hiện công việc và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
 • Người đăng ký thi công chức phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện khác, theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.
Chứng chỉ CEFR có thi công chức được không
Bằng tiếng anh CEFR đáp ứng được các yêu cầu để thi công chức

Chứng chỉ CEFR có thi công chức được không?

Theo quy định của kỳ thi tuyển công chức, người đăng ký dự thi công chức phải đáp ứng các tiêu chuẩn chức danh, mã ngạch và tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ theo quy định.

Trong các yêu cầu về tiêu chuẩn việc có chứng chỉ tiếng Anh là điều bắt buộc. Tùy theo từng vị trí công việc mà sẽ có các yêu cầu về trình độ tiếng anh khác nhau. 

Theo quyết định số 1400/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ ngày 30/9/2008 đã phê duyệt, khung tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu CEFR là tài liệu tham chiếu trong dự án ngoại ngữ quốc gia 2020.
Cũng theo TT 01/2014/TT-BGDĐT khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ 6 bậc được áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân được phát triển trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng khung châu Âu (CEFR).

Theo quy định của Bộ GD&ĐT và 1 số cơ quan nhà nước chứng chỉ CEFR được chấp nhận quy đổi tương đương với chứng chỉ VSTEP. Vì vậy các bạn có thể sử dụng CEFR thay cho VSTEP tại các cơ quan yêu cầu chứng chỉ khung năng lực 6 bậc.

Như vậy chứng chỉ CEFR đã được nhà nước phê duyệt và có giá trị tương đương như VSTEP. Do đó chứng chỉ CEFR được chấp nhận để thi công chức.

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ CEFR Quy Đổi VSTEP – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

bằng CEFR có thi công chức được không
Bằng CEFR tương đương VSTEP có thể dùng để thi công chức

Luyện thi chứng chỉ CEFR ở đâu uy tín

Hiện nay các kỳ thi tuyển công chức, viên chức đều yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng anh B1 trở lên. Để có được chứng chỉ CEFR B1 các bạn sẽ phải dành thật nhiều thời gian để ôn luyện. Để có thể vượt qua được kỳ thi, các bạn cần phải thành thục cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Cùng với đó là phải tìm hiểu kỹ và làm quen với cấu trúc đề thi thực tế, thời gian từ khi ôn đến khi có bằng ít nhất sẽ mất 5-6 tháng hoặc lâu hơn.

Để rút ngắn thời gian ôn luyện, có được chứng chỉ CEFR đúng thời hạn. Các bạn nên đăng ký khóa luyện thi chứng chỉ CEFR cấp tốc của trung tâm luyện thi VSTEP Việt Nam.

 • Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đã từng làm giám khảo tại các kỳ thi CEFR. Trung tâm cam kết hỗ trợ các bạn thi đỗ chứng chỉ chỉ sau khóa học 10-12 buổi.
 • Đến với trung tâm các bạn sẽ được chia sẻ miễn phí những bộ tài liệu, đề thi mẫu được lấy nguồn từ những kỳ thi CEFR gần nhất.
 • Trong quá trình ôn luyện các bạn sẽ được thường xuyên làm bài thi thử, thông qua kết quả giáo viên sẽ hỗ trợ khắc phục những điểm yếu.
 • Lịch học tại trung tâm rất linh hoạt, các bạn có thể đăng ký học vào 2 ngày cuối tuần hoặc buổi tối. Rất thích hợp cho những người đang đi làm, thường xuyên bận rộn với công việc.
 • Trường hợp bạn đang cần chứng chỉ tiếng anh gấp trung tâm có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ học viên lựa chọn loại chứng chỉ có giá trị tương đương. Đảm bảo các bạn sẽ có được chứng chỉ tiếng anh phù hợp trong thời gian ngắn nhất. 

Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm về chi phí, lịch học. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn.

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc chứng chỉ CEFR có được thi công chức không? Mong rằng câu trả lời trong nội dung bài viết này đã là làm hài lòng các bạn. Chúc các bạn sớm có được chứng chỉ CEFR và thi đỗ vị trí công chức mà mình mong muốn.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7