Chứng chỉ CEFR có được thi công chức không?

Quy định về chuẩn ngoại ngữ đối với công chức, viên chức gồm những gì? Chứng chỉ CEFR có thi công chức được không? Thi công chức cần chứng chỉ tiếng anh bậc mấy? …Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ và chi tiết tại bài viết này.

Thi công chức cần những điều kiện gì?

Theo khoản 1 Điều 36 Luật Cán bộ, công chức, những người có đủ các điều kiện sau đây sẽ được đăng ký dự tuyển công chức:

 • Người thi công chức là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
 • Người thi công chức phải có đầy đủ đơn xin dự tuyển, có hồ sơ lý lịch rõ ràng.
 • Có đầy đủ các loại văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng anh, tin học phù hợp theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.
 • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, nhân thân rõ ràng.
 • Có đầy đủ sức khỏe để thực hiện công việc và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
 • Người đăng ký thi công chức phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện khác, theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Chứng chỉ CEFR thường dùng làm gì?

Chứng chỉ tiếng anh CEFR là được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và có tính ứng dụng rất cao. Bằng CEFR thường được sử dụng phổ biến cho các gồm:

 • Sinh viên các trường đại học không chuyên và chuyên ngoại ngữ cần chứng chỉ tiếng anh để đáp ứng điều kiện ra trường.
 • Người cần bằng tiếng anh để hoàn thiện hồ sơ học chương trình sau đại học thạc sĩ, tiến sĩ…
 • Người xin việc tại các doanh nghiệp quốc tế yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ tiếng anh.
 • Giáo viên bộ môn tiếng anh tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Đại học.
Hình ảnh chứng chỉ CEFR B1
Mẫu chứng chỉ tiếng anh CEFR B1

Chứng chỉ CEFR có thi công chức được không?

Theo quy định của kỳ thi tuyển công chức, người đăng ký dự thi công chức phải đáp ứng các tiêu chuẩn chức danh, mã ngạch và tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ theo quy định.

Trong các yêu cầu về tiêu chuẩn, việc có chứng chỉ tiếng Anh là điều bắt buộc. Tùy theo từng vị trí công việc mà sẽ có các yêu cầu về trình độ tiếng anh khác nhau.

Theo quyết định số 1400/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ ngày 30/9/2008 đã phê duyệt, khung tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu CEFR là tài liệu tham chiếu trong dự án ngoại ngữ quốc gia 2020.
Cũng theo TT 01/2014/TT-BGDĐT khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ 6 bậc được áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân được phát triển trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng khung châu Âu (CEFR).

Trong mục II thông tư TT 01/2014/TT-BGDĐT Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn quy đổi tương đương chứng chỉ VSTEP và CEFR. Do đó chứng chỉ CEFR được chấp nhận để thi công chức.

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ CEFR Quy Đổi VSTEP – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Hiện nay các kỳ thi tuyển công chức, viên chức đều yêu cầu ứng viên có bằng tiếng anh CEFR B1 trở lên. Để có được chứng chỉ CEFR B1 các bạn sẽ phải dành thật nhiều thời gian để ôn luyện. Tuy nhiên kỳ thi CEFR có rất ít đơn vị tổ chức thi, lịch thi cũng không nhiều, đề thi khó hơn. Do đó nếu như bạn đang cần gấp chứng chỉ để đáp ứng điều kiện đầu vào công chức, thì nên chọn thi lấy chứng chỉ VSTEP sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc chứng chỉ CEFR có được thi công chức không? Mong rằng câu trả lời trong nội dung bài viết này đã là làm hài lòng các bạn. Chúc các bạn sớm có được chứng chỉ CEFR và thi đỗ vị trí công chức mà mình mong muốn.

Xem thêm:

Chứng chỉ CEFR A1 dùng làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024