Hướng dẫn tự học tiếng anh A1 ở nhà cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng anh A1 có khó không? Nên bắt đầu từ đâu và học những kiến thức gì? Trình độ A1 tự học ở nhà có hiệu quả không? Trong bài viết này VSTEP Việt Nam sẽ làm rõ mọi thắc mắc trên và hướng dẫn  các bạn cách xây dựng lộ trình tự học A1 tiếng anh ở nhà hiệu quả.

Hướng dẫn tự học tiếng anh A1 ở nhà hiệu quả

Tiếng anh A1 là trình độ tiếng anh sơ cấp, ở cấp bậc này yêu cầu về trình độ kỹ năng không quá cao, các bạn hoàn toàn có thể tự học thông qua sách hoặc giáo trình tiếng anh A1.  Để quá trình học tiếng anh A1 dễ dàng hơn, các bạn cần phải tìm hiểu trước nên học những kiến thức gì, từ đó xây dựng lộ trình học tập cụ thể.

Tiếng anh A1 học những gì?

Học tiếng anh A1 các bạn sẽ học những kiến thức nền tảng cho việc học tiếng anh ở trình độ cao hơn. Các kiến thức đó gồm:

 • Từ vựng cơ bản:trình độ tiếng anh A1 các bạn cần phải nắm vững 500 – 850 từ vựng thuộc các chủ đề như: số đếm, thời gian, gia đình, thức ăn, quần áo, màu sắc..
 • Ngữ pháp cơ bản: Ở trình độ tiếng anh A1 các bạn sẽ học những kiến thức như: Cách sử dụng các cấu trúc câu đơn giản, thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn và các từ loại cơ bản như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ.
 • Kỹ năng nói: Các bạn sẽ học những cách phát âm trong tiếng Anh và rèn luyện khả năng phát âm cơ bản. Học cách tự giới thiệu bản thân hoặc giới thiệu một ai đó, luyện tập cách hỏi và trả lời các câu hỏi cơ bản về tên, tuổi, quốc tịch, nơi sống, số đếm, thời gian, gia đình, thức ăn, quần áo, màu sắc…
 • Kỹ năng nghe: Các bạn sẽ luyện nghe hiểu với tài liệu là câu và đoạn hội thoại ngắn có nội dung về các tình huống hàng ngày.
 • Kỹ năng đọc: Các bạn sẽ luyện đọc hiểu các văn bản ngắn như thông báo, tin nhắn, biển quảng cáo, thẻ bưu điện, và các thông tin cơ bản.
 • Kỹ năng viết: Các bạn sẽ luyện viết tin nhắn, ghi chú và những đoạn văn ngắn về bản thân, gia đình hoặc các sự kiện hàng ngày (nhật ký).

Lộ trình tự học tiếng anh A1 ở nhà cho người mới

Từ lúc bắt đầu đến khi đạt tới trình độ A1 khi tự học tiếng anh, các bạn sẽ mất khoảng 90 giờ học. Dưới đây là mẫu lộ trình tự học tiếng anh A1 trong 3 tháng (90 giờ học) do VSTEP Việt Nam xây dựng, các bạn hãy tham khảo để xây dựng cho mình lộ trình ngày học, giờ học phù hợp với điều kiện bản thân.

Tháng 1: Học kiến thức từ vựng và ngữ pháp

 • Tuần 1-2: Học kiến thức từ vựng cơ bản (khoảng 20 giờ học)

+ Trong khoảng thời gian đầu các bạn hãy học từ vựng của 5 chủ đề cơ bản đó là: số đếm, thời gian,gia đình, thực phẩm, màu sắc…Tiếp theo là các chủ đề quen thuộc khác như thời tiết, trang phục….

+ Để ghi nhớ từ vựng tiếng anh A1 tốt hơn các bạn hãy luyện tập thói quen viết lại từ vựng mới và luyện cách phát âm từng từ vựng.

+ Ở trình độ A1 các bạn cần phải nắm vững 500 – 850 từ vựng, để nắm vững được số lượng kiến thức này các bạn sẽ mất khoảng 20 giờ học. Như vậy mỗi tuần các bạn sẽ học khoảng 5 buổi, mỗi buổi sẽ học trong khoảng 2 giờ.

Tuần 3-4: Ngữ pháp cơ bản (khoảng 10 giờ học)

+ Trong thời gian này các bạn sẽ học về cấu trúc câu đơn giản và thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn, các loại từ quan trọng.

+ Hãy chăm chỉ thường xuyên làm bài tập và viết các câu hỏi, câu trả lời bằng những kiến thức ngữ pháp đã học.

Tháng 2: Phát triển kỹ năng nói và nghe

Tuần 5-6: Kỹ năng nói (Khoảng 15 giờ học)

+ Kiến thức đầu tiên các bạn sẽ học đó là cách tự giới thiệu và giới thiệu người khác bằng những cấu trúc câu đơn giản đã học

+ Tiếp theo hãy thực hành trả lời câu hỏi cơ bản về tên, tuổi, quốc tịch.

Tuần 7-8: Kỹ năng nghe (Khoảng 15 giờ học)

+ Mỗi buổi học các bạn hãy luyện nghe hiểu qua đoạn hội thoại ngắn về các tình huống quen hàng ngày, thông báo tại nhà ga, thông báo tại siêu thị, đoạn hội thoại ngắn của 2 người nói về một chủ đề nào đó…

+ Hãy rèn luyện cách nắm bắt ý chính, đoán ngữ cảnh, nội dung đoạn hội thoại thông qua từ vựng. Hãy cố gắng trả lời hết toàn bộ các câu hỏi liên quan sau mỗi bài nghe.

+ Hãy nâng cao kỹ năng nghe bằng cách xem các chương trình truyền hình, các video tiếng anh A1 trên youtube…Đối với những từ không hiểu các bạn hãy liên kết các thông tin còn lại và đoán ý nghĩa từ mình chưa biết hoặc sử dụng từ điển để dịch.

Tháng 3: Phát triển kỹ năng đọc và viết

Tuần 9-10: Kỹ năng đọc (Khoảng 15 giờ học)

+ Các bạn hãy luyện đọc hiểu những thông tin của trình độ A1 đó là: các thông báo, tin nhắn, biển quảng cáo….

+ Trong quá trình luyện đọc hãy đánh dấu những từ mới và ý chính mà mình đọc được, từ đó tạo một danh sách từ mới để luyện tập hàng ngày.

+ Hãy thường xuyên làm bài tập đọc, mẫu đề thi đọc tiếng anh A1.

Tuần 11-12: Kỹ năng viết (Khoảng 15 giờ học)

+ Viết tin nhắn, ghi chú, và đoạn văn ngắn về bản thân, gia đình, hoặc các sự kiện hàng ngày.

+ Sử dụng từ vựng và ngữ pháp đã học để viết.

Trong 3 tháng tự học tiếng anh A1 ngoài học với các tài liệu học tập như sách giáo trình, ứng dụng học tiếng Anh, video khóa học trực tuyến. Các bạn hãy đánh giá sự tiến bộ của mình và học thêm những kiến thức mới bằng cách thực hành với các bộ đề thi thử trình độ tiếng anh A1.

Để thể kiểm tra trình độ tiếng anh của mình, bạn có thể làm thử các bộ đề thi tiếng anh A1 dưới đây.

tự học tiếng anh a1 ở nhà
Tự học tiếng anh A1 ở nhà cần phải có lộ trình cụ thể

Mẹo thi tiếng anh A1

Để có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A1, bạn hãy ghi nhớ một số mẹo thi tiếng anh A1 dưới đây.

 • Trước hôm thi tiếng anh A1 bạn không nên ngủ muộn, hãy ngủ sớm để hôm sau có tinh thần tỉnh táo và tâm trạng tốt nhất.
 • Hãy kiểm tra lại địa chỉ, thời gian thi để không bị nhầm lẫn. Nếu được trước hôm thi bạn hãy đến địa điểm thi tìm hiểu trước phòng thi, vị trí ngồi…để khi đi thi bạn không phải mất công tìm.
 • Trước khi đi thi hãy kiểm tra lại những vật dụng cần thiết (giấy tờ tùy thân, thẻ dự thi, bút…)
 • Đến phòng thi thật sớm để đề phòng những sự cố bất ngờ như hỏng xe, tắc đường…
 • Khi vào làm bài việc đầu tiên cần làm đó là ghi tên bạn vào giấy làm bài. Có rất nhiều thi sinh mắc lỗi này khi đi thi.
 • Đọc toàn bộ đề thi tiếng anh A1, ước lượng thời gian làm từng câu, lựa chọn những câu dễ làm trước. Không dành quá nhiều thời gian để làm một câu, bạn sẽ không kịp làm những câu còn lại.
 • Bài thi tiếng anh A1 có rất nhiều phần và nhiều câu hỏi, trước khi nộp bài các bạn hãy kiểm tra xem bạn bỏ sót câu nào không? Phiếu làm bài đã đánh dấu hết chưa? Có câu nào bị lệch không?….Bởi khi đi thi tâm lý hồi hộp và thời gian gấp rút sẽ khiến bạn dễ mắc phải những  thiếu sót.

Tài liệu tự học tiếng anh A1

Giáo trình tự học tiếng anh

Dưới đây là một số giáo trình tiếng anh A1 rất phù hợp với những bạn lựa chọn tự học tiếng anh tại nhà.

5 website tự học tiếng anh miễn phí

Tên website Ưu điểm Hạn chế
Britishcouncil  Britishcouncil là website tự học tiếng anh miễn phí, nội dung các phần học được chia thành nhiều trình độ khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với năng lực bản thân.
Website còn có các tài liệu hướng dẫn luyện tập các kỹ năng (Listening, Reading, Writing, Speaking) hay ngữ pháp, từ vựng (Grammar and Vocabulary).
Giao diện dễ sử dụng, có nhiều bài kiểm tra đa dạng các chủ đề
Không có phiên bản tiếng Việt sẽ hơi khó khăn cho người chưa có nền tảng kiến thức khi học trên trang
Elllo Đây là website giúp luyện tập và phát triển kỹ năng nghe với kho tàng bài luyện nghe đa dạng chủ đề từ các diễn giả khác nhau.
Đề thi cung cấp đủ các phần như Script (Lời thoại của bài nghe), Vocabulary (Từ vựng mới trong bài), Quiz (Phần câu hỏi, test nhanh)
Trang chỉ chuyên cung cấp đề thi luyện nghe tiếng anh A1, chưa có các kỹ năng khác như: đọc, viết, nói
Quizlet  Nội dung website tích hợp sẵn những bộ từ vựng theo chủ đề kèm theo phát âm và hình ảnh kết hợp cùng phần kiểm tra – ôn tập cuốn hút. Người học có thể tự xác định được bài học mình nên áp dụng với bài kiểm tra đầu vào sát trình độ. Trang chỉ chuyên cung cấp kiến thức từ vựng chuyên về lĩnh vực học thuật, không có nhiều kiến thức về tiếng anh giao tiếp.
Nội dung ít được update thường xuyên, chưa có phần kiến thức cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
Exam English A1 Tất cả các bài thi tiếng Anh A1 của tất cả các kỹ năng, đều có trên trang web này. Các bạn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận,… Mặc dù đầy đủ kiến thức về các kỹ năng nhưng đề thi không đa dạng về các chủ đề của tiếng anh A1, mỗi kỹ năng chỉ có khoảng 2-3 chủ đề
Cambridge A1 Đây là trang học tiếng anh miễn phí của trường đại học Cambridge (Cambridge University Press & Assessment). Nội dung trang web gồm rất video kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ. Không có nhiều mẫu đề thi để thực hành, các bài học đều dạng video sẽ gây khó khăn khi học bằng máy vi tính mà không có tai nghe hay loa

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2, B1, B2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Website học tiếng anh A1 online miễn phí

Dưới đây là các trang web học tiếng anh A1 online và cung cấp những bài test tiếng anh A1 giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh nhanh chóng, hiệu quả.

 • Englishteststore.net đây là trang web học tiếng anh A1 tốt nhất hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Nội dung trang cung cấp đầy đủ kiến thức từ vựng, ngữ pháp và những bài kiểm tra tiếng anh trình độ A1 đầy đủ cho cả 4 kỹ năng.
Học tiếng anh A1 online trên englishteststore
Giao diện học tiếng anh A1 online trên englishteststore
 • Learnenglish.britishcouncil.org đây là trang web của Hội đồng Anh nội dung trên trang  chuyên về kiến thức ngữ pháp, từ vựng, phát âm… Ngoài ra trang còn cung cấp rất nhiều bài kiểm tra tiếng anh A1, mà các bạn có thể tải về để tự làm tại nhà.
Học tiếng anh A1 online trên Learnenglish britishcouncil
Học tiếng anh A1 online trên Learnenglish britishcouncil
 • Busuu trang web này cung cấp các khóa học về kỹ năng viết, giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, kỹ năng đọc hiểu…Không chỉ có các khóa học trên trang còn có các diễn đàn để các bạn có thể trao đổi và luyện tập với những người học khác bằng tiếng anh.
Học tiếng anh A1 online trên Busuu
Học tiếng anh A1 online trên Busuu
 • Exam English: Trang web này chuyên cung cấp các tài liệu luyện thi, đề thi tiếng anh A1 cho các chương trình tiếng anh quen thuộc như CEFR, Cambridge…Nội dung trên trang rất đa dạng phong phú có rất nhiều bài kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết ở nhiều cấp bậc trình độ.
Học tiếng anh A1 trên exam english
Học tiếng anh A1 trên exam english

Các app học tiếng anh A1 online

 • Duolingo là app học tiếng anh miễn phí các bài học trên phần mềm được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Các bài học được phân chia rất cụ thể khoa học theo từng phần như: Danh từ, động từ, tính từ, bài viết, trạng từ…
 • Flyer nội dung trong app là tổng hợp những đề thi của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ với đầy đủ mọi cấp độ trong đó có cả A1. Các bạn có thể tải ứng dụng về để luyện tiếng anh mọi lúc mọi nơi
 • Quiz Your English App được xây như một diễn đàn nơi bạn có thể giao tiếp, trò chuyện bằng tiếng anh với những người học đến từ khắp nơi trên thế giới.Ngoài ra app còn cung cấp các bài kiểm tra về ngữ pháp và từ vựng giúp bạn nâng cao trình độ của bản thân.

Xem thêm:

Download tài liệu ôn thi tiếng anh trình độ A1.

Những khó khăn khi tự học tiếng anh A1?

Tiếng anh A1 không quá khó tuy nhiên các bạn vẫn sẽ gặp phải những khó khăn nếu như quyết định tự học tiếng anh A1. Sau đây là một số khó khăn thường gặp và cách khắc phục, các bạn hãy tham khảo.

Khó khăn Nguyên nhân Cách khắc phục
Không có lộ trình học Tiếng anh A1 là trình độ của những người mới bắt đầu học tiếng anh, chắc chắn các bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn như: không biết học từ đâu, học phần nào, không thể xây dựng lộ trình học tập hay xác định mục tiêu… Hãy xây dựng lộ trình học tập cụ thể, nên hỏi bạn bè hoặc thầy cô để biết cần bắt đầu  từ đâu và học những gì
Mất động lực học tập Khi tự học tiếng anh bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, không có ai giúp đỡ, không có ai hướng dẫn sẽ khiến bạn cảm thấy khó và nhàm chán từ đó mất đi động lực học tập. Hãy đề ra mục tiêu học tập, hãy đăng ký lớp học tiếng anh nếu như bạn thấy quá khó khi tự học
Không gian học tập không phù hợp Học tiếng anh tại nhà bạn rất dễ gặp phải những tình huống khiến bạn phân tâm như: chơi game, lướt mạng xã hội…. mà không tập trung cho việc học tập. Các bạn nên tạo thời gian biểu học tập hàng ngày và nghiêm túc thực hiện theo
Lỗi phát âm cơ bản Sẽ rất khó để phát hiện lỗi sai phát âm khi bạn tự học tiếng anh A1 tại nhà. Khi tự học bạn chỉ bắt chước theo cách nói thông qua các tài liệu, video trên mạng mà không biết các kỹ thuật phát âm cơ bản. Nên nghe thật nhiều các video tiếng anh để học cách phát âm, các bạn cũng có thể nhờ giáo viên hoặc người có kinh nghiệm nhận xét và đánh giá khả năng diễn đạt, hướng dẫn cách luyến láy khi phát âm.
Nghe mà không hiểu tiếng anh Tự học tiếng anh A1 tại nhà bạn rất dễ chọn phải những bài nghe có độ khó cao, tốc độ nói nhanh. Ngoài ra nếu bạn thường xuyên phát âm sai thì khi nghe đoạn hội thoại bạn cũng sẽ không nhận ra từ đó. Hãy lựa chọn tài liệu luyện nghe tiếng anh A1 có lời dịch hoặc có phụ đề để bạn có thể tra cứu nghĩa của từ mà mình chưa biết

Ngoài những khó khăn trên, hiện nay bằng tiếng anh A1 gần như không có giá trị sử dụng để học tập hay làm việc. Đa số các đơn vị đều yêu cầu trình độ ngoại ngữ trình độ A2, B1 trở lên.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ

Để thi thi đỗ chứng chỉ tiếng anh A2 hoặc B1 các bạn chỉ cần tham dự khóa luyện thi tiếng anh cấp tốc tại VSTEP Việt Nam, sau 10 buổi học là hoàn toàn có thể tự tin thi đỗ. Chính vì vậy các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn tự học tiếng anh A1 để tránh mất thời gian mà không mang lại lợi ích thiết thực.

Trên đây là  những thông tin dành do những bạn lựa chọn tự học tiếng anh A1 tại nhà. Hy vọng với những kiến thức mà VSTEP Việt Nam chia sẻ, đã giúp được các bạn hiểu rõ trình độ A1 học những kiến thức gì và có thể tự xây lộ trình tự học A1 tiếng anh cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Download đề thi tiếng anh A1 có đáp án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
  H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
  Đặt mua 1 khóa học cách đây 5 phút