Ngữ pháp tiếng Anh A2 (A2 Grammar) là phần kiến thức rất quan trọng trong các kỳ thi tiếng anh A2. Nhằm giúp các bạn đạt được thành tích tốt và dễ dàng hơn trong quá trình ôn luyện. Bài viết này Vstep Việt Nam sẽ tổng hợp những chủ điểm ngữ pháp tiếng anh A2 quan trọng mà bạn cần phải nắm vững.

Các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh A2 quan trọng

Nắm chắc phần ngữ pháp A2 tiếng anh giúp bạn có thể diễn đạt cho người khác hiểu ý của mình. Hỗ trợ xây dựng nền tảng ban đầu và phát triển 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Phần ngữ pháp chiếm 25 % tổng điểm bài thi, học tốt và biết nhiều về những cấu trúc ngữ pháp hay, sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2. 

Dưới đây là cấu trúc ngữ pháp tiếng anh A2 thường sử dụng, trong các kỳ thi chứng chỉ A2 mà các bạn cần phải ghi nhớ.

Cấu trúc ngữ pháp tiếng anh A2
Tổng hợp ngữ pháp tiếng anh A2
 1. Các thì

Thì quá khứ:

 • Quá khứ đơn (Simple Past)
 • Quá khứ hoàn thành (Past perfect)
 • Quá khứ tiếp diễn (Past Continuous)

Thì hiện tại:

 • Thì hiện tại đơn (Simple Present)
 • Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous)
 • Thì hiện tại hoàn thành (Present Perfect)

Tương lai:

 • Tương lai đơn (Simple Future)
 • Tương lai gần (Near Future)
 1. Động từ
 • Động từ quy tắc: là những từ được thành lập bằng cách thêm “ed” vào nguyên mẫu, mỗi nhóm động từ quy tắc sẽ có những cách chia khác nhau
 • Động từ bất quy tắc: là những động từ có hình thức riêng khi chia ở thì quá khứ, không thêm – ed.
 • Động từ khuyết thiếu (modal verbs): là chủ điểm ngữ pháp quan trọng có tác dụng bổ nghĩa cho động từ chính, được dùng để diễn tả khả năng, dự đoán…
 1. Các thể động từ
 • Động từ nguyên thể: động từ nguyên thể thường theo sau một số động từ chỉ tương lai, yêu cầu, sự mong muốn…
 • Danh động từ: Thường được dùng làm chủ ngữ trong câu, bổ ngữ cho động từ, tân ngữ của động từ và dùng sau giới từ (on, in, by, at…) và liên từ (after, before, when, while…
 • Câu mệnh lệnh: Có 2 loại câu mệnh lệnh trực tiếp và câu mệnh lệnh gián tiếp
 • Câu trần thuật, câu hỏi, câu phủ định.
 • Các từ để hỏi: Who, What, Why, Which, Where, When, Whose, How.
 1. Các từ loại
 • Danh từ: là từ loại trong tiếng Anh chỉ tên người, đồ vật, sự việc hay địa chỉ.
 • Đại từ: mang ý nghĩa chỉ người, được sử dụng thay thế cho danh từ trong câu, nhằm tránh tình trạng lặp lại danh từ
 • Mạo từ: là những từ đứng trước danh từ và cho biết danh từ ấy thuộc nhóm xác định hay không xác định.Ba mạo từ phổ biến trong tiếng Anh bao gồm “a, an, the”
 • Tính từ (Adj): là từ loại trong tiếng Anh chỉ tính chất của sự vật, sự việc, hiện tượng.
 • Trạng từ (Adv): là từ loại trong tiếng Anh nêu ra trạng thái hay tình trạng.
 • Giới từ (Pre) :là những từ loại dùng để diễn tả mối tương quan về hoàn cảnh, thời gian hay vị trí của các sự vật, sự việc được nói đến
 • Từ nối: hay còn gọi là liên từ (Conjunctions) được sử dụng để liên kết các cụm từ, mệnh đề, câu và đoạn văn; giúp cho các luận điểm được liền mạch, diễn đạt trau chuốt hơn.

Xem thêm:

Tài liệu ôn luyện ngữ pháp tiếng anh A2

Thường xuyên rèn luyện với những bộ đề thi ngữ pháp tiếng anh A2 sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng, bổ sung những kiến thức cần thiết. Bạn sẽ nắm được cấu trúc bài thi, những nội dung thường gặp và biết được những kinh nghiệm làm bài thi tốt hơn.

Bài tập ngữ pháp tiếng anh A2
Bài tập ngữ pháp tiếng anh A2

Download đề thi ngữ pháp tiếng anh A2

Dưới đây là bộ đề thi và bài tập ngữ pháp tiếng anh A2 mà Vstep Việt Nam đã sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Các bạn hãy tham khảo.

App học ngữ pháp tiếng anh A2 miễn phí

Tự học ngữ pháp quá các App học tiếng Anh miễn phí mang đến cho bạn rất nhiều sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Với app học ngữ pháp tiếng anh bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn vô cùng hiệu quả.

 • “Tổng hợp ngữ pháp tiếng anh” các bạn hãy tải tại đây.
 • “5000 câu hỏi luyện ngữ pháp tiếng anh” các bạn tải tại đây.
 • “Ôn thi tiếng anh A2” các bạn hãy tải tại đây.
 • “Học tiếng anh A2” gồm các phần meaning, word, speak, listen, phrase dễ dàng luyện tập. Các bạn hãy tải tại đây.

Xem thêm:

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

5 website học ngữ pháp tiếng anh tốt nhất

Dưới đây là một số trang web học ngữ pháp tiếng anh thi A2 hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo.

 1. BBC Learning English

Một trang web dạy tiếng Anh miễn phí nổi tiếng với kho bài học phong phú. BBC Learning English có bảy khóa học tiếng Anh và một loạt tính năng hữu dụng cho người học, rất đa dạng các chủ đề phù hợp với mọi trình độ khác nhau. Bạn có thể học các khóa học bằng laptop hoặc điện điện thoại hoặc có thể tải tệp âm thanh .mp3 và tệp phụ đề .pdf về máy.

 1. EnglishGrammar.org

Cũng là trang dạy tiếng anh miễn phí nổi tiếng khắp thế giới, tại trang web này bạn sẽ học được những kiến thức ngữ pháp tiếng anh thông dụng phù hợp với mọi trình độ. Trang web có cơ sở dữ liệu khổng lồ và tiêu chuẩn, người dùng có thể luyện ngữ pháp tiếng Anh và tự học tại nhà rèn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và thực hành bằng các bài tập thực tế.

 1. Englishclub.com

Đây là một trang diễn đàn học tiếng anh, các bạn có thể tự viết blog, tải ảnh, video. Website cũng cung cấp các bài kiểm tra, các bác bài đố vui và kiểm tra kiến thức ngữ pháp tiếng anh, trang web được thiết kế rất thông minh khoa học giúp bạn có thể  tiếp thu được những kiến thức mới dễ dàng nhanh chóng.

 1. Learn English by British Council

Trang thực hành ngữ pháp tương tác rất nổi tiếng và được nhiều người trên thế giới sử dụng. Ngoài học trên web bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại, tự học mọi lúc mọi nơi. Trên trang ngoài những kiến thức về ngữ pháp còn có các trò chơi giúp bạn gia tăng trình độ tiếng anh của mình..

 1. UsingEnglish.com

Trang web trang dạy ngữ pháp tiếng anh miễn phí được hàng triệu sinh viên trên khắp thế giới sử dụng, Using English kiểm tra kiến ​​thức của bạn về ngôn ngữ tiếng Anh với nhiều câu đố, có nhiều tài liệu tham khảo phong phú thường xuyên được cập nhật mới. Tại đây có rất nhiều bài tập giúp bạn trau dồi các kỹ năng, đồng thời bạn có thể trao đổi các vấn đề về ngữ pháp với các học viên khác trên trang này.

Xem thêm:

Bí quyết học ngữ pháp tiếng anh A2 hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp tự học ngữ pháp tiếng anh A2 hiệu quả. Các bạn hãy ghi nhớ và áp dụng theo để nâng cao trình ngữ pháp của mình.

 1. Lập kế hoạch học tập: Bạn nên lên kế hoạch học tập cụ thể, đề ra mục tiêu học tập hàng ngày, chia nhỏ các mục tiêu để dễ thực hiện hơn. Ví dụ như mỗi ngày học 2 tiếng, mỗi tuần học 5 buổi.
 2. Học nội dung mới và ôn luyện hàng ngày: Mỗi ngày bạn bỏ thời gian cố định tập trung ôn luyện, học nội dung mới là bạn có thể tiếp thu kiến thức ngữ pháp rất nhanh từ đó bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành kế hoạch. Ví dụ: Ngày 1 học thì quá khứ đơn, ngày 2 học thì quá khứ hoàn thành…Như vậy bạn sẽ không bị quên kiến thức cũ mà vẫn học thêm được kiến thức mới.
 3. Nắm vững cấu trúc các thì tiếng Anh: Tất các các kiến thức hay nội dung mới bạn học vẫn phải luôn tuân theo các thì tiếng Anh, cấu trúc các thì rất quan trọng nhất nên các bạn hãy nắm cho thật vững chắc sau đó mới chuyển qua các cấu trúc khác.
 4. Tập trung học kiến thức ngữ pháp cần thiết:  Bạn nên chọn lọc những chủ điểm ngữ pháp quan trọng thường được sử dụng trong kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2, tránh tình trang học lan man, học những kiến thức xa với thực tế mà không bao giờ dùng đến.
 5. Thường xuyên đọc sách tiếng anh: Đọc sách chính là một cách ghi nhớ tự nhiên rất nhiều kiến thức ngữ pháp, từ cách dùng thì, đến giới từ, chia động từ… và quan trọng nhất là các bạn học được cách sắp xếp từ ngữ sao cho đúng và chuẩn tự nhiên.
 6. Dịch những cuốn sách mà mình đã đọc: Dịch sách mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích,  khi dịch bạn buộc phải hiểu được ý của người viết và đương nhiên là nắm rất vững những cấu trúc ngữ pháp và hàm ý của họ. Từ đó bạn sẽ luôn ghi nhớ cách sử dụng câu và cách sắp xếp từ ngữ đúng.
 7. Nghe nhạc hoặc xem chương trình truyền hình tiếng anh: Đây là cách giúp bạn giải trí, nâng cao khả năng nghe và trình độ ngữ pháp của bạn. Các chương trình phù hợp để luyện ngữ pháp là: chương trình truyền hình thực tế, thế giới động vật, gameshow…Nội dung thi ngữ pháp tiếng anh A2 cũng sẽ xoay quanh những chủ đề này.
 8. Lựa chọn các tài liệu luyện thi tin cậy: Hiện nay có quá giáo trình ngữ pháp tiếng anh A2 miễn phí được chia sẻ, nhưng chất lượng của giáo trình thì không phải cái nào cũng tốt. Để có tài liệu chất lượng,  phù hợp với trình độ của mình bạn có thể đăng ký ôn luyện tại các trung tâm luyện thi uy tín như Vstep Việt Nam để được chia sẻ những bộ tài liệu chuẩn.

Xem thêm:

Ôn luyện ngữ pháp A2 tiếng anh
Ôn luyện ngữ pháp A2 tiếng anh

Ôn luyện ngữ pháp tiếng anh A2 tại Vstep Việt Nam

Học ngữ pháp tiếng anh A2 rất khó, nhất là khi tự học sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, đôi lúc sẽ có những lỗ hổng kiến thức mà bạn không biết. Để có những phương pháp học hay, hiệu quả, nhanh chóng các bạn nên tham gia các lớp ôn thi tiếng anh A2 tại những trung tâm uy tín.

Lớp Luyện Thi A2 Vstep Toàn Quốc: Đào Tạo Online Trực Tiếp Với Giảng Viên Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội

Nhận tư vấn từ giảng viên

Hiện nay trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam, đang có lớp luyện thi tiếng anh A2 cấp tốc. Khóa học gồm 12 buổi, học viên sẽ được học trực tiếp với các thầy cô hiện đang là giáo viên ngoại ngữ tại các trường đại học lớn. Tham gia khóa học các bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

 • Giáo trình học ngữ pháp tiếng anh A2 được biên soạn công phu, nhằm phục vụ cho mục đích thi chứng chỉ A2.
 • Được các thầy cô nhiều năm kinh nghiệm đánh giá năng lực, phát hiện điểm yếu và xây dựng lộ trình học ngữ pháp tiếng anh A2 hiệu quả.
 • Được chia sẻ bộ 100 bộ tài liệu luyện thi tiếng anh A2 bám sát cấu trúc đề thi mới nhất.
 • Trung tâm có kho tài liệu ngữ pháp tiếng anh đồ sộ gồm: 200 đầu sách ngữ pháp, 500 video học ngữ pháp online, 300 file nghe luyện ngữ pháp…giúp bạn học tập hiệu quả hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Nếu cần được tư vấn về lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 các bạn hãy liên hệ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903

Qua nội dung bài viết này, chắc các bạn đã biết những chủ điểm ngữ pháp tiếng anh trình độ A2 cần nắm vững. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chinh phục chứng chỉ A2. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7