Bạn đang tìm tài liệu ôn thi tiếng anh A2 cấp tốc, để rèn luyện cho kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2 sắp tới?  Bạn đã biết được những phương pháp luyện thi A2 tiếng anh hiệu quả, tiết kiệm chi phí chưa? Tất cả sẽ được Vstep Việt Nam chia sẻ tại bài viết này.

Download tài liệu ôn thi tiếng anh A2 miễn phí

Hiện nay có rất nhiều tài liệu luyện thi A2 tiếng anh miễn phí, để chọn được những bộ tài liệu chất lượng, phù hợp với trình độ A2 rất khó. Dưới đây là tổng hợp những bộ sách, app ôn thi tiếng anh A2, đề thi, tài liệu đã được Vstep sưu tầm và chọn lọc. Các bạn hãy tham khảo.

Ôn thi tiếng anh A2
Tài liệu ôn thi bằng A2 tiếng anh

Xem thêm:

Sách luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2

Dưới đây là những đầu sách học tiếng anh A2 của các đơn vị uy tín. Những cuốn sách này sẽ cung cấp cho người học, những kiến thức cần thiết để có thể vượt qua kỳ thi A2 tiếng anh một cách dễ dàng.

 • Sách 10 bài học tiếng anh A2: Đây là giáo trình giảng dạy tiếng anh của Học viện bưu chính viễn thông. Nội dung cuốn sách gồm 10 bài học tiếng anh trình độ A2 được xây dựng thông qua các tình huống giao tiếp đời thường. Các kiến thức trong bài được diễn giải rõ ràng chi tiết, sau mỗi bài học sẽ có các bài kiểm tra lớn.
 • Sách 10 bộ đề thi chứng chỉ tiếng anh A2: Đây là tài liệu ôn thi tiếng anh A2 của Bộ GD&ĐT dành cho mọi đối tượng. Nội dung cuốn sách bao gồm: Các trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A2, cấu trúc bài thi và cách tính điểm, các chủ điểm từ vựng, các chủ điểm ngữ pháp và hướng dẫn làm bài thi chứng chỉ tiếng Anh A2 theo từng kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, Nói.

Các bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách luyện thi chứng chỉ A2 tại bài viết: Sách tiếng anh A2.

Download tài liệu ôn thi A2 Bộ giáo dục

Bài thi tiếng anh A2 Vstep được đánh giá là dễ hơn so với bài thi A2 châu Âu. Thường xuyên luyện thi với các mẫu đề thi A2 tiếng anh chuẩn, sẽ giúp bạn làm quen được cấu trúc đề thi, bổ sung những kiến thức còn thiếu. Từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn trong kỳ thi thực tế. 

Xem thêm:

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Download tài liệu ôn thi tiếng anh A2 châu Âu

Bài thi chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu có độ khó cao, nên trong quá trình luyện tập với đề thi các bạn cần phải có tinh thần nghiêm túc như trong kỳ thi thực tế. Luyện thi nghiêm túc sẽ giúp bạn phát hiện ra những phần kiến thức đang thiếu, những kỹ năng cần phải hoàn thiện.

Xem thêm:

tài liệu luyện thi tiếng anh A2
Tài liệu thi tiếng anh A2

App luyện thi tiếng anh A2

Sử dụng app học tiếng anh cũng là một cách học tuyệt vời, giúp bạn có thể tiếp thu được nhiều kiến thức một cách hiệu quả. 

 • App “5000 câu hỏi luyện thi tiếng anh”: Ứng dụng cung cấp cho bạn hơn 5000 câu hỏi kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh. Giải thích rõ ràng cho mỗi câu trả lời. Các bạn hãy tải ứng dụng tại đây.
 • App “Ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2”: Ứng dụng là những bài học về các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Gồm 8 chương, mỗi chương đều có giải thích ngắn gọn và rõ ràng về ngữ pháp tiếng Anh, các câu đố cho mỗi bài học và bài kiểm tra cuối khóa. Các bạn hãy tải ứng dụng tại đây.

Hướng dẫn luyện thi tiếng anh A2 hiệu quả

Có 2 hình thức luyện thi phổ biến được nhiều bạn lựa chọn đó là: học tiếng anh online tại nhà và đăng ký học tại các lớp luyện thi A2 tiếng anh. Dù lựa chọn hình thức nào các bạn hãy ghi nhớ một số bí quyết dưới đây, để quá trình luyện thi tiếng anh A2 đạt được kết quả tốt nhất.

Học từ vựng hàng ngày

Từ vựng sẽ được sử dụng trong đề thi tiếng anh A2 ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các bạn nên học từ vựng theo các chủ đề thường được sử dụng trong đề thi như: bản thân, gia đình, màu sắc, máy móc, mua sắm…. 

Ở trình độ tiếng anh A2 bạn sẽ phải biết phân biệt và sử dụng các loại từ vựng thông dụng như: danh từ, tính từ, động từ, trạng từ, giới từ đúng ngữ cảnh, đúng ngữ pháp. Các bạn có thể bổ sung vốn từ vựng của mình, thông qua các tài liệu học tiếng anh A2, sách học tiếng anh A2, báo chí, phim, bài hát tiếng Anh….

Nâng cao kiến thức ngữ pháp

Phần thi ngữ pháp tiếng anh A2 thường là các câu hỏi trắc nghiệm, lựa chọn câu còn thiếu, sửa lỗi sai…chứa nhiều nhóm kiến thức khác nhau.

Trong quá trình luyện thi chứng chỉ A2 tiếng anh. Các bạn cần tập trung vào các kiến thức ngữ pháp quan trọng như:

 • Các thì: quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, quá khứ hoàn thành, hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn…
 • Mệnh đề: Mệnh đề quan hệ, mệnh đề chỉ kết quả, mệnh đề chỉ nguyên nhân, mệnh đề chỉ mục đích…
 • Các loại câu: Câu mệnh lệnh, câu gián tiếp, câu trần thuật, câu bị động, câu giả định…
 • Các thể động từ.
 • Động từ khiếm khuyết.

Thường xuyên luyện đọc 

Không chỉ rèn luyện với các bộ đề thi tiếng anh A2, các bạn hãy rèn luyện thói quen thường xuyên luyện đọc sách, báo, tạp chí…Đây là cách để nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân nhanh nhất. Thông qua sách báo bạn sẽ học thêm được nhiều từ vựng. Học được cách cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh chuẩn trên sách báo. Làm quen và biết thêm được nhiều dạng văn phong.

Luyện viết hàng ngày

Hàng ngày hãy luyện viết 1 đoạn văn tiếng anh khoảng 100 chữ với những từ vằng mới bạn bạn học được. Phương pháp này sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn từ ngữ phù hợp, thể hiện được văn phong riêng của mình. 

Trước khi viết bạn lên dàn ý để bài văn của bạn có đầy đủ ý tứ, câu từ lưu loát. Cố gắng diễn đạt câu bằng nhiều cách khác nhau, điều này giúp bạn viết tốt hơn, nắm được cách sử dụng câu hợp lý và hãy luôn nhớ kiểm tra bài viết sau khi hoàn thành.

Luyện nghe thường xuyên

Bài thi nghe Listening A2 được các thí sinh đánh giá là bài thi khó nhất. Hãy thường xuyên luyện nghe tiếng anh qua các bộ phim, bài hát, video tiếng anh để tạo điều kiện phản xạ tự nhiên. 

Khi làm đề thi nghe tiếng anh A2 các bạn hãy nghe thật kỹ câu hỏi. Tìm xem từ khóa chính trong câu hỏi đang đề cập đến vấn đề gì. Xem kỹ các bức tranh, tìm ra điểm khác biệt và suy đoán từ khóa của bức tranh.

Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng anh

Đừng ngại giao tiếp với bạn bè hoặc thầy cô.Thường xuyên nói chuyện bằng tiếng anh sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp tự nhiên. Bạn cũng có thể biết những lỗi sai của mình thông qua góp ý của mọi người.

Tham gia cộng đồng tiếng anh tại trung tâm luyện thi, mà bạn đang theo học để cùng nhau trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm học tập, tài liệu luyện thi A2 tiếng anh …Đây cũng là phương pháp rất tốt để nâng cao trình độ tiếng anh của bạn, rút ngắn thời gian luyện thi.

tài liệu ôn thi tiếng anh A2
Dowload tài liệu luyện thi tiếng anh A2 miễn phí

Ôn thi tiếng anh A2 ở đâu uy tín

Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn tiếng anh A2 uy tín nhất tại Hà Nội. Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2. Đến với trung tâm các bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

 • Các bạn sẽ được chia sẻ miễn phí kho tài liệu luyện thi gồm 300 bộ đề thi bám sát cấu trúc đề thi thực tế.
 • Các tài liệu ôn thi tiếng anh A2 cấp tốc của Vstep Việt Nam được biên soạn bởi các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, được lấy nguồn từ kho đề thi tiếng anh A2 những năm gần nhất.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm hiện đang công tác tại các trường đại học lớn như: Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội…. Sẵn sàng hỗ trợ học viên xây dựng lộ trình luyện thi hiệu quả.
 • Ngoài học trực tiếp trung tâm còn có các khóa luyện thi tiếng anh trình độ A2 online qua phần mềm zoom, đáp ứng cho những bạn ở xa hoặc không có điều kiện đến học trực tiếp.
 • Thời gian khóa luyện thi tiếng anh A2 online gói gọn trong 12-15 buổi. Đảm bảo cung cấp đủ kiến thức để bạn có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.
 • Học phí cực thấp, ưu đãi cực lớn cho học viên đăng ký theo nhóm.
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ giải pháp để học viên thi đỗ chứng chỉ tiếng anh A2 trong thời gian nhanh nhất.

Đào Tạo Chương Trình A2 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Thông báo tuyển sinh học chứng chỉ A2 tiếng anh cấp tốc

(Khai giảng liên tục hàng tuần)

 1. Đối tượng tuyển sinh: Tất cả những bạn có nhu cầu ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2, cần lấy bằng A2 cấp tốc.
 2. Thời gian, hình thức học: Khóa học gồm 12 buổi, 2h/ buổi. Thời gian học chứng chỉ tiếng anh A2 linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật (Học viên có thể tùy chọn lịch học phù hợp với điều kiện và công việc của mình). Học viên có thể chọn hình thức học online qua phần mềm Zoom hoặc học trực tiếp tại lớp.
 1. Địa điểm học: Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam. Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0968.560.903
 1. Hồ sơ đăng ký luyện thi:
 • Phiếu đăng ký tham gia lớp học (theo mẫu tại trung tâm).
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng).
 • 2 ảnh 3 x 4 ghi họ tên, địa chỉ mặt sau ảnh.
 1. Lệ phí luyện thi: Được niêm yết minh bạch tại Vstep Việt Nam, đảm bảo mức lệ phí thấp nhất thị trường, có ưu đãi cho thí sinh đăng ký nhóm 3 người trở lên. Cam kết không phát sinh thêm chi phí.

Trên đây là những thông tin về tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2 và phương pháp luyện thi A2 hiệu quả. Các bạn hãy lên kế hoạch rèn luyện để đạt kết quả tốt nhất.  Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7