Tổng hợp tài liệu luyện thi tiếng anh A2 miễn phí chuẩn Bộ Giáo Dục

Bạn đang tìm tài liệu ôn thi tiếng anh A2 cấp tốc, để rèn luyện cho kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2 sắp tới?  Bạn đã biết được những phương pháp luyện thi A2 tiếng anh hiệu quả, tiết kiệm chi phí chưa? Tất cả sẽ được Vstep Việt Nam chia sẻ tại bài viết này.

Download tài liệu ôn thi tiếng anh A2 miễn phí

Hiện nay có rất nhiều tài liệu luyện thi A2 tiếng anh miễn phí, để chọn được những bộ tài liệu chất lượng, phù hợp với trình độ A2 rất khó. Dưới đây là tổng hợp những bộ sách, app ôn thi tiếng anh A2, đề thi, tài liệu đã được VSTEP Việt Nam sưu tầm và chọn lọc. Các bạn hãy tham khảo.

Sách luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2

Dưới đây là những đầu sách học tiếng anh A2 của các đơn vị uy tín. Những cuốn sách này sẽ cung cấp cho người học, những kiến thức cần thiết để có thể vượt qua kỳ thi A2 tiếng anh một cách dễ dàng.

Đây là giáo trình giảng dạy tiếng anh của Học viện bưu chính viễn thông. Nội dung cuốn sách gồm 10 bài học tiếng anh trình độ A2 được xây dựng thông qua các tình huống giao tiếp đời thường. Các kiến thức trong bài được diễn giải rõ ràng chi tiết, sau mỗi bài học sẽ có các bài kiểm tra lớn.

Đây là tài liệu ôn thi tiếng anh A2 của Bộ GD&ĐT dành cho mọi đối tượng. Nội dung cuốn sách bao gồm: Các trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A2, cấu trúc bài thi và cách tính điểm, các chủ điểm từ vựng, các chủ điểm ngữ pháp và hướng dẫn làm bài thi chứng chỉ tiếng Anh A2 theo từng kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, Nói.

Các bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách luyện thi chứng chỉ A2 tại bài viết: Sách tiếng anh A2.

tài liệu ôn thi tiếng anh A2
Ngoài luyện thi với tài liệu tiếng anh A2 các bạn nên học thêm với sách tiếng anh ở thư viện hoặc nhà sách

Download tài liệu ôn thi A2

Bài thi tiếng anh A2 VSTEP được đánh giá là dễ hơn so với bài thi A2 châu Âu. Thường xuyên luyện thi với các mẫu đề thi A2 tiếng anh chuẩn, sẽ giúp bạn làm quen được cấu trúc đề thi, bổ sung những kiến thức còn thiếu. Từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn trong kỳ thi thực tế.

Tổng hợp đề thi kỹ năng Viết A2 theo định dạng mới nhất.

Tham khảo ngay bộ đề thi kỹ năng đọc tiếng anh A2.

Download trọn bộ bài tập ngữ pháp tiếng anh A2

Tham khảo thêm một số bộ đề thi nghe tiếng anh A2

Download tài liệu ôn thi tiếng anh A2 châu Âu

Bài thi chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu có độ khó cao, nên trong quá trình luyện tập với đề thi các bạn cần phải có tinh thần nghiêm túc như trong kỳ thi thực tế. Luyện thi nghiêm túc sẽ giúp bạn phát hiện ra những phần kiến thức đang thiếu, những kỹ năng cần phải hoàn thiện.

App luyện thi tiếng anh A2

Sử dụng app học tiếng anh cũng là một cách học tuyệt vời, giúp bạn có thể tiếp thu được nhiều kiến thức một cách hiệu quả.

 • App “5000 câu hỏi luyện thi tiếng anh”: Ứng dụng cung cấp cho bạn hơn 5000 câu hỏi kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh. Giải thích rõ ràng cho mỗi câu trả lời. Các bạn hãy tải ứng dụng tại đây.
 • App “Ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2”: Ứng dụng là những bài học về các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Gồm 8 chương, mỗi chương đều có giải thích ngắn gọn và rõ ràng về ngữ pháp tiếng Anh, các câu đố cho mỗi bài học và bài kiểm tra cuối khóa. Các bạn hãy tải ứng dụng tại đây.

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Download tài liệu ôn thi tiếng anh A2 châu Âu

Bài thi chứng chỉ tiếng anh A2 khung châu Âu có độ khó cao, nên trong quá trình luyện tập với đề thi các bạn cần phải có tinh thần nghiêm túc như trong kỳ thi thực tế. Luyện thi nghiêm túc sẽ giúp bạn phát hiện ra những phần kiến thức đang thiếu, những kỹ năng cần phải hoàn thiện.

Hướng dẫn luyện thi tiếng anh A2 hiệu quả

Đề thi tiếng anh A2 thường sử dụng các chủ đề đơn giản, quen thuộc nội dung câu hỏi thường không quá khó. Các bạn chỉ cần nắm vững được những kiến thức cơ bản là có thể dễ dàng vượt qua bài thi này.

Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất, các bạn cần phải xây dựng lộ trình cụ thể, tìm hiểu những kiến thức sẽ sử dụng trong đề thi A2, như vậy quá trình luyện thi mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là lộ trình luyện thi tiếng anh A2 gồm 3 giai đoạn. Các bạn hãy tham khảo.

Giai đoạn 1: Củng cố, bổ sung kiến thức từ vựng và ngữ pháp

Giai đoạn 1 thường kéo dài trong 1-2 tháng. Giai đoạn này tập trung vào mở rộng, củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp, đồng thời làm quen với định dạng đề thi.

Từ vựng và ngữ pháp là nền tảng của mọi ngôn ngữ, trong bài thi tiếng anh A2 từ vựng sẽ có mặt ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các chủ đề từ vựng thường sử dụng trong đề thi đó là: bản thân, gia đình, màu sắc, mua sắm, học tập…Hãy bổ sung vốn từ vựng của mình ở các chủ đề này thông qua các tài liệu, sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình làm bài.

Phần thi ngữ pháp tiếng anh A2 thường là các câu hỏi trắc nghiệm, lựa chọn câu còn thiếu, sửa lỗi sai… Trong quá trình luyện thi chứng chỉ A2 tiếng anh, các bạn hãy tập trung ôn luyện các thì tiếng anh cơ bản như: thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành, thì quá khứ đơn, thì quá khứ tiếp diễn, thì tương lai tiếp diễn, thì tương lai hoàn thành…

Giai đoạn 2: Rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Giai đoạn 2 thường kéo dài trong 2-3 tháng. Đây là giai đoạn tập trung rèn luyện các kỹ năng và thu nạp kiến thức cần thiết.

Luyện thi kỹ năng đọc

Bài đọc trong đề thi tiếng anh A2 thường có 2 dạng câu hỏi: đọc đoạn văn trả lời câu hỏi; Nối biển báo với đoạn thông báo. Trong quá trình ôn luyện các bạn hãy luyện thói quen đánh dấu từ khóa và ý chính. Thông qua việc dịch nghĩa những từ này các bạn sẽ có thể nhanh chóng lựa chọn được đáp án chính xác.

Luyện thi kỹ năng viết

Đề thi viết tiếng anh A2 thường có 2 bài, 1 bài sẽ là viết tin nhắn hoặc ghi chú có độ dài 35 từ và 1 bài viết thư hoặc email độ dài 100 chữ. Trong quá trình ôn luyện các bạn hãy thường xuyên thực hành viết theo 2 dạng bài này. Hãy luyện tập thêm các bộ đề thi viết của những khóa trước để biết cách lựa chọn từ ngữ phù hợp, thể hiện được văn phong riêng của mình.

Luyện thi kỹ năng nghe

Phần 1 của bài thi nghe A2 thường là nghe đoạn hội thoại miêu tả và chọn bức tranh đúng với nội dung đã nghe. Các phần còn lại là những bài nghe có nội dung hội thoại giữa 2 người, chủ đề thường là mua bán, thông báo hoặc kể về một địa điểm nào đó…. câu hỏi thường yêu cầu các bạn chọn đáp án đúng và điền đáp án.
Để luyện nghe tiếng anh A2 hiệu quả các bạn hãy luyện tập cách xác định ý chính trong bài nghe và đoán nội dung. Ngoài ra hãy thường xuyên luyện nghe tiếng anh qua các bộ phim, bài hát, video tiếng anh để tạo phản xạ tự nhiên.
Khi làm đề thi nghe tiếng anh A2 các bạn hãy nghe thật kỹ câu hỏi. Tìm xem từ khóa chính trong câu hỏi đang đề cập đến vấn đề gì. Xem kỹ các bức tranh, tìm ra điểm khác biệt và suy đoán từ khóa của bức tranh để có thể lựa chọn chính xác.

Luyện thi kỹ năng nói

Đề thi nói tiếng anh A2 bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi của giám khảo. Nội dung các câu hỏi rất đơn giản liên quan đến bản thân và gia đình, nội dung câu hỏi giám khảo thường yêu cầu đó là: Giới thiệu bản thân, tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, sở thích…. Các bạn hãy luyện tập trả lời những dạng câu hỏi này từ trước, sẽ giúp bạn có thể giao tiếp tự nhiên. Trong quá trình luyện nói hãy nhờ thầy cô hoặc người có kinh nghiệm sửa lỗi sai khi phát âm là phương pháp tốt nhất để nâng cao trình độ nói tiếng anh của bạn.

Giai đoạn 3: Luyện tập với các bộ đề thi A2

Đối với bài thi A2, giai đoạn 3 thường kéo dài trong 1-2 tháng. Đây là giai đoạn tổng hợp và thể hiện tất cả kiến thức đã học trong một bài thi toàn diện.

Luyện tập với các bộ đề thi thử A2 là phương pháp  sẽ giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của bản thân. Qua đó các bạn có thể biết được điểm yếu để có phương án khắc phục và có thêm kinh nghiệm khi làm bài thi thực tế.

Chỉ cần thực hiện ôn thi theo 3 giai đoạn như trên, thì các bạn có thể thi đỗ chứng chỉ tiếng anh A2 sau khoảng 4-6 tháng. Trường hợp bạn có nền tảng tiếng anh chưa tốt, đang cần chứng chỉ tiếng anh A2 gấp, muốn rút ngắn thời gian ôn luyện. Phương án tốt nhất là nên đăng ký các khóa luyện thi A2 online hoặc tại các trung tâm uy tín để được giáo viên hướng dẫn và xây dựng lộ trình chi tiết, phù hợp hơn.

Ôn thi tiếng anh A2 ở đâu uy tín

VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn tiếng anh A2 uy tín nhất tại Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như::

 • Các bạn sẽ được chia sẻ miễn phí kho tài liệu luyện thi gồm 300 bộ đề thi bám sát cấu trúc đề thi thực tế.
 • Các tài liệu ôn thi tiếng anh A2 cấp tốc của Vstep Việt Nam được biên soạn bởi các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, được lấy nguồn từ kho đề thi tiếng anh A2 những năm gần nhất.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm hiện đang công tác tại các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh A2 như: Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội…. Sẵn sàng hỗ trợ học viên xây dựng lộ trình luyện thi hiệu quả.
 • Các khóa luyện thi tiếng anh A2 của VSTEP Việt Nam được tổ chức dưới hình thức online qua phần mềm zoom, phù hợp cho mọi đối tượng ở các vùng miền trên cả nước.
 • Thời gian khóa luyện thi tiếng anh A2 online gói gọn trong 10 buổi. Đảm bảo cung cấp đủ kiến thức để bạn có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ tư vấn học viên lựa chọn lịch học, địa điểm thi, hồ sơ phù hợp để học viên có thể thi đỗ chứng chỉ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

Mẹo thi tiếng anh A2 cho người thi lần đầu.

Lớp luyện thi tiếng anh A2 online
Lớp luyện thi tiếng anh A2 online qua phần Zoom của VSTEP Việt Nam

Đào Tạo Chương Trình A2 Vstep Đặc Biệt: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Thông báo tuyển sinh học chứng chỉ A2 tiếng anh cấp tốc

(Khai giảng liên tục hàng tuần)

 1. Đối tượng tuyển sinh: Tất cả những bạn có nhu cầu ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2, cần lấy bằng A2 cấp tốc.
 2. Thời gian, hình thức học: Khóa học gồm 12 buổi, 2h/ buổi. Thời gian học chứng chỉ tiếng anh A2 linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật (Học viên có thể tùy chọn lịch học phù hợp với điều kiện và công việc của mình).Học viên có thể chọn hình thức học online qua phần mềm Zoom hoặc học trực tiếp tại lớp.
 3. Địa điểm học: Học online qua phần mềm Zoom.
 4. Hồ sơ đăng ký luyện thi:
 • Phiếu đăng ký tham gia lớp học (theo mẫu).
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng).
 • 2 ảnh 3 x 4 ghi họ tên, địa chỉ mặt sau ảnh.
 1. Lệ phí luyện thi: Được niêm yết minh bạch tại VSTEP Việt Nam, đảm bảo mức lệ phí thấp nhất thị trường, có ưu đãi cho thí sinh đăng ký nhóm 3 người trở lên. Cam kết không phát sinh thêm chi phí.

Trên đây là những thông tin về tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2 và phương pháp luyện thi A2 hiệu quả. Nếu như các bạn vẫn còn những thắc mắc về lớp luyện thi tiếng anh A2, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline:  0369.830.812 để được tư vấn.  Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Download sách học tiếng anh A2 miễn phí.

Phương pháp luyện nghe tiếng anh A2 hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
  H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
  Đặt mua 1kg cách đây 5 phút