“Mua chứng chỉ tiếng Anh A2 phôi chuẩn – Làm bằng tiếng Anh theo nhu cầu”. Đó là lời mời chào được rất nhiều đối tượng sử dụng để rao bán công khai các loại văn bằng trên mạng internet. Theo quy định hiện hành, việc mua bán sử dụng chứng chỉ giả là vi phạm pháp luật và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thực trạng mua bằng tiếng Anh A2

Chứng chỉ tiếng anh A2 là văn bằng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc vào của các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. Cũng theo quy định, sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học muốn tốt nghiệp phải đạt trình độ tiếng Anh A2. Bằng tiếng Anh A2 còn là điều kiện bắt buộc khi học lên cao học, thi tuyển công chức, chuyển ngạch, nâng lương…điều này đã thúc đẩy nhu cầu sở hữu bằng tiếng Anh A2 lên cao trong những năm gần đây.

Có nhiều người đã lựa chọn mua bằng A2 tiếng anh do luôn bận rộn với công việc, gia đình… không có nhiều thời gian để học và thi chứng chỉ A2. Lợi dụng điều này các đối tượng chuyên in ấn, sản xuất bằng giả, đã thực hiện các hoạt động quảng cáo, mua bán công khai chứng chỉ tiếng anh A2 giả.

Xem thêm:

Chứng chỉ tiếng anh A2 - Đại học ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nôi
Chứng chỉ tiếng anh A2 rất quan trọng trong công việc và học tập

Chứng chỉ tiếng anh A2 giả có đúng như quảng cáo?

Các quảng cáo của dịch vụ làm chứng chỉ tiếng Anh A2 thường mời chào và cam kết rất giống nhau, nhằm đánh vào tâm lý những người ngại học, ngại thi như:

  • Bằng tiếng anh A2 phôi thật, tem thật 100%, có đầy đủ hồ sơ gốc, giao hàng và thanh toán tại nhà.
  • Dịch vụ làm bằng tiếng anh A2 chuyên nghiệp, công nghệ in chất lượng cao, có bảo hành, bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.
  • Không cần đặt cọc, thời gian làm bằng nhanh chóng khoảng 2-3 hôm là nhận được bằng,  bảo hành 1 đổi 1 nếu có sai sót hoặc lỗi thông tin.

Trên thực tế việc thi tuyển và cấp chứng chỉ tiếng Anh được các trường Đại học và Bộ GD & ĐT kiểm soát rất chặt chẽ, qua nhiều khâu kiểm duyệt lưu hồ sơ nên không thể có hồ sơ gốc nếu như bạn không đăng ký thi.

Phôi thật tem thật như lời các đối tượng quảng cáo cũng là giả, phôi và tem được kiểm soát rất chặt không có chuyện thừa hay lọt được ra ngoài,  nên chứng chỉ mà bạn mua thường được làm giả theo mẫu chứng chỉ tiếng Anh của Bộ GD & ĐT.

Gõ google tìm kiếm cụm từ “ mua chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Hà Nội”  nhấp vào một số quảng cáo mua – bán giấy tờ giả, chúng ta có thể thấy giá mua chứng chỉ tiếng Anh A2 không hề rẻ. Như giá  làm chứng chỉ tiếng Anh NLNN 6 bậc khung tham chiếu Châu Âu A1, A2, B1, B2 được các đối tượng ra giá từ 7 triệu đến 11 triệu.

Bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua chứng chỉ tiếng anh giả thực sự không đáng, nếu như bị phát hiện các bạn sẽ phải “trả giá” rất đắt, nhẹ thì bị khiển trách mất chức, nặng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Xem thêm:

Chứng chỉ tiếng anh giả
Chứng chỉ tiếng anh A2 giả được in ấn thủ công

Hậu quả khi mua bằng tiếng Anh A2 giả

Mất chức vì bằng giả: Thực tế cho thấy các trường hợp mua bằng anh văn A2 đều phải nhận những cái kết “đắng”,  qua báo chí chúng ta thấy có rất nhiều cán bộ mua bằng để tiến thân đã bị kỷ luật hoặc mất chức

Bị phạt hành chính: Theo nghị định 138/2013/NĐ-CP tại điều 16, người có hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả có thể bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng.

Vướng vòng lao lý vì bằng giả: Người mua – bán chứng chỉ tiếng anh A2 giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 341 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với mức phạt tù từ 2 – 7 năm và hình phạt bổ sung từ 5 triệu – 50 triệu.

Bị mất tiền oan: Có rất nhiều trường hợp đối tượng yêu cầu đặt cọc, lợi dụng sự cả tin đó các đối tượng ôm tiền rồi cắt liên lạc với người mua. Hành vi mua bán, làm giả giấy tờ bị pháp luật trừng phạt rất nặng nên người mua cũng không dám tố cáo việc bị lừa đảo với cơ quan công an.

Mất uy tín với đồng nghiệp và lãnh đạo: Việc sử dụng bằng cấp hay chứng chỉ A2 giả rất dễ bị phát hiện. Hiện nay các trường cấp bằng tiếng anh đều được số hóa  thông tin, việc xác minh thông tin giấy tờ, bằng cấp rất dễ dàng và nhanh chóng. Nếu như bị phát hiện sử dụng chứng chỉ giả, thì người sử dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp thậm chí bị sa thải trực tiếp.

Hạ thấp năng lực bản thân: Hiện nay tiếng Anh được sử dụng rất nhiều trong học tập hay công việc. Nếu như bạn có bằng mà kỹ năng tiếng Anh cơ bản không có, thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ thi A2

Xem thêm:

Mua chứng chỉ tiếng anh A2
Hậu quả khi mua và sử dụng chứng chỉ tiếng anh A2 giả

Mua chứng chỉ A2 tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều rắc rối sau này, ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của bạn. Việc ôn luyện và thi chứng chỉ tiếng Anh A2 thực ra không khó nếu như bạn tìm được một trung tâm đào tạo tiếng anh uy tín, chuyên nghiệp, nhiệt tình… Nếu như bạn đang muốn có chứng chỉ A2 cấp tốc và an toàn hãy liên hệ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7