Có nên mua chứng chỉ tiếng anh A2? Hậu quả khi mua bằng A2 giả

“Mua chứng chỉ tiếng Anh A2 phôi chuẩn – Làm bằng tiếng Anh theo yêu cầu”. Đó là lời mời chào được rất nhiều đối tượng sử dụng, để rao bán công khai các loại văn bằng chứng chỉ trên mạng internet. Vậy có nên mua chứng chỉ A2 tiếng anh? Việc mua bán bằng tiếng anh A2 sẽ gặp những những hậu quả gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp tại bài viết này.

Thực trạng mua bán bằng tiếng Anh A2

Chứng chỉ tiếng anh A2 là văn bằng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc vào của các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. Sinh viên tại một số trường cao đẳng, đại học muốn tốt nghiệp phải đạt trình độ tiếng Anh A2. Ngoài ra bằng tiếng Anh A2 còn là điều kiện rất quan trọng khi thi tuyển công chức ở một số vị trí.

Bắt nguồn từ nhu cầu cần sở hữu chứng chỉ A2 nhiều đối tượng đã lợi dụng để cung cấp dịch vụ mua bán chứng chỉ tiếng anh A2 giả. Các đối tượng còn quảng cáo công khai trên các nền tảng mạng xã hội như google, facebook…Nội dung đều đề có thể hỗ trợ thi tiếng anh A2 bao đậu mà không cần học.

Chứng chỉ tiếng anh A2 - Đại học ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nôi
Chứng chỉ tiếng anh A2 rất quan trọng khi xin việc và học tập

Mua bằng tiếng anh A2, thi A2 bao đậu liệu có đúng như quảng cáo?

Các quảng cáo của dịch vụ làm chứng chỉ tiếng Anh A2 thường mời chào và cam kết rất thu hút đánh vào tâm lý những người ngại học, ngại thi đang cần chứng chỉ tiếng anh A2 gấp. Những lời mời chào thường được các đối tượng sử dụng đó là:

 • Làm bằng tiếng anh A2 phôi thật, tem thật 100%, có đầy đủ hồ sơ gốc, giao hàng và thanh toán tại nhà.
 • Dịch vụ làm bằng tiếng anh A2 chuyên nghiệp, công nghệ in chất lượng cao, có bảo hành, bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.
 • Không cần đặt cọc, thời gian làm bằng nhanh chóng khoảng 2-3 hôm là nhận được bằng,  bảo hành 1 đổi 1 nếu có sai sót hoặc lỗi thông tin.
 • Hỗ trợ thi tiếng anh A2 bao đậu, không cần học, không cần thi vẫn có bằng.

Trên thực tế việc thi tuyển và cấp chứng chỉ tiếng Anh được các trường Đại học và Bộ GD & ĐT kiểm soát rất chặt chẽ, qua nhiều khâu kiểm duyệt lưu hồ sơ nên không thể có hồ sơ gốc nếu như bạn không đăng ký thi.

Phôi thật tem thật như lời các đối tượng quảng cáo cũng là giả, phôi và tem được kiểm soát rất chặt không có chuyện thừa hay lọt được ra ngoài,  nên chứng chỉ mà bạn mua thường được làm giả theo mẫu chứng chỉ tiếng Anh của Bộ GD & ĐT.

Gõ google tìm kiếm cụm từ “ mua chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Hà Nội”  nhấp vào một số quảng cáo và liên hệ với đối tượng cung cấp dịch vụ làm bằng tiếng anh A2. Giá mua chứng chỉ tiếng Anh A2 không hề rẻ, các đối tượng ra giá từ 7 triệu đến 11 triệu cho chứng chỉ tiếng Anh A2 khung NLNN 6 bậc. Mức giá này cao hơn 2-3 lần so với việc đăng ký ôn thi tại các trung tâm uy tín.

Chứng chỉ tiếng anh giả
Chứng chỉ tiếng anh A2 giả được in ấn thủ công

Hậu quả khi mua bằng tiếng Anh A2 giả

Việc bỏ ra một số tiền rất lớn để mua chứng chỉ A2 tiếng anh giả thực sự không đáng, nếu như bị phát hiện người mua và sử dụng sẽ phải chịu những hậu quả đáng tiếc, nhẹ thì bị khiển trách mất chức, nặng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Hình phạt dành cho hành vi mua bán bằng tiếng anh A2 giả cụ thể như sau:

 • Bị cách chức: Đã có rất nhiều trường hợp cán bộ sử dụng bằng giả để tiến thân đã bị kỷ luật hoặc mất chức. Điều luật này đã được quy định tại khoản 2 điều 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

“Điều 14: Buộc thôi việc

Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;..”

 • Bị phạt hành chính: Theo nghị định 138/2013/NĐ-CP tại điều 16, người có hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả có thể bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng.
 • Vướng vòng lao lý vì bằng giả: Người mua – bán chứng chỉ tiếng anh A2 giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 341 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với mức phạt tù từ 2 – 7 năm và hình phạt bổ sung từ 5 triệu – 50 triệu.
 • Bị mất tiền oan: Có rất nhiều trường hợp đối tượng yêu cầu đặt cọc, lợi dụng sự cả tin đó các đối tượng ôm tiền rồi cắt liên lạc với người mua. Hành vi mua bán, làm giả chứng chỉ tiếng anh A2 bị pháp luật trừng phạt rất nặng nên người mua cũng không dám tố cáo việc bị lừa đảo với cơ quan công an.
 • Mất uy tín với đồng nghiệp và lãnh đạo: Việc mua bằng tiếng anh A2 giả rất dễ bị phát hiện. Hiện nay các trường cấp bằng tiếng anh đều được số hóa  thông tin, việc xác minh thông tin giấy tờ, bằng cấp rất dễ dàng và nhanh chóng. Nếu như bị phát hiện sử dụng chứng chỉ giả, thì người sử dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp thậm chí bị sa thải trực tiếp.
 • Hạ thấp năng lực bản thân: Hiện nay tiếng Anh được sử dụng rất nhiều trong học tập hay công việc. Nếu như bạn có bằng mà kỹ năng tiếng Anh cơ bản không có, thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc.

Xem thêm:

Hậu quả khi mua chứng chỉ tiếng anh B1?

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ thi A2

Giải pháp có chứng chỉ tiếng anh A2 an toàn, đúng luật

Mua chứng chỉ A2 tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều rắc rối, ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và danh tiếng của bạn, chính vì vậy các bạn không nên mua chứng chỉ tiếng anh A2. Việc ôn luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2 không mất nhiều thời gian và không khó nếu như các bạn đăng ký khóa luyện thi tại đơn vị đào tạo tiếng anh uy tín, chuyên nghiệp, nhiệt tình.

VSTEP Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, có nhiều phương pháp giảng dạy độc đáo sẽ giúp bạn thi đỗ chứng chỉ A2 trong thời gian ngắn nhất. Đến với VSTEP Việt Nam các bạn còn được hỗ trợ tư vấn lựa chọn loại chứng chỉ tiếng anh có giá trị tương đương A2 để đáp ứng yêu thi công chức hoặc ra trường đúng hạn. Nếu như bạn đang muốn có chứng chỉ A2 cấp tốc, an toàn không vi phạm pháp luật hãy liên hệ với VSTEP Việt Nam để được tư vấn.

Trong nội dung bài viết này, VSTEP Việt Nam đã gửi đến các bạn những thông tin về hình phạt của pháp luật và hậu quả khi mua bằng tiếng anh A2. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho việc “có nên mua bằng tiếng anh A2” và cách để có  chứng chỉ A2 tiếng anh an toàn đúng luật. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Download tài liệu ôn thi tiếng anh A2 miễn phí.

Thi bằng tiếng A2 tiếng Anh ở đâu TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024