Trình độ tiếng anh A2 là gì? Yêu cầu về kỹ năng của trình độ A2 tiếng anh như thế nào? Ở trình độ này đã đủ khả năng sử dụng tiếng anh để học tập, du lịch hay xin việc chưa? Tất cả sẽ được VSTEP Việt Nam giải đáp tại bài viết này.

Trình độ tiếng anh A2 là gì?

Trình độ A2 tiếng anh là bậc 2/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và bậc 2 trong Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Bằng tiếng anh A2 cũng tương đương với chứng chỉ B tiếng anh cũ, tương đương với TOEIC 150 và IELTS 3.0.

Trình độ tiếng anh A2 là bậc sơ cấp người ở trình độ này có thể sử dụng tiếng anh cơ bản để diễn đạt những yêu cầu, mong muốn trong cuộc sống. Tuy nhiên trình độ tiếng anh A2 vẫn chưa đủ để đáp ứng yêu cầu du học, làm việc ở môi trường thường xuyên sử dụng tiếng anh. Tùy vào vị trí, chức vụ mà các bạn cũng có thể sử dụng chứng chỉ tiếng anh trình độ A2 để nộp hồ sơ thi tuyển công chức, viên chức.

Hiện tại có 3 kỳ thi lấy chứng chỉ dành cho trình độ tiếng anh A2 đó là:

 • Kỳ thi tiếng anh A2 VSTEP.
 • Kỳ thi tiếng anh A2 CEFR (châu Âu).
 • Kỳ thi tiếng anh A2 Cambridge (Bài thi KET).
Chứng chỉ tiếng anh A2 - Đại học ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nôi
Trình độ A2 tiếng anh là bậc 2/6 theo khung NLNN 6 bậc (VSTEP)

Yêu cầu về kỹ năng của trình độ tiếng anh A2

Theo thông tư số 01/04/2014/TT-BGDĐT Ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, đã có quy định rất rõ ràng về yêu cầu đối với các kỹ năng ở trình độ tiếng anh A2. Cụ thể như sau:

Kỹ năng Yêu cầu
Kỹ năng nghe
 • Nghe hiểu được các cụm từ được phát âm chậm, nội dung câu nói liên quan đến cuộc sống hàng ngày, thời tiết, trao đổi mua bán…
 • Có thể xác định được chủ đề đang Nghe trong các đoạn hội thoại ngắn, phát âm rõ ràng.
 • Có thể Nghe hiểu được những chỉ dẫn về biển báo, phương hướng, tín hiệu giao thông…hoặc những chủ đề đơn giản khác.
 • Có thể Nghe hiểu được những đoạn tin ngắn về thời sự, cảnh báo, sự kiện…
Kỹ năng nói
 • Có thể nói, mô tả về các chủ đề quen thuộc hàng ngày như: tình hình sức khỏe, thời tiết, các mối quan hệ…
 •  Có thể diễn đạt được những quan điểm cá nhân, nhận định về các tình huống để duy trì cuộc hội thoại.
 • Có thế nói về kế hoạch của bản thân, dự định, mong muốn, thói quen hàng ngày…
 • Có thể mô tả về người,  địa điểm, nơi sinh sống, màu sắc, các loại đồ vật thông dụng…
 • Có thể mô tả về bản thân, gia đình, công việc đang làm, những điều bản thân thích và không thích
 •  Có thể phát âm tròn, rõ chữ có thể vẫn còn hơi ngập ngừng, chưa biết sử dụng những từ nối phù hợp.
Kỹ năng đọc
 • Có thể đọc hiểu các loại biển báo giao thông.
 • Đọc hiểu các tin tức trên tờ rơi quảng cáo, các đoạn tin tức ngắn.
 • Đọc hiểu các tin tức khuyến mãi tại siêu thị, hóa đơn nhà hàng…
 • Đọc hiểu các đoạn văn hội thoại ngắn hoặc các bài miêu tả sự vật, hiện tượng….
Kỹ năng viết
 • Viết và nối các từ riêng lẻ với nhau thành câu hoàn chỉnh.
 • Viết được những đoạn ghi chú, nhắc nhở …
 • Viết được những lá thư xin lỗi, thư cảm ơn với nội dung không quá 150 từ.
 • Viết những đoạn văn mô tả về những chủ đề đơn giản, chủ đề bản thân quan tâm.

Cách kiểm tra trình độ tiếng anh A2

Để biết chính xác bản thân đã đạt được trình độ tiếng anh A2 hay chưa. Các bạn hãy làm các bài thi thử tiếng anh A2, thông qua điểm số đạt được là có thể đánh giá chính xác trình độ bản thân. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các bài thi tiếng anh của các kỳ thi khác, để kiểm tra trình độ bản thân có thể thi đỗ bằng tiếng anh A2 hay không. Dưới đây là một số kỳ thi tiếng anh thông dụng và mức điểm tương đương với trình độ A2. Các bạn hãy tham khảo.

Kỳ thi Mức điểm tương đương trình độ A2
EF SET 31 – 40
IELTS 3.0
TOEIC (R&L) Total 225 – 545
Cambridge English Scale 120 – 139
TOEFL iBT 150
Global Scale of English (Pearson) 30 – 42

Lưu ý: Bảng quy đổi này chỉ mang giá trị tham khảo. Bởi vì mỗi bài thi sẽ có nội dung khác nhau, chứng chỉ nhằm mục đích sử dụng khác nhau, không thể thay thế và quy đổi thực tế.

Các trang web test trình độ tiếng anh A2

Hiện nay có rất nhiều website cung cấp các bài thi tiếng anh A2 online và offline , các bạn có thể tải về hoặc làm trực tiếp trên web. Các bài test thường đa dạng về nội dung, chấm điểm ngay sau khi hoàn thành và hoàn toàn miễn phí. Việc làm bài test sẽ giúp các bạn đánh giá chính xác năng lực tiếng anh hiện tại của bản thân.

Tuy nhiên việc làm các bài test tiếng anh A2 trên các trang web thường có nhược điểm đó là các bạn chỉ xác định được đúng – sai, biết điểm số mà không biết mình sai ở đâu và cách khắc phục thế nào. Luyện thi với bài test chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng anh mức khá trở lên. Với những bạn mất gốc tiếng anh hoặc có nền tảng tiếng anh chưa tốt, việc luyện tập với bài test sẽ không mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Dưới đây là một số website cung cấp bài test trình độ A2 miễn phí các bạn hãy tham khảo và luyện tập.

 • Cambridge.

Đây là trang web dạy tiếng anh của đại học Cambridge, nội dung bên trong có rất nhiều bài test ở mọi cấp bậc trình độ như: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để test trình độ tiếng anh A2 trên trang các bạn hãy truy câp theo đường dẫn: https://www.cambridgeenglish.org/learning-english/activities-for-learners/?skill=listening&level=basic&rows=12. Sau đó thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Sau khi truy cập theo đường dẫn các bạn sẽ thấy xuất hiện 3 cột để lựa chọn. Trong đó:

 • Cột đầu tiên là Skill các bạn sẽ tích vào ô để lựa chọn kỹ năng mà mình muốn test.
 • Cột Level là trình độ mà bạn sẽ học, ở đây bạn đang muốn học trình độ tiếng anh A2 hãy tích vào Basic (Dành cho A1 A2).
 • Cột Time là thời gian bài test, thời gian càng lâu thì số lượng bài test sẽ nhiều hơn và độ khó cao hơn.

Học tiếng anh trình độ A2 trên Cambridge

Bước 2: Sau khi tích chọn các bài test sẽ được hiển thị bên dưới, mỗi bài test sẽ là một chủ đề khác nhau. Các bạn có thể chọn bài test bất kỳ hoặc làm lần lượt từng bài để có thể đánh giá toàn diện kiến thức.

Test tiếng anh trình độ A2 trên Cambridge 2

Bước 3: Sau khi bấm vào bài test các bạn hãy bấm vào Start để bắt đầu làm bài. Sau mỗi lần bấm đáp án hệ thống sẽ thông báo ngay đáp án mà bạn lựa chọn đã đúng hay chưa.
Nếu đáp án sai các bạn có thể lựa chọn lại và nếu đáp án đúng các bạn hãy bấm vào Continue để chuyển sang câu khác. Cuối cũng hệ thống sẽ thông báo kết quả của bạn bằng số % trả lời câu hỏi đúng.

Test tiếng anh trình độ A2 trên Cambridge 3

 • Arealme.com

Đây là trang web cung bài test gồm 25 câu trắc nghiệm tiếng anh A2, trang web này đã được tối ưu có thể làm bài qua điện thoại hoặc máy tính. để làm bài test các bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập đường dẫn https://www.arealme.com/english-level/vi/ và bấm vào nút “Bắt đầu”.

Test trình độ tiếng anh A2 trên Arealme

Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện từng câu hỏi trắc nghiệm tiếng anh A2 và các bạn hãy bấm vào đáp án mình cho đúng. Sau khi làm hết 25 câu hỏi máy tính sẽ thông báo số điểm mà bạn đạt được. Thang điểm của bài thi này là 100 tương ứng với mỗi câu trả lời đúng bạn sẽ được 4 điểm.

Test trình độ tiếng anh A2 trên Arealme 2

Xem thêm:

Download tài liệu ôn thi tiếng anh A2.

Download bài kiểm tra trình độ A2 tiếng anh

Dưới đây là một số bài kiểm tra trình độ tiếng anh A2 đầy đủ 4 kỹ năng. Các bạn hãy tải về, giải các bài tập và từ chấm điểm để biết chính xác trình độ bản thân.

Hiện nay VSTEP Việt Nam đang triển khai chương trình, kiểm tra trình độ tiếng anh A2 miễn phí. Các bạn chỉ cần điền thông tin liên hệ, sẽ được nhận ngay bộ đề thi tiếng anh A2 chuẩn cấu trúc thi mới nhất.

Nhận trọn bộ tài liệu thi tiếng anh Vstep A2 miễn phí – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ TPHCM

Nhận tài liệu miễn phí

Bài thi của các bạn sẽ được các thầy cô của VSTEP chấm điểm, kèm theo đó là những nhận xét và cách sửa những sai lầm hay lỗ hổng kiến thức mà bạn đang mắc phải. Để biết thêm về chương trình các bạn hãy liên hệ tới số hotline: 0369.830.812 để được tư vấn.

Trên đây VSTEP Việt Nam đã gửi tới các bạn mọi thông tin cần biết về trình độ tiếng anh A2 và cách kiểm tra. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể đánh giá được chính xác trình độ bản thân.Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Các câu hỏi thi vấn đáp tiếng anh A2.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7