Bài thi nghe tiếng anh A2 (Listening A2) được đánh giá là phần thi khó nhất, thí sinh rất dễ mất điểm ở bài thi này nếu như không có sự chuẩn bị kỹ càng. Để các bạn có thể vượt qua bài thi kỹ năng nghe dễ dàng hơn. Bài viết này Vstep Việt Nam xin gửi đến các bạn những phương pháp luyện nghe tiếng anh A2 hiệu quả và những bộ tài liệu nghe tiếng anh trình độ A2 miễn phí.

Cấu trúc đề thi nghe tiếng anh A2
Cấu trúc đề thi nghe tiếng anh A2

Cấu trúc đề thi nghe Listening A2

Bài thi nghe chiếm 25% tổng số điểm, nắm rõ được cấu trúc đề thi sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành bài thi trong thời gian ngắn với kết quả tốt nhất. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cấu trúc đề thi kỹ năng nghe của 2 kỳ thi A2 tiếng anh phổ biến tại Việt Nam.

Xem thêm:

Cấu trúc bài thi nghe A2 khung 6 bậc Việt Nam

Phần thi listening A2 gồm 5 phần nhỏ, thời gian làm bài 25 phút.

 • Phần 1 (5 câu hỏi – 5 điểm): thí sinh nghe 5 hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm lựa chọn a, b, c.
 • Phần 2 (5 câu hỏi – 5 điểm): Giống phần 1
 • Phần 3 (5 câu hỏi – 5 điểm): Thí sinh hoàn thành biểu bảng với 5 chỗ trống thuộc dạng hội thoại.
 • Phần 4 (5 câu hỏi – 5 điểm): Thí sinh nghe một đoạn hội thoại dài về một chuyến đi, khóa học… và chọn đáp án đúng.
 • Phần 5 (5 câu hỏi – 5 điểm): Thí sinh nghe và điền vào chỗ trống với dạng tin nhắn điện thoại.
Đề thi nghe tiếng anh A2 Vstep
Mẫu đề thi nghe tiếng anh A2

Xem thêm:

Cấu trúc bài thi nghe A2 khung châu Âu

Bài thi gồm 5 phần, thời gian 35 phút thì sinh sẽ có 6 phút để điền câu trả lời.

 • Phần 1: Gồm 5 câu hỏi, thí sinh nghe 5 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 hình ảnh a, b, c thí sinh lựa chọn hình ảnh đúng theo câu hỏi.
 • Phần 2: Gồm 5 câu hỏi, thí sinh nghe đoạn hội thoại điền từ còn thiếu hoàn thành đoạn văn.
 • Phần 3: Gồm 5 câu hỏi, thí sinh nghe đoạn hội thoại và trả lời câu hỏi thông tin chi tiết dạng a, b, c.
 • Phần 4: Gồm 5 câu hỏi, nghe 5 đoạn văn và tìm ý chính.
 • Phần 5: Gồm 5 câu hỏi, thi sinh nghe 1 đoạn hội thoại dài rồi nối 2 danh sách thành đáp án đúng.

Nhận trọn bộ tài liệu thi tiếng anh Vstep A2 miễn phí – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ TPHCM

Nhận tài liệu miễn phí

Các chủ đề bài thi nghe tiếng anh trình độ A2

Trình độ tiếng anh A2 mới chỉ là bậc sơ cấp. Các chủ đề thường được sử dụng trong bài thi Listening A2 chủ yếu xoay quanh cuộc sống hàng ngày như: thời tiết, sức khỏe, mô tả hình dáng, kích thước, màu sắc, giới thiệu bản thân, gia đình, công việc, địa danh, các tình huống hội thoại trong siêu thị, nhà ga, sân bay, du lịch, mua sắm…

Xem thêm:

5 phương pháp luyện nghe tiếng anh A2 hiệu quả

 • 30 phút học từ vựng mới mỗi ngày:

Chủ đề trong bài nghe A2 tiếng anh thường liên quan đến cuộc sống hàng ngày, bạn cần học cách nghe và ghi nhớ những từ khóa chính, để nghe tốt bạn phải học từ vựng liên quan đến các chủ đề để kiến thức của mình phong phú hơn.

 • Viết lại những gì nghe được:

Khi xem bộ phim, nghe bài hát, bạn nên ghi chép lại những câu nói hay, sau đó kiểm tra lại xem mình viết đúng hay không cũng là cách luyện nghe rất hiệu quả, ngoài ra phương pháp này cũng giúp bạn rèn luyện thêm kỹ năng viết.

 • Luyện nghe qua bài hát, bộ phim tiếng anh mà bạn yêu thích:

Thường xuyên nghe những bài hát tiếng anh hoặc xem những bộ phim tiếng anh. Điều này sẽ giúp bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng vừa giúp nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng anh của bạn. Bạn cũng nên thường xuyên xem các chương trình truyền hình thực tế của nhiều quốc gia. Như vậy bạn sẽ nghe quen với giọng nói và cách phát âm. hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong phần thi nghe chứng chỉ tiếng anh A2.

 • Luyện nghe tiếng anh với đề thi thử:

Các đề thi thử Listening A2 trên mạng rất nhiều và phong phú. Bạn hãy tìm những bộ tài liệu chất lượng phù hợp với năng lực của mình. Việc luyện nghe với các đề thi thử sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi và có thêm kinh nghiệm trong kỳ thi thực tế.

 • Luyện nghe tiếng Anh trình độ A2 có phụ đề:

Hiện nay có rất nhiều kênh youtube đăng tải những video học tiếng anh A2 có phụ đề. Học trên youtube mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như: giúp bạn bớt nhàm chán và cảm thấy hào hứng hơn, các video đầy đủ các chương trình học, phù hợp với trình độ và nhu cầu học của bạn.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng anh A2 hiệu quả.

Download tài liệu luyện nghe tiếng anh A2
Download tài liệu luyện nghe tiếng anh A2

Tài liệu luyện nghe Listening A2 tiếng anh

Download đề thi nghe tiếng anh A2 có đáp án

Các bạn hãy tham khảo một số bộ đề thi nghe tiếng anh A2 có đáp án, mà Vstep Việt Nam đã tổng hợp dưới đây. Những bài tập luyện nghe tiếng anh A2 này có đầy đủ chi tiết từng nội dung như: Nghe thông báo, hướng dẫn, nghe điền từ vào chỗ trống… đi kèm với đó là đáp án và hướng dẫn trả lời.

Đề thi kỹ năng nghe:

Tài liệu luyện nghe:

Trang web luyện nghe tiếng anh trình độ A2 miễn phí

Để nâng cao và cải thiện kỹ năng nghe ngoài luyện tập với các bộ đề thi, tài liệu luyện thi các bạn cũng có thể rèn luyện kỹ năng nghe tại các website miễn phí. Dưới đây là 4 website giúp nâng cao khả năng nghe tiếng Anh của bạn.

Nhận trọn bộ đề luyện nghe tiếng anh Vstep A2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội và Đại học Sư phạm TPHCM

Nhận đề ôn thi miễn phí

Sách luyện nghe trình độ A2

Sách luyện kỹ năng nghe tiếng anh A2 sẽ giúp các bạn có thể luyện nghe hàng ngày, nâng cao khả năng nghe hiểu. Dưới đây là những cuốn sách luyện nghe tiếng anh trình độ A2 tốt nhất.

 1. Collins Listening A2

Cuốn sách gồm 100 bản ghi âm bài nghe tiếng anh trình độ A2 với các giọng nói và trọng âm trong nhiều tình huống khác nhau. Giúp bạn nghe hiểu tiếng Anh như cách bạn nghe thấy trong cuộc sống hàng ngày. Nội dung các cuộc hội thoại là các chủ đề như: gia đình bạn bè, phim nhạc, cuộc sống hàng ngày, trò chơi…. Các bản ghi âm đều được ghi lại từ giọng nói của những người bản xứ, rất chân thực và gần gũi. Nội dung cuối cuốn sách là những hướng dẫn về mẹo để cải thiện kỹ năng nghe của bạn. 

Các bạn có thể đặt mua cuốn sách tại đây.

Sách luyện nghe tiếng anh A2
Sách luyện nghe tiếng anh Collins Listening A2
 1. Real Lives Real Listening Elementary A2

Nội dung cuốn sách là những tài liệu cần thiết để giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng, sách sẽ tập trung vào các chủ đề chính sau: My Family, A Typical Day, A place I know well…

Các bạn có thể đặt mua cuốn sách tại đây.

Sách real lives real listening elementary A2
Sách Real lives real listening elementary A2
 1. A2 Flyers

Cuốn sách là tổng hợp các  tài liệu luyện thi mới do Cambridge English biên soạn: nội dung cuốn sách này gồm 3 bài kiểm tra thực hành đầy đủ, với thiết kế đầy màu sắc và rõ ràng để động viên và khuyến khích người học. Cuốn sách cũng chuẩn bị cho người học những kiến thức cho bài kiểm tra thật và những đề thi mẫu bài nghe.

Các bạn có thể đặt mua cuốn sách tại đây.

Sách A2 flyers
Sách A2 flyers

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách luyện nghe tiếng anh trình độ A2 (Listening A2) và tổng hợp tài liệu luyện nghe A2 miễn phí. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá ôn thi. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7