Hướng dẫn học và thi thử tiếng anh B2 online miễn phí

Luyện thi VSTEP Việt Nam xin gửi đến các bạn, danh sách các trang web học tiếng anh B2 online miễn phí. Cùng với đó là link download một số bài thi tiếng anh B2 những năm gần nhất.

Hướng dẫn học tiếng anh B2 online miễn phí trên website

Hiện này có nhiều website cung cấp các bài học B2 tiếng anh online, tuy nhiên chỉ có một số ít là có các tài liệu ôn thi tiếng anh B2, đề thi, hỗ trợ đầy đủ ôn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Dưới đây là danh sách các trang học B2 tiếng anh online miễn phí có chất lượng tốt nhất và hướng dẫn cách sử dụng.

Học từ vựng ngữ pháp B2 online

Các bạn có thể học từ vựng và ngữ pháp tại British council Grammar, tại website này sẽ cung cấp đầy đủ mọi kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng anh B2. Đi cùng với đó là những bộ đề thi thử giúp bạn kiểm tra lại những kiến thức đã học. Từ đó có thể điều chỉnh kế hoạch và phương pháp học tập hiệu quả hơn.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập đường dẫn: https://learnenglishteens.britishcouncil.org/grammar/b1-b2-grammar

Học ngữ pháo B2 online bước 1

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị ra các bài học theo chủ đề, nội dung là các bài đọc và bài hội thoại. Cuối bài sẽ có những bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng dạng điền từ vào chỗ trống.

Học ngữ pháo B2 online bước 2

Bước 3: Sau khi hoàn thành câu hỏi các bạn bấm nút Finish để biết kết quả làm bài. Từ đó có thể đánh giá được kiến thức của mình.

Học ngữ pháo B2 online bước 3

Học viết tiếng anh B2 online

Để luyện thi tiếng anh B2 và nâng cao kỹ năng viết. Các bạn hãy có thể đăng ký và học miễn phí tại British Council Writing.

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn https://learnenglishteens.britishcouncil.org/skills/writing/b2-writing

Học viết tiếng anh B2 online bước 1

Bước 2: Các bạn hãy bấm vào mục B2 writing, giao diện sẽ hiển thị các bài kiểm tra viết tiếng anh sau đó chọn bài học. Mỗi bài sẽ có 3 dạng câu hỏi đó là trắc nghiệm chọn đáp án, điền từ vào chỗ trống, sắp xếp từ thành câu có nghĩa. Các bạn điền bằng cách click vào đáp án và click vào ô muốn điền.

Học viết tiếng anh B2 online bước 2

Bước 3: Sau khi hoàn thành bài kiểm tra hãy bấm nút Finish máy tính sẽ thông báo số câu bạn trả lời đúng

Học viết tiếng anh B2 online bước 3

Học kỹ năng nói tiếng B2 online

Để luyện nói và nghe các đoạn hội thoại tiếng anh B2 hàng ngày các bạn có thể học tại British council Speaking. Tại đây còn rất nhiều bộ đề thi kiểm tra kỹ năng nói tự động, giúp bạn đánh giá chính xác trình độ của bản thân.

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn https://learnenglishteens.britishcouncil.org/skills/speaking/b2-speaking

Học nói tiếng anh B2 online bước 1

Bước 2: Các bạn hãy bấm vào mục B2 Speaking, giao diện sẽ hiển thị các bài kiểm tra tiếng anh. Các bạn hãy chọn một bài bất kỳ, giao diện trang sẽ hiển thị bài hội thoại dưới dạng video, nếu bạn không có loa hoặc tai nghe có thể sử dụng bản transcript. Nội dung câu hỏi sẽ có 3 dạng đề đó là chọn đáp án đúng, điền vào chỗ trống và điền từ vựng.

Học nói tiếng anh B2 online bước 2

Bước 3: Các bạn hãy làm lần lượt các câu hỏi, để chuyển câu hãy ở phần trắc nghiệm các bạn hãy bấm ký hiệu > trên giao diện làm bài.Sau khi hoàn thành hãy bấm Finish máy tính sẽ thông báo kết quả bạn bài làm của bạn.

Học nói tiếng anh B2 online bước 3

Học kỹ năng đọc tiếng B2 online

Các bạn có thể luyện đọc và làm các bài thi thử kỹ năng đọc trình độ tiếng anh B2 tại British council Reading.

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn https://learnenglishteens.britishcouncil.org/skills/reading/b2-reading

Học đọc tiếng anh B2 online bước 1

Bước 2: Các bạn hãy bấm vào mục B2 Reading. Trang sẽ chuyển sang phần bài đọc và có phần 2 dạng câu hỏi đánh giá sự hiểu biết và kiểm tra từ vựng, các bạn đọc và điền trả lời.

Học đọc tiếng anh B2 online bước 2

Bước 3: Sau khi hoàn thành hãy bấm Finish máy tính sẽ thông báo kết quả bạn làm đúng bao nhiêu câu.

Học đọc tiếng anh B2 online bước 3

Học nghe tiếng anh B2 online

Các bạn có thể lựa chọn học tại British council listening. Không chỉ cung cấp các kiến thức ở kỹ năng nghe B2 tiếng, cả 2 trang còn có những kiến thức về các kỹ năng còn lại. Cùng với đó là những bộ đề thi thử tiếng anh B2 online kèm đáp án và chấm thi ngay sau khi bạn hoàn thành.

Bước 1: Các bạn truy cập đường dẫn: https://learnenglishteens.britishcouncil.org/skills/listening

Học nghe tiếng anh B2 online bước 1

Bước 2: Các bạn hãy chọn mục B2 Listening. Màn hình sẽ hiển thị danh sách các bài học nghe tiếng anh B2. Trong mỗi bài học sẽ có file nghe và phần transcript cùng với đó là các bài kiểm tra dạng chọn đúng sai và trắc nghiệm chọn đáp án đúng. Các bạn hãy nghe toàn bộ bài và trả lời các câu hỏi.

Học nghe tiếng anh B2 online bước 2

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bạn hãy bấm nút Finish máy tính sẽ thông báo kết quả số câu bạn trả lời đúng.

Học nghe tiếng anh B2 online bước 3

Xem thêm:

Phương pháp học từ vựng tiếng anh B2 dễ nhớ.

Thi thử đề thi B2 tiếng anh online

Dưới đây VSTEP Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đề thi thử tiếng anh B2 online trên trang web của trung tâm khảo thí quốc gia.

 • Bước 1: Các bạn cần phải đăng ký để có tạo tài khoản đăng nhập làm bài thi thử. Các bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân và email để nhận tài khoản thi thử tại địa chỉ: http://ntc.moet.gov.vn/form/dang-ky-thi-thu

đăng ký thi vstep online

 • Bước 2: Sau khi hoàn thành đăng ký và nhận được tài khoản, mật khẩu các bạn hãy truy cập https://ngoaingu.danhgianangluc.com/ để làm bài thi thử.

 • Bước 3: Các bạn kiểm tra thông tin cá nhân, đọc các thông tin ở mục 01, 02 và 03. kiểm tra kỹ tai nghe và mic ở mục 02.

thi thử tiếng anh anh online tại luyenthivstep 2

 • Bước 4: Tiếp theo các bạn nhấn nút lưu lại hình ảnh. Sau đó nhấn nút NHẬN ĐỀ để vào thi.

làm bài thi vstep online

 • Bước 5: Màn hình chuyển tới các phần thi kỹ năng các bạn hãy bắt đầu làm bài.

làn bài thi thử kỹ năng nghe nghe vstep

 • Bước 6: Các bạn sẽ làm từng phần của bài thi cho tới khi kết phút phần cuối cùng của bài thi nói, hệ thống sẽ hiện màn hình như hình.

thi vstep online 6

Xem thêm:

Các chủ điểm ngữ pháp tiếng anh trình độ B2.

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep B2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Lưu ý khi học tiếng anh B2 online

Trình độ tiếng anh B2 rất khó yêu cầu lượng kiến thức lớn, các bạn sẽ mất nhiều thời gian ôn luyện nếu như không nghiêm túc trong quá trình ôn luyện. Chính vì vậy các bạn hãy lên kế hoạch học tập thật cụ thể và để đạt được những hiệu quả trong quá trình học và ôn thi B2 online các bạn hãy chú ý tới những vấn đề sau.

 • Để buổi học B2 online hiệu quả các bạn cần phải làm thật tốt khâu chuẩn bị như: máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng ổn định, micro để có thể trao đổi với giảng viên, sách vở….
 • Trong quá trình học hãy ghi chép lại những kiến thức quan trọng. Bạn nên cài ứng dụng từ điển để tra những từ mới trong quá trình học.
 • Phải có tinh thần học tập nghiêm túc, chú ý lắng nghe toàn bộ bài giảng. Gặp vấn đề khó không hiểu, hãy tương tác với giảng viên để được giải thích.
 • Luôn hoàn thành các bài tập mà thầy cô đã gửi. Việc làm bài tập sẽ giúp các bạn vận dụng được những kiến thức đã học, giúp các bạn hiểu sâu và ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Điều này cũng giúp thầy cô đánh giá chính xác kết quả và chất lượng của buổi học online. Từ đó có những phương pháp hỗ trợ bạn ôn thi tốt hơn.

Nếu như tự học tiếng anh B2 tại nhà mà không có người hướng dẫn, chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian ôn luyện. Các bạn nên cân nhắc việc đăng ký các khóa luyện thi tiếng anh B2 uy tín của VSTEP Việt Nam.

Lớp Luyện Thi B2 Vstep Toàn Quốc: Đào Tạo Online Trực Tiếp Với Giảng Viên Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Hà Nội & Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQG Hà Nội

Nhận tư vấn từ giảng viên

Lớp luyện thi B2 của VSTEP Việt Nam sử dụng hình thức học online trực tuyến, có thể tương tác trực tiếp với giáo viên, có thể hỏi và giải đáp thắc mắc trong quá trình ôn luyện. Giáo trình ôn luyện được biên soạn công phu, đúc rút kinh nghiệm từ hàng trăm khóa đào tạo trước kia, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin thi đỗ chứng chỉ tiếng anh B2 chỉ sau khóa học 12 buổi.

Để biết thêm thông tin chương trình lớp luyện thi trình độ B2. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812.

Với những thông tin đã chia sẻ trên đây, hy vọng VSTEP Việt Nam đã giúp các bạn biết thêm được những địa chỉ học tiếng anh B2 online miễn phí. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Download miễn phí sách học tiếng anh B2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
  H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
  Đặt mua 1 khóa học cách đây 5 phút