Vstep listening C1 là phần thi kỹ năng năng nghe hiểu tiếng anh trình độ C1 của Vstep. Phần thi này luôn gây nhiều khó khăn cho học viên khi luyện nghe tiếng anh C1 và khi đi thi. Ở bài viết này Vstep Việt Nam sẽ gửi tới các bạn thông tin về cấu trúc đề thi, tài liệu luyện nghe và bí quyết luyện nghe tiếng anh trình độ C1 hiệu quả.

Cấu trúc bài thi Vstep Listening C1

Phần thi kỹ năng nghe: Gồm 3 phần, thời gian làm bài 40 phút.

Phần 1: Nghe đoạn thông báo, các bài giảng, bài nói chuyện… thí sinh có nhiệm vụ trả lời 8 câu hỏi dạng trắc nghiệm chọn phương án đúng A,B,C,D.

Phần 2: Nghe 3 đoạn hội thoại và trả lời 12 câu hỏi dạng trắc nghiệm A, B, C, D.

Phần 3: Nghe 3 đoạn hội thoại, diễn thuyết…trả lời 15 câu hỏi dạng trắc nghiệm A, B, C, D.

đề thi nghe tiếng anh c1
Mẫu đề thi Vstep Listening c1

Cách tính điểm bài thi C1

Kỳ thi chứng chỉ tiếng anh C1 sẽ sử dụng chung một đề thi, thông qua điểm số đạt được sẽ xác định thí sinh đã đạt trình độ nào trong 3 trình độ B1, B2, C1.  

Bài thi C1 sử dụng thang điểm 10 để tính điểm cho cả 4 kỹ năng: Speaking, Listening, Reading, Writing. Tổng điểm trung bình của 4 kỹ năng sẽ làm tròn đến 0,5, và quy đổi theo thang điểm sau.

  • Thí sinh đạt dưới 4.0 điểm sẽ không được cấp chứng chỉ.
  • Thí sinh đạt 4.0 – 5.5/10 điểm. Đạt trình độ B1.
  • Thí sinh đạt 6.0 – 8.0/10 điểm. Đạt trình độ B2.
  • Thí sinh đạt 8.0 – 10/10 điểm. Đạt trình độ C1.

Các chủ đề phần thi Listening vstep C1

Bài thi nghe tiếng anh trình độ C1 Vstep sẽ sử dụng 14 chủ đề. Thông tin chi tiết các bạn hãy xem bảng danh sách dưới đây.

 

Hobbies and entertainment (Sở thích và giải trí ) Transport (Vận chuyển )
Health and welfare (Sức khỏe và phúc lợi ) Sport and games (Thể thao và trò chơi )
Food (Món ăn ) Social problems ( Vấn đề xã hội)
Fashion (Thời trang ) Learning a foreign language (Học ngoại ngữ )
Environment (Môi trường ) House ( Ngôi nhà)
Education ( Giáo dục) Home and family (Nhà và gia đình )
Economic development (Phát triển kinh tế ) Holidays ( Ngày lễ)

Download tài liệu luyện nghe C1 tiếng anh

Dưới đây là một số tài liệu luyện nghe tiếng anh trình độ C1. Các bạn hãy tham khảo.

bài thi nghe tiếng anh C1 Vstep
Luyện thi nghe tiếng anh C1 Vstep

Hướng dẫn luyện nghe tiếng anh C1 hiệu quả

Loại bỏ thói quen dịch trong đầu: 

Khi mới học tiếng Anh chúng ta thường có thói quen dịch tiếng Anh sang tiếng Việt để hiểu nghĩa của từ. Điều này sẽ khiến bạn mất thời gian suy nghĩ và làm chậm quá trình tiếp nhận thông tin. Thay vì dịch các bạn hãy tập thói quen liên tưởng hình ảnh khi nghe. Luyện nghe tiếng anh C1 bằng cách ghi nhớ hình ảnh sẽ giúp bạn hiểu nghĩa nhanh hơn, giảm khó khăn khi nghe và bắt kịp tốc độ nói.

Nói lại những gì đã được nghe

Đây là cách luyện nghe rất đơn giản mà thực tế, mang lại hiệu quả cao. Nhắc lại những gì vừa nghe sẽ tập cho bạn thói quen tập trung khi nghe và luyện phản xạ nghe.

Ghi chép lại những câu bạn nghe: Khi giải đề thi hoăc làm các bài tập nghe tiếng anh Vstep C1, các bạn hãy viết lại những gì mình nghe được. Sau đó nghe lại và đánh giá xem mình đã viết đúng, viết đủ hay chưa. Phương pháp này sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng nghe và rèn luyện thêm kỹ năng viết.

Trau dồi vốn từ vựng hàng ngày: 

Trình độ tiếng anh C1 Vstep yêu cầu học viên phải có vốn từ vựng khoảng 8000 từ trở lên. Để nâng cao trình độ nghe hiểu, các bạn phải thường xuyên bổ sung thêm vốn từ vựng hàng ngày. Hãy học từ vựng có chủ đề liên quan đến cuộc sống, xã hội… để làm phong phú hơn vốn từ vựng của bạn.

Luyện nghe tổng quát qua bài hát, bộ phim 

Những bộ phim Âu Mỹ thường sử dụng rất nhiều lời thoại giao tiếp hàng ngày. Hãy chọn một bộ phim mà bạn yêu thích nhất. Nghe và học thuộc lời thoại của bộ phim đó tập phát âm theo đúng biểu cảm của nhân vật trong phim. Đây là cách mà bạn có thể vừa giải trí mà có thể luyện nghe, luyện nói tiếng anh.

Ngoài ra các bạn cũng nên xem thêm các chương trình truyền hình thực tế, của các quốc gia sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính. Việc này sẽ giúp các bạn nghe hiểu được tiếng anh của nhiều vùng miền.

Luyện nghe tiếng anh bằng cách giải đề thi và làm bài tập

Các bạn có thể download tài liệu và đề thi thử Listening Vstep C1 trên internet hay các trang mạng xã hội. Hãy tìm và lựa chọn những bộ tài liệu chất lượng phù hợp với năng lực hiện tại để ôn luyện hàng ngày. Thường xuyên luyện nghe với đề thi tiếng anh C1 Vstep sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích, làm quen với cấu trúc đề thi và có thêm kinh nghiệm khi làm bài thi thực tế.

Luyện kỹ năng nghe tại các trung tâm luyện thi uy tín

Phương pháp nhanh nhất để nâng cao trình độ bản thân đó là các bạn hãy đăng ký học tại các lớp luyện thi tiếng anh trình độ C1 uy tín. Học tại trung tâm bạn sẽ được tiếp cận những giáo trình, tài liệu luyện thi Vstep Listening C1 chuẩn. Được gặp gỡ giao tiếp với những người bạn có cùng mục tiêu. Được xây dựng lộ trình và kế hoạch ôn luyện hiệu quả.

Listening C1 Vstep
Cách luyện nghe C1 Vstep hiệu quả

Vstep Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, luyện thi tiếng anh cấp tốc tại Hà Nội. Trung tâm có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, cùng với giáo trình tài liệu luyện nghe được biên soạn công phu, đầy đủ. Trung tâm cũng là đơn vị hợp tác liên kết đào tạo với các trường được phép thi và cấp chứng chỉ Vstep. Đây chính là địa chỉ luyện thi tốt nhất dành cho bạn.

Ở bài viết này Vstep Việt Nam đã gửi tới các bạn mọi thông tin cần thiết về phần thi Vstep Listening C1. Hy vọng với những kiến thức đã chia sẻ, sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện nghe tiếng anh C1. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7