Tiếng anh C1 là trình độ tiếng anh cao cấp bậc 5, bậc 6 theo khung NLNN 6 bậc (VSTEP). Để đạt được thành tích cao trong các kỳ thi tiếng anh, bạn cần phải có lượng kiến thức sâu rộng. Ở bài viết này VSTEP Việt Nam sẽ gửi đến các bạn những bộ tài liệu luyện thi và sách ôn thi C1 tiếng anh chất lượng nhất.

Tổng hợp tài liệu ôn thi C1 tiếng anh

Dưới đây là tổng hợp những tài liệu luyện thi C1 tiếng anh chất lượng, hiệu quả cao. Thông qua những bộ tài liệu này, các bạn có thể bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết và xây dựng kế hoạch ôn thi hiệu quả,.

Download sách ôn thi tiếng anh C1 miễn phí

 • Destination C1 & C2

– Tác giả: Malcolm Mann, Steve Taylore Knowles.

– Nhà xuất bản: Macmillan.

– Năm tái bản gần nhất: 2020.

Nội dung cuốn sách là tập hợp những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng trình độ C1 đã được chia nhỏ theo từng chủ đề.  Đi kèm với kiến thức nội dung cuốn sách còn có những bài tập lớn và nhỏ. Giúp người học có thể đánh giá chính xác trình độ của mình. Ngoài ra cuốn sách này còn có các bài hướng dẫn, cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp theo ngữ cảnh phù hợp.

Bạn hãy download cuốn sách tại đây.

 • Hướng dẫn luyện thi VSTEP (Trình độ B1 – C1)

– Tác giả: 1980 edu.

– Nhà xuất bản: NXB Dân Trí.

– Năm tái bản gần nhất: 2021.

Hướng dẫn luyện thi Vstep trình độ C1
Hướng dẫn luyện thi VSTEP trình độ C1

Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết cấu trúc đề thi VSTEP 3-5, cung cấp những kiến thức cần thiết từ trình độ  B1 đến C1. Cùng với đó là hệ thống những bài tập và đề thi thử đa dạng giúp bạn làm quen bài thi thực tế, rèn luyện các dạng bài cơ bản thường gặp.

Các bạn có thể đặt mua cuốn sách tại đây.

 • 10 bộ đề thi đọc hiểu VSTEP B1, B2, C1

– Tác giả: Thạc sỹ Vũ Thị Lê Vy – Trần Thị Mai Hương.

– Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Năm tái bản gần nhất: 2023.

Sách 10 bộ đề thi B1 Vstep
Sách 10 bộ đề thi B1 Vstep

Đây là cuốn sách do Thạc sĩ Vũ Thị Lê Vy và Trần Thị Mai Hương biên soạn. Tác giả cuốn sách là những người có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi tiếng anh C1, đã từng làm công tác biên soạn đề thi, giám khảo chấm thi tại các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh VSTEP.

Nội dung cuốn sách gồm 10 bộ đề thi bám sát cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT, cuốn sách cung cấp đầy đủ các đáp án, hướng dẫn chi tiết cách làm bài, lời giải. Bên cạnh đó cuốn sách còn cung cấp phần mềm hướng dẫn học từ vựng B1, B2, C1 hiệu quả, nhớ lâu.

Các bạn có thể đặt mua cuốn sách tại đây.

 • Sách Destination C1 & C2

– Tác giả: Malcolm Mann, Steve Taylore Knowles

– Nhà xuất bản: Macmillan

– Năm tái bản gần nhất: 2020

Sách Destination C1&C2
Sách ngữ pháp từ vựng Destination C1&C2

Nội dung cuốn sách này là tập hợp những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng trình độ C1, C2 đã được chia nhỏ theo từng chủ đề. Nội dung cuốn sách còn có những câu hỏi và bài tập đi kèm để các bạn ôn thi tiếng anh C1 hiệu quả hơn. Các bạn hãy download cuốn sách tại đây.

 • VSTEP Collection 20 Mock Test

– Tác giả: giáo viên Đại học Sư phạm TPHCM.

– Nhà xuất bản: NXB Đại học Sư phạm TP HCM

– Năm tái bản gần nhất: 2017

vstep collection 20 mock test

Đây là bộ tài liệu 20 đề thi mẫu B1-C1 VSTEP đã từng được học viên và giảng viên sử dụng làm tài liệu ôn luyện. Nội dung bộ tài liệu có lời giải đi kèm để học viên có thể đối chiếu kết quả. Từ đó có thể đánh giá chính xác trình độ bản thân. Các bạn hãy tải VSTEP Collection 20 Mock Test PDF tại đây.

 • VSTEP Practice Tests

– Tác giả: Nhiều tác giả.

– Nhà xuất bản: Lưu hành nội bộ

– Năm tái bản gần nhất: 2020

Vstep Practice Test B1-B2-C1

Đây là bộ tài liệu luyện thi VSTEP đầy đủ các cấp bậc trình độ B1, B2, C1. Nội dung cuốn sách bao gồm rất nhiều bài tập, được sắp xếp theo các cấp bậc trình độ tăng dần. Cuốn sách này sẽ rất hữu ích cho những bạn chuẩn bị dự kỳ thi VSTEP C1. Các bạn có thể mua sách tại các nhà sách hoặc đặt mua trực tuyến tại đây

Download đề thi VSTEP C1 theo format mới nhất

Các bạn hãy tham khảo một số mẫu đề thi tiếng anh C1 dưới đây để làm quen với cấu trúc đề thi thực tế, từ đó có thể củng cố kiến thức và có thêm kinh nghiệm khi làm bài thi chính thức.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ

Website luyện thi C1 online miễn phí?

Learnenglish.britishcouncil.org 

Đây là website của Hội đồng Anh, chuyên cung cấp các bài học tiếng anh online ở mọi cấp độ miễn phí. Website có phương pháp học đa dạng, đầy đủ kiến để phát triển 4 kỹ năng và hỗ trợ học từ vựng thông qua hình ảnh, trò chơi.

Để học tiếng anh C1 trên trang, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

 • Bước 1: Truy cập đường dẫn Learnenglish.britishcouncil.org
 • Bước 2: Các bạn chọn danh mục Skill và lựa chọn kỹ năng muốn học hoặc chọn danh mục Grammar để học ngữ pháp.

 Luyện thi tiếng anh C1 trên Learnenglish.britishcouncil.org 

 • Bước 3: Ở bên trái màn hình các bạn hãy chọn trình độ C1.

ôn thi tiếng anh C1 trên Learnenglish.britishcouncil.org 

 • Bước 4: Hệ thống sẽ cung cấp các bài học kèm bài tập. Sau khi chọn đáp án các bạn bấm Finish hệ thống sẽ thông báo đáp án bạn chọn đúng hay sai.

Làm đề thi tiếng anh C1 trên Learnenglish.britishcouncil.org 

Englishteststore.net

Website chuyên cung cấp các bài kiểm tra và bài tập tiếng Anh online miễn phí, đầy đủ các kỹ năng như: Speaking, Reading, Writing, Listening, Grammar, Vocabulary….Các bạn cũng có thể download các bài kiểm tra để tự học tại nhà.

Để làm bài thi thử trình độ C1 các bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

 • Bước 2: Kéo xuống cuối trang click vào mục VSTEP B1, B2, C1
 • Luyện thi tiếng anh C1 trên Englishteststore.net   Bước 3: Kéo xuống mục 5 “Kiểm tra thực hành” và chọn kỹ năng mà bạn muốn kiểm tra.

Chọn kỹ năng luyện thi tiếng anh C1 trên Englishteststore.net

 • Bước 4: Hệ thống sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các bộ đề thi được đánh số thứ tự. Hãy chọn một đề thi bất kỳ hoặc các bạn có thể làm lần lượt.

Chọn bài thi tiếng anh C1 trên Englishteststore.net

 • Bước 5: Sau khi chọn đề thi các bạn hãy bấm vào Tiếp tục và Bắt đầu để làm bài thi thử

Nhấn tiếp tục để vào thi tiếng anh C1 trên Englishteststore.net

 • Bước 6: Sau khi chọn đáp hệ thống sẽ thông báo đáp án đúng và chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Nhấn submit để xem đáp án bài thi tiếng anh C1 trên Englishteststore.net

Cách triển khai nội dung quá cũ, ko phù hợp. Cần chụp một số ảnh của mỗi website, trích dẫn theo các bước sử dụng để học ôn C1.

Hướng dẫn ôn thi chứng chỉ C1 tiếng anh hiệu quả

Theo nghiên cứu của EF (đơn vị chuyên tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng anh C1 châu Âu), để từ trình độ B2 lên C1 các bạn sẽ mất ít nhất 200 giờ học trên lớp với sự hướng dẫn của giáo viên. Tuy nhiên trong thực tế nếu như bạn là người ít sử dụng tiếng anh hoặc đã lâu không sử dụng, muốn tự học thì thời gian để đạt trình độ C1 có thể sẽ mất 600-700 giờ học (mỗi ngày học 2h sẽ tương đương với 1 năm).

Để có thể nhanh chóng đạt tới trình độ C1 xây dựng lộ trình học tập là vô cùng quan trọng, dưới đây là một lộ trình ôn thi C1 tiếng anh được chia thành 6 giai đoạn. Các bạn hãy tham khảo để biết cần bắt đầu từ đâu và cách chia thời gian học hiệu quả.

 • Giai đoạn 1: Xây dựng kiến thức từ vựng ngữ pháp C1 (Tháng 1, 2, 3)

Trong 3 tháng này các bạn hãy tập trung học những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng tiếng anh trong giáo trình tiếng Anh C1. Hãy học từ vựng mới, cả trong ngữ cảnh và bài đọc để cải thiện khả năng hiểu và sử dụng từ.

Hãy thường xuyên làm bài tập luyện thi về ngữ pháp, từ vựng kết hợp với kỹ năng đọc và viết. Hãy tập trung ôn luyện những kiến thức cần nắm vững như các cấu trúc ngữ pháp phức tạp, bao gồm các thì, mệnh đề phụ, mạo từ, dấu câu và sự kết hợp các phần câu một cách chính xác trong kỹ năng nói và viết.

Để đạt được hiệu quả tốt hơn bắt đầu trong giai đoạn này các bạn nên cân nhắc tham gia các lớp luyện thi tiếng Anh C1 hoặc học riêng với giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm.

 • Giai đoạn 2: Phát triển kỹ năng nghe (Tháng 4, 5)

Ở trình độ C1 các bạn phải có khả năng nghe và phát biểu các đoạn hội thoại hay bài giảng với tốc độ bằng người bản xứ. Các bạn cần phải nắm vững từ vựng, ngữ pháp và ngữ điệu để hiểu được ý nghĩa và thông điệp trong các tình huống khác nhau.

Để nâng cao trình độ hãy tập trung rèn luyện kỹ năng nghe và nói bằng cách tham gia các diễn đàn giao tiếp tiếng anh online hoặc đăng ký học lớp học tiếng Anh giao tiếp.

Thường xuyên làm bài tập luyện thi về kỹ năng nghe và nói, cố gắng bắt kịp tốc độ và giọng điệu của người bản xứ. Tiếp tục áp dụng ngữ pháp và từ vựng vào bài nói ở mức độ nâng cao.

 • Giai đoạn 3: Luyện tập kỹ năng nói (Tháng 6,7)

Ở trình độ C1 giám khảo sẽ sử dụng những chủ đề khó như: kinh tế, xã hội, chính trị, công nghệ…Chính vì vậy các bạn hãy thường xuyên luyện tập mở rộng vốn từ vựng của bạn ở các chủ đề này. Hãy luyện tập cách sử dụng các thành ngữ tiếng anh để làm cho bài nói của bạn trở nên phong phú và mang tính thuyết phục hơn.

Hãy thường xuyên nghe các bản tin, podcast và đọc các tài liệu, báo chỉ để mở rộng kiến thức xã hội từ đó rèn luyện khả năng thảo luận và xử lý ý kiến phức tạp.

 • Giai đoạn 4: Luyện viết và làm bài tập mẫu (Tháng 8 – 9)

Để đạt tới trình độ C1 các bạn cần phải có khả năng viết nhiều loại văn bản khác nhau như: viết bài luận, bài thuyết trình, thư từ, và email…. Các bài viết cần phải có sự rõ ràng về cấu trúc và sử dụng từ vựng và ngữ pháp một cách chính xác.

Để nâng cao trình độ kỹ năng viết các bạn hãy làm các bài tập mẫu và đề thi mẫu C1. Tập trung vào việc làm bài thi mẫu, đảm bảo bạn hiểu cấu trúc của phần thi viết tiếng anh C1 và cách phân bổ thời gian làm bài.

Các bạn cũng nên đọc thêm các tài liệu hoặc sách báo tiếng Anh để cải thiện kỹ năng đọc và viết.

 • Giai đoạn 5: Luyện đọc tiếng anh C1 (Tháng 10-11)

Trình độ tiếng anh C1 sẽ yêu cầu các bạn phải có khả năng đọc và hiểu các loại văn bản phức tạp như bài báo, sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và những văn bản chuyên ngành. Ngoài ra các bạn còn phải có khả năng tóm tắt những thông tin quan trọng, hiểu ý nghĩa chi tiết và ý nghĩa của những văn bản mang tính trừu tượng, khó hiểu.

Để nâng cao trình độ kỹ năng đọc các bạn hãy tiếp tục làm các bài tập mẫu đặc biệt chú ý đến việc sửa lỗi trong bài viết của bản thân cùng là cách để nâng cao kỹ năng đọc.

Hãy thường xuyên luyện đọc với sách, báo tài liệu bằng tiếng anh, hãy ghi chép lại những từ vựng mới dịch nghĩa những câu thành ngữ sẽ là cách giúp bạn nâng cao trình độ kỹ năng đọc nhanh chóng.

 • Giai đoạn 6: Làm đề thi thật và sửa lỗi (Tháng 12)

Ở giai đoạn này các bạn hãy luyện tập với những bộ đề thi mẫu,  khi bài thi kết thúc hãy đánh giá kết quả và xem xét những điểm mạnh và điểm yếu để cải thiện trình độ kỹ năng mà bạn đang yếu.

Trong quá trình làm bài thi thử tiếng anh C1 hãy bấm thời gian như khi thi thật, như vậy bạn mới có thể đánh giá chính xác trình độ của bản thân đang ở mức nào.

Ôn thi C1 tiếng anh ở đâu?

Thi đỗ chứng chỉ tiếng anh C1 rất khó, việc ôn thi sẽ mất nhiều thời gian nên hiện nay có rất ít người có được chứng chỉ tiếng anh C1. Cũng vì vậy mà các trung tâm rất ít khi tổ chức luyện thi C1 trước khi đăng ký lớp luyện thi tiếng anh C1 các bạn hãy chú ý tới những vấn đề sau:

 • Hãy ôn luyện tại những trung tâm có giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đang công tác tại các trường đại học lớn như: Đại học Ngoại ngữ, Đại học sư phạm Hà Nội…và đã có chứng chỉ sư phạm ngoại ngữ quốc tế.
 • Đơn vị luyện thi phải có lộ trình học tập rõ ràng khoa học, được công bố ngay sau khi học viên đăng ký. Trong quá trình học học viên luôn được chia sẻ những kiến thức quan trọng, được nhận xét và đánh giá năng lực sau mỗi buổi.
 • Địa điểm ôn thi tiếng anh C1 phải có đầy đủ giáo trình, tài liệu, đề thi thử tiếng anh C1. Có lịch học phù hợp và có hỗ trợ học bù trong trường hợp học viên vắng mặt buổi nào đó.
 • Đơn vị đào tạo phải có cam kết rõ ràng về chất lượng đào tạo, đảm bảo quyền lợi cho những học viên đã đăng ký.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tài liệu ôn thi C1 tiếng anh và cách luyện thi chứng chỉ C1 hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện thi. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Download từ vựng tiếng anh C1 C2

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7