Kinh nghiệm thi chứng chỉ tiếng anh B1 Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là đơn vị đã được Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho phép tổ chức chi và cấp chứng chỉ tiếng anh VSTEP trình độ A2, B1, B2, C1. Vậy cách đăng ký thi chứng chỉ VSTEP Đại học Kinh tế Quốc dân như thế nào? Lịch thi hàng tháng tổ chức vào ngày nào? Hồ sơ đăng ký gồm những gì?…Tất cả sẽ được VSTEP Việt Nam tổng hợp đầy đủ tại bài viết này.

Tổng quan về kỳ thi tiếng anh VSTEP Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trung tâm Ngoại ngữ kinh tế (EFL|Centre of Economic Foreign Languages) là đơn vị thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo quyết định số 2053/TCCB vào ngày 31/08/1991 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ công văn số 535/QLCL-QLT ngày 11/4/2023 đơn vị được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP) với hình thức thi trên máy tính. Hiện nay, phòng thi máy tính của Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế là địa điểm thi trên máy tính hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy mô lớn nhất tại miền Bắc.

Tổng quan về kỳ thi Vstep A2, B1, B2 Đại học Kinh tế Quốc dân
 Đại học Kinh tế Quốc dân là đơn vị được Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

VSTEP Việt Nam là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh VSTEP theo khung 6 bậc dùng cho Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, giáo trình đào tạo được thiết kế bám sát cấu trúc đề thi thực tế. Chắc chắn sẽ giúp các bạn có thể thi đỗ bằng tiếng anh B1 VSTEP Đại Học Kinh tế quốc dân chỉ sau khóa học 10 buổi.

Thông Báo Mở Lớp Ôn A2, B1, B2 Vstep Cấp Tốc: Đào Tạo Trực Tiếp Từ Giáo Trình Mới Nhất Của Giảng Viên Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Nhận tư vấn từ giảng viên

Cấu trúc đề thi tiếng anh VSTEP Đại học Kinh tế Quốc dân

Cấu trúc đề thi VSTEP A2, B1, B2 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được xây dựng theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, đề thi sẽ bao gồm 4 phần: Nghe – Nói – Đọc – Viết với nội dung chi tiết từng phần như sau:

Cấu trúc đề thi Listening 

LISTENING A2  

(Gồm 5 phần – thời gian thi 25 phút)

LISTENING B1, B2, C1 

(Gồm 3 phần – 35 câu hỏi-Thời gian thi 40 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ nghe 5 đoạn hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 1: Các bạn sẽ nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn. Trả lời câu hỏi từ 1-8.
Phần 2: Các bạn sẽ nghe 5 hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 2: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn hội thoại hoặc độc thoại.  Mỗi đoạn có 4 câu hỏi.
Phần 3: Các bạn sẽ phải hoàn thành biểu bảng với 5 chỗ trống thuộc dạng hội thoại. Phần 3: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết, mỗi đoạn trả lời 5 câu hỏi.
Phần 4: Các bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại dài về một chuyến đi, khóa học… và chọn đáp án đúng.  –
Phần 5: Các bạn sẽ nghe và điền vào chỗ trống với dạng tin nhắn điện thoại.  –

Cấu trúc đề thi Speaking

SPEAKING A2 

(Gồm 4 phần -Thời gian thi 10 phút)

SPEAKING B1, B2, C1  

(Gồm 3 phần-Thời gian thi 10 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ thực hiện chào hỏi giới thiệu bản thân. Phần 1 (Giao tiếp xã hội): Các bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi liên quan đến 2 chủ điểm quen thuộc (họ tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, trình độ văn hóa…)
Phần 2: Giám khảo sẽ hỏi các bạn  những câu hỏi liên quan đến cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, gia đình, trường học, sở thích, đời sống, học tập Phần 2 (Thảo luận giải pháp): Các bạn sẽ được cho một tình huống và 3-6 gợi ý giải pháp đã cho về chủ đề đã cho. Công việc của các bạn là lựa chọn giải pháp mà mình cho là tốt nhất, đưa ra lý lẽ giải thích và bảo về quan điểm, ý kiến của mình.
Phần 3: Các bạn sẽ được đưa ra một chủ đề miêu tả nhà cửa, công việc, môn học yêu thích….Các bạn có 1 phút chuẩn bị trước khi trình bày bài nói. Phần 3 (Phát triển chủ đề): Các bạn được xem một sơ đồ tư duy, từ sơ đồ này Công việc của thí sinh là sẽ phát triển thành một bài nói theo gợi ý của giám khảo hoặc sử dụng ý kiến riêng. Cuối cùng giám khảo sẽ hỏi 3-6 câu hỏi về bài nói của mình.
Phần 4: Các bạn trình bày cảm quan, suy nghĩ của mình về một nhận định bất kỳ…  –

Cấu trúc đề thi Reading

READING A2 

(Gồm 4 phần thi – Thời gian thi 35 phút)

READING  B1, B2, C1

(Gồm 1 phần thi với 40 câu hỏi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ làm bài thi dạng cloze test điền từ vào chỗ trống. Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp. Đề thi gồm 4 bài đọc với với độ dài khoảng 2000 từ, chủ đề xoay quanh cuộc sống bản thân hoặc một người nào đó. Cũng có thể là vấn đề xã hội như nhập cư, sức khỏe cộng đồng… Đề thi gồm 40 câu hỏi. thí sinh được làm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nội dung câu hỏi phần này là dạng trắc nghiệm. Thí sinh trả lời bằng cách tìm hiểu thông tin chi tiết, tìm hiểu ý chính, thái độ hoặc đoán theo ngữ cảnh.
Phần 2: Đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa.  –
Phần 3: Các bạn sẽ phải đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa…  –
Phần 4: Các bạn sẽ phải đọc một bài độ dài 150-200 từ. Mỗi bài có 5 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn A, B, C.  –

Cấu trúc đề thi Writing 

WRITING A2

(Gồm 3 phần thi – Thời gian thi 40 phút)

WRITING B1, B2, C1

(Gồm 2 phần thi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ phải làm bài dạng hoàn thành câu – viết khoảng 5 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý cho sẵn Phần 1: Các bạn sẽ phải viết một bức thư hoặc email theo chủ đề cho sẵn. Độ dài ít nhất 120 từ.
Phần 2: Các bạn sẽ viết một ghi chú hoặc một tin nhắn có độ dài khoảng 35 từ. Phần 2: Các bạn phải viết một bài luận có độ dài 250 từ về một chủ đề có sẵn. Học viên sẽ phải sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để giải thích và bảo vệ lập luận của mình
Phần 3: Các bạn viết một bưu thiếp hoặc email ngắn dài khoảng 40 từ.  –

Để làm quen với cấu trúc đề thi, các bạn hãy tham khảo một số đề thi, tài liệu luyện thi đã được VSTEP Việt Nam tổng hợp tại bài viết:

Cách đăng ký thi tiếng anh A2, B1, B2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân?

Thông tin kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (NLNN) tiếng Anh theo Khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Các đối tượng có nhu cầu cấp chứng chỉ tiếng anh khung 6 bậc VSTEP.
 • Trình độ thi: A2, B1, B2, C1.
 • Địa điểm thi: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Hình thức thi: Thi trên máy tính.
 • Điều kiện dự thi:  Thí sinh có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, mang đầy đủ giấy tờ tùy thân hoặc thẻ dự thi, không mang thiết bị di động, thiết bị liên lạc, đồng hồ, ví tiền…vào phòng thi.

Lịch thi chứng chỉ tiếng anh VSTEP Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Dưới đây là thông tin về lịch thi mới nhất của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các bạn hãy tham khảo để lựa chọn lịch thi phù hợp.

Tháng Lịch thi Cấp bậc Hạn nộp hồ sơ
Tháng 1 25/01/2024 VSTEP 3,4,5 20/01/2024
Tháng 2 21/02/2024 VSTEP 3,4,5 16/02/2024
Tháng 3 21/03/2024 VSTEP 3,4,5 16/03/2024
Tháng 4 26/04/2024 VSTEP 3,4,5 20/04/2024

Lưu ý: Nhà trường sẽ không tổ chức thi nếu số lượng đăng ký dưới 50 người/trình độ và dừng nhận hồ sơ nếu đủ số lượng thí sinh đăng ký theo từng ca thi. Vì vậy lịch có thể thay đổi tùy theo điều kiện thực tế. Để xem thêm lịch thi mới nhất của tất cả các trường Đại học được tổ chức thi VSTEP, các bạn hãy xem tại: Lịch thi VSTEP.

Xem thêm:

Lịch thi VSTEP Đại học Hà Nội

Lệ phí thi chứng chỉ VSTEP Đại học Kinh tế Quốc dân?

Chi phí thi khác nhau với từng đối tượng:

 • Thí sinh tự do: 1.800.000 VNĐ/thí sinh.
 • Cán bộ giáo viên, nhân viên, sinh viên trong trường:1.500.000 VNĐ/thí sinh.

Hồ sơ đăng ký thi bằng tiếng anh Kinh tế Quốc dân gồm những gì?

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • 02 ảnh cỡ 4×6 chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký
 • 1 phiếu đăng ký dự thi: Chuẩn mẫu của nhà trường.
 • 1 bản photo công chứng giấy tờ CMND/CCCD/Hộ chiếu

Thời gian công bố kết quả thi tiếng anh Kinh tế Quốc dân?

Thời gian công bố kết quả thi dự kiến 02 tuần sau ngày thi. Thời gian cấp chứng chỉ VSTEP dự kiến 04 tuần sau khi công bố kết quả thi.

Xem thêm:

Lịch thi VSTEP Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Luyện thi tiếng Anh A2, B1, B2 Đại học Kinh tế Quốc dân ở đâu uy tín

Luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn luyện chứng chỉ tiếng anh VSTEP Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với đội ngũ giảng viên đa số là những giám khảo, người ra đề trong kỳ thi tiếng anh  của các trường Đại học lớn. Bên cạnh đó, toàn bộ giáo trình giảng dạy được giảng viên liên tục cập nhật theo format đề thi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mới nhất. Giúp học viên học dễ hiểu hơn, với những bạn mất gốc tiếng anh cũng có thể theo học được.

Lớp luyện thi chứng chỉ B1 VSTEP Đại học Kinh tế quốc dân được tổ chức với hình thức học online qua zoom, học viên có thể tùy chọn thời gian học vào các buổi tối hoặc ngày cuối tuần. VSTEP Việt Nam đào tạo trực tiếp mà không qua trung gian nên mức học phí rất thấp, có nhiều chương trình khuyến mãi cho sinh viên. Đặc biệt VSTEP Việt Nam cam kết hỗ trợ học viên từ khi đăng ký đến khi đạt chứng chỉ VSTEP.

Kết Nối Với Ban Tiếp Nhận Hồ Sơ Thi Vstep A2, B1, B2 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Để Nhận Hỗ Trợ Miễn Phí

Kết nối với ban nhận hồ sơ

Luyện Thi Chứng Chỉ VSTEP Việt Nam

Địa chỉ: 5/1, đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0369.830.812.

Trên đây là những thông tin về kỳ thi tiếng anh B1 VSTEP Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà mọi thí sinh có thể tham khảo. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này có thể giúp thí sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi của mình và đạt được kết quả như mong muốn.

Xem thêm:

Lịch thi VSTEP Đại học Thương mại.

Lịch thi VSTEP Đại học Ngoại thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024