Xã hội ngày càng phát triển, tiếng anh dần trở thành ngôn ngữ thứ hai của bất kỳ ai. Sở hữu chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2 trong tay, mọi người sẽ nhận được nhiều cơ hội về việc làm và trong quá trình học tập. Dưới đây là những thông tin về kỳ thi tiếng anh ĐH Kinh tế Quốc dân, bạn đọc có thể tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình.

Tổng quan về kỳ thi tiếng anh Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng anh, cho các sinh viên học trong trường . Các kỳ thi tiếng anh tương đương A2, B1, B2 được nhà trường thực hiện theo quy chế thi nghiêm ngặt, tuân thủ theo đúng mọi quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Tổng quan về kỳ thi Vstep A2, B1, B2 Đại học Kinh tế Quốc dân
 Đại học Kinh tế Quốc dân

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207, P. Giải Phóng, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3628 0280.
 • Website: neu.edu.vn

Cấu trúc đề thi tiếng anh Đại học Kinh tế Quốc dân

Cấu trúc bài thi A2, B1, B2 bao gồm 4 phần: Nghe – Nói – Đọc – Viết với nội dung chi tiết từng phần như sau:

Phần nghe hiểu

 • Thời gian làm bài: 40 phút, bao gồm 3 phần với 35 câu hỏi trắc nghiệm.
 • Nội dung: Thí sinh nghe các đoạn thông báo, trao đổi ngắn và bài nói chuyện,… sau đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm đã in sẵn trong đề thi.

Phần đọc hiểu

 • Thời gian làm bài: 60 phút, bao gồm 4 bài đọc với 40 câu hỏi trắc nghiệm.
 • Nội dung: Thí sinh đọc hiểu ý kiến, thái độ của tác giả và đoán nghĩa của từ,…

Phần viết: Thí sinh thực hiện 2 bài viết với 2 chủ đề khác nhau:

 • Bài 1: Thí sinh viết một bức thư khoảng 120 từ. Bài này chiếm 1/3 số điểm của bài viết.
 • Bài 2: Thí sinh viết một bài luận khoảng 250 từ về chủ đề cho sẵn thông qua những kiến thức trải nghiệm thực tế của mình. Bài này chiếm 2/3 số điểm của bài viết.

Phần nói: Thí sinh phải trả lời từ 3 đến 6 câu hỏi về 2 chủ đề khác nhau nhằm đánh giá khả năng giao tiếp và cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp,…

 • Phần nói 1: Kiểm tra khả năng miêu tả và giải thích của thí sinh.
 • Phần nói 2: Thí sinh được cung cấp một tình huống và được cho sẵn 3 giải pháp. Lúc này, thí sinh phải đưa ra giải pháp và bảo vệ những lập luận của mình.
 • Phần nói 3: Ban giám khảo cho một chủ đề và các ý để thí sinh phát triển thành bài nói hoàn chỉnh.

Tham khảo đề thi tiếng anh B1 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Tại đây

Cách đăng ký thi tiếng anh A2, B1, B2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Mọi thí sinh đều nên nắm rõ quá trình thi Vstep Đại học Kinh tế Quốc dân từ lịch thi, chi phí thi, hồ sơ đăng ký cũng như thời gian công bố kết quả để có thể đưa ra được quá trình ôn luyện kỹ càng.

Lịch thi tiếng anh Kinh tế Quốc dân được cập nhật mới nhất

Lịch thi tiếng anh B1 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được cập nhật theo từng đợt thi khi thí sinh đăng ký nhận lịch thi tại website nhà trường. Vì vậy các bạn cần chủ động để có thể cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất về kỳ thi.

Thí sinh cập nhật thời gian đăng ký và tổ chức thi tiếng anh B1 Đại học Kinh tế Quốc dân cụ thể: Tại đây

Lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh Đại học Kinh tế Quốc dân

Chi phí thi khác nhau với từng đối tượng:

 • Thí sinh tự do: 1.800.000 VNĐ/thí sinh.
 • Sinh viên tại các Trường Đại học, cao đẳng: 1.500.000 VNĐ/thí sinh.
 • Cán bộ giáo viên, nhân viên, sinh viên trong trường: 1.300.000 VNĐ/thí sinh.

Hồ sơ đăng ký thi bằng tiếng anh Kinh tế Quốc dân gồm những gì

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • 02 ảnh cỡ 4×6 chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký
 • 1 phiếu đăng ký dự thi: Chuẩn mẫu của nhà trường.
 • 1 bản photo công chứng giấy tờ CMND/CCCD/Hộ chiếu

Thời gian công bố kết quả thi tiếng anh Kinh tế Quốc dân

Phụ thuộc vào từng đợt thi mà thí sinh sẽ nhận được kết quả thi chứng chỉ tiếng anh B1 sau 5 đến 30 ngày làm việc.

Thí sinh tra cứu cụ thể kết quả thi tiếng anh B1 Đại học Kinh tế Quốc dân: Tại đây

Mẹo làm bài thi tiếng anh A2, B1, B2 Kinh tế Quốc dân đạt kết quả cao

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi Vstep trường Kinh Tế Quốc Dân, thí sinh cần biết một số mẹo làm bài thi hay nhất được các thí sinh đã đạt kết quả cao trong kỳ thi chia sẻ.

 • Với phần nghe: Thí sinh hãy nghe một cách tập trung nhất, dùng thời gian ban đầu chưa bắt đầu nghe để đọc hết phần câu hỏi, gạch chân các từ khóa. Trong quá trình nghe nên khoanh vùng các câu, đoạn chứa từ khóa để có thể lựa chọn được đáp án phù hợp nhất. Nếu không nắm rõ câu trả lời thì nên chọn đáp án mà mình cho là đúng nhất. Sau đó chuyển sang câu khác để tránh mất nhiều thời gian.
 • Với phần đọc hiểu: Ngoài việc mở rộng vốn từ vựng theo các chủ đề khác nhau, thí sinh cần nắm bắt được các loại câu hỏi và các dạng câu hỏi. Cụ thể: Đọc nhận biết đại từ, điền câu vào văn bản, đọc hiểu ý kiến, thái độ,… Phương pháp ôn luyện từ vựng cho thí sinh hay nhất là nên học theo cụm từ với những chủ đề khác nhau, kết hợp với việc dùng các loại ngữ pháp theo mỗi cụm từ.
 • Với phần bài viết: Mỗi thí sinh có trình độ và khả năng khác nhau. Với những bạn có khả năng tiếng Anh giới hạn thì quá trình làm phần thi viết sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, với những bạn như vậy sẽ có phương pháp học hiệu quả bằng việc luyện từ những câu ngắn, sau đó viết đến đoạn ngắn từ 3 – 4 câu và đoạn dài. Tiếp theo là luyện viết thư, email và viết theo chủ đề,…
 • Với phần thi nói: Đây là phần thi được đánh giá là khó nhất bởi thí sinh sẽ phải vận dụng tất cả những kỹ năng về từ vựng, giao tiếp để thể hiện về các chủ đề về gia đình, công việc,…

Luyện thi tiếng Anh A2, B1, B2 Đại học Kinh tế Quốc dân ở đâu uy tín

Luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn luyện chứng chỉ tiếng anh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Quá trình luyện thi cấp tốc tại VSTEP Việt Nam được tổ chức chuyên nghiệp, uy tín.

Với đội ngũ giảng viên đa số là những giám khảo, người ra đề trong kỳ thi tiếng anh  của các trường Đại học lớn. Bên cạnh đó, toàn bộ giáo trình giảng dạy được giảng viên liên tục cập nhật theo format đề thi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mới nhất. Giúp học viên học dễ hiểu hơn, với những bạn mất gốc tiếng anh cũng có thể theo học được.

Với hình thức học online qua zoom vào các buổi tối trong tuần giúp học viên tiết kiệm được thời gian di chuyển và ít ảnh hưởng đến công việc cá nhân. Đồng thờiVSTEP Việt Nam đào tạo trực tiếp mà không qua trung gian nên mức học phí rất thấp, có nhiều chương trình khuyến mãi cho học viên. Đặc biệt VSTEP Việt Nam cam kết hỗ trợ học viên đến khi đạt chứng chỉ Vstep với tỷ lệ học viên đạt lần đầu lên đến 98%.

Luyện Thi Chứng Chỉ VSTEP Việt Nam

Địa chỉ: 5/1, đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 087.6661.468.

Trên đây là những thông tin về kỳ thi tiếng anh B1 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà mọi thí sinh có thể tham khảo. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này có thể giúp thí sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi của mình và đạt được kết quả như mong muốn

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7