Kinh nghiệm luyện thi VSTEP ULIS A2, B1, B2, C1 Đại học Ngoại ngữ

Đại học Ngoại Ngữ –  Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong bốn trường đầu tiên được Bộ Giáo Dục cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP.

 • Cấu trúc đề thi gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết.
 • Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn đăng ký dự thi, 2 ảnh 4×6, căn cước công dân phô tô công chứng.
 • Lệ phí thi: 1.800.000 đồng.
 • Thời gian công bố điểm thi: 10 ngày.
 • Thời gian nhận chứng chứng chỉ: 20 ngày.

Tổng quan về kỳ thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ là thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, nằm trong nhóm các Trường Đại học trọng điểm quốc gia ở nước ta. Được đánh giá là một đại học đầu ngành, có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong mảng đào tạo, giảng dạy ngoại ngữ trên toàn quốc.

Các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh khung 6 bậc do trường tổ chức còn được gọi tắt là VSTEP ULIS. Kỳ thi VSTEP là công trình được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên của trường với người chủ biên là Giáo sư Nguyễn Hòa, nguyên hiệu trưởng nhà trường.

Cũng phải nói thêm rằng, chứng chỉ VSTEP của Đại học Ngoại Ngữ thường được đánh giá khá cao bởi đây là Trường Đại học trọng điểm về ngoại ngữ. Thêm vào đó, toàn bộ các khâu từ ra đề và tổ chức thi đều được thực hiện một cách nghiêm, túc, không xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong thi cử. Bằng VSTEP Đại học ngoại ngữ rất có giá trị, được đánh giá cao. Chính vì vậy mà vẫn có một số cơ quan đơn vị nhà nước,  chỉ chấp nhận nhân viên có chứng chỉ tiếng anh B1 của Đại học Ngoại Ngữ.

Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội là ngôi trường đầu tiên tổ chức kỳ thi vstep
Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHà Nội là ngôi trường đầu tiên tổ chức kỳ thi VSTEP

Thông tin liên hệ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội:

 • Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7269 – 037.547.269
 • Email: dhnn@vnu.edu.vn
 • Website: ulis.vnu.edu.vn.

VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn luyện tiếng anh VSTEP Việt Nam theo định dạng đề thi mới nhất của Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. Trong những năm qua VSTEP Việt Nam đã giúp đỡ và đào tạo hàng nghìn học viên thi đỗ chứng chỉ tiếng anh VSTEP Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội.

Định dạng đề thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN

Đề thi chứng chỉ VSTEP Đại học Ngoại Ngữ được ra theo mẫu thi VSTEP chung của Bộ Giáo dục Đào tạo. Hiện nay trường thường tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2 và kỳ thi VSTEP 3-5 (B1, B2, C1). Dưới đây là cấu trúc đề thi VSTEP ULIS mới nhất.

Cấu trúc đề thi Listening 

LISTENING A2  

(Gồm 5 phần – thời gian thi 25 phút)

LISTENING B1, B2, C1 

(Gồm 3 phần – 35 câu hỏi-Thời gian thi 40 phút)

Phần 1: Thí sinh sẽ nghe 5 đoạn hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 1: Thí sinh sẽ nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn. Trả lời câu hỏi từ 1-8.
Phần 2: Thí sinh sẽ nghe 5 hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 2: Thí sinh sẽ được nghe 3 đoạn hội thoại hoặc độc thoại.  Mỗi đoạn có 4 câu hỏi.
Phần 3:Thí sinh sẽ phải hoàn thành biểu bảng với 5 chỗ trống thuộc dạng hội thoại. Phần 3: Thí sinh sẽ được nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết, mỗi đoạn trả lời 5 câu hỏi.
Phần 4: Thí sinh sẽ được nghe một đoạn hội thoại dài về một chuyến đi, khóa học… và chọn đáp án đúng.  –
Phần 5: Thí sinh sẽ nghe và điền vào chỗ trống với dạng tin nhắn điện thoại.  –

Cấu trúc đề thi Speaking

SPEAKING A2 

(Gồm 4 phần -Thời gian thi 10 phút)

SPEAKING B1, B2, C1  

(Gồm 3 phần-Thời gian thi 10 phút)

Phần 1: Thí sinh sẽ thực hiện chào hỏi giới thiệu bản thân. Phần 1: (Giao tiếp xã hội): Thí sinh sẽ phải trả lời 2 câu hỏi liên quan đến 2 chủ điểm quen thuộc (họ tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, trình độ văn hóa…)
Phần 2: Giám khảo sẽ hỏi thí sinh những câu hỏi liên quan đến cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, gia đình, trường học, sở thích, đời sống, học tập Phần 2: (Thảo luận giải pháp): Thí sinh sẽ được cho một tình huống và 3-6 gợi ý giải pháp đã cho về chủ đề đã cho. Công việc của thí sinh là lựa chọn giải pháp mà mình cho là tốt nhất, đưa ra lý lẽ giải thích và bảo về quan điểm, ý kiến của mình.
Phần 3: Thí sinh sẽ được đưa ra một chủ đề miêu tả nhà cửa, công việc, môn học yêu thích….Thí sinh có 1 phút chuẩn bị trước khi trình bày bài nói. Phần 3: (Phát triển chủ đề): Thí sinh được xem một sơ đồ tư duy, từ sơ đồ này Công việc của thí sinh là sẽ phát triển thành một bài nói theo gợi ý của giám khảo hoặc sử dụng ý kiến riêng. Cuối cùng giám khảo sẽ hỏi 3-6 câu hỏi về bài nói của mình.
Phần 4: Thí sinh trình bày cảm quan, suy nghĩ của mình về một nhận định bất kỳ…  –

Cấu trúc đề thi Reading

READING A2 

(Gồm 4 phần thi – Thời gian thi 35 phút)

READING  B1, B2, C1

(Gồm 1 phần thi với 40 câu hỏi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Thí sinh sẽ làm bài thi dạng cloze test điền từ vào chỗ trống. Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp. Đề thi gồm 4 bài đọc với với độ dài khoảng 2000 từ, chủ đề xoay quanh cuộc sống bản thân hoặc một người nào đó. Cũng có thể là vấn đề xã hội như nhập cư, sức khỏe cộng đồng… Đề thi gồm 40 câu hỏi. thí sinh được làm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nội dung câu hỏi của Đại học Ngoại Ngữ phần này là dạng trắc nghiệm. Thí sinh trả lời bằng cách tìm hiểu thông tin chi tiết, tìm hiểu ý chính, thái độ hoặc đoán theo ngữ cảnh.
Phần 2: Đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa.  –
Phần 3: Thí sinh sẽ phải đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa…  –
Phần 4: Thí sinh sẽ phải đọc một bài độ dài 150-200 từ. Mỗi bài có 5 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn A, B, C.  –

Cấu trúc đề thi Writing 

WRITING A2

(Gồm 3 phần thi – Thời gian thi 40 phút)

WRITING B1, B2, C1

(Gồm 2 phần thi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Thí sinh sẽ phải làm bài dạng hoàn thành câu – viết khoảng 5 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý cho sẵn Phần 1: Thí sinh sẽ phải viết một bức thư hoặc email theo chủ đề cho sẵn. Độ dài ít nhất 120 từ.
Phần 2: Thí sinh sẽ viết một ghi chú hoặc một tin nhắn có độ dài khoảng 35 từ. Phần 2: Thí sinh phải viết một bài luận có độ dài 250 từ về một chủ đề có sẵn. Thí sinh sẽ phải sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để giải thích và bảo vệ lập luận của mình
Phần 3: Thí sinh viết một bưu thiếp hoặc email ngắn dài khoảng 40 từ.

Để làm quen với cấu trúc đề thi, thí sinh hãy tham khảo một số đề thi, tài liệu luyện thi VSTEP Đại học Ngoại ngữ đã được tổng hợp tại bài viết:

Thông Báo Mở Lớp Ôn A2, B1, B2 Vstep Cấp Tốc: Đào Tạo Trực Tiếp Từ Giáo Trình Mới Nhất Của Giảng Viên Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Nhận tư vấn từ giảng viên

Thông tin tuyển sinh kỳ thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ

Trường đại học Ngoại ngữ là thường xuyên tuyển sinh kỳ thi chứng chỉ VSTEP với các điều kiện đăng ký như sau.

 • Đối tượng tuyển sinh: Tất cả đối tượng có nhu cầu.
 • Trình độ thi: A2, B1, B2, C1.
 • Địa điểm thi: Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội.
 • Hình thức thi: Thi trên máy tính.
 • Điều kiện dự thi:  Thí sinh có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, mang đầy đủ giấy tờ tùy thân hoặc thẻ dự thi, không mang thiết bị di động, thiết bị liên lạc, đồng hồ, ví tiền…vào phòng thi.

Lịch thi VSTEP Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Dưới đây là lịch thi VSTEP ULIS được cập nhật mới nhất. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình ngày thi phù hợp, để có kế hoạch ôn luyện tốt hơn.

Tháng Thời gian thi Hạn đăng ký Bậc thi
Tháng 1 17/01/2024 07/01/2024 Bậc 3,4,5 (B1, B2, C1)
Tháng 2 Không tổ chức
Tháng 3 06/03/2024 22/02/2024 Bậc 3,4,5 (B1, B2, C1)
Tháng 4 14/04/2024 02/04/2024 Bậc 3,4,5 (B1, B2, C1)
Tháng 5 Không tổ chức
Tháng 6  23 – 24/06/2024 23/05-11/06/2024 Bậc 3,4,5 (B1, B2, C1)
Tháng 7 24/07/2024 24/06-12/07/2024 Bậc 3,4,5 (B1, B2, C1)

Lưu ý: Lịch thi trên đây là lịch thi dự kiến của nhà trường, thời gian thi có thể thay đổi tùy theo số lượng học viên đăng ký. Lịch thi VSTEP mới nhất của các trường sẽ được chúng tôi cập nhật hàng tuần và thông báo tại: Lich thi VSTEP.

Hồ sơ thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội?

Để tham dự kỳ thi này thí sinh cần chuẩn bị bổ hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường đưa ra, số lượng 1.
 • Ảnh 4×6 có ghi đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết ở mặt sau, số lượng 3.
 • Một trong số giấy tờ tùy thân (có công chứng) như sau: Căn cước công dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe.

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ tại:

Trung tâm Khảo thí – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. 

Số điện thoại: 024 62601376 hoặc 0983989008. 

Địa chỉ: Phòng 106-A4, Tầng 6, thuộc Nhà A1 – Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, Số 2 Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Học viên đăng ký thi VSTEP Đai học ngoại ngữ
Học viên đăng ký thi VSTEP Đai học ngoại ngữ

Lệ phí thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ là bao nhiêu?

Hiện tại lệ phí dự thi chứng chỉ tiếng anh VSTEP của trường là 1.800.000 VNĐ/ lần đây là chi phí áp dụng chung cho mọi đối tượng dự thi tại trường. Nhà trường chỉ cấp giấy chứng nhận, thí sinh muốn được cấp chứng chỉ VSTEP sẽ phải đóng thêm lệ phí là: 100.000 đồng. Đối với những thí sinh muốn phúc khảo bài thi, lệ phí phúc khảo cũng là 100.000/1 kỹ năng.

Thí sinh có thể nộp lệ phí trực tiếp tại văn phòng nhà trường hoặc chuyển khoản theo thông tin sau:

Nội dung chuyển khoản: Số báo danh –  Họ tên thí sinh – Ngày tháng năm sinh – Ngày thi (Số báo danh thí sinh có thể xem trên website nhà trường).

Số tài khoản nhận tiền: 1507201059468 

Tên tài khoản: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngân hàng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Cầu Giấy

Lưu ý: Thí sinh nên liên lạc lại với nhà trường để xác minh số tài khoản chuyển tiền, lưu lại ảnh chụp màn hình hoặc hóa đơn chuyển khoản thành công.

Cách tra cứu kết quả thi VSTEP Đại học Ngoại ngữ?

Điểm thi VSTEP sẽ được nhà trường công bố trên bảng tin hoặc có thể tra cứu trực tiếp tại website: vstep.vnu.edu.vn/tra-cuu-ket-qua. Thời gian công bố kết quả kỳ thi sẽ được thông báo sau 10 ngày làm việc, tính từ ngày tổ chức thi. Chứng chỉ sẽ được trả sau đó vào giờ hành chính các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần và trong vòng 2 tháng sau khi có kết quả của thí sinh.

Xem thêm:

Lịch thi VSTEP Đại học Hà Nội

Kinh nghiệm làm bài thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ

Kỳ thi VSTEP 3-5 của Đại học Ngoại ngữ luôn có lượng thí sinh đăng ký đông đảo. Theo như chia sẻ của những học viên khóa trước, phần thi kỹ năng đọc là phần thi có nhiều câu hỏi, đánh lừa, khiến nhiều người bị mất điểm. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi làm bài thi đọc.

Kinh nghiệm làm bài đọc

Phần thi đọc gồm có 4 bài đọc, mỗi bài khoảng 500 từ, thời gian làm bài trong 60 phút. Các bài này có độ khó tăng dần, trong đó 2 bài đọc cuối sẽ khó hơn 2 bài đầu. Để đạt được kết quả tốt nhất, thí sinh nên đọc trước 1 lần cả 4 bài dù hiểu hay không, sau đó ghi lại các từ khóa ra giấy nháp. Việc ghi lại các từ khóa sẽ giúp thí sinh có thể đoán được nội dung bài đọc, từ đó có thể lựa chọn đáp án đúng mà không cần đọc lại.

Một điểm đáng lưu ý là các đáp án trong cùng 1 câu hỏi thường được thiết kế có chủ đích để gây nhiễu, chỉ khác nhau 1,2 từ khóa chính vì vậy cần phải đọc tập trung, tránh sơ suất.

Hãy đặc biệt chú ý tới những dạng câu hỏi tu từ và từ đồng nghĩa (Rhetorical Purpose – Synonyms). Với dạng câu hỏi này thí sinh có thể áp dụng một số tips để có thể chọn được đáp án, mà không cần phải đọc toàn bộ đoạn văn, như thế sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm bài.

Kinh nghiệm làm bài nghe

Để làm bài thi nghe tiếng anh VSTEP Đại học Ngoại ngữ, thí sinh hãy lắng nghe câu hỏi một cách tập trung, đánh dấu các từ khóa quan trọng trong bài, thông thường các từ khóa chính là đáp án chính xác của câu hỏi.

Khi gặp những câu khó chưa biết đáp án, hãy lựa chọn câu trả lời cho là đúng nhất, đừng chần chừ mất thời gian suy nghĩ mà bỏ lỡ cơ hội trả lời các câu tiếp theo. Liên từ trong bài nghe là phần rất quan trọng mà nhiều thí sinh thường bỏ qua, đặc biệt là các liên từ như “however” (tuy nhiên), “but” (nhưng), “then” (sau đó), “finally” (cuối cùng). Những liên từ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và có thể quyết định nội dung sẽ nghe được..

Có một sai lầm mà nhiều thí sinh thường mắc phải đó là điền ngay đáp án khi chưa nghe toàn bộ đoạn hội thoại. Đề thi nghe VSTEP Đại học Ngoại ngữ thường có những câu mà thông tin nghe thấy đầu tiên là sai lệch và ở đoạn hội thoại tiếp theo sẽ đính chính. Việc quá vội vàng khi điền đáp án sẽ bị mất điểm rất đáng tiếc.

Kinh nghiệm làm bài viết

Viết luận là phần chiếm tới 2/3 tổng số điểm thi kỹ năng viết nên hãy tập trung cho phần viết luận trước. Tuy nhiên, việc cân đối thời gian vẫn là điều nên lưu ý. Luôn để dành ít nhất 5 phút cuối giờ để kiểm tra lại toàn bộ các câu trả lời và bài viết của mình. Đề thi luận của Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội thường có chủ đề về môi trường, công nghệ. Thí sinh hãy luyện tập thật nhiều với các dạng câu hỏi có chủ đề này.

Kinh nghiệm làm bài nói

Trước tiên, cần nhắc học viên rằng đây là phần thi rất khó. Giám khảo sẽ hỏi nhiều câu đòi hỏi tư duy cao. Để đạt thành tích tốt, lưu ý các vấn đề sau:

 • Khi giám khảo hỏi về ưu điểm của một vấn đề, không nên liệt kê hàng loạt tính từ như “punctual” (đúng giờ), “ambitious” (tham vọng). Hãy đưa ra dẫn chứng thuyết phục.
 • Sau khi chào hỏi, giám khảo có thể yêu cầu chia sẻ về bản thân. Không cần nói gia đình có mấy người hay làng quê ra sao. Thay vào đó, kể về sự phát triển cá nhân và trải nghiệm.
 • Nếu giám khảo hỏi về mục tiêu hoặc mong muốn cá nhân, đừng đề cập đến việc “sẽ ở bên gia đình”. Cần chia sẻ mục đích liên quan đến công việc, nhưng không nên quá tham vọng dẫn đến khó diễn đạt.

Địa điểm luyện thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ- ĐHQG Hà Nội

Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội hiện tại chỉ tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc ở Việt Nam. Nhà trường không tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ nên thí sinh sẽ phải tự ôn thi hoặc tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp để luyện thi.

VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn luyện tiếng anh VSTEP, theo định dạng đề thi mới nhất của các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. Trong nhiều năm qua các lớp luyện thi tiếng anh VSTEP ULIS của VSTEP Việt Nam đã giúp đỡ hàng nghìn sinh viên thi đỗ chứng chỉ VSTEP đại học Ngoại ngữ với trình độ mong muốn.

Kết Nối Với Ban Tiếp Nhận Hồ Sơ Thi Vstep A2, B1, B2 Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Để Nhận Hỗ Trợ Miễn Phí

Kết nối với ban nhận hồ sơ

Số lượng thí sinh đăng ký luyện thi tại VSTEP Việt Nam luôn đứng top đầu khu vực Hà Nội, bởi vì có những thế mạnh đặc biệt như:

 • Đội ngũ giảng viên của VSTEP Việt Nam là những thầy cô đang trực tiếp giảng dạy trực tiếp tại trường Đại học Ngoại ngữ. Tất cả đều đã có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi Vstep, đã từng làm giám khảo chấm thi tại các kỳ thi tiếng anh trong trường.
 • Giáo trình luyện thi VSTEP được biên soạn bởi những thầy cô đã từng tham gia công tác soạn đề thi VSTEP. Nội dung kiến thức được thiết kế dành riêng cho từng bậc học, thường xuyên cập nhật để có thể bám sát với đề thi VSTEP mới nhất.
 • Với mục tiêu là xây dựng triển khai các khóa ôn luyện đảm bảo chất lượng, thuận tiện và tiết kiệm cho học viên tham gia. Hầu hết các học viên sau khi tham gia khóa học của luyện thi Vstep Việt Nam đều thi đạt chứng chỉ VSTEP Đại học Ngoại Ngữ ngay trong lần thi đầu tiên.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn của VSTEP Việt Nam rất chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên lựa chọn lịch thi phù hợp với năng lực.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cần biết về kỳ thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Hy vọng, những thông tin trong bài viết đã giúp ích cho thí sinh trong quá trình lựa chọn lịch thi và làm bài thi hiệu quả.

Xem thêm:

Lịch thi VSTEP Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024