Đại học Ngoại Ngữ –  Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong bốn trường đầu tiên được Bộ Giáo Dục cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ Vstep. Ở bài viết này Vstep Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn, thông tin cần biết về các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh của trường, bao gồm: Lịch thi, lệ phí thi, địa điểm đăng ký, cách tra cứu điểm thi…

Tổng quan về thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ là thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, nằm trong nhóm các Trường Đại học trọng điểm quốc gia ở nước ta. Được đánh giá là một đại học đầu ngành, có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong mảng đào tạo, giảng dạy ngoại ngữ trên toàn quốc.

Các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh khung 6 bậc do trường tổ chức còn được gọi tắt là Vstep ULIS. Kỳ thi Vstep là công trình được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên của trường với người chủ biên là Giáo sư Nguyễn Hòa, nguyên hiệu trưởng nhà trường.

Cũng phải nói thêm rằng, chứng chỉ Vstep của Đại học Ngoại Ngữ thường được đánh giá khá cao bởi đây là Trường Đại học trọng điểm về ngoại ngữ. Thêm vào đó, toàn bộ các khâu từ ra đề và tổ chức thi đều được thực hiện một cách nghiêm, túc, không xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong thi cử. Bằng Vstep Đại học ngoại ngữ rất có giá trị, được đánh giá cao. Chính vì vậy mà vẫn có một số cơ quan đơn vị nhà nước,  chỉ chấp nhận nhân viên có chứng chỉ B1, B2 Vstep của Đại học Ngoại Ngữ.

Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội là ngôi trường đầu tiên tổ chức kỳ thi vstep
Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHà Nội là ngôi trường đầu tiên tổ chức kỳ thi VSTEP

Thông tin liên hệ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội:

 • Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7269 – 037.547.269
 • Email: dhnn@vnu.edu.vn
 • Website: ulis.vnu.edu.vn.

VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn luyện tiếng anh VSTEP Việt Nam theo định dạng đề thi mới nhất của Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. Trong những năm qua VSTEP Việt Nam đã giúp đỡ và đào tạo hàng nghìn học viên thi đỗ chứng chỉ tiếng anh VSTEP Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội.

Định dạng đề thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN

Đề thi chứng chỉ VSTEP Đại học Ngoại Ngữ được ra theo mẫu thi VSTEP chung của Bộ Giáo dục Đào tạo. Hiện nay trường thường tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2 và kỳ thi Vstep 3-5 (B1, B2, C1). Dưới đây luyện thi Vstep Việt Nam xin gửi đến các bạn cấu trúc đề thi Vstep Ulis mới nhất của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội để các bạn có thêm kiến thức chọn lọc những đề thi phù hợp.

Định dạng đề thi A2, B1, B2, C1 Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Cấu trúc đề thi Listening 

LISTENING A2  

(Gồm 5 phần – thời gian thi 25 phút)

LISTENING B1, B2, C1 

(Gồm 3 phần – 35 câu hỏi-Thời gian thi 40 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ nghe 5 đoạn hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 1: Các bạn sẽ nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn. Trả lời câu hỏi từ 1-8.
Phần 2: Các bạn sẽ nghe 5 hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 2: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn hội thoại hoặc độc thoại.  Mỗi đoạn có 4 câu hỏi.
Phần 3: Các bạn sẽ phải hoàn thành biểu bảng với 5 chỗ trống thuộc dạng hội thoại. Phần 3: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết, mỗi đoạn trả lời 5 câu hỏi.
Phần 4: Các bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại dài về một chuyến đi, khóa học… và chọn đáp án đúng.  –
Phần 5: Các bạn sẽ nghe và điền vào chỗ trống với dạng tin nhắn điện thoại.  –

Cấu trúc đề thi Speaking

SPEAKING A2 

(Gồm 4 phần -Thời gian thi 10 phút)

SPEAKING B1, B2, C1  

(Gồm 3 phần-Thời gian thi 10 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ thực hiện chào hỏi giới thiệu bản thân. Phần 1: (Giao tiếp xã hội): Các bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi liên quan đến 2 chủ điểm quen thuộc (họ tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, trình độ văn hóa…)
Phần 2: Giám khảo sẽ hỏi các bạn  những câu hỏi liên quan đến cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, gia đình, trường học, sở thích, đời sống, học tập Phần 2: (Thảo luận giải pháp): Các bạn sẽ được cho một tình huống và 3-6 gợi ý giải pháp đã cho về chủ đề đã cho. Công việc của các bạn là lựa chọn giải pháp mà mình cho là tốt nhất, đưa ra lý lẽ giải thích và bảo về quan điểm, ý kiến của mình.
Phần 3: Các bạn sẽ được đưa ra một chủ đề miêu tả nhà cửa, công việc, môn học yêu thích….Các bạn có 1 phút chuẩn bị trước khi trình bày bài nói. Phần 3: (Phát triển chủ đề): Các bạn được xem một sơ đồ tư duy, từ sơ đồ này Công việc của thí sinh là sẽ phát triển thành một bài nói theo gợi ý của giám khảo hoặc sử dụng ý kiến riêng. Cuối cùng giám khảo sẽ hỏi 3-6 câu hỏi về bài nói của mình.
Phần 4: Các bạn trình bày cảm quan, suy nghĩ của mình về một nhận định bất kỳ…  –

Cấu trúc đề thi Reading

READING A2 

(Gồm 4 phần thi – Thời gian thi 35 phút)

READING  B1, B2, C1

(Gồm 1 phần thi với 40 câu hỏi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ làm bài thi dạng cloze test điền từ vào chỗ trống. Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp. Đề thi gồm 4 bài đọc với với độ dài khoảng 2000 từ, chủ đề xoay quanh cuộc sống bản thân hoặc một người nào đó. Cũng có thể là vấn đề xã hội như nhập cư, sức khỏe cộng đồng… Đề thi gồm 40 câu hỏi. thí sinh được làm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nội dung câu hỏi của Đại học Ngoại Ngữ phần này là dạng trắc nghiệm. Thí sinh trả lời bằng cách tìm hiểu thông tin chi tiết, tìm hiểu ý chính, thái độ hoặc đoán theo ngữ cảnh.
Phần 2: Đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa.  –
Phần 3: Các bạn sẽ phải đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa…  –
Phần 4: Các bạn sẽ phải đọc một bài độ dài 150-200 từ. Mỗi bài có 5 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn A, B, C.  –

Cấu trúc đề thi Writing 

WRITING A2

(Gồm 3 phần thi – Thời gian thi 40 phút)

WRITING B1, B2, C1

(Gồm 2 phần thi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ phải làm bài dạng hoàn thành câu – viết khoảng 5 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý cho sẵn Phần 1: Các bạn sẽ phải viết một bức thư hoặc email theo chủ đề cho sẵn. Độ dài ít nhất 120 từ.
Phần 2: Các bạn sẽ viết một ghi chú hoặc một tin nhắn có độ dài khoảng 35 từ. Phần 2: Các bạn phải viết một bài luận có độ dài 250 từ về một chủ đề có sẵn. Học viên sẽ phải sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để giải thích và bảo vệ lập luận của mình
Phần 3: Các bạn viết một bưu thiếp hoặc email ngắn dài khoảng 40 từ.

Để làm quen với cấu trúc đề thi, các bạn hãy tham khảo một số đề thi, tài liệu luyện thi Vstep Đại học Ngoại ngữ đã được Vstep Việt Nam tổng hợp tại bài viết:

Thông Báo Mở Lớp Ôn A2, B1, B2 Vstep Cấp Tốc: Đào Tạo Trực Tiếp Từ Giáo Trình Mới Nhất Của Giảng Viên Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Nhận tư vấn từ giảng viên

Thủ tục đăng ký thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ

Để đăng ký thi Vstep ở Đại học Ngoại Ngữ cần phải làm những gì, hết chi phí bao nhiêu và hình thức thi như thế nào là những thắc mắc chung của rất nhiều người khi có nhu cầu dự thi chứng chỉ Vstep Đại học Ngoại Ngữ. Dưới đây là toàn bộ những thông tin cần thiết giúp bạn tham khảo và cân nhắc trước khi lựa chọn.

 • Đối tượng tuyển sinh: Tất cả đối tượng có nhu cầu.
 • Trình độ thi: A2, B1, B2, C1.
 • Địa điểm thi: Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội.
 • Hình thức thi: Thi trên máy tính.
 • Điều kiện dự thi:  Thí sinh có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, mang đầy đủ giấy tờ tùy thân hoặc thẻ dự thi, không mang thiết bị di động, thiết bị liên lạc, đồng hồ, ví tiền…vào phòng thi.

Lịch thi Vstep Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Dưới đây là lịch thi Vstep ULIS được cập nhật mới nhất. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình ngày thi phù hợp, để có kế hoạch ôn luyện tốt hơn.

Lịch thi Định dạng đề thi Hạn nộp hồ sơ
07-08/01/2023 Vstep 3-5 19-23/12/2022
11-12/03/2023 Vstep 3-5 13-17/02/2023
01-02/04/2023 Vstep 3-5 13-17/03/2023
13-14/05/2023 Vstep 3-5 17-21/04/2023
24/06/2023 Vstep 3-5 05-09/06/2023

Hồ sơ thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội

Để tham dự kỳ thi này, bạn cần chuẩn bị bổ hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường đưa ra, số lượng 1.
 • Ảnh 4×6 có ghi đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết ở mặt sau, số lượng 3.
 • Một trong số giấy tờ tùy thân (có công chứng) như sau: Căn cước công dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe.

Các bạn có thể đăng ký và nộp hồ sơ tại:

Trung tâm Khảo thí – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. 

Số điện thoại: 024 62601376 hoặc 0983989008. 

Địa chỉ: Phòng 106-A4, Tầng 6, thuộc Nhà A1 – Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, Số 2 Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Học viên đăng ký thi VSTEP Đai học ngoại ngữ
Học viên đăng ký thi VSTEP Đai học ngoại ngữ

Lệ phí thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ là bao nhiêu?

Hiện tại lệ phí dự thi chứng chỉ tiếng anh Vstep của trường là 1.800.000 VNĐ/ lần. Đây là chi phí áp dụng chung cho mọi đối tượng dự thi tại trường. Nhà trường chỉ cấp giấy chứng nhận ngoại ngữ, các bạn muốn được cấp chứng chỉ Vstep sẽ phải đóng thêm lệ phí là: 100.000 đồng. Đối với những thí sinh muốn phúc khảo bài thi, lệ phí phúc khảo cũng là 100.000/1 kỹ năng.

Các bạn có thể nộp lệ phí trực tiếp tại văn phòng nhà trường hoặc chuyển khoản theo thông tin sau:

Nội dung chuyển khoản: Số báo danh –  Họ tên thí sinh – Ngày tháng năm sinh – Ngày thi (Số báo danh thí sinh có thể xem trên website nhà trường).

Số tài khoản nhận tiền: 1507201059468 

Tên tài khoản: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngân hàng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Cầu Giấy

Lưu ý: Thí sinh nên liên lạc lại với nhà trường để xác minh số tài khoản chuyển tiền, lưu lại ảnh chụp màn hình hoặc hóa đơn chuyển khoản thành công.

Cách tra cứu kết quả thi Vstep Đại học Ngoại ngữ

Điểm thi Vstep sẽ được nhà trường công bố trên bảng tin hoặc các bạn có thể tra cứu trực tiếp tại website: vstep.vnu.edu.vn/tra-cuu-ket-qua. Thời gian công bố kết quả kỳ thi sẽ được thông báo sau 10 ngày làm việc, tính từ ngày tổ chức thi. Chứng chỉ sẽ được trả sau đó vào giờ hành chính các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần và trong vòng 2 tháng sau khi có kết quả của thí sinh.

Kinh nghiệm làm bài thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ

Kỳ thi Vstep 3-5 của Đại học Ngoại ngữ luôn có lượng thí sinh đăng ký đông đảo. Theo như chia sẻ của những học viên khóa trước, phần thi kỹ năng đọc là phần thi có nhiều câu hỏi, đánh lừa, khiến nhiều người bị mất điểm. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi làm bài thi đọc các bạn hãy tham khảo.

Phần thi đọc gồm có 4 bài đọc, mỗi bài khoảng 500 từ, thời gian làm bài trong 60 phút. Các bài này có độ khó tăng dần, trong đó 2 bài đọc cuối sẽ khó hơn 2 bài đầu. Để đạt được kết quả tốt nhất, các bạn nên đọc trước 1 lần cả 4 bài dù hiểu hay không, sau đó ghi lại các từ khóa ra giấy nháp. Việc ghi lại các từ khóa sẽ giúp bạn có thể đoán được nội dung bài đọc, từ đó có thể lựa chọn đáp án đúng mà không cần đọc lại.

Một điểm đáng lưu ý là các đáp án trong cùng 1 câu hỏi thường được thiết kế có chủ đích để gây nhiễu, chỉ khác nhau 1,2 từ khóa chính vì vậy các bạn cần phải đọc tập trung, tránh sơ suất.

Ngoài ra các bạn hãy đặc biệt chú ý tới những dạng câu hỏi tu từ và từ đồng nghĩa (Rhetorical Purpose – Synonyms). Với dạng câu hỏi này các bạn có thể áp dụng một số tips để có thể chọn được đáp án, mà không cần phải đọc toàn bộ đoạn văn, như thế sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm bài.

Địa điểm luyện thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ uy tín chất lượng

Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội hiện tại chỉ tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc ở Việt Nam. Nhà trường không tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ nên thí sinh sẽ phải tự ôn thi hoặc tìm kiếm một trung tâm chuyên nghiệp để luyện thi.

VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn luyện tiếng anh Vstep, theo định dạng đề thi mới nhất của các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. Trong nhiều năm qua các lớp luyện thi tiếng anh VSTEP ULIS của VSTEP Việt Nam luôn được nhà trường đánh giá cao về chất lượng.

Kết Nối Với Ban Tiếp Nhận Hồ Sơ Thi Vstep A2, B1, B2 Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Để Nhận Hỗ Trợ Miễn Phí

Kết nối với ban nhận hồ sơ

Số lượng thí sinh đăng ký luyện thi tại VSTEP Việt Nam luôn đứng top đầu khu vực Hà Nội, bởi vì có những thế mạnh đặc biệt như:

 • Đội ngũ giảng viên của VSTEP Việt Nam là những thầy cô đang trực tiếp giảng dạy trực tiếp tại trường Đại học Ngoại ngữ. Tất cả đều đã có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi Vstep, đã từng làm giám khảo chấm thi tại các kỳ thi tiếng anh trong trường.
 • Giáo trình luyện thi VSTEP được biên soạn bởi những thầy cô đã từng tham gia công tác soạn đề thi VSTEP. Nội dung kiến thức được thiết kế dành riêng cho từng bậc học, thường xuyên cập nhật để có thể bám sát với đề thi VSTEP mới nhất.
 • Với mục tiêu là xây dựng triển khai các khóa ôn luyện đảm bảo chất lượng, thuận tiện và tiết kiệm cho học viên tham gia. Hầu hết các học viên sau khi tham gia khóa học của luyện thi Vstep Việt Nam đều thi đạt chứng chỉ VSTEP Đại học Ngoại Ngữ ngay trong lần thi đầu tiên.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn của VSTEP Việt Nam rất chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên lựa chọn lịch thi phù hợp với năng lực. Giúp đỡ các bạn thi đỗ chứng chỉ Vstep Đại học Ngoại ngữ trong thời gian sớm nhất.

Trên đây VSTEP Việt Nam đã gửi tới các bạn toàn bộ các thông tin cần thiết về kỳ thi VSTEP Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Hy vọng, những thông tin trong bài viết đã giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn lịch thi và làm bài thi hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7