Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội là “cái nôi” sinh ra kỳ thi chứng chỉ Vstep, vì thế các kỳ thi tại đây luôn có số lượng hồ sơ tham gia thi đông đảo. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về kỳ thi này để độc giả có nhu cầu tham khảo và tìm kiếm các thông tin cần thiết. 

Tổng quan về thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ là trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và được nằm trong nhóm các trường đại học trọng điểm quốc gia ở nước ta. Đây cũng được đánh giá là một đại học đầu ngành, có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong mảng đào tạo, giảng dạy ngôn ngữ trên toàn quốc.

Tên viết tắt của ngôi trường này là ULIS, đây là cái nôi mang đến kỳ thi chứng chỉ Vstep được đông đảo các bạn sinh viên và những người đi làm quan tâm. Vstep cũng là công trình được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên của trường với người chủ biên là Giáo sư Nguyễn Hòa, nguyên hiệu trưởng nhà trường.

Cũng phải nói thêm rằng, chứng chỉ Vstep của Đại học Ngoại Ngữ thường được đánh giá khá cao bởi đây là ngôi trường đầu tiên tổ chức kỳ thi này. Thêm vào đó, toàn bộ các khâu từ ra đề và tổ chức thi đều được thực hiện một cách nghiêm, túc, không xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong thi cử. Cũng bởi vậy mà vẫn có một số trường chỉ chấp nhận chứng chỉ Vstep của Đại học Ngoại Ngữ.

Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội là ngôi trường đầu tiên tổ chức kỳ thi vstep
Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội là ngôi trường đầu tiên tổ chức kỳ thi vstep

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Khảo thí, thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

 • Số điện thoại liên hệ: 024 62601376 hoặc 0983989008.
 • Email chính thức: khaothi.ulis@gmail.com.
 • Địa chỉ: Phòng 106-A4, Tầng 6, thuộc Nhà A1 – Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, Số 2 Đường Phạm Văn Đồng – địa phận Quận Cầu Giấy – Hà Nội
 • Website chính thức: http://vstep.vnu.edu.vn

Cấu trúc đề thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN

Đề thi chứng chỉ Vstep Đại học Ngoại Ngữ được ra theo mẫu thi Vstep chung của Bộ Giáo dục Đào tạo. Tức là đề thi Vstep bậc 2 sẽ tương đương với đề thi tiếng anh A2, còn đề thi bậc 3,4,5 sẽ tương đương với đề thi tiếng anh B1, B2, C1 Vstep.

Để luyện thi tiếng anh Vstep Ulis, bạn cần quan tâm tới cấu trúc bài thi. Cụ thể bài thi nhằm đánh giá năng lực tiếng anh ở các khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của nước ta sẽ kiểm tra cả 4 kỹ năng là Nghe, nói, đọc và viết.

Bài thi đánh giá kỹ năng nghe – hiểu

Bài thi sẽ gồm có khoảng 35 câu hỏi và thi trong khoảng thời gian 40 phút. Các câu nghe hiểu Vstep sẽ được làm dưới dạng trắc nghiệm, có thể chia thành 3 phần như sau:

 • Phần 1: Gồm 8 câu, tương đương với nghe đoạn thông báo hoặc hướng dẫn và có 4 lựa chọn.
 • Phần 2: Bao gồm 12 câu, thí sinh được nghe 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 4 câu.
 • Phần 3: Thí sinh sẽ nghe 3 bài nói chuyện, mỗi bài tương ứng với khoảng 5 câu hỏi.
Để vượt qua bài thi đánh giá kỹ năng nghe hiểu, thí sinh phải ôn luyện thường xuyên
Để vượt qua bài thi đánh giá kỹ năng nghe hiểu, thí sinh phải ôn luyện thường xuyên

Bài thi Vstep dạng đọc hiểu

Đề thi sẽ bao gồm khoảng 40 câu hỏi và thí sinh được làm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đề thi sẽ bao gồm 4 bài đọc hiểu với độ dài khoảng 2000 từ. Câu hỏi của bộ đề thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ phần đọc hiểu này ở dạng trắc nghiệm. Thí sinh trả lời bằng cách tìm hiểu thông tin chi tiết, tìm hiểu ý chính, thái độ hoặc đoán theo ngữ cảnh.

Bài thi viết Vstep tại Đại học Ngoại Ngữ

Để đánh giá kỹ năng viết, trong bài thi Vstep tại Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội, bạn sẽ cần phải hoàn thành 2 phần: Viết luận và viết thư.

 • Phần 1: Thường chiếm khoảng 1/3 tổng điểm chung, bạn cần phải hoàn thành một bức thư dạng email có độ dài khoảng 120 từ.
 • Phần 2: Sẽ chiếm khoảng 2/3 tổng điểm, thí sinh sẽ phải viết luận có độ dài khoảng 250 từ về chủ đề cho trước. Trong đó, thí sinh cần phải sử dụng các kiến thức cũng như trải nghiệm của bản thân để phân tích và giải thích những lập luận đưa ra.

Về bài thi Vstep dạng nói

Bài thi sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian là 12 phút và kéo dài qua 3 phần nhỏ:

 • Phần số 1: Là mục tương tác xã hội, thí sinh sẽ được giám khảo hỏi từ 3 đến 6 câu thuộc chủ đề khác nhau.
 • Phần số 2: Đây là phần thảo luận về giải pháp: Thí sinh cần phải lựa chọn một giải pháp tốt nhất trong số các giải pháp đã cho trước, đồng thời đưa ra các ý kiến để phản biện, giải thích cho đánh giá của mình.
 • Phần số 3: Đây là phần nhằm phát triển chủ đề: Trong phần này, người dự thi cần biết phát triển chủ đề từ sự gợi ý đã có hoặc ý kiến riêng, giám khảo sau đó có thể hỏi thí sinh thêm một vài câu hỏi liên quan khác.
Bài thi nói vstep Đại học Ngoại ngữ đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng tốt
Bài thi nói vstep Đại học Ngoại ngữ đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng tốt

Thủ tục đăng ký thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ

Để đăng ký thi Vstep ở Đại học Ngoại Ngữ cần phải làm những gì, hết chi phí bao nhiêu và hình thức thi như thế nào là những thắc mắc chung của rất nhiều người khi có nhu cầu dự thi chứng chỉ Vstep Đại học Ngoại Ngữ. Dưới đây là toàn bộ những thông tin cần thiết giúp bạn tham khảo và cân nhắc trước khi lựa chọn.

Lệ phí thi B1 Đại học Ngoại Ngữ là bao nhiêu?

Chi phí là vấn đề bất cứ ai cũng quan tâm khi có ý định thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ. Hiện nay, theo khảo sát, chi phí để dự thi chứng chỉ tiếng anh tại đây là khoảng 1.800.000 VNĐ/ lần. Chi phí này đã bao gồm phần lệ phí và phần cấp chứng chỉ.

Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo các thông tin và nộp hồ sơ, lệ phí tại phòng P106, khu nhà A4, thuộc trường Đại học Ngoại Ngữ, trực thuộc Đại học Quốc gia, địa chỉ là số 2 Đường Phạm Văn Đồng, địa phận Quận cầu Giấy, TP Hà Nội.

Lịch thi và thời gian trả kết quả Vstep Ulis?

Trong 6 tháng cuối năm 2022, dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ cấp chứng chỉ tại Đại học Ngoại Ngữ sẽ được tổ chức vào tháng 11 và tháng 12. Học viên có nhu cầu liên hệ trực tiếp tới thông tin địa chỉ ở phần 1 của bài viết để được tư vấn chi tiết các vấn đề liên quan.

Ngoài ra, thời gian trả kết quả của cuộc thi sẽ được thông báo sau 10 ngày làm việc, tính từ ngày tổ chức thi. Chứng chỉ sẽ được trả sau đó vào giờ hành chính các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần và trong vòng 2 tháng sau khi có kết quả của thí sinh.

Các bạn có thể theo dõi các thông tin mới tại đây.

Hồ sơ thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ

Để tham dự kỳ thi này, bạn cần chuẩn bị bổ hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường đưa ra, số lượng 1.
 • Ảnh 4×6 có ghi đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết ở mặt sau, số lượng 3.
 • Một trong số giấy tờ tùy thân (có công chứng) như sau: Căn cước công dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe.

Kinh nghiệm ôn luyện thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ

Để có thể hoàn thành tốt bài thi chứng chỉ tiếng anh tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm sau đây:

 • Cố gắng tận dụng khoảng thời gian đầu dù ngắn trước khi bước vào bài nghe, gạch chân các từ khóa của cả câu hỏi và câu trả lời để xác định thông tin và có căn cứ đoán câu trả lời.
 • Tập nghe và đọc song song qua nhiều nguồn tiếng anh từ phim, bài hát, bài tin tức hoặc bài giảng ở youtube.
 • Ở kỹ năng nói nên tập với bạn bè về các chủ đề cơ bản, đơn giản trong cuộc sống vài tuần trước khi tham gia vào cuộc thi.
 • Tự ghi âm lại bài nói của mình và nghe lại để phát hiện ra các lỗi trong phát âm hoặc từ vựng.
 • Ở kỹ năng viết, bạn nên chia luận cứ, luận điểm và lên dàn ý trước khi làm bài để các nội dung có sự liên kết, đảm bảo tính logic và chặt chẽ.

Địa chỉ ôn luyện thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ chất lượng nhất

Đại học Ngoại Ngữ hiện tại chỉ tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc ở Việt Nam. Nhà trường không tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ này nên thí sinh sẽ phải tự ôn thi hoặc tìm kiếm một trung tâm chuyên nghiệp để luyện thi.

Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn
Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn

Hiện nay, Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam đang là địa chỉ được nhiều người đánh giá cao trong việc tổ chức học luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1, B2, A2 trong khung năng lực 6 bậc của Việt Nam. Trung tâm được đánh giá cao bởi sở hữu hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo học viên thi chứng chỉ Vstep.

Ngay từ khi ra đời, Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam đã xác định mục tiêu hoạt động là xây dựng, triển khai các khóa ôn luyện đảm bảo chất lượng, thuận tiện và tiết kiệm cho học viên tham gia. Thực tế, đã có rất nhiều học viên sau khi tham gia khóa học của trung tâm thi và đạt chứng chỉ Vstep tại các trường đại học hàng đầu, trong đó có Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội.

Những ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua khi bạn tham gia kỳ ôn luyện tại Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam bao gồm:

 • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong luyện thi Vstep: 100% các giảng viên tại Trung tâm hiện đang là giảng viên tiếng anh của các trường đại học hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Trong đó có rất nhiều thầy cô hiện đang trực tiếp giảng dạy tại Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội.
 • Giáo trình luyện thi sát đề, độc quyền: Giáo trình được Trung tâm thiết kế dành riêng cho từng bậc học, thường xuyên cập nhật để có thể bám sát với đề thi Vstep của trường Đại học Ngoại Ngữ nói riêng và các trường khác nói chung.
 • Lộ trình học tập cam kết hiệu quả: Trung tâm luôn theo sát khóa học với học viên, cùng với học viên chinh phục những đề thi khó, nhằm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Như vậy, Vstep Việt Nam đã cung cấp toàn bộ các thông tin cần thiết cho quý độc giả xung quanh việc thi Vstep Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Hy vọng, bài viết đã giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn và tham gia thi đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7