Có nên mua chứng chỉ A2, B1, B2, C1 VSTEP hồ sơ gốc lấy ngay?

Bằng A2, B1, B2, C1 tiếng anh là văn bằng bắt buộc phải có để dự thi công chức, viên chức hoặc đáp ứng điều kiện ra trường, xin việc… Tuy nhiên việc học và thi lấy chứng chỉ tiếng anh VSTEP thường mất nhiều thời gian, nhiều người mất gốc tiếng anh có tâm lý ngại học, ngại thi nên đã lựa chọn mua bằng tiếng anh. Việc mua chứng chỉ tiếng anh thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và để lại nhiều hậu quả đáng tiếc. Vậy làm thế nào để có chứng chỉ tiếng anh an toàn, nhanh chóng đúng quy định. Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết này.

Thực trạng mua bán bằng tiếng anh A2, B1, B2, C1 VSTEP

Chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2, C1 VSTEP là chứng chỉ rất phổ biến mà nhiều người cần phải có để phục vụ cho công việc và học tập. Để có chứng chỉ tiếng anh thì người có nhu cầu phải đăng ký thi tại trường được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Tuy nhiên với những người có vốn tiếng anh chưa tốt, sẽ mất rất nhiều thời gian học và ôn luyện để có được chứng chỉ này.

Nắm bắt được nhu cầu cần gấp chứng chỉ tiếng anh, các đối tượng xấu đã lợi dụng để cung cấp dịch vụ mua bán bằng tiếng anh. Không khó để tìm những cá nhân, tổ chức chuyên in ấn và mua bán chứng chỉ tiếng anh, chỉ cần gõ từ khóa “ mua bằng tiếng anh B1 ở Tp HCM” hay “mua chứng chỉ tiếng anh B2 châu Âu” là sẽ có rất nhiều mẫu quảng cáo xuất hiện trên google.

Các đối tượng còn quảng cáo mua bán chứng chỉ tiếng anh công khai trên các trang mạng xã hội với những lời lẽ rất hay đánh trúng tâm lý của người ngại học, ngại thi như:

 • Không cần thi mà vẫn có bằng thật.
 • Cam kết phôi thật, bao công chứng.
 • Có hồ sơ gốc.
 • Chỉ 1-2 ngày là có bằng.

Mua chứng chỉ tiếng anh giá bao nhiêu?

Hiện nay các đối tượng thường báo giá mua bán chứng chỉ tiếng anh từ 3.000.000 – 10.000.000đ tùy vào chất lượng của chứng chỉ. Thời gian giao chứng chỉ càng gấp thì giá càng cao.

Chỉ cần nộp tiền đặt cọc và cung cấp thông tin cá nhân là sẽ có bằng, điều này đã đánh trúng tâm lý của người đang cần gấp chứng chỉ tiếng anh, nhiều người đã quyết định mua thay vì học và thi lấy bằng.

Quảng cáo mua bán chứng chỉ tiếng anh B1
Quảng cáo mua bán chứng chỉ tiếng anh B1, B2 được thực hiện công khai

Hậu quả khi mua bằng tiếng anh VSTEP

Hiện nay quy trình thi và cấp bằng tiếng anh VSTEP được Bộ GD&ĐT quy định và quản lý rất nghiêm ngặt. Chứng chỉ tiếng anh có được qua mua bán thường là chứng chỉ giả được in ấn tinh vi không có hồ sơ gốc và không thể công chứng. Ngoài ra mua bằng tiếng anh người dùng còn gặp phải những hậu quả đáng tiếc như.

Bị lừa đảo

Có rất nhiều trường hợp sau khi nộp tiền đặt cọc để mua bằng, các đối tượng xâu đã chặn liên lạc nhằm chiếm đoạt tiền. Hành vi mua bán bằng cấp, chứng chỉ là vi phạm pháp luật thế nên người mua cũng đành im lặng chịu mất tiền oan chứ không dám báo cơ quan chức năng.

Dễ bị phát hiện

Hiện nay tất cả các trường cấp chứng chỉ tiếng anh đều đã thực hiện số hóa hồ sơ. Việc truy xuất nguồn gốc văn bằng, chứng chỉ chỉ mất vài phút. Bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu như bị nghi ngờ sử dụng bằng giả và bị yêu cầu xác minh bằng cấp.

Bị cách chức

Quy định trong tất cả các cơ quan, công ty nhà nước hay tư nhân đều không chấp nhận hành vi sử dụng bằng giả. Kết quả khi bị phát hiện chắc chắn sẽ là bị buộc thôi việc theo quy định tại khoản 2 điều 13 và 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

“Điều 13. Cách chức

 1. Hình thức kỷ luật cách chức áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây:
 2. a) Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ”

“Điều 14. Buộc thôi việc

Hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với công chức có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây:

“Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị”

Không có năng lực tiếng anh

Khi mua chứng chỉ tiếng anh chắc chắn người mua sẽ không có một chút kiến thức nào về ngoại ngữ. Điểm yếu này sẽ bộc lộ trong quá trình làm việc, ảnh hưởng rất nhiều đến năng lực làm việc của bản thân.

Uy tín bị ảnh hưởng

Khi bạn sử dụng bằng giả và bị phát hiện chắc chắn uy tín của bạn sẽ giảm sút đi rất nhiều trong mắt đồng nghiệp và cơ quan, quá trình xin việc mới cũng sẽ gặp rất khó khăn.

Bị xử phạt hành chính

Theo nghị định 138/2013/NĐ-CP tại điều 16, người có hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả có thể bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng.

“Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

 1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không cập nhật và công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.
 2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.
 3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Người làm bằng tiếng anh giả có thể bị xử lý hình sự

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm, người làm bằng tiếng anh có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 341 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017.

“Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với mức phạt tù từ 2 – 7 năm và hình phạt bổ sung từ 5 triệu – 50 triệu”.

Hỗ Trợ Ôn Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Vstep A2, B1, B2 Và Tương Đương Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ thi Vstep

Có nên mua bằng tiếng anh A2, B1, B2, C1 lấy ngay?

Hành vi mua bằng tiếng anh giả hay thuê người thi hộ tiếng anh sẽ gặp rất nhiều phiền phức và gây ra nhiều hệ lụy cho sự nghiệp của bản thân. Chính vì vậy các bạn không nên mua bằng tiếng anh về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của bạn. Việc học và thi chứng chỉ tiếng Anh sẽ không quá khó và không mất nhiều thời gian, nếu như các bạn đăng ký học tiếng anh tại trung tâm đào tạo uy tín, chuyên nghiệp.

Học tập nghiêm túc để lấy kiến thức chính là cách để có chứng chỉ tiếng anh theo chuẩn quy định của Bộ giáo dục và tránh được những hậu quả đáng tiếc.

VSTEP Việt Nam là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi chứng chỉ tiếng anh cấp tốc. Với đội ngũ giảng viên là các thầy cô đến từ các trường đại học ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp bạn thi đạt trình độ tiếng anh A2, B1, B2, C1 chỉ sau khóa luyện thi tiếng anh cấp tốc.

 • Lớp luyện thi tiếng anh VSTEP khai giảng liên tục hàng tháng, đăng ký là đi học ngay, học viên không cần phải chờ thời gian xếp lớp.
 • Chương trình hỗ trợ thi tiếng anh được xây dựng công phu, bám sát cấu trúc đề thi thực tế phù hợp cho những bạn bị mất gốc tiếng anh.
 • Trong quá trình học các bạn sẽ được hướng dẫn cách làm bài hiệu quả, mẹo làm bài thi nhanh chóng, chính xác. Cam kết chỉ sau khóa học 10 buổi học là các bạn sẽ có đủ kiến thức để thi đỗ chứng chỉ.
 • VSTEP Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, hướng dẫn lựa chọn các loại chứng chỉ tiếng anh tương đương thời gian có bằng chỉ 7-10 ngày. Đảm bảo học viên có chứng chỉ phù hợp đúng thời hạn để đáp ứng yêu cầu công việc.

Qua nội dung bài viết này chắc các bạn đã hiểu rõ những hậu quả khi mua chứng chỉ tiếng anh VSTEP. Hãy đăng ký học tiếng anh và thi lấy chứng chỉ tiếng anh theo quy định của Bộ Giáo dục và nói không với dịch vụ làm bằng tiếng anh giả. Chúc các bạn sẽ có được chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2, C1 an toàn, nhanh chóng, đúng quy định.

Xem thêm:

Thi tiếng anh B1 bao đậu là gì? Đơn vị luyện thi bao đậu uy tín?

Chứng chỉ tiếng anh B1 còn dùng làm đầu ra thạc sĩ được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
  H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
  Đặt mua 1 khóa học cách đây 5 phút