Bảng quy đổi điểm chứng chỉ tiếng anh VSTEP sang IELTS

Quy đổi VSTEP sang IELTS sẽ được bao nhiêu điểm? Hai loại chứng chỉ này học cái nào khó hơn? Ở bài viết này trung tâm luyện thi VSTEP sẽ gửi đến các bạn, bảng quy đổi điểm VSTEP sang IELTS. Cùng với đó là những so sánh để các bạn có thể phân biệt và lựa chọn nên học loại chứng chỉ nào.

So sánh VSTEP và IELTS

Chứng chỉ tiếng anh IELTS là chứng chỉ tiếng anh quốc tế, chuyên dành cho những bạn đang muốn du học, định cư, làm việc tại nước ngoài. Để sở hữu chứng chỉ IELTS rất khó, bởi vì nội dung chương trình học IELTS bao gồm nhiều lĩnh vực khó như học thuật, nghiên cứu.

Chứng chỉ VSTEP là chứng chỉ tiếng anh do Bộ GD&ĐT cấp, chứng chỉ này dành cho những bạn muốn đáp ứng điều kiện tốt nghiệp, hoàn thiện hồ sơ đầu vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp nhà nước. Chứng chỉ tiếng anh VSTEP chỉ có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Hình ảnh chứng chỉ IELTS tương đương B2
IELTS là chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất có giá trị

VSTEP và IELTS cái nào khó hơn

Chắc chắn chứng chỉ IELTS học sẽ khó hơn VSTEP rất nhiều, bới đây là chứng chỉ tiếng anh quốc tế, được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận giá trị. Lượng kiến thức để thi đỗ IELTS rất nhiều, kiến thức bài thi IELTS bao quát mọi lĩnh vực nhất là lĩnh vực học thuật vì vậy mà việc học thi đỗ chứng chỉ IELTS rất khó…

Kỳ thi chứng chỉ tiếng anh VSTEP dễ hơn bởi vì VSTEP là chứng chỉ sử dụng trong nước. Kiến thức sử dụng trong kỳ thi chủ yếu dựa vào nhu cầu sử dụng tại Việt Nam.

Nên học IELTS hay VSTEP

Có nhiều bạn đang phân vân thi VSTEP có khó không? Nên học IELTS hay VSTEP? Câu trả lời chính là tùy thuộc và nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu như bạn muốn đi du học, làm hồ sơ định cư…thì hãy học IELTS bởi đây là chứng chỉ tiếng anh được mọi quốc gia trên thế giới công nhận giá trị như Anh, Mỹ, Canada, Úc…. Có chứng chỉ IELTS các bạn sẽ được ưu tiên nhiều hơn trong việc xin học bổng, dễ dàng định cư tại nước ngoài.

Nếu nhu cầu sử dụng chứng chỉ tiếng anh của bạn chỉ là đáp ứng điều kiện ra trường, hoàn thiện hồ sơ xin việc, thăng chức, nâng lương, có đủ trình độ tiếng anh để sử dụng cho công việc hàng ngày…. thì nên học và thi lấy chứng chỉ VSTEP.

Việc lựa chọn ôn và thi VSTEP sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Hiện nay học phí cho khóa IELTS lên tới vài chục triệu thậm chí cả trăm triệu, trong khi khóa học VSTEP thường dưới 10 triệu đồng. Lệ phí thi VSTEP cũng rẻ hơn rất nhiều so với thi IELTS (Lệ phí thi IELTS khoảng gần 5 triệu/lần thi).

Kỳ thi VSTEP thường do các trường Đại học tổ chức nên thời gian cấp bằng rất nhanh, đáp ứng được điều kiện cần chứng chỉ tiếng anh gấp đối với những bạn đang chuẩn bị ra trường hoặc làm hồ sơ thăng chức, nâng lương. Lệ phí thi VSTEP cũng thấp hơn rất nhiều so với IELTS.

Hiện nay đã có một số trường Đại học sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển đại học như: Đại học Ngoại ngữ, Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế – Luật… cùng với nhiều trường khác như Đại học Bách khoa, Đại học Hà Nội…. cũng đang xây dựng đề án dùng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển thẳng. Các bạn có thể xem thông tin chi tiết tại bài viết: Các trường sử dụng chứng chỉ VSTEP xét tuyển đại học.

Chứng chỉ tiếng anh C1 Vstep
Cũng giống như IELTS chứng chỉ VSTEP đang dần được nhiều trường Đại học lựa chọn để xét tuyển đầu vào

Chiêu Sinh Lớp Luyện Thi Chứng Chỉ Vstep Và Tương Đương – Thời Gian Ngắn – Lấy Chứng Chỉ Nhanh – Kịp Thời Gian Với Cơ Quan, Thời Gian Tuyển Sinh

Nhận tư vấn từ giảng viên

Bảng quy đổi VSTEP sang IELTS

Để biết chính xác điểm VSTEP quy đổi IELTS bao nhiêu, dưới đây là bảng hướng dẫn quy đổi VSTEP sang IELTS  của Bộ Giáo dục và Đào tạo các bạn hãy tham khảo.

VSTEP TOEIC IELTS CEFR TOEFL ITP TOEFL IBT Cambridge tests
Bậc 3 450 4.5 – 5.0 B1 450 45 70-89 PET
45-59 FCE
Bậc 4 600 5.5 – 6.0 B2 550 61 90-100 PET
60-79 FCE
Bậc 5 780 6.5 – 8.0 C1 550 80 80-100 FCE
60-79 CAE
Bậc 6 900 8.5 – 9.0 C2 625 107 80-100 CAE
45-59 CPE

Lưu ý: Bảng quy đổi trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, dùng để so sánh hai chương trình đào tạo và không có giá trị áp dụng thực tế. Mỗi loại chứng chỉ tiếng anh sẽ có sự khác nhau về mục đích sử dụng và nội dung đào tạo việc chấp nhận quy đổi tương đương sẽ phù thuộc vào quy định của mỗi đơn vị.

Trên đây là những thông tin bảng quy đổi điểm VSTEP sang IELTS mà luyện thi VSTEP Việt Nam đã tổng hợp. Hy vọng rằng những tin tức này sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết, từ đó lựa chọn cho mình loại chứng chỉ phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Chứng chỉ VSTEP và CEFR nên thi loại nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7    Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
    H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
    Đặt mua 1 khóa học cách đây 5 phút