Tuyển sinh lớp chứng chỉ VSTEP xét tuyển thẳng Đại học

Các trường sử dụng chứng chỉ VSTEP xét tuyển Đại học gồm những trường nào? Điều kiện khi sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển là gì? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết này.

Lý do chứng chỉ VSTEP được sử dụng để tuyển sinh Đại học

Chứng chỉ VSTEP được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 24/01/2014 theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2).

Để thi đạt chứng chỉ tiếng Anh VSTEP không phải điều dễ dàng, đặc biệt là ở trình độ C1, C2 thì phải rất giỏi. Các bài thi được xây dựng khoa học, công phu nội dung kiến thức rộng không hề thua kém các chứng chỉ danh tiếng lâu đời như IELTS, TOEFL, TOEIC. Chính vì vậy bắt đầu từ năm 2022 chứng chỉ VSTEP được Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã sử dụng chứng chỉ VSTEP để tuyển sinh ngang hàng với các loại chứng chỉ khác như: A-Level, SAT, ACT, IELTS, TOEFL iBT.

Chứng chỉ VSTEP được sử dụng để xét tuyển Đại học còn bởi vì thời gian ôn luyện và cấp chứng chỉ rất nhanh, thời hạn sử dụng dài. Điều này rất phù hợp với những học sinh cuối cấp, giúp giảm sức ép học tập thi cử, có nhiều thời gian ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ở thời điểm hiện tại có 30 đơn vị được Bộ GD&ĐT ủy quyền cho thi và cấp chứng chỉ VSTEP, đa số đều là các trường Đại học lớn như: Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại ngữ, Đại học thương mại, Đại học Công nghiệp TP HCM… Thông tin chi tiết các trường và địa chỉ liên hệ các bạn hãy xem tại bài viết: Các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh. Các kỳ thi VSTEP được tổ chức rất nghiêm ngặt, đề thi được bảo mật, hoàn toàn không có hành vi gian lận trong thi cử. Điều này giúp đánh giá chính xác trình độ học viên, từ đó giá trị của chứng chỉ VSTEP cũng được nâng tầm.

Hiện nay Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG cũng đã thành lập tổ chức nghiên cứu theo sát từng bài thi từ khâu biên soạn đề, tổ chức thi, làm nghiên cứu xác trị. Với mong muốn cải thiện dần bài thi và  đưa bài thi VSTEP thành bài thi chuẩn hóa đầu tiên của Việt Nam trở thành chứng chỉ tiếng anh được quốc tế công nhận giá trị.

Tại hội nghị Tổng kết kỳ thi Đánh giá năng lực 2022, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã đề xuất với Đại học Quốc gia và các trường đơn vị thành viên của Đại học Quốc cùng đề xuất với Bộ GDĐT sử dụng kết quả thi VSTEP để miễn thi môn ngoại ngữ tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong những năm tới.

Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội là ngôi trường đầu tiên tổ chức kỳ thi vstep
Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội là ngôi trường đầu tiên xét tuyển bằng chứng chỉ VSTEP

Các trường sử dụng chứng chỉ tiếng anh VSTEP xét tuyển Đại học

Tại thời điểm hiện tại đã có 10 trường sử dụng chứng chỉ tiếng anh VSTEP để xét tuyển Đại học. Các trường gồm:

STT Tên trường Địa chỉ
1 Đại học Ngoại ngữ- ĐHQG Hà Nội. Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
2 Trường Đại học Bách khoa TP HCM. 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
3 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. 334 Đ. Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
4 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM. 10-12 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
5 Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Khu phố 6, P.Linh Trung, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
6 Trường Đại học Kinh tế – Luật. 669 QL1A, khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
7 Trường Đại học Quốc tế. Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
8 Viện Môi trường – Tài nguyên. 142 Tô Hiến Thành, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
9 Trường Đại học An Giang. số 18, đường Ung Văn Khiêm, phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang
10 Trường Đại học Công nghiệp TP HCM. 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra còn có nhiều trường Đại học lớn đang trình lên Bộ GD&ĐT đề án sử dụng VSTEP để tuyển sinh trong năm nay, đó là: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Hà Nội, các trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội….

Đào Tạo Chương Trình Vstep Đặc Biệt Dành Cho Học Sinh THPT: Giáo Trình Mới Nhất Từ Giảng Viên – Giám Khảo Kỳ Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Việt Nam

Nhận tư vấn từ giảng viên

Điều kiện khi sử dụng chứng chỉ VSTEP xét tuyển Đại học là gì?

Điều kiện chung khi sử dụng VSTEP để xét tuyển Đại học là:  Đối tượng xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt hạnh kiểm Tốt trong 3 năm học THPT, có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT cũng như nhà trường quy định. Có chứng chỉ VSTEP còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm, kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Để xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội thí sinh sẽ phải tham dự bài thi VSTEP được tổ chức riêng dành cho xét tuyển đại học đạt trình độ từ B2 trở lên (tương đương bậc 4) và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 14 điểm trở lên trong kỳ thi THPT năm 2022 (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn). Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Tiếng Anh, kết quả bài thi VSTEP phải đạt trình độ từ C1 trở lên (tương đương bậc 5).

Hướng dẫn ôn thi VSTEP xét tuyển Đại học 2024

Nếu như các em đang có mong muốn thi lấy chứng chỉ VSTEP để xét tuyển Đại học, cần lưu ý những vấn đề sau trước khi ôn luyện.

 • Kiểm tra kết quả học tập xem có đủ điều kiện để sử dụng chứng VSTEP xét tuyển Đại học. Đầu tiên đó là phải có 3 năm hạnh kiểm loại tốt, học lực các môn dự định xét tuyển cần phải đạt từ khá trở lên.
 • Kiểm tra trình độ tiếng anh của bản thân bằng cách làm các bộ đề thi thử VSTEP. Khâu này rất quan trọng bởi khi biết được trình độ hiện tại, các em sẽ dễ dàng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với thời gian cần phải có chứng chỉ.
 • Bài thi VSTEP sử dụng hình thức thi trắc nghiệm, riêng phần thi vấn đáp sẽ trả lời trực tiếp với giám khảo, kiến thức hỏi rất đa dạng ở các lĩnh vực. Để vượt qua bài thi này các em cần phải chăm chỉ học tập và ôn luyện nghiêm túc, bởi vì chỉ có năng lực thực sự chứ không có sự may mắn nào có thể giúp các em vượt qua bài thi.
 • Hiện nay trên mạng đang có rất nhiều giáo trình ôn thi VSTEP. Tuy nhiên đề thi chứng chỉ VSTEP để tuyển sinh Đại học, sẽ có nội dung rất khác với các bài thi dành cho sinh viên ra trường và người đi làm. Các em cần phải cẩn thận và tỉnh táo khi lựa chọn giáo trình để ôn thi.
 • Hiện nay có rất nhiều đơn vị kém chất lượng thường quảng cáo rằng có thể bao đỗ, bao đậu, bao học lại….Các em cần phải cẩn thận với những đơn vị có quảng cáo như vậy, bởi vì kỳ thi chứng chỉ VSTEP là kỳ thi của Bộ GD&ĐT nên công tác tổ chức thi được tiến hành rất nghiêm túc, nghiêm ngặt để chống gian lận. Các em chỉ có thể vượt qua bằng chính thực lực của bản thân, thế nên bao đậu, bao đỗ hoàn toàn là dối trá bịa đặt nhằm đánh lừa học viên.
 • Để nhanh chóng có chứng chỉ VSTEP kịp thời gian tuyển sinh, các em nên chọn ôn luyện tại những đơn vị luyện thi  uy tín, có nhiều năm đào tạo, có giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Liên Hệ Với Ban Tiếp Nhận Hồ Sơ Đăng Ký Dự Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Tại Việt Nam – Nhận Hướng Dẫn Thủ Tục, Hồ Sơ, Lịch Thi

Kết nối với ban tiếp nhận hồ sơ

Lớp luyện thi chứng chỉ VSTEP xét tuyển Đại học uy tín

VSTEP Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh VSTEP. Uy tín và chất lượng của VSTEP Việt Nam đã được khẳng định với tỷ lệ học viên thi đỗ chứng chỉ VSTEP ngay lần thi đầu tiên là 96%. Một số điểm mạnh của VSTEP Việt Nam đó là:

 • Giáo trình ôn luyện đa dạng cho mọi đối tượng, trong đó có giáo trình độc quyền dành riêng cho kỳ thi chứng chỉ VSTEP xét tuyển Đại học.
 • Kho tài liệu ôn thi VSTEP, đề thi thực hành được biên soạn công phu, kỹ lưỡng. Định dạng đề thi thử và nội dung kiến thức, được lấy nguồn từ đề thi VSTEP xét tuyển đại học mới nhất 2024.
 • Giảng viên của VSTEP Việt Nam là những thầy cô có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm hiện đang công tác tại các trường Đại học lớn như: Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội, Đại học Hà Nội…sẽ giúp các em ôn đúng trọng tâm, tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Các thầy cô thuộc phòng giáo vụ nhiệt tình nhiều kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ các em xây dựng lộ trình học tập phù hợp với thời gian cần phải có chứng chỉ để xét tuyển.
 • Khóa luyện thi VSTEP có mức học phí rất hợp lý, tương xứng với chất lượng đào tạo.

Nếu như các em và quý phụ huynh cần được tư vấn thêm về lớp luyện thi chứng chỉ VSTEP xét tuyển Đại học 2024, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812.

Trên đây là những thông tin về các trường sử dụng VSTEP tuyển sinh Đại học, điều kiện xét tuyển và địa điểm luyện thi VSTEP xét tuyển Đại học uy tín. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các em và quý phụ huynh nắm bắt được những tin tức cần thiết. Chúc các em sẽ thành công vượt qua bài thi VSTEP THPT tốt đẹp.

Xem thêm:

.Quy định về chứng chỉ ngoại ngữ 2 cho giáo viên tiếng anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024