Bằng TOEIC xin được việc gì? TOEIC có thể sử dụng để du học tại những quốc gia nào? Không có bằng đại học nhưng có TOEIC thì xin được việc gì?…Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ tại bài viết này.

Bằng TOEIC có đi du học được không?

Chứng chỉ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc phải có khi làm hồ sơ xin học bổng hoặc xin visa du học. Chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ tiếng anh quốc tế, chuyên về giao tiếp trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, thương mại, dịch vụ….nên tính học thuật không cao.Hiện nay chỉ có một số quốc gia chấp nhận TOEIC để đi du học đó là:

Khu vực châu Á 

 • Các quốc gia chấp nhận TOEIC để du học gồm có: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Trong đó Đài Loan được xem là dễ nhất khi bạn chỉ cần chứng chỉ TOEIC 550 là có thể theo hoc các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ …

Khu vực châu Âu

 • Chỉ cần có chứng chỉ TOEIC 750 điểm trở lên, các bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá 25-50% tại các trường Đại học của Ba Lan như: Đại học Vistula, đại học Civitas, đại học Lazarski,, đại học Bialystok, đại học Krakow…
 • Tại Hy Lạp cũng có nhiều trường chấp nhận TOEIC như:Đại học Thessaly, Đại học Aristotle Thessaloniki, Đại học Peloponnese, Đại học Macedonia, Đại học Peloponnese…

Có quốc gia khác chấp nhận sinh viên du học có bằng TOEIC là Hà Lan, Bỉ, Pháp,Anh, Đức, Canada, Mỹ…..Tuy nhiên việc chấp nhận chỉ là điều kiện đầu vào, sinh viên sau khi vào học sẽ phải tham dự các khóa nâng cao trình độ tiếng anh trước khi vào học chính thức.

Lưu ý: Các trường đại học chấp nhận TOEIC thường chỉ là chấp nhận cho một số khoa học đơn giản. Trước khi nộp hồ sơ xin học bổng hay đăng ký học các bạn nên liên hệ và tìm hiểu kỹ trước yêu cầu của các trường.

Bằng TOEIC du học được không
Bằng TOEIC du học ở những quốc gia nào?

Có bằng TOEIC xin được việc gì

Theo quy định của Bộ GD&ĐT và một số trường đại học, bằng TOEIC có thể sử dụng để thay thế cho chứng chỉ VSTEP để đáp ứng điều kiện ra trường. Ngoài ra với tấm bằng TOEIC các bạn có thể xin được rất nhiều công việc ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như sau.

Công chức nhà nước

Điều kiện đầu vào thi công chức là bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh. Theo mục 4 quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã có hướng dẫn việc quy đổi tương đương các loại chứng chỉ TOEIC với các trình độ tương ứng VSTEP. Vì vậy bằng TOEIC hoàn toàn có thể sử dụng để thi công chức, viên chức hoặc hoàn thiện hồ sơ chuyển ngạch, nâng lương…đối với cán bộ.

Viễn thông

 • Hiện nay tổng công ty viễn thông quân đội Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, nhân viên truyền thông ..ngoài những yêu cầu về bằng cấp chuyên môn còn yêu cầu nhân viên có chứng chỉ TOEIC 600 trở lên.

Ngân hàng

Chứng chỉ TOEIC chuyên dành cho giao tiếp trong môi trường công việc, có thể sử dụng để xin việc tại các ngân hàng nhà nước hoặc tư nhân. Một số ngân hàng đã quy định nhân viên phải có chứng chỉ TOEIC với trình độ như sau:

 • Ngân hàng Sacombank và ACB yêu cầu nhân viên phải có TOEIC 500 trở lên.
 • Ngân hàng Techcombank yêu cầu nhân viên phải có bằng TOEIC 600 trở lên
 • Ngân hàng Agribank yêu cầu nhân viên phải có bằng TOEIC 450 trở lên.
 • Ngân hàng Vietcombank yêu cầu nhân viên phải có TOEIC 650 trở lên.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin cũng là ngành thường xuyên sử dụng tiếng anh để giao tiếp và trình bày trong công việc. Các tài liệu học tập, tham khảo, giảng dạy công nghệ thông tin cũng thường sử dụng tiếng anh. Vì vậy các công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết kế phần mềm như Viettel, FPT, BKAV…thường yêu cầu nhân viên kỹ thuật, thiết kế phần mềm, nhân viên Tester…phải có chứng chỉ TOEIC 600 trở lên. 

Hàng không

Hàng không là ngành thường xuyên phục vụ khách nước ngoài, nên yêu cầu đầu vào đối với nhân viên là phải có bằng TOEIC. Hiện nay một số hãng hàng không thường có yêu cầu về trình độ tiếng anh như sau.

 • Hãng Jetstar và Vietjet tuyển tiếp viên hàng không đều yêu cầu có bằng TOEIC 400 trở lên.
 • Hãng Vietnam Airlines nhân viên phải có bằng TOEIC 600 trở lên cho các vị trí công việc.

Du lịch

Du lịch là ngành thường xuyên sử dụng tiếng anh để trao đổi và phục vụ khách hàng. Hiện nay các công ty chuyên về dịch vụ du lịch thường yêu cầu nhân viên phải có bằng TOEIC từ 600 trở lên.

Bằng TOEIC xin được việc gì
Bằng TOEIC làm công việc gì

Không có bằng đại học nhưng có bằng TOEIC xin được việc gì?

Nếu như bạn không có bằng đại học nhưng có chứng chỉ TOEIC, bạn vẫn có thể xin được việc làm. Tuy nhiên công việc bạn làm thường không có vị trí cao, không có nhiều cơ hội thăng tiến. Một số ngành nghề bạn có thể làm đó là:

 • Hướng dẫn viên du lịch tự do dẫn khách tham quan.
 • Nhân viên bảo vệ tại các khách sạn quốc tế.
 • Nhân viên bồi bàn tại các nhà hàng chuyên phục vụ khách nước ngoài.
 • Lái xe taxi sân bay đưa đón khách từ sân bay về khách sạn.
 • Nhân viên bán tour du lịch.
 • Nhân viên dọn phòng khách sạn.

Không có bằng đại học sẽ khiến bạn rất thiệt thòi trong công việc cũng như sự nghiệp sau này. Chính vì vậy bạn nên học thêm cho bản thân một tấm bằng đại học hoặc cao đẳng để có công việc tốt hơn.

Hiện nay có rất nhiều chương trình đại học tại chức, đại học từ xa, đại học liên thông..Các bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình một hình thức học phù hợp, để có thể phát triển tương lai và sự nghiệp sau này.

Hiện nay theo quy định của Bộ GD&ĐT và 1 số cơ quan, các loại chứng chỉ như B1 Business Preliminary và B2 Vantage được phép quy đổi sang Vstep – chứng chỉ năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Do đó 2 loại chứng chỉ này là sự lựa chọn của nhiều học viên cho nhu cầu tốt nghiệp hay xin việc, thăng chức tại các cơ quan yêu cầu chứng chỉ khung năng lực 6 bậc.

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ TOEIC Quy Đổi VSTEP  – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Không có bằng đại học có TOEIC xin được việc gì
Không có bằng đại học có TOEIC làm công việc gì?

Trên đây là những giải đáp về có bằng TOEIC xin được việc gì? Bằng TOEIC có du học được không? Không có bằng đại học những có bằng TOEIC xin được việc gì? Hy vọng những thông tin đã cung cấp, chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7