Thuê thi hộ TOEIC Hà Nội, HCM sẽ gặp hậu quả gì?

Có nên thuê người thi hộ TOEIC không? Giá thuê thi hộ TOEIC bao nhiêu? Hậu quả khi bị phát hiện thuê thi hộ TOEIC là gì? Ở bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ mọi chi tiết về vấn đề này.

Thực trạng thi hộ TOEIC hiện nay

Cũng giống như chứng chỉ VSTEP bằng TOEIC có thể sử dụng để xét tuyển đại học, đáp ứng điều kiện đầu ra đại học, thi công chức, học chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ)…Ngoài ra bằng TOEIC đóng vai trò rất quan trọng những người làm trong môi trường, sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.

Nhu cầu cần có bằng TOEIC là rất cao nhưng chứng chỉ này chỉ có giá trị sử dụng chỉ 2 năm là phải thi lại. Chính vì vậy những người thường xuyên bận rộn với công việc, không có thời gian học. Hay có những người vốn tiếng anh không tốt ngại học, ngại thi đã tìm đến dịch vụ thi hộ TOEIC để đáp ứng nhu cầu cần gấp.

Không chỉ là hoạt động tự phát riêng lẻ, nhiều đối tượng đã thành lập những đường dây thi hộ TOEIC. Thậm chí các đối tượng còn quảng cáo công khai trên google và các trang mạng xã hội. Chỉ cần gõ từ khóa: thi hộ TOEIC Hà Nội, thi hộ TOEIC HCM là sẽ xuất hiện rất nhiều quảng cáo về dịch vụ thi hộ này.

Các đối tượng cung cấp dịch vụ thi hộ TOEIC còn làm website, xây dựng fanpage, nhóm kín hay đăng ký làm thành viên của các diễn đàn sinh viên để đăng bài quảng cáo việc thi hộ TOEIC.

Hình ảnh bằng tiếng anh TOEIC
Chứng chỉ tiếng anh TOEIC là văn bằng thường được sử dụng trong môi trường làm việc quốc tế

Có nên đăng ký thi hộ TOEIC không

Theo như quảng cáo của các đối tượng cung cấp dịch vụ thi hộ TOEIC. Chi phí cho mỗi lần thuê rất tốn kém, các đối tượng thường ra giá từ 5-10 triệu. Người có nhu cầu chỉ cần đăng ký thuê thi hộ TOEIC, gửi thông tin cá nhân và tiền đặt cọc là sẽ có chứng chỉ giao tận nhà.

Việc thuê người thi hộ TOEIC tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như bị lừa đảo chiếm tiền đặt cọc. Có không ít trường hợp đối tượng sau khi nhận tiền, đã cắt liên lạc khiến người thuê mất tiền mà không dám báo với lực lượng chức năng.

Nhiều đối tượng quảng cáo cam kết bằng thật, có người nhà làm trong đơn vị cấp chứng chỉ, giao bằng TOEIC tại nhà. Tuy nhiên đó chỉ là những lời bịa đặt nhằm lôi kéo người nhẹ dạ. Có không ít trường hợp đã nhận được bằng TOEIC giả được in ấn rất tinh vi.

Việc ôn thi TOEIC không quá khó nếu như các bạn ôn luyện tại những trung tâm uy tín chất lượng cao.  Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn ôn thi các loại chứng chỉ có giá trị  tương đương như VSTEP, CEFR…

Nhóm thi hộ TOEIC
Không chỉ tạo các nhóm thi hộ TOEIC , các đối tượng còn cung cấp các dịch vụ gian lận trong thi cử

Hậu quả khi thuê thi hộ TOEIC

Hậu quả khi thuê người thi hộ TOEIC nếu bị phát hiện sẽ để lại những hậu quả rất nặng nề.

 • Đối với sinh viên hình phạt sẽ là bị buộc thôi học, đơn vị tổ chức sẽ cấm thi từ 1-2 năm và cấm thi vĩnh viễn nếu như tái phạm.
 • Đối với những người đang học chương trình sau đại học sẽ bị hủy kết quả kết quả bài nghiên cứu, đình chỉ chương trình học..
 • Hậu quả không chỉ vậy, người thuê thi hộ TOEIC còn bị mất uy tín với bạn bè đồng nghiệp và cấp trên, mất đi hoàn toàn cơ hội thăng tiến trong công việc.
 • Người thuê thi hộ sẽ rất khó xin việc mới, bởi không một doanh nghiệp nào chấp nhận sử dụng một nhân viên có đã từng gian lận trong bằng cấp. Từ đó cũng đánh giá thấp kỹ năng, trình độ.
 • Việc không học và ôn luyện tiếng anh sẽ khiến người thuê thi hộ TOEIC không có năng lực tiếng anh để đáp ứng yêu cầu công việc…
 • Không chỉ người thuê mà người nhận thi hộ TOEIC cũng sẽ bị xử phạt nếu như sử chứng minh thư giả để đánh lừa giám khảo trông thi. Hành vi này sẽ bị xử phạt rất nặng thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật Hình sự năm 2015 tại Khoản 1 Khoản 2 Điều 341 tội Làm giả con dấu: “ Với tội này sẽ bị phạt hành chính từ 30.000.000 – 100.000.000 VND hoặc bị phạt tù từ 2-5 năm”.

Khóa Học Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Toeic Tương Đương Vstep Cấp Tốc – Kịp Thời Gian Xin Việc, Bổ Sung Hồ Sơ, Tốt Nghiệp Đại Học

Nhận tư vấn hỗ trợ

Hiện nay theo quy định của Bộ GD&ĐT và một số đơn vị hành chính nhà nước, có thể quy đổi điểm TOEIC sang VSTEP hoặc các chứng chỉ tiếng anh quốc tế. Điều này giúp học viên có nhiều sự lựa chọn hơn, để đáp ứng cho nhu cầu tốt nghiệp hay xin việc tại các cơ quan.

Trên đây là những thông tin về vấn đề thi hộ TOEIC. Việc thuê người thi hộ TOEIC sẽ gặp nhiều rủi ro, tốn kém. Các bạn nên tìm đến những giải pháp an toàn, đúng quy định để tránh hậu quả đáng tiếc. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bằng TOEIC xin được việc gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
  H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
  Đặt mua 1 khóa học cách đây 5 phút