Có nên thuê người thi hộ TOEIC không? Giá thuê thi hộ TOEIC bao nhiêu? Hậu quả khi bị phát hiện thuê thi hộ TOEIC là gì? Ở bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ mọi chi tiết về vấn đề này.

Thực trạng thi hộ TOEIC hiện nay

Cũng giống như chứng chỉ Vstep, bằng TOEIC có thể sử dụng để xét tuyển đại học, đáp ứng điều kiện đầu ra đại học, thi công chức, học chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ)…Ngoài ra bằng TOEIC đóng vai trò rất quan trọng những người làm trong môi trường, sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày. 

Nhu cầu cần có bằng TOEIC là rất cao nhưng chứng chỉ này chỉ có giá trị sử dụng chỉ 2 năm là phải thi lại. Chính vì vậy những người thường xuyên bận rộn với công việc, không có thời gian học. Hay có những người vốn tiếng anh không tốt ngại học, ngại thi đã tìm đến dịch vụ thi hộ TOEIC để đáp ứng nhu cầu cần gấp. 

Không chỉ là hoạt động tự phát riêng lẻ, nhiều đối tượng đã thành lập những đường dây thi hộ TOEIC. Thậm chí các đối tượng còn quảng cáo công khai trên google và các trang mạng xã hội. Chỉ cần gõ từ khóa: thi hộ TOEIC Hà Nội, thi hộ TOEIC HCM là sẽ xuất hiện rất nhiều quảng cáo về dịch vụ thi hộ này.

Các đối tượng cung cấp dịch vụ thi hộ TOEIC còn làm website, xây dựng fanpage, nhóm kín hay đăng ký làm thành viên của các diễn đàn sinh viên để đăng bài quảng cáo việc thi hộ TOEIC.

thi hộ toeic tại Hà Nội
Có nên thuê thi hộ TOEIC

Có nên đăng ký thi hộ TOEIC không

Theo như quảng cáo của các đối tượng cung cấp dịch vụ thi hộ TOEIC. Chi phí cho mỗi lần thuê rất tốn kém, các đối tượng thường ra giá từ 5-10 triệu. Người có nhu cầu chỉ cần đăng ký thuê thi hộ TOEIC, gửi thông tin cá nhân và tiền đặt cọc là sẽ có chứng chỉ giao tận nhà.

Việc thuê người thi hộ TOEIC tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như bị lừa đảo chiếm tiền đặt cọc. Có không ít trường hợp đối tượng sau khi nhận tiền, đã cắt liên lạc khiến người thuê mất tiền mà không dám báo với lực lượng chức năng.

Nhiều đối tượng quảng cáo cam kết bằng thật, có người nhà làm trong đơn vị cấp chứng chỉ, giao bằng TOEIC tại nhà. Tuy nhiên đó chỉ là những lời bịa đặt nhằm lôi kéo người nhẹ dạ. Có không ít trường hợp đã nhận được bằng TOEIC giả được in ấn rất tinh vi.

Việc ôn thi TOEIC không quá khó nếu như các bạn ôn luyện tại những trung tâm uy tín chất lượng cao.  Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn ôn thi các loại chứng chỉ có giá trị  tương đương như Vstep, CEFR. ..

Hậu quả khi thuê thi hộ TOEIC

Hậu quả khi thuê người thi hộ TOEIC nếu bị phát hiện sẽ để lại những hậu quả rất nặng nề.

 • Đối với sinh viên hình phạt sẽ là bị buộc thôi học, đơn vị tổ chức sẽ cấm thi từ 1-2 năm và cấm thi vĩnh viễn nếu như tái phạm. 
 • Đối với những người đang học chương trình sau đại học sẽ bị hủy kết quả kết quả bài nghiên cứu, đình chỉ chương trình học.. 
 • Hậu quả không chỉ vậy, người thuê thi hộ TOEIC còn bị mất uy tín với bạn bè đồng nghiệp và cấp trên, mất đi hoàn toàn cơ hội thăng tiến trong công việc.
 • Người thuê thi hộ sẽ rất khó xin việc mới, bởi không một doanh nghiệp nào chấp nhận sử dụng một nhân viên có đã từng gian lận trong bằng cấp. Từ đó cũng đánh giá thấp kỹ năng, trình độ.
 • Việc không học và ôn luyện tiếng anh sẽ khiến người thuê thi hộ TOEIC không có năng lực tiếng anh để đáp ứng yêu cầu công việc…
 • Không chỉ người thuê mà người nhận thi hộ TOEIC cũng sẽ bị xử phạt nếu như sử chứng minh thư giả để đánh lừa giám khảo trông thi. Hành vi này sẽ bị xử phạt rất nặng thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật Hình sự năm 2015 tại Khoản 1 Khoản 2  Điều 341, tội Làm giả con dấu: “ Với tội này sẽ bị phạt hành chính từ 30.000.000 – 100.000.000 VND hoặc bị phạt tù từ 2-5 năm.
giá thi hộ Toeic HCM
Hậu quả khi thuê thi hộ TOEIC

Giải pháp để có bằng TOEIC nhanh chóng, đúng quy định

Hiện nay theo quy định của Bộ GD&ĐT và một số đơn vị hành chính nhà nước, chứng chỉ TOEIC được phép quy đổi sang VSTEP. Điều này giúp học viên có nhiều sự lựa chọn hơn để đáp ứng cho nhu cầu tốt nghiệp hay xin việc tại các cơ quan yêu cầu chứng chỉ khung năng lực 6 bậc

Để tránh những hậu quả khi thuê người thi hộ TOEIC, sở hữu chứng chỉ TOEIC an toàn, đúng quy định trong thời gian ngắn để đáp ứng yêu cầu công việc. Các bạn hãy đăng ký lớp luyện thi chứng chỉ TOEIC cấp tốc của trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam.

 • Các lớp luyện thi của trung tâm có thời gian học rất linh hoạt, học viên có thể đăng ký học các ngày trong tuần, cuối tuần, hoặc buổi tối.
 • Trung tâm còn có hình thức học online buổi tối dành cho người đi làm hoặc ở xa địa điểm ôn luyện. Khóa học online là học trực tiếp với giáo viên qua phần mềm, học viên có thể trao đổi, hỏi những kiến thức mà mình chưa hiểu. Khác biệt hoàn toàn với khóa học online với video quay sẵn.
 • Học phí lớp luyện thi TOEIC tại trung tâm thấp hơn rất nhiều so với thuê thi hộ. Trung tâm cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên.
 • Khóa luyện thi TOEIC tại trung tâm chỉ 7-10 ngày, rất phù hợp với những ai đang cần chứng chỉ gấp.
 • Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ học viên quy đổi các loại chứng chỉ tiếng anh khác tương đương với TOEIC. Với nhiều giải pháp hỗ trợ trung tâm đã giúp đỡ hàng nghìn học viên, có được chứng chỉ tiếng anh kịp thời hạn để đáp ứng yêu cầu cần gấp chứng chỉ tiếng anh. Thời gian cấp bằng chỉ khoảng 7-10 ngày. Thời gian ôn thi chỉ khoảng 10-15 ngày.

Khóa Học Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Toeic Tương Đương Vstep Cấp Tốc – Kịp Thời Gian Xin Việc, Bổ Sung Hồ Sơ, Tốt Nghiệp Đại Học

Nhận tư vấn hỗ trợ

Để đăng ký tham gia khóa luyện thi chứng chỉ TOEIC cấp tốc hoặc cần được tư vấn phương án quy đổi. Các bạn hãy liên hệ với trung tâm theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Chứng Chỉ Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903.

Trên đây là những thông tin về vấn đề thi hộ TOEIC. Việc thuê người thi hộ TOEIC sẽ gặp nhiều rủi ro, tốn kém. Các bạn nên tìm đến những giải pháp an toàn, đúng quy định để tránh hậu quả đáng tiếc. Chúc các bạn thành công.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7