Kinh nghiệm thi tiếng anh A2, B1, B2 HUTECH ĐH Công Nghệ TP.HCM

Bằng tiếng anh A2, B1, B2, C1 HUTECH là chứng chỉ ngoại ngữ VSTEP được cấp bởi Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Ở bài viết này VSTEP Việt Nam sẽ gửi đến các bạn những thông tin cần biết.

Tổng quan về bằng tiếng Anh VSTEP HUTECH

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH có tiền thân là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, thành lập vào năm 1995. Đây là một trong số ít những trường có chất lượng đầu ra được đánh giá cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các sinh viên đều phải đạt các điều kiện về tin học, ngoại ngữ trước khi tốt nghiệp.

Theo đó, mỗi sinh viên đại học chính quy đều phải có bằng anh văn B1 HUTECH, do HUTECH sát hạch mới đạt đủ yêu cầu tốt nghiệp. Chứng chỉ tiếng Anh B1 tại HUTECH là chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 (B1) theo khung năng lực ngoại 6 bậc dùng cho Việt Nam tương đương bậc trung cấp theo tiêu chuẩn châu Âu (CEFR).

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH
Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH

Thông tin liên hệ Đại học Công nghệ TP HCM:

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Điện thoại: 028 3512 4485.
 • Email: tt.ngoaingu@HUTECH.edu.vn.
 • Website: hutech.edu.vn

Luyện thi VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn luyện tiếng anh VSTEP, theo định dạng đề thi mới nhất của các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. Trong nhiều năm qua VSTEP Việt Nam đã tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1 HUTECH chất lượng cao, với tỉ lệ học viên thi đỗ lên tới 99% mỗi khóa.

Định dạng đề thi tiếng Anh A2, B1, B2 VSTEP Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ TP HCM thường tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1 HUTECH hàng tháng. Hiện tại trường có 2 kỳ thi chính đó là chứng chỉ B1 VSTEP và B1 CEFR. Dưới đây là cấu trúc đề thi VSTEP được cập nhật mới nhất của Đại học HUTECH..

Định dạng đề thi A2, B1, B2, C1 Trường Đại học Công Nghệ TP HCM

Cấu trúc đề thi Listening 

LISTENING A2  

(Gồm 5 phần – thời gian thi 25 phút)

LISTENING B1, B2, C1 

(Gồm 3 phần – 35 câu hỏi-Thời gian thi 40 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ nghe 5 đoạn hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 1: Các bạn sẽ nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn. Trả lời câu hỏi từ 1-8.
Phần 2: Các bạn sẽ nghe 5 hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 2: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn hội thoại hoặc độc thoại.  Mỗi đoạn có 4 câu hỏi.
Phần 3: Các bạn sẽ phải hoàn thành biểu bảng với 5 chỗ trống thuộc dạng hội thoại. Phần 3: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết, mỗi đoạn trả lời 5 câu hỏi.
Phần 4: Các bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại dài về một chuyến đi, khóa học… và chọn đáp án đúng.  –
Phần 5: Các bạn sẽ nghe và điền vào chỗ trống với dạng tin nhắn điện thoại.  –

Cấu trúc đề thi Speaking

SPEAKING A2 

(Gồm 4 phần -Thời gian thi 10 phút)

SPEAKING B1, B2, C1  

(Gồm 3 phần-Thời gian thi 10 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ thực hiện chào hỏi giới thiệu bản thân. Phần 1 (Giao tiếp xã hội): Các bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi liên quan đến 2 chủ điểm quen thuộc (họ tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, trình độ văn hóa…)
Phần 2: Giám khảo sẽ hỏi các bạn  những câu hỏi liên quan đến cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, gia đình, trường học, sở thích, đời sống, học tập Phần 2 (Thảo luận giải pháp): Các bạn sẽ được cho một tình huống và 3-6 gợi ý giải pháp đã cho về chủ đề đã cho. Công việc của các bạn là lựa chọn giải pháp mà mình cho là tốt nhất, đưa ra lý lẽ giải thích và bảo về quan điểm, ý kiến của mình.
Phần 3: Các bạn sẽ được đưa ra một chủ đề miêu tả nhà cửa, công việc, môn học yêu thích….Các bạn có 1 phút chuẩn bị trước khi trình bày bài nói. Phần 3 (Phát triển chủ đề): Các bạn được xem một sơ đồ tư duy, từ sơ đồ này Công việc của thí sinh là sẽ phát triển thành một bài nói theo gợi ý của giám khảo hoặc sử dụng ý kiến riêng. Cuối cùng giám khảo sẽ hỏi 3-6 câu hỏi về bài nói của mình.
Phần 4: Các bạn trình bày cảm quan, suy nghĩ của mình về một nhận định bất kỳ…  –

Cấu trúc đề thi Reading

READING A2 

(Gồm 4 phần thi – Thời gian thi 35 phút)

READING  B1, B2, C1

(Gồm 1 phần thi với 40 câu hỏi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ làm bài thi dạng cloze test điền từ vào chỗ trống. Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp. Đề thi gồm 4 bài đọc với với độ dài khoảng 2000 từ, chủ đề xoay quanh cuộc sống bản thân hoặc một người nào đó. Cũng có thể là vấn đề xã hội như nhập cư, sức khỏe cộng đồng… Đề thi gồm 40 câu hỏi. thí sinh được làm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nội dung câu hỏi của phần này là dạng trắc nghiệm. Thí sinh trả lời bằng cách tìm hiểu thông tin chi tiết, tìm hiểu ý chính, thái độ hoặc đoán theo ngữ cảnh.
Phần 2: Đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa.  –
Phần 3: Các bạn sẽ phải đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa…  –
Phần 4: Các bạn sẽ phải đọc một bài độ dài 150-200 từ. Mỗi bài có 5 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn A, B, C.  –

Cấu trúc đề thi Writing 

WRITING A2

(Gồm 3 phần thi – Thời gian thi 40 phút)

WRITING B1, B2, C1

(Gồm 2 phần thi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ phải làm bài dạng hoàn thành câu – viết khoảng 5 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý cho sẵn Phần 1: Các bạn sẽ phải viết một bức thư hoặc email theo chủ đề cho sẵn. Độ dài ít nhất 120 từ.
Phần 2: Các bạn sẽ viết một ghi chú hoặc một tin nhắn có độ dài khoảng 35 từ. Phần 2: Các bạn phải viết một bài luận có độ dài 250 từ về một chủ đề có sẵn. Học viên sẽ phải sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để giải thích và bảo vệ lập luận của mình
Phần 3: Các bạn viết một bưu thiếp hoặc email ngắn dài khoảng 40 từ.  –

Để làm quen với cấu trúc đề thi, các bạn hãy tham khảo một số đề thi, tài liệu luyện thi đã được VSTEP Việt Nam tổng hợp tại bài viết:

Thang điểm thi chứng chỉ VSTEP A2, B1, B2, C1 Đại học HUTECH

 • Điểm đỗ chứng tiếng anh A2 được tính trên thang điểm 100 quy về 10. Mỗi kỹ năng chiếm 25% tổng số điểm. Thí sinh thi đạt trình độ tiếng Anh A2 nếu tổng điểm đạt được 6.5/10.
 • Bài thi VSTEP B1 HUTECH được chấm trên thang điểm 10 theo từng kỹ năng, làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn của 4 kỹ năng làm tròn đến 0.5 được dùng để quy ra 3 bậc tương ứng B1, B2, C1. Dưới 4.0 sẽ không xét bậc trình độ, 4.0/10 đạt B1.

Thông Báo Mở Lớp Ôn A2, B1, B2 Vstep Cấp Tốc: Đào Tạo Trực Tiếp Từ Giáo Trình Mới Nhất Của Giảng Viên HUTECH Đại Học Công Nghệ TP.HCM

Nhận tư vấn từ giảng viên

Cách đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh VSTEP A2, B1, B2 HUTECH

Trường Đại học Công nghệ TP HCM chỉ tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh B1, đáp ứng điều kiện đầu ra cho sinh viên trong trường. Dự kiến trong thời gian sắp tới nhà trường sẽ lên kế hoạch, xây dựng dự thảo tổ chức các kỳ thi VSTEP cho các thí sinh tự do.

Lịch thi bằng tiếng anh B1 HUTECH

Hiện tại nhà trường thường tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng anh chuẩn đầu ra hàng tháng .Lịch thi dự kiến được nhà trường công bố như sau:

Tháng Thời gian thi Hạn đăng ký Bậc thi
Tháng 1 04/01/2024

11/01/2024

24/12/2024

01/01/2024

B1
Tháng 2 Không tổ chức
Tháng 3

21/03/2024

11/03/2024 B1
Tháng 4 25/04/2023 15/04/2024 B1
Tháng 5 16/05/2024 06/05/2024 B1
Tháng 6
Tháng 7
Tháng 8
Tháng 9
Tháng 10
Tháng 11
Tháng 12

Chú ý: Lịch thi có thể thay đổi theo tình hình thực tế. Hội đồng thi sẽ thông báo chậm nhất 4 ngày trước hôm thi cho những thí sinh đã đăng ký. Để xem thêm lịch thi mới nhất của tất cả các trường Đại học được tổ chức thi VSTEP và lựa chọn thời gian thi phù hợp, các bạn hãy xem tại chuyên mục: Lịch thi VSTEP.

Xem thêm:

Lịch thi VSTEP Đại học Văn Lang.

Lệ phí thi chứng chỉ anh văn B1 HUTECH?

Lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh B1 HUTECH là 1.200.000 đồng/học viên, sinh viên của trường.

Học phí tiếng anh B1 HUTECH hiện tại là 600.000 đồng cho khóa học 2 tuần tiếng anh B1 chuẩn đầu ra. Học phí 1.000.000 đồng cho các khóa học B1 chuẩn đầu ra thời lượng 5 tuần.

Hồ sơ thi tiếng anh VSTEP HUTECH?

Hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi cần có các giấy tờ sau:

 • 01 giấy đăng ký dự thi có điền đầy đủ thông tin cá nhân và dán ảnh.
 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên.
 • 02 ảnh 4×6 chụp trước thời điểm đăng ký dự thi không quá 6 tháng.

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ tại địa điểm:Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ – Kỹ năng. Phòng A-01.05 Đại học Công nghệ TP HCM.

Thời gian có kết quả, trao chứng chỉ VSTEP HUTECH

Thông thường kết quả dự thi sẽ có sau 7-10 ngày kể từ ngày dự thi. Kết quả sẽ được nhà trường công bố tại địa chỉ: tracuu.hutech.edu.vn.

Xem thêm:

Lịch thi VSTEP Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh.

Ôn thi bằng tiếng anh A2, B1, C1 Đại học Công nghệ TP.HCM ở đâu?

Luyện thi chứng chỉ VSTEP Việt Nam là một trong những đơn vị luyện thi VSTEP có nhiều năm kinh nghiệm. Với phương pháp ôn luyện có hệ thống, tạo hứng thú cho người học VSTEP Việt Nam ngày càng thu hút nhiều học viên tham gia và được đánh giá cao về chất lượng.

Kết Nối Với Ban Tiếp Nhận Hồ Sơ Thi Vstep A2, B1, B2 HUTECH Đại Học Công Nghệ TP.HCM Để Nhận Hỗ Trợ Miễn Phí

Kết nối với ban nhận hồ sơ

Giảng viên tại VSTEP Việt Nam đều là những thấy cô đang giảng dạy tại Trường Đại Học Công Nghệ TP HCM. Đa số các thầy cô đều là những người đã từng làm giám khảo chấm thi tại các kỳ thi B1 của HUTECH.

Giáo trình ôn luyện liên tục được cập nhật theo format đề thi mới nhất của ĐH Công nghệ TP HCM. Nội dung kiến thức được chọn lọc kỹ lưỡng, giúp những bạn mất gốc tiếng anh cũng có thể thi đỗ chứng chỉ B1 HUTECH.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tại VSTEP Việt Nam là những người nhiệt tình, có nhiều năm  kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giúp đỡ bạn lựa chọn lịch thi địa điểm thi phù hợp với năng lực. Giúp bạn trong thời gian ngắn sẽ có bằng tiếng anh B1, đáp ứng đủ điều kiện đầu ra của Đại học Công nghệ TP HCM.

Nếu như các bạn cần được tư vấn thêm về lớp luyện thi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Luyện Thi Chứng Chỉ VSTEP Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0369.830.812.

Qua những nội dung trên đây, hy vọng VSTEP Việt Nam đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi B1 HUTECH. Chúc các bạn đạt kết được quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Xem thêm:

Lịch thi B1 Đại học Ngân hàng Tp Hồ Chí Minh

Lịch thi VSTEP Đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh IHU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024