Lịch thi gần nhất và cách đăng ký thi Vstep IUH luôn là những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm trong kỳ thi Vstep A2, B1, B2. Ở bài viết này luyện thi Vstep Việt Nam sẽ trả lời toàn được những thắc mắc bên trên. Cùng với đó là chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm ôn thi Vstep Đại học Công nghiệp TP HCM.

Tổng quan về kỳ thi Vstep Đại học Công Nghiệp TP. HCM

Theo công văn Số 1398 /BGDĐT-QLCL ngày 09/04/2021 của Bộ GD&ĐT đã cho phép Trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM được tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng anh A2, B1, B2 dành cho mọi đối tượng có nhu cầu nhận chứng chỉ Vstep.

Kỳ thi có tên tiếng Anh là Vietnamese Standardized Test of English Proficiency đây là kỳ thi đánh giá theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Trường thực hiện quy chế thi nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn của Bộ đưa ra nhằm đem lại chất lượng kỳ thi được chuẩn xác nhất.

Đại học Công nghiệp TP. HCM
Đại học Công nghiệp TP. HCM

Thông tin liên hệ Đại học Công nghiệp TP HCM:

 • Địa chỉ: Nhà B, số 12, Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
 • Số điện thoại: 0283.8940 390.
 • Email: dhcn@iuh.edu.vn
 • Website: iuh.edu.vn

Luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp ôn luyện tiếng anh Vstep, theo định dạng đề thi mới nhất của các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. VSTEP Việt Nam thường xuyên tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh Vstep chất lượng cao. Đáp ứng được nhu cầu cần bằng tiếng anh gấp để ra trường đúng hạn và xin việc của các học viên.

Định dạng đề thi Vstep IUH

Trường Đại học Công nghiệp TP HCM sử dụng đề thi Vstep có cấu trúc theo mẫu đề thi Vstep chung của Bộ Giáo dục Đào tạo. Hiện nay trường thường tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2 và kỳ thi Vstep 3-5 (B1, B2, C1). Dưới đây luyện thi Vstep Việt Nam xin gửi đến các bạn cấu trúc đề thi Vstep IUH mới nhất.

Định dạng đề thi A2, B1, B2, C1 Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Cấu trúc đề thi Listening 

LISTENING A2  

(Gồm 5 phần – thời gian thi 25 phút)

LISTENING B1, B2, C1 

(Gồm 3 phần – 35 câu hỏi-Thời gian thi 40 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ nghe 5 đoạn hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 1: Các bạn sẽ nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn. Trả lời câu hỏi từ 1-8.
Phần 2: Các bạn sẽ nghe 5 hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 2: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn hội thoại hoặc độc thoại.  Mỗi đoạn có 4 câu hỏi.
Phần 3: Các bạn sẽ phải hoàn thành biểu bảng với 5 chỗ trống thuộc dạng hội thoại. Phần 3: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết, mỗi đoạn trả lời 5 câu hỏi.
Phần 4: Các bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại dài về một chuyến đi, khóa học… và chọn đáp án đúng.  –
Phần 5: Các bạn sẽ nghe và điền vào chỗ trống với dạng tin nhắn điện thoại.  –

Cấu trúc đề thi Speaking

SPEAKING A2 

(Gồm 4 phần -Thời gian thi 10 phút)

SPEAKING B1, B2, C1  

(Gồm 3 phần-Thời gian thi 10 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ thực hiện chào hỏi giới thiệu bản thân. Phần 1 (Giao tiếp xã hội): Các bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi liên quan đến 2 chủ điểm quen thuộc (họ tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, trình độ văn hóa…)
Phần 2: Giám khảo sẽ hỏi các bạn  những câu hỏi liên quan đến cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, gia đình, trường học, sở thích, đời sống, học tập Phần 2 (Thảo luận giải pháp): Các bạn sẽ được cho một tình huống và 3-6 gợi ý giải pháp đã cho về chủ đề đã cho. Công việc của các bạn là lựa chọn giải pháp mà mình cho là tốt nhất, đưa ra lý lẽ giải thích và bảo về quan điểm, ý kiến của mình.
Phần 3: Các bạn sẽ được đưa ra một chủ đề miêu tả nhà cửa, công việc, môn học yêu thích….Các bạn có 1 phút chuẩn bị trước khi trình bày bài nói. Phần 3 (Phát triển chủ đề): Các bạn được xem một sơ đồ tư duy, từ sơ đồ này Công việc của thí sinh là sẽ phát triển thành một bài nói theo gợi ý của giám khảo hoặc sử dụng ý kiến riêng. Cuối cùng giám khảo sẽ hỏi 3-6 câu hỏi về bài nói của mình.
Phần 4: Các bạn trình bày cảm quan, suy nghĩ của mình về một nhận định bất kỳ…  –

Cấu trúc đề thi Reading

READING A2 

(Gồm 4 phần thi – Thời gian thi 35 phút)

READING  B1, B2, C1

(Gồm 1 phần thi với 40 câu hỏi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ làm bài thi dạng cloze test điền từ vào chỗ trống. Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp. Đề thi gồm 4 bài đọc với với độ dài khoảng 2000 từ, chủ đề xoay quanh cuộc sống bản thân hoặc một người nào đó. Cũng có thể là vấn đề xã hội như nhập cư, sức khỏe cộng đồng… Đề thi gồm 40 câu hỏi. thí sinh được làm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nội dung câu hỏi của Đại học Ngoại Ngữ phần này là dạng trắc nghiệm. Thí sinh trả lời bằng cách tìm hiểu thông tin chi tiết, tìm hiểu ý chính, thái độ hoặc đoán theo ngữ cảnh.
Phần 2: Đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa.  –
Phần 3: Các bạn sẽ phải đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa…  –
Phần 4: Các bạn sẽ phải đọc một bài độ dài 150-200 từ. Mỗi bài có 5 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn A, B, C.  –

Cấu trúc đề thi Writing 

WRITING A2

(Gồm 3 phần thi – Thời gian thi 40 phút)

WRITING B1, B2, C1

(Gồm 2 phần thi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ phải làm bài dạng hoàn thành câu – viết khoảng 5 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý cho sẵn Phần 1: Các bạn sẽ phải viết một bức thư hoặc email theo chủ đề cho sẵn. Độ dài ít nhất 120 từ.
Phần 2: Các bạn sẽ viết một ghi chú hoặc một tin nhắn có độ dài khoảng 35 từ. Phần 2: Các bạn phải viết một bài luận có độ dài 250 từ về một chủ đề có sẵn. Học viên sẽ phải sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để giải thích và bảo vệ lập luận của mình
Phần 3: Các bạn viết một bưu thiếp hoặc email ngắn dài khoảng 40 từ.  –

Để làm quen với cấu trúc đề thi, các bạn hãy tham khảo một số đề thi, tài liệu luyện thi đã được Vstep Việt Nam tổng hợp tại bài viết:

Xem thêm:

Lịch thi Vstep Đại học Công thương TPHCM

Lịch thi Vstep Đại học Nam Cần Thơ

Thang điểm thi chứng chỉ Vstep Đại học ngoại ngữ

 • Điểm đạt của trình độ tiếng anh A2 được tính trên thang điểm 100 quy về 10. Mỗi kỹ năng chiếm 25% tổng số điểm. Thí sinh thi đạt trình độ tiếng Anh A2 nếu tổng điểm đạt được 6.5/10.
 • Bài thi chung VSTEP trình độ B1, B2, C1 Đại học Ngoại ngữ được chấm trên thang điểm 10 theo từng kỹ năng, làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn của 4 kỹ năng làm tròn đến 0.5 được dùng để quy ra 3 bậc tương ứng B1, B2, C1. Dưới 4.0 là thi trượt, 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

Xem thêm:

Lịch thi Vstep Đại học Sư phạm TP HCM

Lịch thi Vstep Đại học Trà Vinh

Thông Báo Mở Lớp Ôn A2, B1, B2 Vstep Cấp Tốc: Đào Tạo Trực Tiếp Từ Giáo Trình Mới Nhất Của Giảng Viên Đại Học Công Nghiệp TP HCM

Nhận tư vấn từ giảng viên

Hướng dẫn đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh Vstep A2, B1, B2

Trường Đại học Công nghiệp TP HCM thường tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng anh Vstep 2 tháng 1 lần. Thông tin sơ bộ thông báo tuyển sinh như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Các đối tượng có nhu cầu cấp chứng chỉ tiếng anh khung 6 bậc Vstep.
 • Trình độ thi: A2, B1, B2, C1.
 • Địa điểm thi: Phòng B1.05 Nhà B, 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP HCM.
 • Hình thức thi: Thi trên máy tính.
 • Điều kiện dự thi:  Thí sinh có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, mang đầy đủ giấy tờ tùy thân hoặc thẻ dự thi, không mang thiết bị di động, thiết bị liên lạc, đồng hồ, ví tiền…vào phòng thi.

Xem thêm:

Lịch thi Vstep Đại học Cần Thơ

Lịch thi Vstep Đại học Ngân hàng

Lịch thi Vstep Đại học Công Nghiệp TP. HCM

Lịch thi Cấp bậc Hạn nộp hồ sơ
22/02/2023 Vstep 3-5 (B1) 13/02/2023
05/04/2023 Vstep 3-5 (B1) 25/03/2022
14/06/2023 Vstep 3-5 (B1) 04/06/2023
24/08/2023 Vstep 3-5 (B1) 14/08/2023
14/10/2023 Vstep 3-5 (B1) 04/08/2023
24/12/2023 Vstep 3-5 (B1) 14/12/2023

Lưu ý: Lịch thi có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế. Đối với những thí sinh đã đăng ký, nếu như lịch thi thay đổi nhà trường sẽ thông báo qua điện thoại. Chậm nhất 4 ngày trước hôm thi.

Hồ sơ đăng ký thi Vstep Đại học Công Nghiệp TP. HCM

Hồ sơ đăng ký thi bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 2 ảnh cỡ 4×6 chụp không quá 6 tháng tính đến ngày đăng ký.
 • 01 bản photo công chứng một trong các giấy tờ tùy thân CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Phiếu đăng ký dự thi: Theo mẫu chung của nhà trường.

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Ngoại Ngữ- ĐH Công nghiệp TP HCM. Lầu trệt – Nhà B, 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Xem thêm:

Lịch thi Vstep Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

Lịch thi Vstep Đại học Văn Lang

Lệ phí thi Vstep A2, B1, B2, C1 Đại học Công nghiệp TP HCM

Hiện tại trường Đại học Công nghiệp TP HCM áp dụng 2 mức lệ phí thi Vstep, tùy thuộc vào từng đối tượng dự thi. Cụ thể như sau:

 • Đối với thí sinh tự do: 1.600.000 VNĐ/thí sinh.
 • Đối với sinh viên, học viên, công chức tại Trường: 1.200.000 VNĐ/thí sinh.

Cách tra cứu kết quả thi Vstep Đại học Công Nghiệp TP. HCM

Đại học Công nghiệp TP HCM sẽ công bố điểm thi sau 7-10 ngày tính từ hôm thi. Các bạn có thể tra cứu điểm thi trực tuyến tại: vstep.iuh.edu.vn/ket-qua-thi. Sau 3 tuần kể từ khi kết quả được công bố và trường sẽ tiến hành cấp chứng chỉ cho các thí sinh trong danh sách thi đỗ.

Kinh nghiệm ôn thi Vstep A2, B1, B2 IUH đạt kết quả cao

Để chắc chắn sở hữu chứng chỉ Vstep IUH các bạn cần phải xây dựng cho mình lộ trình ôn tập cẩn thận và kỹ càng những kiến thức cần thiết.

Để dễ dàng thi đỗ chứng chỉ Vstep IUH các bạn cần phải có vốn từ vựng đa dạng, phong phú. Các bạn nên kết hợp song song học từ vựng với ngữ pháp để mang lại hiệu quả cao hơn và dành nhiều thời gian để học thêm những mảng kiến thức khác.

Nên học theo từng cụm từ, với những cụm từ đi với hoàn cảnh và câu như thế nào thì chúng có những ý nghĩa ra sao. Kết hợp cùng đó là học ngữ pháp, với những phần ngữ pháp nào tập trung thi và cần ôn trọng tâm.

Theo chia sẻ của các học viên khóa trước, nếu như bạn đang cần chứng chỉ gấp, thời gian ôn luyện không nhiều. Bản thân thì lại đang yếu Reading và Listening thì nên tập trung rèn Writing và Speaking để kéo điểm đủ tối thiểu trung bình cộng 3.75 (làm tròn lên 4 sẽ đủ điểm đạt).

Khi ôn luyện Writing các bạn nên học thuộc và viết đọc form của email và bài luận. Lúc làm phần Writing, nên tập trung viết form trước.

Ví dụ: Bài luận thì nên viết mở bài, kết bài trước, còn thân bài thì viết dàn ý chia thành 2 3 đoạn liên kết với nhau bằng các từ nối. Sau đó suy nghĩ câu giải thích hoặc ví dụ minh hoạ hỗ trợ ý luận điểm.

Khi ôn luyện Speaking hãy cố gắng nói đủ 3 ý đề cho. Chú ý trả lời theo nguyên tắc là 1 câu hỏi, nên nói đc 2-3 câu là bạn sẽ đạt được điểm cao nhất trong phần thi này.

Xem thêm:

Lịch thi Vstep Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Lịch thi Vstep Đại học Kinh tế Tài chính

Địa chỉ ôn thi Vstep Đại học Công Nghiệp TP. HCM

Luyện thi Vstep Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi Vstep IUH. Tại đây có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hiện đang công tác giảng dạy ngoại ngữ trong trường.

Kết Nối Với Ban Tiếp Nhận Hồ Sơ Thi Vstep A2, B1, B2 Đại Học Công Nghiệp TP HCM Để Nhận Hỗ Trợ Miễn Phí

Kết nối với ban nhận hồ sơ

Giáo trình giảng dạy được các thầy cô tại VSTEP Việt Nam được biên soạn theo cấu trúc đề thi Vstep IUH mới nhất. Đa số các thầy cô xây dựng giáo trình đều là những người đã từng làm giám khảo, chấm thi, ra đề thi tại các kỳ thi Vstep ĐH Công nghiệp TP HCM.

Ngoài học trực tiếp, VSTEP Việt Nam còn có các khóa học online qua zoom vào các buổi tối trong tuần, phù hợp với những bạn ở xa hay thường bận rộn với công việc không có nhiều thời gian đến lớp…

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Các lớp luyện thi tiếng anh Vstep của VSTEP Việt Nam thường giới hạn số lượng dưới 20 người.

Để được tư vấn thêm về lớp luyện thi Vstep Đại học Công nghiệp TP HCM. Các bạn hãy liên hệ với VSTEP Việt Nam theo địa chỉ.

Luyện Thi Chứng Chỉ Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1, đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 087.6661.468.

Trên đây là những thông tin cần biết về kỳ thi Vstep A2, B1, B2 Trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM. Chúc các bạn ôn luyện kỹ càng và hoàn thành xuất sắc kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Xem thêm:

Lịch thi Vstep Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP HCM

Lịch thi Vstep Đại học Sài Gòn

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7