Chứng chỉ Vstep là yêu cầu bắt buộc với một số đối tượng nhằm phục vụ cho học tập và công việc của mỗi người. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết chứng chỉ Vstep là gì và quá trình thi diễn ra như thế nào. Dưới đây là những thông tin về kỳ thi Vstep tại Đại học Sư phạm TP.HCM mà thí sinh có thể tham khảo để chuẩn bị tốt cho kỳ thi của mình. 

Tổng quan về kỳ thi Vstep Đại học Sư phạm TP.HCM

Vstep là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam với trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Thí sinh thực hiện thi chứng chỉ tại các trường ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Bằng chứng chỉ Vstep nhận được có thời hạn sử dụng tùy thuộc vào đơn vị yêu cầu chứng chỉ.

Đối tượng tham gia kỳ thi Vstep A2, B1, B2 Đại học Sư phạm TP.HCM gồm: Học sinh, sinh viên, giáo viên các cấp, người thi công chức hoặc giảng viên dạy tiếng anh không chuyên ngữ tại các trường đại học, cao đẳng.

Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong 25 trường Đại học trọng điểm Quốc gia (tính đến thời điểm T9/2022) và là 1 trong 2 trường Đại học Sư phạm của cả nước. Đây là trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ tiếng anh Vstep cho mọi đối tượng. Trường luôn tuân thủ mọi quan điểm giáo dục, thực hiện tổ chức và có quy chế thi nghiêm ngặt, có trách nhiệm và kỷ luật cao. Tất cả nhằm đem đến nguồn sinh viên chất lượng cao và đầu ra chứng chỉ Vstep đúng, chuẩn xác nhất với năng lực của mọi đối tượng dự thi.

Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 222, đường Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (+84) – (28) – 38352020 Fax: (+84) – (28) – 38398946.
 • Website: https://hcmue.edu.vn/vi/.

Cấu trúc đề thi tiếng anh Đại học Sư phạm TP. HCM

Cấu trúc đề thi chứng chỉ Vstep các cấp độ B1, B2, C1 đều thực hiện thi chung một bài thi, thí sinh đạt được bao nhiêu điểm thì quy đổi ra trình độ tương ứng. Gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết, trong đó kỹ năng nói và viết thi theo hình thức tự luận, kỹ năng đọc và nghe thi trắc nghiệm. Cấu trúc từng phần trong bài thi chứng chỉ Vstep cụ thể như sau:

Phần nghe (35 câu hỏi – 40 phút)

 • Nghe phần 1 (8 câu hỏi): Gồm có 8 hướng dẫn, thông báo.
 • Nghe phần 2 (12 câu hỏi): 3 bài hội thoại, mỗi bài 4 câu hỏi.
 • Nghe phần 3 (15 câu hỏi): 3 bài giảng, thuyết trình, mỗi bài 5 câu hỏi.

Phần đọc (40 câu hỏi – 60 phút)

 • Bao gồm 4 bài đọc với tổng độ dài 2000 từ.
 • Mỗi bài đọc tương ứng với 10 câu hỏi trắc nghiệm.

Phần viết (2 bài viết – 60 phút)

 • Bài viết 1: Chủ đề viết tương tác – Thư hoặc email.
 • Bài viết 2: Viết luận.

Phần nói (3 phần – 12 phút)

 • Phần 1: Chủ đề giao tiếp xã hội. Thí sinh trả lời câu hỏi về 2 chủ đề quen thuộc.
 • Phần 2: Trình bày về những giải pháp. Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 giải pháp ban giám khảo đã đưa ra.
 • Phần 3: Tự trình bày về chủ đề. Thí sinh trình bày quan điểm cá nhân về một chủ đề dựa trên 3 ý ban giám khảo đã đưa ra hoặc thí sinh tự trình bày theo sự phát triển ý kiến cá nhân. Tiếp theo đó, ban giám khảo sẽ hỏi về một số câu hỏi liên quan đến chủ đề thí sinh trình bày.
Thí sinh ôn luyện đề thi Vstep Đại học Sư phạm TP. HCM
Thí sinh ôn luyện đề thi Vstep Đại học Sư phạm TP. HCM

Bạn có thể tham khảo cấu trúc đề thi Vstep B2 Đại học Sư phạm TPHCM: Tại đây

Quá trình thi chứng chỉ Vstep tại Đại học Sư phạm TP. HCM

Dưới đây là những thông tin về quá trình thi chứng chỉ Vstep, cụ thể về lịch thi, cách đăng ký và thời gian công bố kết quả thi tại ĐH Sư phạm TP.HCM.

Lịch thi Vstep tại Đại học Sư phạm TPHCM

Lịch thi Vstep Tháng 9/2022:

 • Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 17/8/2022 đến ngày 12/9/2022. Nếu hết chỗ, trường sẽ chuyển thí sinh sang kỳ sau của tháng 9.
 • Sau khi đã đăng ký, nhà trường sẽ gửi email đến cho thí sinh hoặc gọi điện thoại nếu có thể đề nghị thí sinh đổi ca thi.

Lịch thi được cập nhật nhanh và chính xác nhất: Tại đây

Đăng ký thi Vstep tại Đại học Sư phạm TPHCM

Thí sinh đăng ký thi tại: 351A, đường Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP.HCM.

Lệ phí thi: 1.800.000 VNĐ/thí sinh.

Đối với sinh viên và học viên sau đại học, cán bộ nhân viên của Trường Đại học Sư phạm TPHCM và học sinh trường Trung học Thực hàng là 1.200.000 VNĐ. Khi nộp lệ phí thi, thí sinh nộp kèm theo các bản photo giấy tờ có liên quan như thẻ học sinh, thẻ sinh viên, thẻ học viên, thẻ CBNV.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo form quy định của nhà trường.
 • 2 ảnh 4×6 (Lưu ý: Ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký).
 • Photo 1 bản CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Mẫu đơn đăng ký thi trình độ A2: Tại đây

Mẫu đơn đăng ký thi trình độ B1, B2, C1: Tại đây

Thời gian công bố kết quả thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM

Sau 30 ngày làm việc kể từ ngày thí sinh thi chứng chỉ, những thí sinh đạt yêu cầu sẽ được Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cấp chứng chỉ năng lực tiếng anh bậc 2,3,4,5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tương ứng với các cấp độ A2, B1, B2, C1.

Kinh nghiệm luyện thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM đạt kết quả cao

Làm thế nào để nắm chắc chứng chỉ tiếng anh Vstep trong tay? Hãy cùng tìm hiểu về kinh nghiệm học và thi Vstep ngay dưới đây:

Trong thời gian ôn luyện

Bạn nên tập trung trau dồi vốn từ vựng và khả năng ngữ pháp của mình bởi chúng sẽ ảnh hưởng nhiều đến những kỹ năng còn lại. 2 kỹ năng này được coi là nền móng, cần phát triển mỗi ngày để duy trì và phát triển những kỹ năng khác.

Với kỹ năng nghe và nói, thời gian đầu bạn cũng không cần quá tập trung mà nên luyện tập như sau:

 • Dành cố định thời gian mỗi ngày tối thiểu 15 phút để luyện kỹ năng nghe.
 • Với thời gian đầu, bạn không cần quá tập trung vào kỹ năng nói cũng như không cần nói những câu dài. Lúc này, bạn chỉ cần luyện đoạn văn ngắn trong khoảng 5-7 câu và diễn đạt theo ý hiểu của mình, không cần quá cầu kỳ như dùng giấy bút. Sau một thời gian luyện tập như vậy, khoảng 5 lần là bạn dần quen và có những bước cải thiện về diễn đạt cũng như phát âm.
Cách ôn luyện đề thi đạt kết quả cao
Cách ôn luyện đề thi đạt kết quả cao

Bước vào ngày thi

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ và giấy tờ trước giờ thi:

 • CMND/CCCD/Giấy phép lái xe.
 • Thẻ sinh viên/Thẻ học viên (Dành cho sinh viên hoặc học viên trường Đại học cần mang thêm)
 • Bút chì/bút mực/tẩy
 • Đặc biệt, thí sinh không được mang theo đồng hồ.

Một số tips làm bài để đạt kết quả cao:

Phần nghe: Trước khi nghe hoặc trong khi băng đọc phần hướng dẫn thì hãy bỏ qua mà tranh thủ thời gian này để đọc đề và gạch chân các từ khóa. Vì vậy, trong thời gian loa phát sẽ phải tô luôn đáp án để kịp thời gian làm bài.

Phần đọc: 

 • Thông thường, nhiều bạn bị thiếu thời gian làm phần này vì không chia thời gian các bài đọc hợp lý. Mỗi bài đọc thí sinh chỉ nên dành tối đa 13 phút. Khi làm xong bài nào thì tô đáp án ngay bài đó, tránh tình trạng đến cuối giờ vẫn không tô kịp tất cả các đáp án.
 • Trước khi bắt đầu làm, thí sinh nên xem qua tất cả các bài, thấy bài nào dễ thì làm trước. Nếu câu khó quá thì nên chọn bừa đáp án để tránh việc dành quá nhiều thời gian vào câu đó trong khi câu dễ bài khác chưa làm.
 • Đặc biệt, thí sinh hãy luyện cách scanning và skimming, không quá sa đà vào bài đọc. Các từ in đậm nếu bạn không biết nghĩa thì cứ để đó, tuỳ theo nghĩa của câu dịch sơ qua rồi ghép từ phù hợp nhất vào.

Phần viết: Đây cũng là kỹ năng mà thí sinh thường thiếu khi làm bài. Vì viết chiếm 2/3 số điểm nên có thể chọn viết luận để viết trước. Tuy nhiên cần phải cân đối thời gian sao cho hợp lý.

Lưu ý:

 • Không viết bài đầy đủ ra nháp rồi chép lại vào phiếu vì thường thí sinh chỉ đủ để làm dàn ý chi tiết.
 • Luôn dành khoảng thời gian để kiểm tra lại bài viết.

Phần nói: Bạn nên cố gắng nói to đủ nghe bởi nếu nói nhỏ quá mà bạn cùng phòng thi nói to thì mình có thể bị ảnh hưởng tâm lý.

Địa chỉ ôn thi Vstep Đại học Sư phạm TP.HCM đạt kết quả cao

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm đơn vị ôn luyện chất lượng, Trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất. Tại đây quy tụ đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy nhiều khóa học viên đạt kết quả cao. Với môi trường học tập: “Tối ưu – Thân thiện – Tinh tế” giúp học viên luôn duy trì được cảm hứng và phát huy tối đa những năng lực của bản thân.

Bên cạnh đó, giáo trình học tập luôn được các thầy cô cập nhật liên tục qua các năm nhằm sát với cấu trúc đề thi, giúp học sinh dễ dàng học tập, kể cả với những người mất gốc cũng có thể theo được. Học viên được học tập theo cả 2 hình thức là online và offline. Với học online qua phần mềm zoom vào các buổi tối trong tuần giúp học viên tiết kiệm được thời gian di chuyển và có nhiều chương trình ưu đãi về chi phí học tập. Đồng thời, trung tâm luôn theo sát, hỗ trợ học viên đến khi các bạn đạt được chứng chỉ, trong đó tỉ lệ học viên đạt ngay từ lần đầu tiên là 98%.

Trung Tâm Luyện Thi Chứng Chỉ Vstep Việt Nam

 • Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 0968.560.903.

Trên đây là những thông tin quan trọng về kỳ thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM mà thí sinh có thể tham khảo để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình. Trung tâm tổ chức luyện thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM được nhiều thí sinh lựa chọn là địa điểm thi và rất nhiều bạn đạt được kết quả cao như mong đợi trong kỳ thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7