Cấu trúc đề thi VSTEP gồm mấy phần? Download 20 đề thi VSTEP PDF

Thường xuyên ôn luyện với những bộ đề thi VSTEP, sẽ giúp các bạn làm quen với cấu trúc đề thi và biết cách phân chia thời gian làm bài hiệu quả…Nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu để ôn luyện, ở bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những bộ đề thi VSTEP A2, B1, B2, C1 theo format mới nhất.

Cấu trúc đề thi VSTEP theo fomat mới nhất

Kỳ thi VSTEP có 2 định dạng bài thi thường xuyên được tổ chức đó là bài thi VSTEP A2 và bài thi VSTEP 3.5. Mỗi bài thi sẽ nội dung và số lượng câu hỏi khác nhau, cũng như thang điểm và cách tính điểm khác nhau. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về cấu trúc của 2 định dạng bài thi..

Cấu trúc bài thi A2 VSTEP

Kỹ năng thi Thời gian thi Số câu hỏi Nội dung câu hỏi
Kỹ năng Nghe 25 phút 5 phần thi với tổng 25 câu hỏi.

Sẽ có 15 câu hỏi dạng trắc nghiệm và 10 câu hỏi dạng lựa chọn từ còn thiếu điền vào chỗ trống.

Nghe các đoạn hội thoại có chủ đề là thông báo, cuộc trò chuyện, lời nhắn…. Dựa vào nội dung đã nghe thí sinh sẽ phải trả lời câu hỏi cho sẵn.
Kỹ năng Viết 35 phút Gồm 3 phần thi với 7 câu hỏi Phần 1: Sắp xếp các từ cho sẵn thành 5 câu có nghĩa.
Phần 2: Viết một tin nhắn hoặc đoạn ghi chú có theo chủ đề cụ thể trong đề thi.
Phần 3: Viết một bức thư hoặc email theo chủ đề cho sẵn
Kỹ năng Đọc 40 phút Có 4 phần thi với tổng 30 câu hỏi, sẽ có 15 trắc nghiệm, 8 câu nối đáp án và câu 7 hỏi dạng điền đáp án. Thí sinh đọc các đoạn văn bản có độ dài khoảng 700-750 từ. Dựa vào nội dung bài đọc thi sinh sẽ lựa chọn đáp án đúng hoặc điền câu trả lời.
Kỹ năng Nói 10 phút Có 4 phần thi, Thí sinh sẽ phải trả lời 7-10 câu hỏi của ban giám khảo. Phần 1: Thí sinh chào giám khảo và giới thiệu tên, tuổi.
Phần 2: Giám khảo sẽ hỏi 3-5 về bản thân, gia đình, nghề nghiệp, trường học..của thí sinh.
Phần 3: Thí sinh sẽ được xem bức tranh, hoặc qua gợi ý của giám khảo mô tả về đồ vật, hiện tượng, cảnh quan…
Phần 4: Giám khảo sẽ hỏi về một chủ đề bất kỳ và phương án xử lý, thí sinh sẽ phải trả lời đồng ý hoặc không đồng ý về phương án.

Cấu trúc bài thi B1, B2, C1 VSTEP

Kỹ năng thi Thời gian thi Số câu hỏi/Mục đích Nội dung
Kỹ năng Nghe 40 phút Có 3 phần thi với tổng 35 câu hỏi trắc nghiệm, Thí sinh sẽ được nghe các đoạn hội thoại ngắn, thông báo, cuộc trò chuyện của 2 người…Thông qua nội dung đã nghe và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm
Kỹ năng Đọc 60 phút Gó 4 bài đọc với 40 câu hỏi dạng trắc nghiệm và điền đáp án Thí sinh đọc 4 đoạn văn bản với độ dài 1900 – 2050 từ. Thông qua nội dung đã đọc thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm.
Kỹ năng Viết 60 phút Gồm 2 bài viết 1 bài viết thư và 1 bài viết luận Phần 1: Viết 1 bức thư hoặc email có độ dài 120 từ trở lên.
Phần 2: Thí sinh sẽ phải viết một bài luận có độ dài 250 từ trở lên. Nội dung thường yêu cầu thí sinh phân tích và đưa ra quan điểm bản thân về một vấn đề.
Kỹ năng Nói 12 phút Phần 1: Tương tác xã hội. Phần 1: Thí sinh trả lời 3-6 câu hỏi của giám khảo.
Phần 2: Thảo luận giải pháp. Phần 2: Giám khảo sẽ đưa ra 1 tình huống cùng với giải pháp. Thí sinh chọn giải pháp mình cho là đúng và phản biện giải pháp còn lại.
Phần 3: Phát triển chủ đề. Phần 3: Giám khảo sẽ hỏi câu hỏi hỏi mở rộng có chủ đề tương tự phần 2. Thí sinh sẽ phải trả lời bảo vệ quan điểm của mình.

Nhận trọn bộ đề thi tiếng anh Vstep A2 và Vstep 3.5 dành cho B1, B2 – Cập nhật theo định dạng đề thi mới nhất từ giảng viên Đại học Hà Nội

Nhận đề ôn thi miễn phí

Download tài liệu ôn thi, đề thi VSTEP trình độ A2

Các bạn hãy tham khảo một số bộ đề thi chứng chỉ VSTEP dưới đây hoặc tải về để làm tài liệu ôn luyện.

Đề thi VSTEP A2

Tài liệu ôn thi VSTEP

 • Sách 10 bài học tiếng anh A2: Cuốn sách này có nội dung là 10 bộ đề thi tiếng anh A2 VSTEP chọn lọc và đề thi thử tiếng anh A2 có đáp án. Cùng với đó cuốn sách sẽ cung cấp những kiến thức liên hệ, so sánh và khái quát giúp bạn dễ hiểu và nhớ lâu hơn. Các bạn có thể tải bộ tài liệu tại đây.
Sách 10 bộ đề thi B1 Vstep
Sách 10 bộ đề thi B1 VSTEP
 • Sách luyện nghe tiếng anh A2: Cuốn sách có nội dung là những thông tin hướng dẫn cách nghe hiệu quả. Trong cuốn sách này còn có 2 bản audio tiếng anh để các bạn có thể thực hành tại nhà. Để tải cuốn sách các bạn hãy bấm vào đây.
Sách luyện nghe tiếng anh Listening Carefully
Sách luyện nghe tiếng Anh Listening Carefully

Download đề thi VSTEP trình độ B1, B2, C1

Dưới đây là tổng hợp các bộ đề thi VSTEP 3.5 định dạng PDF các bạn hãy tải về để làm tài liệu ôn thi.

Tải miễn phí tài liệu ôn thi VSTEP B1, B2, C1

 • VSTEP Collection 20 Mock Test: Cuốn sách này  được biên soạn bởi các giảng viên đại học Sư phạm HCM. Nội dung gồm có 5 bộ đề thi VSTEP B1 đến C1 kèm đáp án để học viên có thể tự học tại nhà. Các bạn hãy tải bộ tài liệu này tại đây

vstep collection 20 mock test

 • Destination C1 & C2: Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng trình độ C1, C2 với rất nhiều chủ đề sẽ thi VSTEP. Nội dung cuốn sách còn có những câu hỏi và bài tập đi kèm để các bạn ôn luyện hiệu quả hơn. Các bạn hãy download cuốn sách tại đây.
Sách Destination C1&C2
Sách ngữ pháp từ vựng Destination C1&C2
 • Sách tiếng anh Destination B1: Cuốn sách này sẽ cung cấp những kiến thức về từ vựng và ngữ pháp cho những bạn chuẩn bị thi B1 VSTEP. Cuốn sách gồm 42 bài học và những bài thực hành đa dạng, có cấu trúc tương tự như các bài thi tiếng anh B1 quốc tế. Để tải cuốn sách các bạn hãy bấm vào đây.
Sách ngữ pháp B1 Destination Grammar & Vocabulary B1
Sách ngữ pháp B1 Destination Grammar & Vocabulary B1
 • Essential Grammar in Use: Cuốn sách này của tác giả Raymond Murphy rất phù hợp cho những bạn đang yếu về phần ngữ pháp. Nội dung cuốn sách gồm 115 chủ điểm ngữ pháp với phân tích rõ theo từng dạng câu, từ, cụm từ sử dụng với cấu trúc chi tiết, cơ bản. Các bạn hãy tải cuốn sách tại đây.
Sách ngữ pháp tiếng anh English Grammar in use
Sách ngữ pháp tiếng anh English Grammar in use
 • Cẩm nang luyện thi B1: Cuốn sách có nội dung là tổng hợp các dạng đề thi thường được sử dụng, kèm với đó là cách giải mỗi phần thi hiệu quả nhất. Các bạn có thể tải cuốn sách tại đây
Cẩm nang luyện thi tiếng anh b1
Cẩm nang luyện thi tiếng anh b1
 • Sách 7 bài thi B1 VSTEP: Đây là cuốn sách được biên soạn bởi các giảng viên đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. Nội dung cuốn sách gồm 7 bộ đề thi được xây dựng chuẩn theo cấu trúc đề thi B1 VSTEP.Phần cuối cuốn sách có đáp án kèm hướng dẫn cách làm bài thi. Để tài cuốn sách các bạn hãy bấm vào đây.
7 Vstep Test B1-B2-C1
Sách luyện thi 7 VSTEP tests
 • Sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh B1: Cuốn sách này được biên soạn với giảng viên của đại học sư phạm Hà Nội. Nội dung cuốn sách này là những kiến thức ngữ pháp trọng tâm, thường xuyên xuất hiện trong bài thi tiếng Anh B1. Để tải cuốn sách các bạn hãy bấm vào đây.
25 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh B1
25 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh B1

Những lưu ý khi chọn đề thi VSTEP phù hợp

Chọn đề thi là khâu rất quan trọng trước khi ôn luyện, việc chọn nhầm đề thi sẽ khiến các bạn mất thời gian, công sức mà không mang lại kết quả gì. Vậy chọn đề thi VSTEP cần lưu ý những gì. Các bạn hãy tham khảo kinh nghiệm dưới đây.

 • Nên chọn đề thi VSTEP phù hợp với trình độ bản thân và mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Chọn nhầm đề thi ở trình độ cao hơn sẽ gây ra tác dụng ngược khiến bạn chán nản vì quá khó.
 • Nên ưu tiên luyện tập các bộ đề thi VSTEP của những năm gần nhất để làm quen với cấu trúc đề thi theo format mới nhất. Bởi vì quy chế thi và định dạng đề thi có thể được các trường thay đổi hàng năm.
 • Nếu như bạn tự ôn mà không có người hướng dẫn, không có người hỗ trợ chấm bài. Thì nên chọn những bộ đề thi VSTEP có đáp án để có thể tự mình đánh giá sự tiến bộ trong quá trình ôn luyện.
 • Hiện nay có rất nhiều bộ đề thi VSTEP được chia sẻ miễn phí, tuy nhiên nguồn gốc lại chưa được kiểm chứng. Vì vậy các bạn nên lựa chọn những bộ đề thi thử VSTEP từ những nguồn chính thống, uy tín.
 • Nếu có thể các bạn hãy xin đề từ những học viên khóa trước, để có được thông tin về định dạng đề thi mới nhất cũng như hỏi được kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi.

Cách ôn luyện đề thi thử VSTEP hiệu quả

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình ôn luyện đề thi thử VSTEP, các bạn hãy chú ý tới những vấn đề sau.

 • Luôn đọc hoặc lắng nghe kỹ câu hỏi trước khi làm, không nên để mất nhiều thời gian cho một câu hỏi và mỗi kỹ năng sẽ có cách làm bài khác nhau.
 • Khi mới bắt đầu ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi VSTEP, các bạn chỉ nên làm 1-2 đề thi thử trong tuần.
 • Thường xuyên bổ sung thêm các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng.
 • Khi làm đề thi thử VSTEP hãy làm bài nghiêm túc, bấm thời gian như thi thật để có thể đánh giá chính xác năng lực bản thân.
 • Trong quá trình luyện tập với đề thi VSTEP hãy luyện tập cách phân chia thời gian làm bài.
 • Khi làm đề thi thử VSTEP nếu như hết thời gian mà chưa làm xong, các bạn cũng có thể điền hết tất cả đáp án chưa hoàn thiện để có thể rút ra được kinh nghiệm “đánh lụi” cho bản thân.
 • Hãy nhờ thầy cô hoặc người có kinh nghiệm hướng dẫn, chấm bài thi thử. Như vậy sẽ khách quan hơn và các bạn sẽ được chỉ điểm những thiếu sót của bản thân.

Xem thêm:

Thi A2, B1, B2 VSTEP có khó không?

Tham khảo video giải đề thi VSTEP

Dưới đây là video hướng dẫn giải đề thi VSTEP của anh ngữ Thiên Ân các bạn hãy tham khảo:

Liên Hệ Với Ban Tiếp Nhận Hồ Sơ Đăng Ký Dự Thi Vstep Tại Các Trường Đại Học Tại Việt Nam – Nhận Hướng Dẫn Thủ Tục, Hồ Sơ, Lịch Thi

Kết nối với ban tiếp nhận hồ sơ

Tự ôn luyện với đề thi VSTEP chắc chắn tốn nhiều thời gian, đôi khi sẽ không mang lại hiệu quả nếu như bạn thuộc trường hợp mất gốc tiếng anh hoặc đang cần chứng chỉ gấp. Trong trường hợp này các bạn nên cân nhắc phương án đăng ký ôn luyện tại đơn vị luyện thi uy tín, chất lượng cao.

 • VSTEP Việt Nam là đơn vị có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, hiện đang làm công tác giảng dạy ngoại ngữ tại các trường đại học lớn. Nhiều giảng viên đã từng tham gia công tác soạn đề và giám khảo chấm thi tại các kỳ thi VSTEP.
 • Đến với chúng tôi các bạn sẽ được chia sẻ miễn phí kho tài liệu luyện thi VSTEP, theo cấu trúc mới nhất của các trường đại học.
 • Học phí tại VSTEP Việt Nam rất thấp, có nhiều ưu đãi cho học sinh, sinh viên hoặc học viên đăng ký theo nhóm.
 • Lịch học tại VSTEP Việt Nam rất linh hoạt có các khóa buổi tối và online qua phần mềm dành cho những người đang đi làm, thường xuyên bận rộn.
 • Ngoài ra VSTEP Việt Nam còn có nhiều phương án hỗ trợ học viên quy đổi chứng chỉ tương đương VSTEP. Giúp học viên có bằng tiếng anh với trình độ phù hợp trong thời gian ngắn nhất, chỉ 7 -15 ngày để đáp ứng yêu cầu công việc và học tập.

Để được tư vấn thêm về lớp luyện thi VSTEP. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812

Với những bộ đề thi VSTEP và tài liệu ôn luyện đã chia sẻ trên đây. Hy vọng chúng tôi đã giúp các bạn có thêm được những bộ tài liệu luyện thi bổ ích. Chúc các bạn sớm thi đỗ VSTEP với trình độ mình mong muốn.

Xem thêm:

Thang điểm A2, B1, B2 C1 VSTEP và cách tính điểm chính xác?

Học viên lưu ý: Các tài liệu, đề thi trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn, do đó không hoàn toàn chuẩn với cấu trúc đề thi của tất cả các trường qua các năm. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, học viên nên tham gia các lớp học ôn với bộ giáo trình và đề thi được cập nhật mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7