Luyện thi bằng anh văn B Đại học Ngân hàng ở đâu uy tín

Chứng chỉ anh văn B Đại học ngân hàng TPHCM dành cho những đối tượng nào? Bằng B anh văn Đại học ngân hàng còn giá trị không?… Tất cả sẽ được VSTEP Việt Nam giải đáp tại bài viết này.

Chứng chỉ B anh văn Đại học ngân hàng dùng làm gì?

Bằng B anh văn là chứng chỉ ngoại ngữ Quốc gia mang tầm quan trọng rất lớn trong học tập và xin việc. Đối tượng cần bằng B anh văn cụ thể như sau:

 • Sinh viên Đại học ngân hàng cần chứng chỉ tiếng anh để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp.
 • Giáo viên các trường tiểu học, THCS cần bằng B tiếng anh để đáp ứng yêu cầu công việc.
 • Người thi công chức, viên chức hoàn thiện hồ sơ nâng lương, chuyển ngạch, thăng cấp…

Chứng chỉ anh văn B Đại học ngân hàng còn giá trị không?

Theo thông tư 20/2019/TT-BGDĐT Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên (chứng chỉ tiếng anh A, B, C). Vì vậy các kỳ thi chứng chỉ anh văn B Đại học ngân hàng đã không còn được tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Tuy nhiên các chứng chỉ đã được cấp trước đó vẫn có giá trị sử dụng

Để thay thế cho chứng chỉ anh văn B cũ, ngày 20 tháng 02 năm 2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 468/BGDĐT- QLCL cho phép Trường Đại học ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam.

Chứng chỉ anh văn B đại học ngân hàng
Mẫu chứng chỉ anh văn B đại học ngân hàng

Chứng chỉ anh văn B Đại học ngân hàng tương đương bậc mấy VSTEP

Theo Công văn 6089/BGDĐT-GDTX ngày 27/10/2014 của Bộ GD&ĐT ban hành đề cập việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ cũ với khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam như sau::

 • Chứng chỉ tiếng anh A (chứng chỉ cũ) và chứng chỉ tiếng anh A1(KNLNN 6 bậc) tương đương bậc 1 trong khung 6 bậc.
 • Chứng chỉ tiếng anh B (chứng chỉ cũ) và chứng chỉ tiếng anh A2 (KNLNN 6 bậc) tương đương bậc 2 trong khung 6 bậc.
 • Chứng chỉ tiếng anh C (chứng chỉ cũ) và chứng chỉ tiếng anh B1 (KNLNN 6 bậc) tương đương bậc 3 trong khung 6 bậc.

Thông qua hướng dẫn quy đổi trên, chứng chỉ B anh văn tương đương với bậc 2 khung đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP), tức là tương đương trình độ tiếng anh A2.

Chứng chỉ tiếng anh A2 đại học ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh
Chứng chỉ tiếng anh A2 đại học ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh

Đào tạo lớp chứng chỉ A2 Vstep Đại Học Ngân Hàng – tương đương chứng chỉ B cũ, kịp thời gian nộp bằng với cơ quan và tốt nghiệp ra trường.

Nhận tư vấn từ giảng viên

Lịch thi chứng chỉ tiếng anh tương đương bằng B anh văn Đại học ngân hàng TPHCM

Hiện tại các kỳ thi chứng chỉ B anh văn Đại học ngân hàng đã không còn được tổ chức, thay vào đó là kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2 VSTEP. Để xem thông tin chi tiết về lịch thi, địa điểm thi, cấu trúc đề thi, lệ phí thi, kinh nghiệm làm bài thi chứng chỉ A2 tương đương trình độ B Đại học ngân hàng TPHCM. Các bạn hãy xem tại bài viết:

Download tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng anh Đại học Ngân hàng

Dưới đây là một số bộ đề thi chứng chỉ tiếng anh A2 tương đương trình độ B Đại học Ngân hàng. Các bạn hãy tải về để luyện tập hàng ngày.

Nếu như các bạn đang cần gấp chứng chỉ anh văn Đại học ngân hàng mà kiến thức của bản thân chưa tốt, hãy đăng ký khóa luyện thi của VSTEP Việt Nam. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, có nhiều thầy cô đã làm giám khảo chấm thi tại các kỳ thi tiếng anh VSTEP.

Giáo trình giảng dạy được biên soạn công phu, đầy đủ tập trung vào những kiến thức thực tế bám sát đề thi của Đại học ngân hàng. Đảm bảo sau khóa luyện thi 10 buổi tại VSTEP Việt Nam là các bạn có thể  tự tin thi đỗ chứng chỉ anh văn với trình độ mong muốn.

Nếu như các bạn cần được tư vấn về khóa  luyện thi chứng chỉ anh văn Đại học ngân hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812.

Trên đây là các thông tin về chứng chỉ anh văn B Đại học ngân hàng. Hy vọng bài viết đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về chứng chỉ này. Chúc các bạn thành công và sớm thi đạt chứng chỉ mong muốn.

Xem thêm:

Kỳ thi bằng B anh văn Đại học Sư phạm còn được tổ chức không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
  H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
  Đặt mua 1 khóa học cách đây 5 phút