Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học nào phổ biến nhất hiện nay?

Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học là gì? Hiện nay có bao nhiêu hình thức? Nên lựa chọn học theo hình thức nào? Ưu nhược điểm của các hình thức là gì? Tất cả sẽ được trình bày chi tiết tại bài viết này.

Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học là gì?

Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học là các phương pháp, quy trình và cách thức tổ chức, triển khai chương trình học, giúp các cá nhân đạt được trình độ, năng lực sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin được quy định tại Thông tư 21/2019/TT-BTTTT.

Các loại hình thức đào tạo chứng chỉ tin học phổ biến

Hiện nay có 4 hình thức đào tạo chứng chỉ tin học được các trung tâm và đơn vị tổ chức ôn thi sử dụng khá phổ biến.

Tên hình thức Cách tổ chức triển khai Ưu điểm Nhược điểm
Hình thức đào tạo truyền thống Học viên sẽ tham gia các khóa học, chương trình đào tạo theo giáo trình có sẵn tại các trung tâm đào tạo, trường đại học chuyên tổ chức các khóa ôn thi – Học viên sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi giảng viên, được hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm học , mẹo khi đi thi

– Kiến thức được cập nhật liên tục

– Học phí cao, mất thời gian di chuyển và chi phí đi lại

– Lịch học kéo dài

Hình thức đào tạo qua video Học viên sẽ tham gia các khóa học tin học thông qua internet. Học viên sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập vào các phần mềm để xem các bài giảng dưới dạng video có sẵn, làm các bài tập và kiểm tra trực trên phần mềm Học viên có thể tự chọn thời gian học với lịch trình cá nhân – Không có giáo viên hỗ trợ

– Kiến thức không được cập nhật thường xuyên

Hình thức đào tạo tự học Học viên sẽ mua sách, tài liệu học, tài liệu tham khảo tại các đơn vị sau đó tự học tại nhà Đây là hình thức đào tạo rẻ nhất – Không có giáo viên hỗ trợ

– Mất nhiều thời gian học

Hình thức đào tạo trực tuyến Học viên sẽ tham gia buổi học trực tuyến qua phần mềm, nhận hỗ trợ từ giảng viên. Với hình thức đào tạo này học viên có thể tương tác với giảng viên và các học viên khác. – Học viên học tại nhà và vẫn được giảng viên hướng dẫn

– Chi phí đào tạo thấp

– Cần phải có máy tính được trang bị đầy đủ camera, mic

– Đường truyền internet ổn định

 

Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học trực tuyến
Đào tạo chứng chỉ tin học trực tuyến là hình thức phổ biến nhất hiện nay

Nên chọn hình thức đào tạo chứng chỉ tin học nào?

Hiện nay hình thức đào tạo trực tuyến là hình thức rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Học dưới hình thức này sẽ cho phép học viên tiếp cận tài liệu, bài giảng và kiểm tra trực tiếp từ xa, vẫn có sự hướng dẫn và hỗ trợ từ giảng viên như hình thức học truyền thống. Ngoài ra còn có một số ưu điểm nổi bật như:

  • Hình thức đào tạo trực tuyến có độ linh hoạt cao, cho phép học viên tự chọn thời gian và địa điểm học tập phù hợp với lịch trình cá nhân.
  • Chương trình đào tạo được biên soạn ngắn gọn, tập trung vào những kiến thức quan trọng nên thời gian học  thường chỉ kéo dài từ vài tuần đến 1 tháng.
  • Trong quá trình đào tạo, học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên tham gia các bài kiểm tra và đánh giá để đảm bảo đã nắm vững kiến thức và kỹ năng yêu cầu.
  • Được hỗ trợ từ giảng viên và nhân viên hỗ trợ, giúp học viên giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học tập, đi thi.

Trên đây là toàn bộ nội dung về hình thức đào tạo chứng chỉ tin học là gì? Các hình thức đào tạo phổ biến và hình thức đào tạo tốt nhất. Hy vọng bài viết đã giải đáp mọi thắc mắc của các bạn, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7



    Học viên: Lê Minh Toàn
    SĐT: 0913570xxx
    Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024