Lịch thi chứng chỉ tin học IUH Trường Đại học Công Nghiệp TP HCM

Chứng chỉ tin học IUH là gì? Thủ tục hồ sơ đăng ký dự thi cần những gì? Xem lịch thi ở đâu? Cách nộp chứng chỉ tin học IUH để xét tốt nghiệp như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết tại bài viết này.

Chứng chỉ tin học IUH là gì?

IUH là từ viết tắt của Industrial University of Ho Chi Minh City có nghĩa là Trường Đại học Công nghiệp TP HCM. Theo thông báo số 1098/TB-QLCL ngày 07/07/2023 của Cục quản lý chất lượng đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong số 176 đơn vị được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014 TT-BTTTT.

Chứng chỉ tin học IUH
Mẫu chứng chỉ tin học cơ bản IUH

Đối tượng cần chứng chỉ tin học IUH?

Các đối tượng cần chứng chỉ tin học Đại học Công nghiệp TP HCM gồm:

  • Sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP HCM hoặc các trường khác đang cần chứng chỉ tin học để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp.
  • Người đi làm cần chứng chỉ tin học để đáp ứng yêu cầu về trình độ của nhà tuyển dụng.
  • Người muốn nâng cao trình độ tin học của bản thân.
  • Cán bộ, công chức viên chức nhà nước cần chứng chỉ tin học để thi đầu vào, hoàn thiện hồ sơ chuyển ngạch, thăng chức, nâng hạng…

Chứng chỉ tin học IUH có thời hạn bao lâu?

Hiện nay trong nội dung chứng chỉ tin học cơ bản Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh không ghi thời hạn sử dụng. Vì vậy các bạn có thể sử dụng lâu dài cho đến khi Bộ TT&TT có quy định mới.

Mẫu đề thi chứng chỉ tin học cơ bản Đại học Công nghiệp TPHCM

Kỳ thi chứng chỉ tin học IUH sử dụng hình thức thi trên máy tính với 2 phần thi: Lý thuyết ( trắc nghiệm 30 phút) và Thực hành (120 phút). Nội dung đề thi gồm 6 module theo quy định tại thông tư 03/2014 TT-BTTTT.

  • Mô đun 1 (Mã IU01): Hiểu biết về CNTT cơ bản.
  • Mô đun 2 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản.
  • Mô đun 3 (Mã IU03): Xử lý văn bản cơ bản (Ms. Word).
  • Mô đun 4 (Mã IU04): Sử dụng bảng tính cơ bản (Ms. Excel).
  • Mô đun 5 (Mã IU05): Sử dụng trình chiếu cơ bản (Ms. PowerPoint).
  • Mô đun 6 (Mã IU06): Sử dụng Internet cơ bản.

Mẫu đề thi tin học phần lý thuyết

Câu 1. Hiệu năng của máy tính phụ thuộc vào yếu tố nào sau đây?

A. Tốc độ CPU, dung lượng bộ nhớ RAM, dung lượng ổ cứng

B. Yếu tố đa nhiệm của hệ điều hành

C. Việc phân mảnh của tệp tin trên đĩa

D. Cả ba yếu tố trên.

Câu 2. 1 Kilobyte (KB) bằng bao nhiêu?

A. 1024 Megabyte (MB)

B. 1024 Byte

C. 1204 Bit

D. 1204 Byte

Câu 3. Tên gọi nào dưới đây không dành cho máy in?

A. HP Laser Jet

B. Epson

C. Canon

D. Laptop

Câu 4. Đơn vị nào dưới đây không dùng để đo lượng thông tin?

A. Nanobyte

B. Kilobyte

C. Bit

D. Megabyte

Câu 5. 1 Byte bằng bao nhiêu Bit?

A. 8

B. 16

C. 32

D. 64

Câu 6. Phát biểu nào sau đây không đúng?

A. Máy quét, webcam, bàn phím là các thiết bị vào

B. Loa, màn hình, máy chiếu, máy in là các thiết bị ra

C. Modem, màn hình cảm ứng là các thiết bị vào/ ra

D. ROM, RAM, đĩa cứng là các thiết bị lưu trữ trong

Câu 7. Phát biểu nào sau đây là đúng nhất?

A. Cổng COM1, COM2 là cổng nối tiếp

B. Cổng LPT1, LPT2 là cổng song song

C. Cổng USB là cổng nối tiếp vạn năng

D. Cả ba phát biểu trên đều đúng

Câu 8. Phát biểu nào sau đây là đúng nhất?

A. Bit là đơn vị nhỏ nhất của thông tin được sử dụng trong máy tính

B. Bit là một phần tử nhận một trong hai giá trị 0 hoặc 1

C. Bit là một đơn vị đo thông tin

D. Cả ba phương án trên đều đúng

Câu 9. Phát biểu nào sau đây là đúng?

A. Máy in thường kết nối qua cổng COM1, COM2

B. Máy in thường kết nối qua cổng LPT1, LPT2

C. Máy in thường kết nối qua cổng USB

D. Máy in thường kết nối qua cổng LPT1, LPT2 và USB

Câu 10. Tại sao dung lượng bộ nhớ ngoài có thể lớn hơn bộ nhớ trong rất nhiều lần?

A. Vì bộ nhớ ngoài chịu sự điều khiển trực tiếp từ hệ thống vào ra

B. Vì bộ nhớ ngoài không bị giới hạn bởi không gian địa chỉ của CPU

C. Vì công nghệ chế tạo bộ nhớ ngoài rẻ hơn bộ nhớ trong

D. Vì bộ nhớ ngoài chứa được hệ thống file

Đáp án: 1-A; 2-B; 3-D; 4-A; 5-A; 6-D; 7-D; 8-D; 9-B; 10-B.

Mẫu đề thi tin học phần thực hành

A. Windows

1. Tại thư mục gốc, tạo 2 thư mục là GIAITRI va DULICH. Trong thư mục GIAITRI, tạo 2 thư mục DIENANH và SANKHAU. Trong thư mục DULICH, tạo 2 thư mục NGOAINUOC và TRONGNUOC.

2. Tìm và sao chép vào thư mục NGOAINUOC: 2 tập tin phần tên chính dài hơn 3 ký tự, kiểu DLL, kích thước <=20KB.

3. Sao chép các tập tin trong thư mục NGOAINUOC vào thư mục DIENANH, sau đó đổi phần mở rộng của 1 tập tin bất kỳ trong thư mục NGOAINUOC thành OLD.

4. Nén thư mục NGOAINUOC thành tập tin NENFILE.ZIP và lưu vào thư mục GIAITRI.

5. Đặt thuộc tính chỉ đọc cho các tập tin trong thư mục NGOAINUOC.

B. Word

Từ nội dung cho sẵn, hãy trình bày văn bản có dạng như sau và lưu vào thư mục đang làm việc với tên BaiThiWorD.docx

C. PowerPoint

  • Thiết kế tập tin BAITHIPP.PPTX trong thư mục đang làm việc gồm 2 Slide với yêu cầu: Slide 2 tự động xuất hiện sau Slide 1: 3 giây.
  • Tạo hiệu ứng chuyển động tùy chọn cho các đối tượng trên từng Slide, hiệu ứng ở mỗi Slide phải khác nhau.

D. Excel

Trình bày bảng tính, lập công thức tính cho các ô có dấu ? và lưu bảng tính với tên BaiThiExcel.xlsx vào thư mục đang làm việc.

Các bạn hãy download những bộ đề thi chứng chỉ tin học IUH dưới đây để ôn luyện thêm và làm quen cấu trúc đề thi.

Lịch thi chứng chỉ tin học IUH

Hiện nay kỳ thi chứng chỉ tin học thường được Trường Đại học Công nghiệp tổ chức hàng tháng. Để xem lịch thi mới nhất các bạn có thể xem tại fanpage facebook hoặc thông báo lịch thi của trường tại đây.

Hồ sơ đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản IUH gồm những gì?

Để đăng ký thi lấy chứng chỉ tin học cơ bản Trường Đại học Công nghiệp TP HCM các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau: Mua hồ sơ tại trung tâm, đóng lệ phí tại phòng kế toán (photo biên lai), nộp hồ sơ lại cho trung tâm.

Hồ sơ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau.

  • 1 Căn cước photo công chứng (mang theo bản chính khi đăng ký).
  • 2 ảnh 3×4 (phía sau ghi rõ họ tên và mã sinh viên).
  • Thẻ sinh viên phô tô.

Lệ phí thi và địa điểm nộp hồ sơ chứng chỉ tin học IUH?

  • Hồ sơ đăng ký + Thẻ dự thi : 10.000đ
  • Lệ phí thi 700.000D.
  • Phí thi lại: Lý thuyết 200.000đ, Thực hành 300.000đ .

Địa điểm nộp hồ sơ:

Tầng trệt nhà A – Trung tâm tin học Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

  • Địa chỉ: Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, GV, Tp. HCM
  • Email: ttth@iuh.edu.vn
  • Điện thoại liên hệ: 0283 894 0390 – 167.

Hướng dẫn nộp chứng chỉ tin học IUH để xét tốt nghiệp

Để nộp chứng chỉ tin học cơ bản để xét tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sinh viên nộp bản sao chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản có công chứng về trung tâm Ngoại ngữ -Tin học.

Trường hợp sinh viên nộp chứng chỉ do cơ sở bên ngoài cấp phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Chứng chỉ được cấp phải là đơn vị có tên trong danh sách được bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tại website: https://moet.gov.vn/
  • Chứng chỉ được cấp bởi đơn vị đáp ứng các yêu cầu tại: Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT; Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT và Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT.
  • Đơn vị cấp chứng chỉ là cơ sở giáo dục Đại học.
  • Đơn vị cấp chứng chỉ tin học thuộc Sở (UBND cấp tỉnh).

Bước 2: Trung tâm NN-TH xác minh chứng chỉ trong vòng 3 ngày.

Bước 3: Sau khi nhận xác minh về tính chính xác của chứng chỉ, trung tâm Ngoại ngữ -Tin học thực hiện nhập điểm cho sinh viên.

Địa điểm ôn thi chứng chỉ tin học IUH uy tín

VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp luyện thi chứng chỉ tin học Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Các lớp ôn thi của chúng tôi có nhiều ưu điểm như:

  • Đội ngũ giảng viên là những thầy cô giàu kinh nghiệm, giảng dạy tận tình.
  • Hình thức đào tạo online qua phần mềm trên máy tính, sinh viên không cần đến lớp.
  • Tài liệu ôn luyện là những kiến thức hữu ích, bám sát nội dung và cấu trúc đề thi IUH mới nhất.
  • Học phí chỉ thu 1 lần duy nhất, cam kết hỗ trợ kiến thức cho sinh viên từ khi đăng ký đến khi thi đỗ chứng chỉ tin học cơ bản IUH.

Nếu như các bạn cần được tư vấn thêm về lớp luyện thi chứng chỉ tin học IUH các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812.

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về kỳ thi chứng chỉ tin học IUH Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh và tài liệu ôn thi. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7