Chứng chỉ Linguaskill là gì? Thi ở đâu? Lệ phí thi bao nhiêu?

Chứng chỉ Linguaskill là gì? Chứng chỉ này có thời hạn bao lâu? Ai cần chứng chỉ tiếng anh Linguaskill? Ôn thi ở đâu uy tín?….Mọi thông tin về chứng chỉ Linguaskill sẽ được chứng tôi trình bày chi tiết tại bài viết này.

Chứng chỉ Linguaskill là gì?

Linguaskill là bài thi tiếng anh trực tuyến được quốc tế công nhận, kỳ thi này được cung cấp như một dịch vụ cho bất cứ trường học, trung tâm đào tạo, doanh nghiệp nào tổ chức khóa học ngay tại cơ sở của mình.

Thí sinh đăng ký thi lấy chứng chỉ Linguaskill sẽ làm bài thi trực tiếp trên máy tính. Hình thức thi gồm 4 kỹ năng, thí sinh có thể chọn thi cùng lúc bài thi 4 kỹ năng hoặc thi riêng lẻ từng kỹ năng đáp ứng cho yêu cầu công việc. Bài thi sẽ được chấm điểm tự động bằng trí tuệ nhân tạo mà không có giám khảo chấm thi.

Bài thi Linguaskill có điểm đặc biệt đó là độ khó của bài thi sẽ được tự động điều chỉnh, dựa trên câu trả lời trước đó để đánh giá đúng năng lực của thí sinh. Điều này giúp cho việc đánh giá chính xác hơn và thời gian làm bài ngắn gọn hơn.

Chứng chỉ Linguaskill do Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Tại Việt Nam bài thi được tổ chức thông qua đơn vị được Cambridge ủy quyền tổ chức thực hiện bài thi.

Hình ảnh mẫu chứng chỉ Linguaskill

chứng chỉ linguaskill
Hình ảnh mẫu chứng chỉ tiếng anh Linguaskill

Chứng chỉ Linguaskill dành cho ai?

Chứng chỉ Linguaskill đáp ứng được hầu hết các yêu cầu được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, tại Quy chế tuyển sinh và đào tạo các trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ (Ban hành tại thông tư 18/2021/TT-BGDĐT, Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT). Chứng chỉ Linguaskill dành cho các đối tượng đó là:

 • Giáo viên các khối mầm non Tiểu học, THCS, THPT…
 • Sinh viên các trường Đại học chấp nhận Linguaskill đạt điều kiện đáp ứng đầu ra.
 • Người cần bằng tiếng anh để học cao học trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Người cần chứng chỉ tiếng anh để hoàn thiện hồ sơ thi công chức, viên chức, chuyển ngạch, nâng lương.

Cấu trúc đề thi Linguaskill

Kỳ thi Linguaskill có hai dạng đề thi để lựa chọn là Linguaskill General và Linguaskill Business.

Bài thi Linguaskill Genera có nội dung kiểm tra những kiến thức quen thuộc hàng ngày, chuyên về giao tiếp. Phù hợp với học sinh, sinh viên hay người cần nâng cao trình độ tiếng anh của bạn thân để đi du lịch, học tập…

Bài thi Linguaskill Business sẽ kiểm tra những kiến thức tiếng anh về kinh doanh, doanh nghiệp. Phù hợp cho những người đi làm hay các nhà tuyển dụng.

Cả 2 dạng đề thi đều có cấu trúc gồm 4 phần thi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và được thực hiện trong 3 module.  Trong đó kỹ năng nghe và đọc sẽ được tính chung 1 module, mỗi kỹ năng còn lại sẽ là những module còn lại. Dưới đây là cấu trúc cụ thể của từng phần thi.

Kỹ năng Thời gian Nội dung Thang điểm
Phần thi nghe và đọc 60-85 phút Định dạng câu hỏi phần nghe

 • Nghe và chọn lựa: Thí sinh nghe một đoạn ghi âm ngắn và trả lời câu hỏi trắc nghiệm với ba lựa chọn.
 • Nghe thêm: Thí sinh nghe một bản ghi âm dài hơn và trả lời một loạt các câu hỏi trắc nghiệm. Các câu hỏi theo thứ tự như dữ liệu nghe được trong bản ghi âm.

Định dạng câu hỏi phần đọc

 • Đọc và chọn lựa: Thí sinh đọc một thông báo, sơ đồ, nhãn, ghi nhớ hoặc thư dưới dạng văn bản ngắn và chọn câu hoặc cụm từ phù hợp nhất với ý nghĩa của bài văn. Có ba câu trả lời có khả năng đúng.
 • Câu bỏ trống: Thí sinh đọc một câu có một từ còn thiếu (bỏ trống) và chọn từ đúng để điền vào chỗ trống. Có bốn lựa chọn cho mỗi ô trống.
 • Điền vào chỗ trống: Thí sinh chọn từ hoặc cụm từ phù hợp để điền vào chỗ trống trong bài văn. Có bốn lựa chọn cho mỗi khoảng cách.
 • Điền vào chỗ trống mở: Thí sinh đọc một đoạn văn ngắn trong đó có một số từ còn thiếu (bỏ trống) và viết từ còn thiếu vào mỗi ô trống.
 • Đọc thêm: Thí sinh đọc một đoạn văn dài hơn và trả lời một loạt các câu hỏi trắc nghiệm. Các câu hỏi theo thứ tự giống như dữ liệu trong bài văn.
82-180
Phần thi viết 45 phút
 • Phần 1 (Email): Thí sinh đọc một đoạn ngắn, thường là email. Thí sinh sử dụng thông tin trong đoạn trên và ba dấu đầu dòng để viết một email dài ít nhất 50 từ. Thí sinh có khoảng 15 phút cho phần này.
 • Phần 2 (Viết văn bản): Thí sinh đọc một văn bản ngắn phác thảo nên một tình huống và trả lời bằng cách sử dụng thông tin trong tình huống và ba dấu đầu dòng. Thí sinh thi Linguaskill General sẽ viết ít nhất 180 từ cho nhiều đối tượng độc giả hơn, và có thể được yêu cầu viết kiểu văn bản khác nhau (ví dụ: bài đánh giá, bài báo, bài viết trên web)
82-180
Phần thi nói 15 phút
 • Phần 1 (phỏng vấn): Thí sinh trả lời 8 câu hỏi về bản thân (2 câu hỏi đầu tiên không được chấm điểm).
 • Phần 2 (đọc to): Thí sinh đọc to 8 câu.
 • Phần 3 (độc thoại): Thí sinh trình bày một chủ đề cụ thể trong một phút. Thí sinh có 40 giây để chuẩn bị.
 • Phần 4 (độc thoại): Thí sinh trình bày về một hoặc nhiều đồ họa (ví dụ: biểu đồ, sơ đồ hoặc trang thông tin). Thí sinh có một phút để chuẩn bị.
 • Phần 5 (hoạt động giao tiếp):Trình bày ý kiến của bản thân dưới dạng các câu trả lời ngắn gọn cho 5  câu hỏi liên quan đến một chủ đề. Thí sinh có 40 giây để chuẩn bị.
82-180

Thang điểm bài thi Linguaskill

Số điểm của bài thi Linguaskill sẽ được thể hiện theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) và thang điểm Cambridge English Scale. Điểm thi gồm 6 bậc điểm được tính từ từ 82 đến 180 điểm tương ứng với trình độ từ A1 đến C1.

Cách tính điểm thi Linguaskill rất đơn giản, trường hợp thí sinh chỉ thi một module điểm số sẽ được tính từ 82-180. Trường hợp thí sinh thi từ 2 module trở lên thì điểm số sẽ được tính theo tổng điểm trung bình của các module.

 • 82 – 99 – không đạt.
 • 100 – 119 – đạt chứng chỉ Linguaskill A1.
 • 120 – 139 – đạt chứng chỉ Linguaskill A2.
 • 140 – 159  – đạt chứng chỉ Linguaskill B1.
 • 160 – 179  – đạt chứng chỉ Linguaskill B2.
 • 180+ đạt chứng chỉ Linguaskill C1.

Chứng chỉ Linguaskill sử dụng thang điểm của CEFR vì vậy chứng chỉ này cũng có giá trị trường đương VSTEP, có thể sử dụng để quy đổi cho nhau.

Chứng chỉ Linguaskill tương đương VSTEP bậc mấy?

Dưới đây là bảng quy đổi chứng chỉ Linguaskill với VSTEP. Mỗi thang điểm sẽ tương đương với mỗi cấp bậc trình độ khác nhau.

Điểm bài thi Linguaskill CEFR VSTEP
82 – 99 Dưới A1 Dưới A1
100 – 119 A1 Bậc 1
120-139 A2 Bậc 2
140-159 B1 Bậc 3
160-179 B2 Bậc 4
180+ C1 trở lên Bậc 5 trở lên

Theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT và quy định của một số cơ quan doanh nghiệp, chứng chỉ Linguaskill có giá trị tương đương với chứng chỉ tiếng anh VSTEP, cả 2 loại chứng chỉ này có thể quy đổi cho nhau để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp, xin việc, nâng lương, chuyển ngạch.

Khóa Học Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh LINGUASKILL Tương Đương VSTEP Cấp Tốc – Kịp Thời Gian Xin Việc, Bổ Sung Hồ Sơ, Tốt Nghiệp Đại Học

Nhận tư vấn hỗ trợ

Đăng ký thi Linguaskill ở đâu?

Reap-Hevobooks là đại diện ủy quyền duy nhất của Cambridge đối với bài thi Linguaskill tại Việt Nam. Để đăng ký thi lấy chứng chỉ Linguaskill các bạn hãy liên hệ với Reap-Hevobooks theo địa chỉ sau:

STT Tên đơn vị tổ chức Địa chỉ
1 Công ty cổ phần nghiên cứu ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP 187B Phố Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
2 Văn phòng công ty cổ phần nghiên cứu ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP tại Thái Nguyên 284 Đường Lương Ngọc Quyến, Phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên
3 Văn phòng công ty cổ phần nghiên cứu ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP tại Nha Trang Số 2 Điện Biên Phủ, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa
4 Văn phòng công ty cổ phần nghiên cứu ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP tại Tp Hồ Chí Minh 299 đường Trần Hưng Đạo, Phường 10, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
5 Văn phòng số 2 công ty cổ phần nghiên cứu ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP tại Tp Hồ Chí Minh 263 đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
6 Văn phòng công ty cổ phần nghiên cứu ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP tại Bình Dương Số 504, đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hồ sơ đăng ký thi Linguaskill gồm những gì?

Để hoàn tất hồ sơ đăng ký dự thi chứng chỉ Linguaskill các bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu.
 • 4 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh.
 • Bản sao công chứng một trong những loại giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu còn hạn.

Hồ sơ các bạn có thể gửi trực tiếp tại đơn vị tổ chức hoặc gửi qua đường bưu điện, kèm lệ phí dự thi.

Lệ phí thi chứng chỉ Linguaskill bao nhiêu?

Bởi vì kỳ thi Linguaskill có nhiều hình thức thi khác nhau, thí sinh có thể thi 1 module hoặc nhiều module. Vì vậy mức lệ phí sẽ có sự khác biệt giữa các module. Cụ thể như sau:

 • Lệ phí thi bài thi 4 kỹ năng: 1.800.000đ/ thí sinh.
 • Lệ phí cấp chứng chỉ: 100.000đ/ thí sinh.
 • Lệ phí thi module Nghe – Đọc: 800.000đ/ thí sinh.
 • Lệ phí thi module Nói: 600.000đ/ thí sinh.
 • Lệ phí thi module Viết: 600.000đ/ thí sinh.

Lưu ý: Mức lệ phí trên chỉ mang tính chính xác tại thời điểm viết bài. Mức lệ phí có thể thay đổi theo quy định của Cambridge hoặc các trung tâm tổ chức. Trước khi nộp lệ phí các bạn nên liên hệ trước để biết thông tin chính xác.

Hỗ Trợ Học Ôn Chứng Chỉ LINGUASKILL Tương Đương VSTEP Trong Thời Gian Ngắn Nhất – Bằng Chuẩn Hồ Sơ Gốc Trên Website Nhà Trường

Nhận tư vấn hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp về chứng chỉ Linguaskill?

 1. Thi Linguaskill bao lâu có kết quả?

Trả lời: Kết quả tổng của bài thi Linguaskill sẽ được công bố trong vòng 48 giờ. Tuy nhiên phần thi Nghe và Nói, sẽ thông báo kết quả ngay lập tức.

 1. Thi xong bao lâu sẽ được cấp chứng chỉ?

Trả lời: Thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ sau 15 ngày kể từ ngày thông báo kết quả.

 1. Chứng chỉ tiếng anh Linguaskill có thời hạn bao lâu?

Thời hạn: Thời hạn của chứng chỉ tiếng anh Linguaskill theo quy định của Cambridge là vĩnh viễn. Tuy nhiên nếu sử dụng tại Việt Nam thông thường sẽ là 2 năm. 

Trường hợp các bạn đang cần chứng chỉ tiếng anh gấp để xin việc hay thi công chức, mà lịch thi Linguaskill không phù hợp, đơn vị tổ chức thi ở quá xa… Các bạn có thể cân nhắc thi lấy chứng chỉ VSTEP, bởi vì chứng chỉ VSTEP có giá trị tương đương Linguaskill khi quy đổi.

Trên đây VSTEP Việt Nam đã gửi đến các bạn những thông tin cần biết về chứng chỉ Linguaskill. Hy vọng với những thông tin tại bài viết các bạn đã hiểu rõ về loại chứng chỉ này. Chúc các bạn sớm thi đỗ chứng chỉ với thành tích mà mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7