Có nên làm bằng IELTS giả? Hậu quả khi mua bán chứng chỉ

Mua bằng IELTS giả sẽ gặp những hậu quả gì? Có nên sử dụng dịch vụ làm giả bằng IELTS không? Cách kiểm tra bằng IELTS giả như thế nào?….Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ trong bài viết này.

Thực trạng tình hình mua bằng IELTS giả?

Chứng chỉ IELTS có vai trò rất quan trọng và có tác động tới nhiều mặt trong cuộc sống. Theo quy định của Bộ GD&ĐT và một số cơ quan, chứng chỉ IELTS được phép quy đổi sang VSTEP để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp hay xin việc, thăng chức tại các cơ quan nhà nước.

Nhu cầu cần có chứng chỉ IELTS là rất lớn. Tuy nhiên việc học và thi lấy chứng chỉ IELTS rất khó và mất nhiều thời gian. Lợi dụng điều này nhiều tổ chức, cá nhân đã cung cấp dịch vụ làm bằng IELTS giả để trục lợi.

Chỉ cần tìm kiếm trên google từ khóa : Mua chứng chỉ IELTS 5.0 có hồ sơ gốc, Làm bằng IELTS phôi thật ….là sẽ có rất nhiều quảng cáo xuất hiện. Các quảng cáo mua bán bằng IELTS còn được thực hiện công khai trên các nền tảng mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram…

Thời gian đỉnh điểm của việc mua bán bằng IELTS giả là tầm tháng 6-8, khi sinh viên cuối khoá ra trường và khi có kỳ thi tuyển công chức hàng năm. Các đối tượng làm bằng IELTS giả thường làm nội dung quảng cáo rất thu hút, đánh vào nhu cầu cần chứng chỉ IELTS gấp và tâm lý ngại học của một số người, nhằm dụ dỗ lôi kéo người nhẹ dạ .

Nội dung quảng cáo mua bán bằng IELTS các đối tượng thường dùng đó là:

 • Mua bằng IELTS 6.0 bao hậu kiểm.
 • Mua bằng IELTS 6.5 không cần đặt cọc.
 • Làm chứng chỉ IELTS phôi thật có hồ sơ.
 • Mua bằng IELTS 5.5 phôi thật 100%.
 • Thi IELTS không cần học.
 • Làm bằng IELTS giá rẻ.
 • Thi IELTS không cần ôn luyện.

Các đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS được gọi là test center. Với mỗi thí sinh dự thi IELTS hồ sơ và kết quả cụ thể sẽ được lưu trữ tại các test centers và gửi về cho headquarter – trụ sở chính của IELTS. Mỗi hồ sơ như vậy gọi là scorecard, score report hay test report. Trong đó lưu trữ hình ảnh, chi tiết cá nhân thí sinh và kết quả của 4 môn nói, nghe, đọc, viết. Do đó việc làm bằng IELTS là không thể, các đối tượng chỉ nhằm lừa đảo người đang có nhu cầu cần bằng IELTS.

Hình ảnh chứng chỉ IELTS tương đương B2
IELTS là chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất có giá trị và thường bị làm giả

Cách kiểm tra bằng IELTS giả

Làm bằng IELTS giả dù có sử dụng công nghệ in ấn hiện đại, tinh vi đến mấy cũng không thể che dấu được. Để phát hiện chứng chỉ IELTS giả, hiện nay có 2 phương pháp phổ biến đó là kiểm tra bằng mắt thường và tra cứu online. Cách kiểm tra như sau.

Kiểm tra bằng mắt thường?

 • Hồ sơ gốc

Kỳ thi chứng chỉ IELTS được tổ chức rất nghiêm ngặt, các quy định về hồ sơ gốc, mã số phôi…được các trung tâm kiểm soát rất chặt chẽ. Những người dùng bằng IELTS giả đều chưa từng tham gia kỳ thi IELTS, vì vậy sẽ không có hồ sơ gốc. Vì vậy trường hợp không có hồ sơ gốc là cách phát hiện bằng IELTS giả đơn giản nhất, nếu bị cơ quan điều tra.

 • Kiểm tra con dấu

Hình ảnh con dấu trên bằng IELTS giả thường được in nên rất sắc nét, các đường nét rất gọn gàng không có nét nhòe tự nhiên như đóng bằng dấu mộc…

 • Chữ ký của giám đốc

Chữ ký trên bằng thật sẽ có đường nét tự nhiên, chữ ký sẽ in hằn xuống phôi chứng chỉ. Chữ ký trên phôi IELTS giả được in bằng máy nên có bóng và mượt  rất cao

Kiểm tra bằng IELTS giả online?

Kiểm tra online là cách phát hiện bằng giả nhanh chóng và chính xác nhất.  Để kiểm tra điểm thi, các bạn hãy điền thông tin cá nhân và số báo danh dự thi vào đường link: https://results.IELTSessentials.com/ là các thông tin về điểm số, ngày thi, giờ thi sẽ được thông báo đầy đủ. Nếu như không có thông tin xuất hiện, chứng chỉ IELTS mà bạn kiểm tra là chứng chỉ giả.

Ngoài ra các bạn có thể kiểm tra chứng chỉ IELTS giả thông qua website của các đơn vị tổ chức thi IELTS như:

Ngoài những cách trên, để kiểm tra thông tin các bạn có thể liên hệ với số điện thoại của trung tâm tổ chức thi để nhờ truy cứu thông tin cấp chứng chỉ.

tra cứu chứng chỉ IELTS giả
Tra cứu IELTS giả bằng mã số là phương pháp chính xác nhất

Hậu quả khi mua bằng IELTS giả?

Hành vi mua bán và sử dụng bằng IELTS giả nếu như bị bại lộ, sẽ phải chịu hình phạt từ cơ quan và pháp luật. Việc mua bán và sử dụng bằng IELTS giả sẽ mang đến những hậu quả như:

 • Không có kiến thức

Người mua bằng tiếng anh IELTS giả thường là người có trình độ tiếng anh không tốt. Trong môi trường hội nhập quốc tế như hiện nay, việc không có năng lực tiếng anh thực sự sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong công việc. Đặc biệt khó khăn hơn trong môi trường làm việc quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài.

 • Bị cấm thi, buộc thôi học

Học sinh sử dụng bằng IELTS  giả sẽ bị cấm thi tốt nghiệp THPT. Sinh viên nếu như bị phát hiện sử dụng chứng chỉ IELTS giả sẽ bị buộc thôi học.

 • Bị đuổi việc

Cán bộ công chức, người lao động nếu như bị phát hiện sử dụng bằng IELTS giả sẽ bị đuổi việc hoặc cách chức. Điều luật này đã được quy định tại khoản 2 điều 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

“Điều 14: Buộc thôi việc

Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;..”

 • Bị phạt hành chính

Người sử dụng bằng IELTS giả còn bị xử phạt hành chính theo nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục:

“Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả”

 • Bị lừa đảo chiếm đoạt tiền

Giá làm bằng IELTS giả cũng không hề rẻ, tùy vào sự cả tin của từng khách hàng mà các đối tượng sẽ báo giá khác nhau từ 2.000.000 – 10.000.000đ. Hiện nay có nhiều đối tượng làm chứng chỉ IELTS giả sau khi nhận tiền đặt cọc, đã chặn liên lạc với người mua nhằm chiếm đoạt tài sản.

 • Mất uy tín, khó xin việc

Hành vi sử dụng bằng IELTS còn khiến người sử dụng bị mất uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, khó xin việc ở các cơ đơn quan vị khác.

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ tiếng anh quốc tế mang tính học thuật cao, để thi đỗ chứng chỉ này rất khó. Tự ôn luyện thì sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí không mang lại kết quả như mong muốn

Trường hợp các bạn đang cần chứng chỉ tiếng Anh để thi công chức, ra trường hoặc xin việc. Hãy cân nhắc ôn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tránh những hậu quả đáng tiếc khi mua bằng IELTS giả,

Chiêu Sinh Lớp Học Ôn Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Quy Đổi VSTEP – Cấp Tốc Có Chứng Chỉ Sau 2 Tuần – Kịp Thời Gian Nộp Cơ Quan, Bổ Sung Hồ Sơ

Nhận tư vấn từ giảng viên

Trên đây là những thông tin về hậu quả khi mua bán và làm bằng IELTS giả. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024