B1 Business Preliminary là gì? B2 Business Vantage là gì? Cấu trúc bài thi 2 bài thi này gồm mấy phần? Đăng ký thi ở đâu?…Mọi thông tin về cấp bậc trình độ của kỳ thi chứng chỉ BEC sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết tại bài viết này.

Chứng chỉ B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage là gì? 

Business English Certificate (BEC) là bài thi tiếng anh dành cho những người đang muốn có chứng chỉ tiếng anh lĩnh vực kinh doanh. Bài thi này gồm 3 cấp bậc trình độ: B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage và C1 Business  Higher.

B1 Business Preliminary và B2 Business Vantage là bài thi tiếng anh thương mại sơ cấp và trên trung cấp. Cả 2 bài thi nhằm đánh giá trình độ tiếng anh cho những người đang chuẩn bị bước vào lĩnh vực kinh doanh và thương mại, bài thi này được tổ chức và cấp chứng chỉ bởi đại học Cambridge.

Chứng chỉ như B1 Business Preliminary và B2 Vantage được một số cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và các trường đại học chấp nhận quy đổi tương đương với VSTEP – chứng chỉ năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Vì vậy các bạn có thể sử dụng 2 loại chứng chỉ này để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp, xin việc hoặc thi công chức.

Business English Certificate (BEC)
Kỳ thi Business English Certificate (BEC)

Trình độ B1, B2, C1 bài thi BEC yêu cầu những gì?

B1 Business Preliminary

Bài thi này sẽ đánh giá khả năng giao tiếp cơ bản thường gặp trong môi trường kinh doanh, để đạt trình độ này các bạn sẽ phải biết cách đọc hiểu được các báo cáo kinh doanh, hiểu được các sơ đồ, mô hình phát triển kinh doanh. Có thể viết email thương mại, quảng cáo dịch vụ.

Ngoài ra B1 Business Preliminary còn cung cấp những kiến thức giúp người học phát triển nghề nghiệp  như:

 • Kiến thức về nghiên cứu, phân tích thông tin khách hàng trong kinh doanh thương mại.
 • Nâng cao trình độ ngôn ngữ để có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có sự cạnh tranh cao.
 • Sở hữu B1 Preliminary bạn có thể dễ dàng ứng tuyển công việc có mức lương trong công ty, tập đoàn lớn.

Bài thi BEC Vantage B2

Để có được chứng chỉ BEC B2 Vantage các bạn thành thục các kỹ năng như:

 • Có thể viết báo cáo kinh doanh, xây dựng mô hình kinh doanh.
 • Có thể đọc và hiểu các báo cáo, bài báo, bản tin, ấn phẩm và tài liệu liên quan đến kinh doanh, thương mại.
 • Có thể nghe hiểu được những thông tin mà người khác nói về chủ để kinh doanh, thương mại, dịch vụ…

C1 Business Higher

Đây là trình độ cao nhất trong kỳ thi Business English Certificate(BEC). Để đạt trình độ này, các bạn sẽ phải đạt được những yêu cầu như:

 • Có thể thực hiện mọi giao tiếp trong kinh doanh ở mọi cấp độ như một người bản địa.
 • Có thể trình bày quan điểm, ý tưởng kinh doanh trong các cuộc họp.
 • Có thể trao đổi ý tưởng, kinh nghiệm đã trải qua trong kinh doanh với đồng nghiệp bằng nhiều hình thức.
 • Có khả năng phản xạ ngôn ngữ một cách tự nhiên, lưu loát. Có thể xử lý mọi tình huống xảy ra trong môi trường kinh doanh, thương mại.
B2 Vantage
BEC B2 Vantage yêu cầu những kỹ năng gì?

Cấu trúc bài thi B1 Business Preliminary, B2 Vantage

Bài thi B1 Business Preliminary và B2 Vantage gồm 4 phần thi kỹ năng: Nghe,Nói, Đọc, Viết. Nội dung chi tiết từng phần thi cụ thể như sau

Cấu trúc bài thi B1 Business Preliminary

Kỹ năng Phần thi / Thời gian Điểm tối đa Nội dung kiểm tra
Đọc và Viết Đọc: 7 phần/ Viết: 2 phần/ Thời gian thi 90 phút 320 Bạn phải đọc và hiểu các điểm chính từ đồ thị hoặc biểu đồ, tin nhắn và email.

Bạn có thể sử dụng từ vựng và cấu trúc chính xác. 

Có khả năng viết hai đoạn văn bản ngắn: một thông tin liên lạc nội bộ, chẳng hạn như một ghi chú hoặc một tin nhắn, và một số thư từ kinh doanh.

Nghe 4 phần/ 40 phút 160 Bạn biết theo dõi và hiểu nhiều loại tài liệu nói bao gồm các cuộc phỏng vấn và thảo luận về cuộc sống hàng ngày.
Nói  3 phần/ 12 phút 160 Bạn sẽ thi cùng với thí sinh khác. 

Bạn sẽ phải thể hiện khả năng nói tiếng anh của bản thân trong cuộc trò chuyện. 

Biết cách đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi cũng như nói chuyện thoải mái về ý kiến ​​của mình khi thảo luận về các chủ đề liên quan đến kinh doanh

Điểm chuẩn B1 Business Preliminary sẽ là tổng điểm trung bình của 4 kỹ năng. Thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ nếu bài thi đạt được 140 – 160 điểm.

Cấu trúc bài thi BEC B2 Vantage

Phần thi Phần thi / Thời gian Điểm số Nội dung kiểm tra
Đọc  5 phần/ 60 phút 180 Đánh giá khả năng xử lý thông tin các loại văn bản khác nhau, chẳng hạn như ấn phẩm kinh doanh và thư từ…
Viết  2 phần/ 45 phút 180 Yêu cầu bạn có thể viết hai phần văn bản khác nhau, chẳng hạn như thư, báo cáo, đề xuất và email…
Nghe  3 phần/ 40 phút 180 Yêu cầu bạn có thể theo dõi và hiểu nhiều loại tài liệu nói, chẳng hạn như phỏng vấn, thảo luận và thuyết trình.
Nói 3 phần/ 14 phút 180 Bạn sẽ thi Nói với một hoặc hai thí sinh khác. Phần thi này sẽ kiểm tra khả năng giao tiếp hiệu quả của bạn trong các tình huống trực tiếp. 

Điểm chuẩn B2 Business Vantage sẽ là tổng điểm trung bình của 4 kỹ năng. Thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ nếu bài thi đạt được 161 – 180 điểm.

Để làm quen với cấu trúc đề thi thực tế, các bạn hãy tải bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ B1 Business Preliminary và B2 Vantage  tại đây.

Chứng chỉ B1 Business Preliminary
Cấu trúc đề thi chứng chỉ B1 Business Preliminary có mấy phần

Đăng ký thi B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage ở đâu

Dưới đây là danh sách các trung tâm tổ chức thi B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage tại Việt Nam. Các bạn hãy tham khảo.

 • Language Link Việt Nam. Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội
 • Công ty TNHH đào tạo ngôn ngữ quốc tế AB. Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Viettel 11 Lý Thường Kiệt, Tp. Huế,  Thừa Thiên Huế 
 • Ocean EDU – Vietnam. Địa chỉ: 204 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Trường Đào tạo Quốc tế. Địa chỉ: 121/09 Nguyễn Bình, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Luyện thi chứng chỉ B1 Business Preliminary và B2 Vantage ở đâu uy tín

Tự học để thi đỗ chứng chỉ B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage sẽ gặp rất nhiều khó khăn, hiện nay cũng không có nhiều trung tâm tổ chức luyện thi loại chứng chỉ tiếng anh này.

Nhằm giúp các bạn có thể nhanh chóng thi đỗ chứng chỉ B1 Business Preliminary và B2 Business Vantage. VSTEP Việt Nam hiện đang tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ Business English Certificate (BEC) cho mọi học viên trên toàn quốc.

 • Đến với trung tâm các bạn sẽ được đào tạo bởi các giảng viên nhiều năm kinh nghiêm. Đang công tác tại các trường đại học lớn như: Đại học Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội…
 • Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc tổ chức ôn luyện B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage trung tâm cam kết sẽ hỗ trợ các bạn, thi đỗ chứng chỉ với trình độ mong muốn sau khóa học 10-12 buổi..
 • Ngoài học trực tiếp trung tâm còn có các khóa online dành cho những bạn ở xa. Các khóa học buổi tối dành cho người đi làm.
 • Trung tâm là đơn vị có nhiều kinh nghiệm, trong việc tư vấn lựa chọn các loại chứng chỉ có giá trị tương đương và có thể quy đổi cho nhau. Đảm bảo các bạn sẽ có được chứng chỉ phù hợp với nhu cầu trong thời gian ngắn.

Khóa Học Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 PRELIMINARY, B2 VANTAGE Tương Đương VSTEP Cấp Tốc – Kịp Thời Gian Xin Việc, Bổ Sung Hồ Sơ, Tốt Nghiệp ĐH-CĐ

Nhận tư vấn hỗ trợ

Để được tư vấn thêm về lớp luyện thi. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903

Trên đây là những thông tin chi tiết về chứng chỉ B1 Business Preliminary, B2 Business Vantage. Nếu như các bạn vẫn còn những thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được giải đáp. Chúc các bạn thành công.

Add Your Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7