Hướng dẫn thi VSTEP A2, B1, B2 ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI)

Để các bạn có thể lựa chọn lịch thi VSTEP HUFI Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM phù hợp với lịch học và thi. Luyện thi VSTEP Việt Nam xin gửi đến các bạn toàn bộ thông tin cần biết về kỳ thi VSTEP Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh ở bài viết này.

Giới thiệu về kỳ thi VSTEP A2, B1, B2 Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

Theo công văn Số 4694 /BGDĐT-QLCL ngày 15/10/2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cho phép trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM được tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh VSTEP.

Ngày 1-7-2023 theo quyết định số 789/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) đã chính thức đổi tên thành Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (HUIT). Do đó kỳ thi VSTEP HUFI cũng được đổi tên thành VSTEP HUIT.

Trung tâm Bồi dưỡng và Khảo thí Ngoại ngữ là vẫn đơn vị trực thuộc nhà trường, chịu trách nhiệm tuyển sinh và tổ chức các kỳ thi chứng chỉ VSTEP. Thông tin tuyển sinh sơ bộ như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Các đối tượng đang có nhu cầu cấp chứng chỉ tiếng anh VSTEP trình độ A2, B1, B2, C1..
 • Địa điểm thi: Trường Đại học Công thương TP HCM.
 • Hình thức thi: Thi 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết trên máy tính.
 • Điều kiện dự thi: Thí sinh có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, mang đầy đủ giấy tờ tùy thân hoặc thẻ dự thi, không mang thiết bị di động, thiết bị liên lạc, đồng hồ, ví tiền…vào phòng thi.
Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Luyện thi VSTEP Việt Nam là đơn vị chuyên tổ chức các lớp luyện thi VSTEP HUFI. Trong nhiều năm qua, học viên các lớp luyện thi tại VSTEP Việt Nam có tỉ lệ thi đỗ rất cao, lên tới 98% ngay trong lần thi đầu tiên ở mọi cấp bậc trình độ.

Định dạng đề thi VSTEP HUFI

Đề thi VSTEP Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh được xây dựng theo cấu trúc chuẩn của Bộ GD&ĐT. Dưới đây là thông tin chi tiết từng phần thi, các bạn hãy tham khảo.

Định dạng đề thi A2, B1, B2, C1 Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP HCM

Cấu trúc đề thi kỹ năng nghe

KỸ NĂNG NGHE A2  

(Gồm 5 phần – thời gian thi 25 phút)

KỸ NĂNG NGHE B1, B2, C1 

(Gồm 3 phần – 35 câu hỏi-Thời gian thi 40 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ nghe 5 đoạn hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 1: Các bạn sẽ nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn. Trả lời câu hỏi từ 1-8.
Phần 2: Các bạn sẽ nghe 5 hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm 3 lựa chọn. Phần 2: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn hội thoại hoặc độc thoại.  Mỗi đoạn có 4 câu hỏi.
Phần 3: Các bạn sẽ phải hoàn thành biểu bảng với 5 chỗ trống thuộc dạng hội thoại. Phần 3: Các bạn sẽ được nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết, mỗi đoạn trả lời 5 câu hỏi.
Phần 4: Các bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại dài về một chuyến đi, khóa học… và chọn đáp án đúng.  –
Phần 5: Các bạn sẽ nghe và điền vào chỗ trống với dạng tin nhắn điện thoại.  –

Cấu trúc đề thi kỹ năng nói 

KỸ NĂNG NÓI A2 

(Gồm 4 phần -Thời gian thi 10 phút)

KỸ NĂNG NÓI B1, B2, C1  

(Gồm 3 phần-Thời gian thi 10 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ thực hiện chào hỏi giới thiệu bản thân. Phần 1 (Giao tiếp xã hội): Các bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi liên quan đến 2 chủ điểm quen thuộc (họ tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, trình độ văn hóa…)
Phần 2: Giám khảo sẽ hỏi các bạn  những câu hỏi liên quan đến cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, gia đình, trường học, sở thích, đời sống, học tập Phần 2 (Thảo luận giải pháp): Các bạn sẽ được cho một tình huống và 3-6 gợi ý giải pháp đã cho về chủ đề đã cho. Công việc của các bạn là lựa chọn giải pháp mà mình cho là tốt nhất, đưa ra lý lẽ giải thích và bảo về quan điểm, ý kiến của mình.
Phần 3: Các bạn sẽ được đưa ra một chủ đề miêu tả nhà cửa, công việc, môn học yêu thích….Các bạn có 1 phút chuẩn bị trước khi trình bày bài nói. Phần 3 (Phát triển chủ đề): Các bạn được xem một sơ đồ tư duy, từ sơ đồ này Công việc của thí sinh là sẽ phát triển thành một bài nói theo gợi ý của giám khảo hoặc sử dụng ý kiến riêng. Cuối cùng giám khảo sẽ hỏi 3-6 câu hỏi về bài nói của mình.
Phần 4: Các bạn trình bày cảm quan, suy nghĩ của mình về một nhận định bất kỳ…  –

Cấu trúc đề thi kỹ năng đọc

KỸ NĂNG ĐỌC A2 

(Gồm 4 phần thi – Thời gian thi 35 phút)

KỸ NĂNG ĐỌC B1, B2, C1

(Gồm 1 phần thi với 40 câu hỏi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ làm bài thi dạng cloze test điền từ vào chỗ trống. Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp. Đề thi gồm 4 bài đọc với với độ dài khoảng 2000 từ, chủ đề xoay quanh cuộc sống bản thân hoặc một người nào đó. Cũng có thể là vấn đề xã hội như nhập cư, sức khỏe cộng đồng… Đề thi gồm 40 câu hỏi. thí sinh được làm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nội dung câu hỏi của Đại học Ngoại Ngữ phần này là dạng trắc nghiệm. Thí sinh trả lời bằng cách tìm hiểu thông tin chi tiết, tìm hiểu ý chính, thái độ hoặc đoán theo ngữ cảnh.
Phần 2: Đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa.  –
Phần 3: Các bạn sẽ phải đọc và điền từ vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa…
Phần 4: Các bạn sẽ phải đọc một bài độ dài 150-200 từ. Mỗi bài có 5 câu hỏi trắc nghiệm 3 lựa chọn A, B, C.

Cấu trúc đề thi kỹ năng viết

KỸ NĂNG VIẾT A2

(Gồm 3 phần thi – Thời gian thi 40 phút)

KỸ NĂNG VIẾT B1, B2, C1

(Gồm 2 phần thi – Thời gian thi 60 phút)

Phần 1: Các bạn sẽ phải làm bài dạng hoàn thành câu – viết khoảng 5 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý cho sẵn Phần 1: Các bạn sẽ phải viết một bức thư hoặc email theo chủ đề cho sẵn. Độ dài ít nhất 120 từ.
Phần 2: Các bạn sẽ viết một ghi chú hoặc một tin nhắn có độ dài khoảng 35 từ. Phần 2: Các bạn phải viết một bài luận có độ dài 250 từ về một chủ đề có sẵn. Học viên sẽ phải sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để giải thích và bảo vệ lập luận của mình
Phần 3: Các bạn viết một bưu thiếp hoặc email ngắn dài khoảng 40 từ.  –

Các bạn có thể tham khảo và download một số đề thi VSTEP tại bài viết:

Cách tính điểm thi VSTEP bậc 2,3,4,5 Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Điểm bài thi chứng chỉ A2 tiếng anh của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tính trên thang điểm 100 quy về 10. Mỗi kỹ năng chiếm 25% tổng số điểm. Thí sinh đạt trình độ tiếng Anh A2 nếu đạt 6.5/10.

Bài thi VSTEP bậc 3, 4, 5 (B1, B2, C1) được chấm trên thang điểm 10 theo từng kỹ năng, làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn của 4 kỹ năng làm tròn đến 0.5 được dùng để quy ra 3 bậc tương ứng B1, B2, C1. Dưới 4.0 sẽ không xét bậc trình độ, 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

Thông Báo Mở Lớp Ôn A2, B1, B2 Vstep Cấp Tốc: Đào Tạo Trực Tiếp Từ Giáo Trình Mới Nhất Của Giảng Viên Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM

Nhận tư vấn từ giảng viên

Đăng ký thi chứng chỉ VSTEP Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

Dưới đây là những thông tin về lịch thi, lệ phí thi, hồ sơ đăng ký thi được cập nhật mới nhất. Các bạn hãy tham khảo.

Lịch thi VSTEP Đại học Công nghiệp Thực phẩm

Do trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp Hồ Chí Minh đã đổi tên thành Đại học Công thương, do đó trên thực tế Đại học Công nghiệp thực phẩm đã không còn tồn tại. Để xem lịch thi mới nhất các bạn hãy xem tại bài viết: Lịch thi VSTEP Trường Đại học Đại học Công thương TPHCM.

Để xem lịch thi gần nhất của các trường đại học được tổ chức thi VSTEP các bạn hãy xem tại chuyên mục: Lịch thi VSTEP.

Hồ sơ đăng ký thi VSTEP HUFI

Hồ sơ các thí sinh cần chuẩn bị gồm

 • 02 ảnh cỡ 4×6 chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký
 • 1 phiếu đăng ký dự thi theo chuẩn mẫu của nhà trường.
 • 1 bản photo công chứng giấy tờ tùy thân CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Các bạn hoàn tất thủ tục đăng ký và nộp hồ sơ tại địa chỉ:

Trung tâm Bồi dưỡng và Khảo thí Ngoại ngữ

 • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 098975633.

Lệ phí thi VSTEP Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

Hiện nay trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP HCM áp dụng 3 mức lệ phí thi VSTEP cho từng nhóm đối tượng. Cụ thể như sau:

 • Thí sinh tự do: 1.500.000 VNĐ/thí sinh.
 • Cán bộ giáo viên, nhân viên, sinh viên trong trường: 1.200.000 VNĐ/thí sinh.

Thí sinh nộp lệ phí ôn thi, thi trực tiếp tại phòng D103 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Hoặc chuyển khoản qua ngân hàng theo số tài khoản:

 • Tên tài khoản: TTBD VA KT NGOAI NGU TRUONG DHCNTP.
 • Số tài khoản: 161888, tại ngân hàng: Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), chi nhánh Tân Bình.
 • Nội dung chuyển khoản: <họ tên><số CMND/CCCD><số điện thoại di động><TAB1>

Lưu ý: Trước khi chuyển khoản thí sinh hãy liên hệ với nhà trường để xác nhận thông tin chuyển khoản chính xác. Sau khi chuyển khoản thì sinh hãy chụp màn hình hoặc gửi biên lai chuyển khoản về trường để xác nhận.

Thời gian công bố kết quả thi VSTEP Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM sẽ công bố điểm thi VSTEP sau 7-10 ngày kể từ ngày thi. Các bạn có thể tra cứu điểm thi tại: ttbdktnn.huit.edu.vn/ thời gian cấp giấy chứng chỉ là 3 tuần kể từ ngày công bố kết quả.

Xem thêm:

Lịch thi VSTEP Đại học Văn Lang.

Kết Nối Với Ban Tiếp Nhận Hồ Sơ Thi Vstep A2, B1, B2 Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM Để Nhận Hỗ Trợ Miễn Phí

Kết nối với ban nhận hồ sơ

Địa chỉ ôn thi VSTEP Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

Luyện thi VSTEP Việt Nam trong nhiều năm qua đây là địa điểm được đông đảo học viên lựa chọn làm nơi ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi VSTEP A2, B1, B2, C1. Chương trình luyện thi VSTEP của VSTEP Việt Nam có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đội ngũ giảng viên đứng lớp là những thầy cô có trình độ chuyên môn cao, có nhiều bí quyết ôn thi hiệu quả, giúp học viên thi đỗ trong thời gian ngắn nhất.
 • Giáo trình luyện thi tại VSTEP Việt Nam liên tục được cập nhật theo format đề thi VSTEP Đại học Công thương mới nhất. Quá trình biên soạn công phu, chọn lọc những kiến thức tốt nhất để người mất gốc cũng có thể học và thi đỗ bằng tiếng anh B1 chỉ sau khóa luyện thi 10 buổi.
 • VSTEP Việt Nam chuyên tổ chức các lớp học online qua zoom vào buổi tối tất cả các ngày trong tuần, hỗ trợ học viên ở xa nên tiết kiệm thời gian di chuyển.
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ học viên lựa chọn lịch thi, địa điểm thi phù hợp với nhu cầu và năng lực.

Để được tư vấn thêm về khóa luyện thi VSTEP Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Luyện Thi Chứng Chỉ VSTEP Việt Nam

Địa chỉ: 5/1, đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0369.830.812.

Thông qua những thông tin chi tiết về kỳ thi VSTEP HUFI trên đây, hy vọng VSTEP Việt Nam đã giúp các bạn nắm rõ thông tin cần biết về kỳ thi VSTEP Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM. Chúc các bạn hoàn thành xuất sắc kỳ thi và đạt kết quả cao.

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký thi VSTEP Đại học Sài Gòn

Hướng dẫn cách làm bài thi VSTEP Đại học Kinh tế Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7