Chứng chỉ TOEFL PBT tương đương bao nhiêu điểm IELTS, TOEIC

TOEFL PBT là bài kiểm tra tiếng Anh được tổ chức lần đầu vào tháng 10 năm 1964. Vậy bạn đã biết chứng chỉ TOEFL PBT là gì? Kỳ thi này còn được tổ chức không? TOEFL PBT tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?…Mọi thông tin cần biết về loại chứng chỉ này sẽ được chúng tôi làm rõ tại bài viết này.

Chứng chỉ TOEFL PBT là gì?

Chứng chỉ TOEFL PBT (TOEFL Paper-Based Test) là phiên bản cũ của bài thi TOEFL, được tổ chức với hình thức thi trên giấy. Bài thi này được sáng lập bởi Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS – Educational Testing Service).

TOEFL PBT là chứng chỉ tiếng anh quốc tế nên có thể áp dụng được cho rất nhiều đối tượng khác nhau. Trước đây các trường đại học tại Mỹ cùng thường sử dụng điểm sàn của bài thi TOEFL PBT làm điều kiện nhập học.

TOEFL PBT là bài thi tiếng anh trên giấy
TOEFL PBT là bài thi tiếng Anh trên giấy

Cấu trúc đề thi TOEFL PBT?

Đề thi TOEFL PBT gồm có 4 phần thi, thời gian thi khoảng 2,5 tiếng. Cụ thể như sau:

Kỹ năng đánh giá Nội dung Thời gian Thang điểm
Nghe – Listening 50 câu hỏi. Phần thi này gồm 2 phần thi nhỏ, phần một nhỏ thí sinh sẽ được nghe các đoạn ghi âm ngắn với câu hỏi bên dưới và phần hai gồm các đoạn dài hơn với các câu hỏi dạng trắc nghiệm 30 – 40 phút 31-68
Ngữ pháp – Grammar Phần thi này sẽ yêu cầu thí sinh điền các câu vào chỗ trống và tìm lỗi trong đoạn văn có sẵn 20 phút 31-68
Đọc – Reading Thí sinh sẽ đọc một số đoạn văn và sau đó trả lời các câu hỏi dạng trắc nghiệm chọn câu trả lời đúng 55 phút 31 – 67
Viết luận – Essay Thí sinh sẽ nhận được yêu cầu viết một bài luận với chủ đề cho sẵn, thông thường chỉ để sẽ liên quan đến các môn học 30 phút 0-6

Bài thi TOEFL PBT sử dụng thang điểm rất khác so với các chứng chỉ khác như TOEFL IBT hay TOEFL CBT. Điểm của bài thi TOEFL PBT sẽ được tính từ 310 đến 677 điểm và chỉ tính điểm ba phần đầu tiên. Phần thi viết được chấm riêng trên thang từ 0 đến 6 điểm và không tính vào điểm tổng.

Bài thi TOEFL PBT không tính đỗ – trượt, nên bạn sẽ được cấp chứng chỉ TOEFL với số điểm đã đạt được trong bài thi.

Đăng ký thi chứng chỉ TOEFL PBT ở đâu?

Hiện nay bài thi TOEFL PBT rất ít khi được tổ chức, để biết rõ bài thi này còn được tổ chức ở khu vực nào tại Việt Nam? Các bạn có thể liên hệ với IIG Việt Nam (Đơn vị được ETS ủy quyền tổ chức thi) để biết thêm thông tin chi tiết.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở IIG Việt Nam.
 •  Địa chỉ: Số 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội. Hotline: 1900 636929.

Khóa Học Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL Tương Đương VSTEP Cấp Tốc – Kịp Thời Gian Xin Việc, Bổ Sung Hồ Sơ, Tốt Nghiệp Đại Học

Nhận tư vấn hỗ trợ

TOEFL PBT tương đương bao nhiêu điểm IELTS, TOEIC

Dưới đây là bảng so sánh tương đương chứng chỉ TOEFL với một số chứng chỉ tiếng anh phổ biến hiện nay. Các bạn hãy tham khảo.

TOEFL PBT IELTS TOEIC VSTEP
310-343 2 255 Bậc 1
347-433 3.5 400 Bậc 2
434-510 4.5 450 Bậc 3
511-549 5.5 600 Bậc 4
550-587 6.5 850 Bậc 5
588-677 7.5+ 910+ Bậc 6
 • Thông qua bảng quy đổi thì:
  + TOEFL 500 tương đương IELTS 4.5, TOEIC 450 và VSTEP bậc 3.
  + TOEFL 550 tương đương IELTS 6.5, TOEIC 850 và VSTEP bậc 5.

Lưu ý: Bảng quy đổi tương đương chỉ mang giá trị tham khảo, không thể sử dụng trong thực tế vì mỗi loại chứng chỉ trên đây đều có chức năng và nhiệm vụ khác nhau.

Hiện này nhắc đến chứng chỉ TOEFL thường là bài thi TOEFL IBT vì bài thi này phổ biến hơn, chứng chỉ TOEFL IBT cũng có giá trị tương đương chứng chỉ VSTEP. Nếu sử dụng tại Việt Nam đều có thể dùng để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp, thi công chức, xin việc…

Nếu như bạn đang cần gấp chứng chỉ tiếng anh, nhu cầu chỉ là sử dụng trong nước thì có thể lựa chọn thi lấy chứng chỉ VSTEP để thay thế.

Câu hỏi thường gặp về TOEFL PBT?

 1. Chứng chỉ TOEFL PBT có thời hạn bao lâu?

Trả lời: Theo quy định của ETS thời hạn sử dụng chứng chỉ TOEFL PBT là 2 năm. 

 1. Lệ phí thi chứng chỉ TOEFL PBT bao nhiêu?

Trả lời: Lệ phí thi chứng chỉ TOEFL PBT lần gần nhất được tổ chức tại Việt Nam là 55 đô la (1.300.000 đ). Tuy nhiên mức lệ phí thi có thể không còn chính xác ở thời điểm hiện tại, các bạn nên liên hệ với IIG Việt Nam để biết rõ thông tin chi tiết.

 1. Chứng chỉ TOEFL PBT còn được tổ chức thi không?

Trả lời: Hiện nay bài TOEFL PBT rất ít được tổ chức chỉ còn một số ít quốc gia hoặc những nơi không đủ điều kiện cơ sở vật chất thì mới tổ chức thi TOEFL trên giấy. Thay thế cho bài thi này là bài thi TOEFL IBT.

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về chứng chỉ TOEFL PBT. Hy vọng những thông tin tại bài viết này đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và lựa chọn cho mình chứng chỉ phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Ông Nguyễn Duy Phương - 0975761xxx
  H.Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An
  Đặt mua 1 khóa học cách đây 5 phút