Chứng chỉ tiếng anh B có thời hạn bao lâu? Thời gian học chứng chỉ B anh văn trong bao lâu? Tất cả sẽ được Vstep Việt Nam giải đáp tại bài viết này. Các bạn hãy xem thông tin chi tiết qua nội dung dưới đây.

Chứng chỉ tiếng anh B có thời hạn không

Chứng chỉ tiếng anh B nằm trong chương trình tiếng anh thực hành A, B, C của Bộ GD&ĐT dùng để đánh giá trình độ anh ngữ của người học tiếng anh. 

Trước đây khi chưa có quy định cụ thể của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng anh B có thời hạn sử dụng là vĩnh viễn. Người sở hữu chứng chỉ tiếng anh B có thể dùng để hoàn thiện hồ sơ xin việc, thăng chức, tăng lương hoặc phục vụ công tác học tập. 

Tuy nhiên do chương trình tiếng anh thực hành A, B, C không đánh giá chính xác năng lực trình độ tiếng anh nên Bộ GD&ĐT đã ra thông tư 20/2019/TT-BGDĐT bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên tại Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT.

Thời điểm hiện tại chứng chỉ tiếng anh B đã không còn giá trị sử dụng và được thay thế bằng chứng chỉ tiếng anh khung 6 bậc (Vstep). Thời hạn sử dụng chứng chỉ Vstep sẽ phụ thuộc vào đơn vị hay cơ quan bạn ứng tuyển được quy định theo công văn số 3755/BGDĐT-GDTX, đa số các đơn vị sử dụng lao động hiện nay thường quy định thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng anh là từ 1-2 năm.

Chứng chỉ B anh văn có thời hạn không
Bằng B anh văn có thời hạn bao lâu

Thời gian học chứng chỉ B anh văn bao lâu

Trước kia chứng chỉ B thuộc chương trình giáo dục thường xuyên do các trường Đại học tự đào tạo và cấp chứng chỉ. Thời gian học thường kéo dài từ 8 tháng – 1 năm. 

Hiện nay chứng chỉ tiếng anh theo chương trình Vstep, sẽ không phụ thuộc vào chương trình dạy trên lớp của các trường. Học viên có thể lựa chọn ôn thi tại trường hoặc ôn thi tại các trung tâm, tổ chức luyện thi bên ngoài. Rút ngắn thời gian học đi rất nhiều so với chương trình đào tạo chứng chỉ B anh văn cũ.

Thời gian học và ôn luyện chứng chỉ tiếng anh hiện nay, sẽ tùy thuộc vào trình độ, sự hiểu biết của mỗi người cũng như chất lượng của giảng viên, giáo trình giảng dạy tại nơi mà học viên đăng ký ôn luyện. Tuy nhiên mốc thời gian có thể tính tương đối như sau:

  • Đối với những người đã có nền tảng kiến thức, nếu như lựa chọn hình thức tự ôn tại nhà thì thời gian học  sẽ khoảng 6-8 tháng.
  • Với người đang ở trình độ A (A1) tham gia các khóa học tại trường thì thời gian học sẽ từ 3-5 tháng, tùy theo module giảng dạy của từng trường.
  • Với những người bị mất gốc tiếng anh, đã quên những kiến thức cơ bản do lâu ngày không sử dụng thì thời gian học có thể kéo dài từ 10 tháng – 1 năm.
Thời gian đào tạo chứng chỉ B tiếng anh
Thời gian đào tạo chứng chỉ B tiếng anh bao lâu

Nếu như bạn là người đang đi làm, luôn bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để đi học. Cách tốt nhất là nên đăng ký học tại các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng anh uy tín chất lượng cao của trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên của trung tâm là những giảng viên đầu ngành, đang công tác tại các trường Đại học lớn. Sẽ truyền thụ cho các bạn những kiến thức bổ ích, kinh nghiệm và cách làm bài thi đạt kết quả cao.

Giáo trình giảng dạy và đề ôn luyện tại Vstep Việt Nam, được tổng hợp từ đề thi Vstep của các trường Đại học. Bám sát cấu trúc đề thi thực tế, kiến thức dễ học dễ nhớ.

Lịch học trung tâm rất linh hoạt, có các lớp buổi tối cho người đi làm và các lớp online.

Nếu như các bạn cần được tư vấn về khóa học, luyện thi tiếng anh của Vstep Việt Nam. 

Hãy liên hệ theo địa chỉ:

Trung Tâm Luyện Thi Chứng Chỉ Vstep Việt Nam

Địa chỉ: 5/1 Phạm Văn Bạch,Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0968.560.903

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.560.903 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7