Chứng chỉ B anh văn có thời hạn không? Thời gian học bao lâu?

Thời gian học chứng chỉ B anh văn trong bao lâu? Chứng chỉ tiếng anh B có thời hạn sử dụng bao lâu?  Tất cả sẽ được VSTEP Việt Nam giải đáp tại bài viết này. Các bạn hãy xem thông tin chi tiết qua nội dung dưới đây.

Chứng chỉ tiếng anh B có thời hạn không?

Theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT ngày 30.1.1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chương trình tiếng Anh thực hành A, B, C dùng để đánh giá trình độ Anh ngữ của người học tiếng Anh tại Việt Nam.

Những người đi thi lấy chứng chỉ tiếng anh B thường là giáo viên hoặc đối tượng chuẩn bị thi công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, viên chức…Theo quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT (quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên) không có quy định cụ thể về thời gian sử dụng chứng chỉ nên người sở hữu chứng chỉ tiếng anh B có thể sử dụng vĩnh viễn.

Thời gian học chứng chỉ B anh văn bao lâu?

Trước đây chứng chỉ B tiếng anh là chương trình đào tạo tiếng anh do các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc Bộ GD&ĐT tổ chức với thời gian học 3 tháng.

Tuy nhiên do chương trình tiếng anh B từ lâu đã bị thả nổi và không đảm bảo chất lượng, không đánh giá chính xác năng lực trình độ tiếng anh nên Bộ GD&ĐT đã ra thông tư 20/2019/TT-BGDĐT quyết định bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên tại Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT.

Hiện nay chứng chỉ B tiếng anh đã dừng đào tạo và cấp chứng chỉ, thay thế bằng B anh văn là chứng chỉ tiếng anh A2 VSTEP. Thời gian học của VSTEP sẽ không phụ thuộc vào chương trình dạy trên lớp của các trường. Học viên có thể lựa chọn tự ôn thi tại nhà hoặc đăng ký khóa luyện thi tại các trung tâm, tổ chức luyện thi uy tín bên ngoài để rút ngắn thời gian học.

chứng chỉ B anh văn Đại học Sư phạm TPHCM
Chứng chỉ B anh văn Đại học Sư phạm TPHCM

Thời gian học và ôn luyện chứng chỉ tiếng anh VSTEP bao lâu sẽ tùy thuộc trình độ sự hiểu biết của mỗi người, chất lượng giảng viên, chất lượng giáo trình giảng dạy tại nơi mà học viên đăng ký ôn luyện. Tuy nhiên mốc thời gian có thể tính tương đối như sau:

 • Đối với những người đã có nền tảng kiến thức, nếu như lựa chọn hình thức tự học,  ôn tại nhà sẽ mất tầm 3 tháng.
 • Với những người bị mất gốc tiếng anh, đã quên những kiến thức cơ bản do lâu ngày không sử dụng thì thời gian học để đạt đến trình độ A2 sẽ mất khoảng 5 tháng.

Nếu như bạn là người đang đi làm, luôn bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để đi học. Cách tốt nhất để có chứng chỉ tiếng anh A2 VSTEP nhanh chóng là đăng ký học tại các lớp luyện thi tiếng anh chất lượng cao của VSTEP Việt Nam.

Đào tạo lớp chứng chỉ A2 Vstep mới – tương đương chứng chỉ B cũ, kịp thời gian nộp bằng với cơ quan và thời gian tốt nghiệp ra trường.

Nhận tư vấn từ giảng viên

 • Đội ngũ giảng viên của trung tâm là những giảng viên đầu ngành, đang công tác tại các trường Đại học lớn. Sẽ truyền thụ cho các bạn những kiến thức bổ ích, kinh nghiệm và cách làm bài thi đạt kết quả cao.
 • Giáo trình giảng dạy và đề ôn luyện tại VSTEP Việt Nam, được tổng hợp từ đề thi VSTEP của các trường Đại học. Bám sát cấu trúc đề thi thực tế, kiến thức dễ học dễ nhớ.
 • Lớp luyện thi tiếng anh A2 tại VSTEP Việt Nam chỉ 10 buổi, đảm bảo các bạn sẽ có đủ kiến thức để tự tin thi đỗ chứng chỉ tiếng anh A2 tương đương chứng chỉ B tiếng anh.

Nếu như các bạn cần được tư vấn về khóa học tiếng anh của VSTEP Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0369.830.812.

Trên đây là những thông tin về thời gian học và thời hạn sử dụng của chứng chỉ B anh văn. Hy vọng những thông tin này đã giải đáp mọi thắc mắc cho các các bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Download mẫu đề thi bằng B tiếng anh có đáp án.

Tiếng anh trình độ B tương đương IELTS, TOEIC bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 830 812 Cô Quỳnh

Hỗ trợ liên tục 24/7  Học viên: Lê Minh Toàn
  SĐT: 0913570xxx
  Đã để lại SĐT nhận tài liệu Vstep định dạng 2024